Hình xăm cha mẹ rất phổ biến trong nghệ thuật xăm hình hiện đại. Để bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương đối với cha mẹ, nhiều người lựa chọn xăm hình cha mẹ lên cơ thể, thể hiện điều đó qua những câu chữ, hình ảnh đầy cảm hứng. Nếu bạn muốn biết thêm về ý nghĩa đặc biệt của hình xăm này, hãy cùng thế giới hình xăm chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tôi. Ý nghĩa hình xăm cha mẹ

Hình xăm cha mẹ thể hiện lòng hiếu thảo, tình yêu thương và sự kính trọng của con cái đối với cha mẹ. Đây là một trong những chân lý vĩnh hằng, không thay đổi theo thời gian, thuộc “tam cương ngũ thường” mà con người phải thực hiện.

Ngoài ra, hình xăm còn đề cao lòng hiếu thảo, khẳng định tầm quan trọng của cha mẹ trong việc thực hiện quá trình trưởng thành của mỗi cá nhân. Có hình xăm trên cơ thể cũng giống như bạn được cha mẹ che chở, dõi theo, nhắc nhở bản thân phải sống tốt, không lạc lối.

Bài viết được xem nhiều nhất: Ý nghĩa phong cách của hình xăm (Nghệ thuật và Tâm linh)

ý nghĩa hình xăm cha mẹ

Đối với những người cha, người mẹ nào cũng mong con mình trưởng thành, lập công, có tâm phụng sự xã hội. Đối với con cái luôn mong cha mẹ mình được khỏe mạnh và hạnh phúc. Luôn cố gắng làm những gì tốt nhất cho cha mẹ của bạn cho dù cách nuôi dạy của bạn như thế nào. Chính vì vậy nhiều người muốn xăm hình cha, mẹ của mình.

Hình xăm nhắc nhở cha mẹ hai chữ, dạy con không bao giờ làm điều xấu, điều sai trái, và làm việc chăm chỉ cho tương lai theo ý muốn của cha mẹ. Một hình xăm trên cơ thể họ như một lời nhắc nhở hàng ngày đối với họ không thể nào quên.

Hai. Nguồn gốc hình xăm cha

Từ trước đến nay, tình cha mẹ hay lòng hiếu thảo, biết ơn của con cái đối với cha mẹ luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong các lĩnh vực nghệ thuật:

 • Từ thơ ca đến hội họa, âm nhạc và nghệ thuật xăm hình cũng được khơi nguồn từ những cảm xúc thiêng liêng, chân thành, gắn kết và sâu sắc như nhau.
 • Những mẫu hình xăm cha mẹ ngày nay được các nghệ nhân xăm hình sáng tạo và sử dụng như một cách giúp các bạn trẻ hay những ai muốn thể hiện tình yêu thương đối với đấng sinh thành một cách tinh tế. sử dụng.
 • Thay vì những lời đáng xấu hổ. Đó là lý do tại sao hình xăm cha và mẹ được coi là một trong những thiết kế hình xăm hiện đại phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay.
 • Ba. Những điều cần biết khi xăm hình cha mẹ

  Trước khi xăm hình cha mẹ, bạn cần chú ý những điểm sau:

  1. Hình xăm cha mẹ giá bao nhiêu?

  Giá hình xăm cha mẹ con tùy theo kích thước, độ khó mà sẽ có các mức phí khác nhau như sau:

  • Giá một hình xăm nhỏ đơn giản dưới 10 cm sẽ dao động khoảng 300.000-500.000
  • 900.000 – 2,5 triệu cho hình xăm lớn từ 10 cm trở lên
  • Xăm cha mẹ thần thánh giá cao hơn, lên đến 5 triệu một hình
  • 2. Làm thế nào để sửa một hình xăm cha mẹ bị hỏng?

   Nếu bạn có hình xăm bố mẹ và bị hỏng thì có 2 cách để khắc phục:

   • Đối với những hình xăm nhỏ, bạn có thể chọn xăm hình thứ hai có kích thước lớn hơn và xăm hình mới bằng cách phủ màu mực lên hình xăm cũ.
   • Đối với những hình xăm lớn, nhiều và khó xóa, giải pháp tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn mực xăm là sử dụng công nghệ xóa xăm laser picosure hiện đại. Sau khi thực hiện xóa hình xăm, bạn sẽ phải đợi khoảng 2 tháng mới được tiến hành xăm hình mới.
   • Bốn. Bộ sưu tập hình xăm cha mẹ đẹp nhất

    Có rất nhiều phong cách cho ba mẹ lựa chọn: hình xăm chữ cha mẹ, hình xăm cha mẹ mini, hình xăm cha mẹ kín lưng, hình xăm cha mẹ ở cánh tay, hình xăm cha mẹ chữ cái, hình xăm cha mẹ cách điệu hay đặc biệt hơn là hình xăm cha mẹ linh thiêng chính là khuôn mặt của bạn. luôn luôn rõ ràng trong tâm trí của bạn. Cùng xem và khám phá những hình xăm cha mẹ ý nghĩa tại đây.

    Bài viết được xem nhiều nhất: Hình xăm gia đình mini 4 người (Đơn giản – Ý nghĩa)

    Trên đây là tổng hợp những hình xăm cha mẹ độc đáo và ý nghĩa. Nếu bạn có bất kỳ thiết kế thú vị nào khác liên quan đến chủ đề này, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Để được cập nhật những mẫu hình xăm mới nhất, hãy truy cập website thegioixam.com hàng ngày để đón chờ những bộ sưu tập mới nhất.

    => giảm giá đó <=

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.