Những hình xăm nghệ thuật ngày càng được nhiều người yêu thích và đón nhận, đặc biệt là giới trẻ, và hình xăm chó sói là một trong số đó. Vì hình ảnh con sói đã trở thành một biểu tượng kinh điển trong nghệ thuật nói chung và hình xăm nói riêng. Bên cạnh tính thẩm mỹ, hình xăm chó sói mang nhiều thông điệp tâm linh đặc biệt. Hãy cùngcoolmatetìm hiểu những hình xăm chó sói đẹp nhất cho nam nhé.

Xăm nghệ thuật ngày càng trở nên phổ biến và được đón nhận, đặc biệt là giới trẻ, hình xăm chó sói là một trong số đó

1. Ý nghĩa hình xăm chó sói

Giống như những hình xăm quái thú khác, hình xăm chó sói thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp, hình ảnh ấn tượng, mẫu mã đa dạng và ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa.

Hình xăm chó sói thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp, hình ảnh ấn tượng, mẫu mã đa dạng và ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa

Ngụ ý của hình xăm chó sói thể hiện ở nhiều khía cạnh như:

 • Thể hiện sức mạnh: Sói là loài vật đại diện cho sức mạnh, với khả năng săn mồi cừ khôi và khá tinh quái. Loài vật này săn mồi bằng cách âm thầm quan sát con mồi, và khi con mồi mất tập trung, nó sẽ tấn công và hạ gục nó theo những cách tàn bạo nhất.
 • Sói là loại động vật đại diện cho sức mạnh, với khả năng săn mồi mạnh mẽ và khá tinh quái.

  • Thể hiện lòng trung thành: chó sói cũng là một giống chó và lòng trung thành là điều cần thiết. Điều này được thể hiện qua việc loài sói luôn đi theo đàn, phối hợp với nhau để săn mồi và bảo vệ đồng loại. Tất cả những con sói trong bầy sói đều rất trung thành với sói đầu đàn, chúng sẽ không bao giờ rời bỏ bầy sói, đặc biệt chúng sẽ không giao phối với những con sói từ bầy khác.
  • Sói cũng là một giống chó, lòng trung thành là điều không thể thiếu

   • Thể hiện sự kiên trì và khát khao sống: Ít ai biết rằng loài sói có nguồn gốc từ Bắc Mỹ—một vùng đất bốn mùa với khí hậu và nguồn thức ăn khan hiếm. Hình xăm chó sói thể hiện bản năng sống bền bỉ, khát khao sinh tồn, tồn tại trong mọi môi trường khắc nghiệt.
   • Hình xăm chó sói thể hiện bản năng sống bền bỉ, khát khao sinh tồn và tồn tại trong mọi môi trường khắc nghiệt

    • Thể hiện mối quan hệ gia đình: Như đã đề cập ở trên, sói sống cùng nhau, bảo vệ nhau và cùng nhau đi săn. Chính vì vậy nhiều người xa quê lựa chọn hình xăm chó sói để thể hiện nỗi nhớ quê hương, gia đình cũng như mong muốn được trở về quê hương để được đoàn tụ với gia đình.
    • Tượng trưng cho sự cô đơn: Trong văn hóa Trung Quốc, hình ảnh “Yilang” (sói cô độc) ám chỉ sự cô đơn, người thân cô độc, cuộc sống bơ vơ, cô đơn trên đường đời. Ngoài ra, hình xăm sói nhắc nhở trẻ mồ côi hoặc người vô gia cư.
    • Trong thần thoại Hy Lạp có nhắc đến sói là loài vật có khả năng “đáp trả” và “giao tiếp tâm linh” với các vị thần

     • Hé lộ sức mạnh của bóng đêm: Trong thần thoại Hy Lạp, sói được nhắc đến như một loài vật có khả năng “thần giao cách cảm” và “tâm giao” với các vị thần. Chúng có quyền lực tuyệt đối vào ban đêm, đặc biệt là những ngày trăng tròn, chúng sẽ bộc lộ bản chất dã thú khiến ai cũng khiếp sợ.
     • Vì vậy, hình xăm chó sói là một hình xăm nghệ thuật, mang nhiều ý nghĩa. Tính biểu tượng của hình xăm này liên quan đến mỗi nền văn hóa hay câu chuyện riêng của mỗi người ở mỗi khu vực trên thế giới. Khi lựa chọn hình xăm chó sói, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều kiểu dáng khác để thể hiện trọn vẹn ý nghĩa hình xăm của mình.

      2. Hình xăm sói phù hợp với lứa tuổi nào?

      Mặc dù rất ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa phong thủy nhưng hình xăm chó sói lại là một loại hình xăm mà không phải ai cũng xăm được. Theo một số thợ xăm, người xăm hình chó sói cần xem giờ, tuổi, chọn ngày phù hợp để xăm.

      Mặc dù rất ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa phong thủy nhưng hình xăm chó sói là một loại hình xăm không phải ai cũng xăm được

      Cụ thể:

      • Sói là con vật có quan hệ họ hàng với chó nên rất không hợp với người tuổi Hợi, bởi chúng có tính cách giống nhau, dễ xung đột.
      • Sói là loài động vật ăn thịt, rất khỏe và hung dữ nên bị người tuổi Dần ghét, hàm ý không thể có hai vua cùng một chỗ.
      • Mẫu hình sói rất hợp với những người tuổi Dần, hay ghen (thích gian xảo) hoặc tuổi Ngọ (hiếu động), tuổi ngọ (giỏi leo trèo kiếm ăn).
      • Sói có tập tính săn mồi vào ban đêm nên thời điểm tốt nhất để xăm sói là từ 17:00, tuyệt đối cấm 6:00 (giờ mặt trời mọc) hoặc 12:00 (giờ quan trọng). tuần).
      • Hình xăm sói đặc biệt không được phép xăm trên những vùng không sạch sẽ của cơ thể.
      • Hạn chế có đốm mắt (dễ biến thành sói), và hình xăm sói trên ngực (vì được cho là dễ biến chất thành sói).
      • Bạn chỉ nên xăm hình toàn thân hoặc nửa người nếu thực sự thích

       Ngược lại, nếu bạn định xăm hình toàn thân hoặc hình xăm bán thân, bạn cần suy nghĩ kỹ. Vì đây là 2 hình xăm có tỷ lệ tổn thương rất cao nên hầu như không thể xóa bỏ. Do đó, bạn chỉ nên xăm kín hoặc một nửa nếu thực sự thích. Còn những bạn thích hình xăm chó sói và thích sự nhẹ nhàng thì có thể chọn những hình xăm: mini sói, hình xăm chó sói vừa và nhỏ, đẹp và dễ chăm sóc.

       >>>>>Xem thêm:

       Ý Nghĩa Hình Xăm Con Dê Và 15 Mẫu Hình Xăm Con Dê Đẹp Nhất

       Hình xăm định mệnh là gì? Tham khảo nam mệnh thủy 7+ hình xăm đẹp

       6 Hình Xăm Cung Bảo Bình Ấn Tượng Cho Nam

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.