Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là phương tiện thể hiện cảm xúc của con người. Tương ứng, trong lĩnh vực nghệ thuật xăm hình, hình xăm con mắt cũng tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hình xăm con mắt, hãy xem bài viết dưới đây!

Nguồn gốc, xuất xứ, lịch sử của biểu tượng hình xăm con mắt

Đôi mắt luôn là phương tiện thể hiện cảm xúc, kể cả khi cố che giấu, như chúng ta vẫn thường nghe câu nói đôi mắt không biết nói dối.

Nhiều người cho rằng muốn biết một người tốt hay xấu thì hãy nhìn vào mắt họ. Cũng vì lý do đó mà đôi mắt đã trở thành biểu tượng được nhiều người lựa chọn để khắc lên cơ thể.

Nhiều nghệ sĩ và nhà sáng tạo đã lấy cảm hứng từ đôi mắt của các vị thần Ai Cập, con mắt tâm linh (con mắt thứ ba), con mắt của con người ở mọi cung bậc vui, buồn, giận dữ và hận thù. …ngay cả mắt của động vật, …

Ở một khía cạnh nào đó, đôi mắt có những ý nghĩa sau:

 • Trong văn hóa phương Tây, hình xăm con mắt tượng trưng cho sự tự tin và đảm bảo.
 • Trong đạo Thiên Chúa, “God’s Eye” có nghĩa là Chúa luôn dõi theo linh hồn của tín đồ và luôn ở bên cạnh để bảo vệ bạn.
 • Hình xăm con mắt thể hiện cảm xúc của chủ nhân nhưng cũng có thể dùng để che đi những nỗi đau thầm kín.
 • Đối với một số người, hình xăm ở mắt mang ý nghĩa tâm linh, nhưng số khác lại coi đó là biểu tượng của chân lý, thần linh, nhà tiên tri…
 • Trong thời hiện đại, không có gì lạ khi các biểu tượng như con mắt được in trên quần áo, logo thương hiệu và thậm chí cả trên da của mọi người.
 • Đôi mắt thể hiện trí tuệ và tình cảm của một người

  Trong truyền thuyết Ai Cập, con mắt của thần Horus là biểu tượng của cánh cửa dẫn vào linh hồn. Bạn có thể dễ dàng có được một hình xăm con mắt thần bí bằng cách đặt nó lên trên một hình tam giác hoặc kim tự tháp.

  Nói chung hình xăm con mắt có rất nhiều ý nghĩa, bạn có thể lựa chọn những hình xăm con mắt với nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo sở thích của bản thân.

  Bạn có thể lựa chọn hình xăm con mắt với ý nghĩa khác nhau tùy theo sở thích

  Lịch sử của biểu tượng hình xăm con mắt

  Con mắt của thần Horus (hay còn gọi là Ra – vị thần đầu chim ưng) là một biểu tượng của Ai Cập. Theo truyền thuyết, thần Horus đã đánh bại Seth và lên ngôi. Horus có mắt trái của mặt trăng và mắt phải của mặt trời, nhưng bị mất mắt trái trong trận chiến với Seth. Cuối cùng, thần Thoth đã phục hồi mắt trái của Horus.

  Hình xăm mắt thần là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo dựa trên đôi mắt đại bàng của thần Horus, một biểu tượng được tìm thấy trong các di tích lịch sử nghệ thuật Ai Cập cổ đại. Vì vậy, hình xăm con mắt của Horus mang ý nghĩa trí tuệ, thành công và may mắn cho người sở hữu.

  Con mắt của Chúa ẩn trên đỉnh kim tự tháp – biểu tượng của văn hóa Ai Cập cổ đại

  Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến ​​cho rằng hình xăm con mắt ám chỉ các tổ chức bí mật kiểm soát nước Mỹ.

  Trong quan niệm truyền thống, hình xăm đôi mắt là biểu tượng của sự thăng hoa về tinh thần và sự khai sáng về trí tuệ.

  Ý Nghĩa Hình Xăm Mắt – Những Kiểu Xăm Mắt Thiêng Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

  Biểu tượng con mắt xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau trong các nền văn hóa và câu chuyện khác nhau. Trong nghệ thuật xăm hình, không có ý nghĩa thống nhất về việc biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật vĩnh viễn.

  Vì vậy, bạn hãy lựa chọn và thiết kế cho mình những hình xăm con mắt ý nghĩa theo suy nghĩ và mong muốn của mỗi người trong cuộc đời mình.

  Ý nghĩa hình xăm con mắt

  Hình xăm mắt của Chúa

  Hình xăm mắt thần mang ý nghĩa là chúa đang thực sự hiện diện trong cuộc sống và dõi theo con người. Một cách giải thích phổ biến khác là đôi mắt tượng trưng cho lòng nhân từ của các vị thần, “sự soi sáng của tâm hồn” hay “sự soi sáng của trái tim”.

  Hình xăm mắt thần

  Hình xăm con mắt đang khóc: Dạy thiết kế hình xăm con mắt thường tượng trưng cho những ký ức đau buồn. Đây có thể là một hình xăm khắc của một gia đình hoặc tình yêu đã mất.

  Hình xăm mắt tam giác

  Hình tam giác là một hình hình học thường gắn liền với thực tế cuộc sống. Một hình tam giác ba cạnh kết hợp với đôi mắt sẽ mang đến cho bạn một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, tạo cảm giác huyền bí hơn những hình xăm thông thường.

  Hình xăm con mắt trong vùng tam giác được trang trí với nhiều kiểu mẫu khác nhau, thường được xăm ở các vị trí như: bắp tay, bắp chân, mu bàn tay hoặc mu bàn tay,…

  Hình xăm mắt động vật

  Hình xăm mắt mèo:Mèo Cheshire là một nhân vật trong câu chuyện Alice ở xứ sở thần tiên. Miệng rộng và đôi mắt xanh tinh nghịch, ngoại hình nổi bật. Đôi mắt của mèo Cheshire thường được xăm để thể hiện mối liên hệ hoài cổ với những đoạn thời thơ ấu cổ điển.

  Hình xăm mèo Cheshire

  Xăm mắt mèo 3d lấp lánh

  Những vị trí xăm con mắt đẹp nhất trên cơ thể

  Hình xăm con mắt trên tay

  Một hình xăm con mắt đẹp có thể dễ dàng xăm lên mu bàn tay hoặc lòng bàn tay. Đây là một nơi nổi bật để thể hiện cá tính và phẩm chất độc đáo của bạn.

  Hình xăm con mắt trên cánh tay

  Với kích thước cánh tay lớn hơn, bạn có nhiều không gian hơn để thiết kế và sáng tạo theo cách riêng của mình.

  Xăm mắt sau

  Hình xăm con mắt ở lưng là một biểu tượng tâm linh hay đơn giản là biểu tượng của trí tuệ và tài năng.

  Bộ sưu tập những mẫu hình xăm mắt đẹp nổi bật nhất

  Hãy xem bộ sưu tập hình xăm mắt đẹp nhất bên dưới và biết đâu bạn có thể chọn hoặc tạo hình xăm của riêng mình!

  Dù là hình xăm con mắt con vật, nhân vật huyền thoại trong sách hay hình xăm con mắt bình thường thì nó đều mang ý nghĩa và giá trị đối với người sở hữu. Nếu bạn biết những mẫu hình xăm đẹp và ngầu khác, hãy chia sẻ với mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.