Đối với các bạn trẻ Việt Nam, hình xăm mandala, mandala hoa sen không phải là một hình xăm xa lạ. Đây là một hình xăm rất phổ biến trong thế giới nghệ thuật xăm mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa ẩn sau mandala là gì? Vâng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa của hình xăm mandala

Bạn cần biết về hình xăm mandala?

Mandala là một loại hình xăm bắt nguồn từ các nghi lễ của đạo Hindu và đạo Phật (1). Hình xăm này có hình dạng đối xứng cân đối, chủ yếu là hình vuông hoặc hình tam giác trong thiết kế. Ngoài ra còn có một mandala với cấu trúc hình tròn đồng tâm bằng tiếng Phạn. Hình xăm Mandala mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với người sở hữu. (2)

Thiết kế hình xăm Mandala phù hợp với tất cả những ai muốn xăm mình. Những thiết kế hình xăm cách điệu hay nhỏ nhắn có thể thỏa mãn sở thích xăm hình mà không quá phản cảm với những người ít tìm hiểu về nghệ thuật xăm hình.

Dựa trên cấu trúc của biểu tượng mandala, mô hình đối xứng của nó có thể hiểu là lời nhắc nhở về sự cân bằng, hài hòa và vô tận của vũ trụ.

Hình xăm Mandala rất đa dạng, nhưng thường được miêu tả là những bông hoa bao gồm các cánh hoa đối xứng. Đây là một hình xăm đặc biệt mà các cô gái yêu thích.

Ngoài ra, các thiết kế mandala còn được kết hợp với một số yếu tố tượng trưng khác để tạo nên những hình xăm đẹp và ấn tượng như hoa sen… Vị trí thích hợp nhất để xăm mandala thường là vai, lưng hoặc cánh tay. (3)

Nếu biết chút gì về Cơ đốc giáo, bạn có thể thấy hình ảnh các mạn đà la được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật vẽ trên cửa sổ nhà thờ. Trong Phật giáo, hình ảnh này được sử dụng trong thiền định và các nghi lễ quan trọng.

>>>Xem thêm:

 • Hình xăm Thiên chúa giáo
 • Hình xăm Phật giáo
 • Ý nghĩa của hình xăm mandala là gì?

  Hình xăm mandala là một hình xăm hình tròn trong tiếng Phạn tượng trưng cho sự viên mãn, vĩnh cửu và tái sinh. Mandala có ý nghĩa tâm linh đặc biệt trong Phật giáo và Ấn Độ giáo. Mandala còn là biểu tượng của mùa xuân, mùa của sự sáng tạo và tái sinh

  Hình xăm Mandala có hình tròn và trong tiếng Phạn, nó có nghĩa là sự cân bằng, hoàn hảo và vĩnh cửu. Hình ảnh này được sử dụng rất phổ biến trong Ấn Độ giáo cổ đại, nơi nó xuất hiện nổi bật trong các phòng cầu nguyện, hoặc được xem như một công cụ tâm linh.

  Ngoài ra, Phật giáo, Thiên chúa giáo và nhiều giáo phái khác thường sử dụng hình ảnh mạn đà la. Hình xăm Mandala trong Phật giáo thường được xem là hình xăm hoa sen với các họa tiết khác. Tuy nhiên, đây thực sự là một hình xăm mandala thực sự.

  Mô hình mandala còn là biểu tượng của sự cân bằng về vật chất, và tinh thần là sợi dây liên kết giữa đời sống con người và sự giác ngộ.

  mandala tattoo ở lưng

  Tôi có thể xăm hình mandala chất lượng và nghệ thuật ở đâu?

  Hình xăm Mandala rất đa dạng, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Đó là lý do tại sao hình xăm này rất phổ biến, đặc biệt là ở các cô gái. Có thể có hình xăm mandala của riêng bạn không khó cũng không dễ.

  hình xăm hoa văn mandala ở tay và chân

  Kết hợp hoa văn mandala với đầu động vật tạo nên một hình xăm độc đáo

  tadashi tattoo là một trong những địa chỉ chuyên xăm hình nghệ thuật nói chung và hình mandala nói riêng.

  Có cả một phòng hình xăm mandala đẹp tại tadashi tattoo parlor, cho phép bạn tự do lựa chọn hình xăm phù hợp với mình nhất. Sau khi chọn hình xăm, bạn sẽ được các nghệ nhân xăm hình giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và hỗ trợ tạo hình xăm ưng ý theo yêu cầu của bạn với mức giá rất cạnh tranh.

  Bộ sưu tập các hình xăm mạn đà la đẹp cho các bạn tham khảo

  Dưới đây là một số hình xăm mandala đẹp mà chúng tôi đề xuất để bạn tham khảo:

  Có một hình xăm mandala trên tay, giống như một bông hoa đang nở rộ, có cánh đối xứng, tạo cho người nhìn cảm giác bí ẩn và độc đoán. Hình xăm mandala trông giống như một bông hoa sen đang nở, đây là một thiết kế hình xăm rất phổ biến cho các cô gái. Thích hợp xăm hình xăm ở lưng, cánh tay,…

  Hình xăm Mandala kết hợp với hoa hồng tạo nên nét thẩm mỹ vừa bí ẩn vừa quyến rũ.

  >>>Bài viết tham khảo:Tổng hợp những mẫu hình xăm Celtic ở chân

  Đi đâu để có những hình xăm mandala nghệ thuật và chất lượng nhất?

  Hình xăm Mandala rất đa dạng, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Đó là lý do tại sao hình xăm này rất phổ biến, đặc biệt là ở các cô gái. Có thể có hình xăm mandala của riêng bạn không khó cũng không dễ.

  tadashi tattoo là một trong những địa chỉ chuyên xăm hình nghệ thuật nói chung và hình mandala nói riêng.

  Tại tadashi tattoo shop còn có những hình xăm mandala tinh tế để bạn tha hồ lựa chọn cho mình một hình xăm phù hợp nhất. Sau khi chọn hình xăm, bạn sẽ được các nghệ nhân xăm hình giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và hỗ trợ tạo hình xăm ưng ý theo yêu cầu của bạn với mức giá rất cạnh tranh.

  >>>Tham khảo các bài viết tổng hợp về các loại hình xăm khác:

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.