Hình xăm cá chép là hình xăm phổ biến, mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho người sở hữu và có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tổng hợp hơn 50 mẫu hình xăm cá chép đẹp và ý nghĩa.

Có nguồn gốc từ Nhật Bản, hình xăm cá chép là một hình xăm rất phổ biến, mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho công việc và cuộc sống của chủ nhân hình xăm. Hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm cá chép và tổng hợp hơn 40 mẫu hình xăm cá chép đẹp và ý nghĩa.

Ý nghĩa 1 hình xăm cá chép

Từ thời cổ đại, cá thường là biểu tượng của sự hồi sinh. Cá là linh vật của sự kiên trì, may mắn và là con vật luôn mang đến những điềm lành. Cá là “cá” trong tiếng Trung Quốc, phát âm là “yu”, đồng âm với “ying” trong từ “feng”. Vì vậy, cá còn là biểu tượng củasung túc, cát tường, tiêu trừ bệnh tật, tai ương.

Cá chép vàngCá chép vàng

Cá chép được phát âm giống như chữ “li” trong tiếng Trung nên cá chép còn tượng trưng cho thu nhập và lợi nhuận trong kinh doanh. Cá chép là biểu tượng của dũng cảm, dũng cảm, trí tuệ và ưu việt. Tượng trưng cho sự sự thành công, kiên nhẫn vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống là thông điệp lớn nhất của cá chép.

Ý nghĩa hình xăm cá chép còn liên quan đến sức mạnh bản thân, sự kiên trì trong hoàn cảnh khó khăn, gặp nhiều trở ngại và khát khao hoàn thiện bản thân. Cá chép vì thế đã trở thành biểu tượng cho sự thành đạt của con người.

2 mẫu hình xăm cá chép đẹp và độc đáo

Cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép vượt vũ môn hay còn gọi là hình xăm cá chép hóa rồng thường được nhiều người yêu thích bởi nó được ví nhưtinh thần nghị lực vượt qua mọi trở ngại, vững vàng trước nghịch cảnh. Bản chất của con ngườivà chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Hình xăm cá chép và rồng mang vẻ đẹp của sự dũng mãnh

Dũng cảm vượt qua mọi trở ngại

Sức mạnh chống lại các dị thường tự nhiên

Hình xăm Koi

Lựa chọn hình xăm cá koi kết hợp với hoa đào, hoa mẫu đơn để mang lại may mắn, phú quý và thịnh vượng cho chủ nhân của hình xăm.

Cá Koi hình hoa anh đào

Mang lại may mắn

Thịnh vượng

Hình xăm cá chép hoa sen

Hoa sen – quốc hoa của Việt Nam thường xuất hiện trong thơ ca, nhạc họa của Việt Nam. Trong đầm lầy, sen không có mùi bùn, thường nở rất thơm.

Quốc hoa là biểu tượng của sự cao quý, thuần khiết và rạng ngời vĩnh cửu. Cá chép kết hợp với hoa sen tạo nên một hình xăm tinh tế, trang nhã đẹp mắt cho chủ nhân. Dưới bàn tay khéo léo của người thợ xăm, hình ảnh cá chép hoa sen hiện lên một cách vô cùng độc đáo, vừa tinh tế vừa phong cách, chúng tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, sự cao quý, may mắn và dũng cảm.

Sức mạnh và quyền lực

Độ tinh khiết

quý tộc

Hình xăm cá chép quỷ

Hình xăm cá chép mặt thần là hình xăm phản ánh tính hai mặt của cuộc sống. Hình ảnh con cá chép tượng trưng cho những gì tốt đẹp nhất mà cuộc sống ban tặng cho bạn, còn hình ảnh mặt quỷ tượng trưng cho những điều bất công, xấu xa trong cuộc sống mà bạn phải trải qua.

Tính hai mặt của cuộc sống

Hình xăm cá chép mặt quỷ

Khuôn mặt ma là một điều tồi tệ mà bạn phải trải qua

Hình xăm cá chép xanh

Trong văn hóa Nhật Bản, hình ảnh con cá trích tượng trưng cho người đàn ông – trụ cột có quyền lực và sức mạnh trong gia đình. Tuy nhiên, ở phương tây, họ coi hình xăm này làbiểu tượng của sự thành công, giàu có và sang trọng.

Hình xăm cá chép tượng trưng cho người đàn ông trong gia đình

Thể hiện uy nghiêm và sức mạnh

Các hình xăm cá chép khác

Mẫu hình xăm cá chép tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng

Hình xăm cá chép đơn giản

Hình xăm cá chép hàm tiếu âm dương – biểu tượng của sự cân bằng

Hình xăm cá chép đỏ – biểu tượng của tình yêu và hy vọng

3 Lưu ý khi xăm cá chép

 • Trước khi quyết định xăm hình, bạn nên xem mệnh của mình có hợp với hình đó không. Bởi vì nếu bạn trông không bình thường, những điều tồi tệ có thể xảy ra khi hình xăm không phù hợp.
 • Hình xăm cá chép không nên dựa trên cá chép màu xanh lá cây vì theo quan niệm của người Nhật màu đen sẽ mang lại điều không may mắn cho bạn.
 • Có hình cá chép để cầu may mắn và thịnh vượng, bạn không nên xăm ở những vùng nhạy cảm như mông, ngực,… sẽ không tốt.
 • Bạn không nên đâm cá chép một mình mà nên đâm bằng hoa sen hoặc hoa mẫu đơn.
 • Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định xăm hình cá chép nhé!
 • Hình xăm cá chép hoa sen

  Vừa rồi Midoribu gửi đến các bạn bài viết “Ý nghĩa hình xăm cá chép và tổng hợp 40+ mẫu hình xăm cá chép đẹp”. Cảm ơn vì đã đọc!

  Mua dầu bôi trơn cao cấp tại cửa hàng xanh để có giá tốt cho việc chăm sóc hình xăm:

  Bách hóa Xanh

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.