1. Trang chủ »
 2. Xăm phun»
 3. Hình xăm »
 4. 99+ Hình xăm hoa cúc: Đẹp, Đơn giản và Ý nghĩa nhất
 5. 1. Hình xăm hoa cúc có ý nghĩa gì?

  Hình xăm hoa cúc lần đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên (tc) và được coi là dành riêng cho những người theo đạo. Đến thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên (scn), hình xăm này trở nên phổ biến và lan rộng ra nhiều quốc gia. Theo đó, hình xăm hoa cúc tượng trưng cho những ý nghĩa sau:

  Quý tộc của hoàng gia: Ở Nhật Bản, khi nhắc đến hoa cúc, người ta sẽ nghĩ ngay đến hoàng gia, điều này khiến người ta liên tưởng đến sự quyền quý, địa vị và quyền lực.

  Nam tính: Hoa cúc là biểu tượng của người quân tử, biểu tượng của sự ngay thẳng- tài năng- thanh khiết- chung thủy.

  Tương lai tươi sáng: Hình xăm hoa cúc rất phổ biến trong giới kinh doanh Trung Quốc cho những khởi đầu mới, may mắn, tương lai tươi sáng và thịnh vượng.

  Tưởng nhớ: Hình xăm hoa cúc ở một số nước còn tượng trưng cho sự tưởng nhớ người đã khuất, tỏ lòng tôn kính, ghi khắc.

  Tái sinh-Tái sinh: Hoa cúc trong văn hóa Ý tượng trưng cho sự bất tử và tái sinh, đồng thời có quan hệ mật thiết với Đức Chúa Trời, người dẫn dắt loài người thoát khỏi bóng tối.

  2. Bộ sưu tập hình xăm hoa cúc đẹp, ấn tượng và ý nghĩa

  Sau đây là những mẫu hình xăm hoa cúc đẹp, độc đáo, ấn tượng cũng như ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo để “vẽ” lên cơ thể mình.

  2.1. Hình xăm hoa cúc cổ

  Hình xăm hoa cúc cổ là mẫu hình xăm rất được các chàng trai ưa chuộng, gây ấn tượng với những chi tiết lạ mắt, sống động, màu sắc khác biệt. Hình xăm này tượng trưng cho sự giàu có, đầy quyền lực và trước đây chỉ được sử dụng bởi giới quý tộc, võ sĩ đạo của Nhật Bản. Ngoài ra, nó còn thể hiện thông điệp liên quan đến hoài bão, khơi gợi bản lĩnh, trí tuệ – dũng khí ở nam giới.

  >>>Xem thêm: 99+ hình xăm cổ Nhật Bản: đẹp, đơn giản, unisex

  2.2. Hình xăm hoa cúc

  Hoa cúc là mẫu hình xăm rất phù hợp với các bạn nữ. Những đường nét đơn giản nhưng lại rất dễ thương, ngọt ngào và không kém phần giản dị, hình xăm này sẽ giúp bạn gái trông cuốn hút hơn bao giờ hết.

  2.3. Hình xăm rắn hoa cúc

  Hình xăm hoa cúc và rắn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài độc đáo và có phần đáng sợ. Hình xăm này chỉ thể hiện hai hình ảnh đối lập, con rắn tượng trưng cho năng lượng đen tối – ác quỷ và bông hoa cúc tượng trưng cho ánh sáng thiện lành và niềm tin.

  2.4. Hình xăm hoa cúc vàng, hoa cúc trắng

  Hình xăm hoa cúc trắng ở mỗi vị trí lại mang những ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung lại đều là sự nhớ nhung, hoài niệm, sự biết ơn đối với một người nào đó.

  Hình xăm hoa cúc vàng tượng trưng cho sự thăng hoa, thịnh vượng, mang lại may mắn và các mối quan hệ có lợi cho chủ nhân.

  2.5. Hình xăm hoa cúc mini

  Những mẫu hình xăm mini luôn được ưa chuộng vì nhỏ nhắn, đơn giản mà vẫn vô cùng thu hút. Mini Chrysanthemum phù hợp với các bạn nữ có hình xăm ở cổ tay, gáy, xương quai xanh,…v.v.

  Xem thêm các thiết kế hình xăm đẹp:

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.