Mọi người hay đùa về những người có hai loại hình xăm. Một là “Tôi thích, tôi sẽ xăm”. Loại còn lại rất thận trọng, cân nhắc và thường do dự, trì hoãn. Đầu tiên thường rất ngẫu hứng và tự do xăm bất cứ đâu trên cơ thể và không đắn đo về kích thước của hình xăm. Loại thứ hai sẽ đợi đến những dịp đặc biệt quan trọng mới xăm, xăm ở những chỗ kín đáo và thường thích những hình xăm nhỏ và mảnh.

Tuy nhiên, mỗi hình xăm là một “dấu ấn” vĩnh viễn trên cơ thể, mang tính nghệ thuật và ý nghĩa riêng của mỗi cá nhân. Một số hình xăm tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại mang một ý nghĩa “ẩn” rất lớn. Nếu bạn thuộc trường hợp thứ hai, bạn có thể thích 20 hình xăm nhỏ với ý nghĩa đặc biệt này!

1. Dấu chấm phẩy

hình xăm nhỏ 1

Dấu chấm phẩy biểu thị sự tạm dừng trong câu, nhưng không phải là kết thúc. Hình xăm này nhắc nhở tôi: Có những tình huống mà bạn cảm thấy như phải dừng lại, nhưng bạn chọn tiếp tục.

2. Thuyền

hình xăm nhỏ 21

“Thời tiết thuận lợi không tạo nên những thủy thủ giỏi” hay “Thành công là sự chăm chỉ.”

3. Mở biểu tượng hình tam giác

hình xăm nhỏ 3

Ký hiệu delta trong bảng chữ cái Hy Lạp là viết tắt của tính khả biến, trong khi ký hiệu delta mở là viết tắt của “sự cởi mở để thay đổi”.

4. Mặt trăng

hình xăm nhỏ 5

Vầng trăng thường tượng trưng cho người mẹ, mang sức mạnh của sự dịu dàng nữ tính. Trăng non tượng trưng cho những khởi đầu mới, tỏa ra năng lượng mới và biến ước mơ thành hiện thực.

5. Biểu tượng cướp biển

hình xăm nhỏ 6

“Tạo thực tế của riêng bạn”.

biểu tượng 6.inguz

hình xăm nhỏ 7

Biểu tượng Hy Lạp này có nghĩa là: “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường.”

7. Biểu tượng tuần lộc

hình xăm nhỏ 8

biểu tượng có nghĩa là một câu trong Kinh Thánh, sm. ii 22:34, “Ngài làm cho chân tôi như chân hươu, Ngài làm cho tôi như móng hươu, và đặt tôi trên các nơi cao.

Biểu tượng 8.om

hình xăm nhỏ 9

Trong Ấn Độ giáo, om là một trong những biểu tượng tâm linh quan trọng nhất. Nó đề cập đến atman (linh hồn, nội tâm) và brahman (thực tại tối hậu, toàn bộ vũ trụ, chân lý, thần thánh, tinh thần tối cao, nguyên lý vũ trụ, tri thức). Nhân vật này thường được tìm thấy ở phần đầu và phần cuối của các chương trong kinh Veda, Upanishad và Ấn Độ giáo. Nó cũng là một câu thần chú thiêng liêng được đọc trước khi đọc kinh thánh, trong các buổi cầu nguyện và tụng kinh puja, trong các nghi lễ (sanskara) như đám cưới, và đôi khi trong các sự kiện thiền định. Chánh niệm và tâm linh, như yoga. Chữ “Om” hàm chứa nhiều tầng nghĩa: tịnh hóa thân khẩu ý, chuyển hóa tham sân si, giới, định, tuệ.

9. Biểu tượng thuật giả kim

hình xăm nhỏ 10

Hình ảnh này tượng trưng cho màu đồng, có nghĩa là tình yêu, sự cân bằng, nữ tính và tính sáng tạo nghệ thuật.

10. Meraki

hình xăm nhỏ 11

Trong tiếng Hy Lạp, từ này dùng để chỉ việc làm một việc gì đó bằng cả trái tim, sự nhiệt tình, tình yêu, sự sáng tạo và sự chú tâm liên tục vào công việc bạn đang làm.

11. Biểu tượng Marlin

hình xăm nhỏ 12

Biểu tượng này xuất phát từ thành phố Schövde của Thụy Điển, có nghĩa là: Bạn phải đối mặt với thất bại để tiến về phía trước.

12. Biểu tượng kẻ trộm

hình xăm nhỏ 13

Xuất hiện trong phim The Hobbit, biểu tượng này là gia huy của Gandalf được khắc trên nhà của Popo để những người lùn tìm thấy nhà của ông.

13. Lux trong bóng tối

hình xăm nhỏ 14

“lux in tenebris” trong tiếng Latinh có nghĩa là “ánh sáng trong bóng tối”.

14. Hình xăm mỏ neo

hình xăm nhỏ 15

Những chiếc mỏ neo là biểu tượng của sức mạnh và sự ổn định. Mỏ neo là thứ giữ con thuyền, con thuyền và có ý nghĩa giữ bạn ở đúng nơi bạn xứng đáng.

15. Quảng cáo là chủ yếu

hình xăm nhỏ 16

Thuật ngữ “ad maiora” có nghĩa là “hướng tới điều gì đó vĩ đại”. Đó là mong muốn thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu.

16. Biểu tượng Khám phá

hình xăm nhỏ 17

Hình tam giác có dấu gạch ngang ở trên cùng, tạo thành một hình tam giác nhỏ lồng trong một hình tam giác lớn hơn, có nghĩa là “khám phá”, nhắc nhở bạn không ngừng học hỏi về thế giới.

17. Bản đồ núi

hình xăm nhỏ 18

Hình ảnh ngọn núi tượng trưng cho một câu tục ngữ Latinh: “aut inveniam viam aut faciam”, có nghĩa là “Tôi sẽ tìm ra cách, hoặc tôi sẽ tự làm”.

18. Hình xăm hoa sen

hình xăm nhỏ 19

Là loài hoa mọc trong đất nhưng mang vẻ đẹp trọn vẹn và hương thơm thanh khiết, hoa sen tượng trưng cho tâm hồn vươn cao, thanh tao, thoát khỏi sự ô nhiễm của ngoại cảnh.

19. Vòng Thiền

hình xăm nhỏ 20

Những vòng tròn Zen (hay ensō) tượng trưng cho ánh sáng nhân gian, vũ trụ và sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi chúng ta.

20. Chu kỳ mặt trăng

hình xăm nhỏ 4

Một hình xăm nhỏ thể hiện các chu kỳ của mặt trăng, từ lưỡi liềm đến tròn đến lưỡi liềm. Ở đó không chỉ hàm ý về sự luân hồi của thời gian mà còn nhắc nhở về nhân quả, cũng như những mâu thuẫn thường xảy ra trong cuộc sống.

Xem thêm:

Các hình xăm nhỏ 12 cung hoàng đạo được khuyên dùng

Tìm hiểu xu hướng xăm nhỏ qua tài khoản instagram

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.