Ý nghĩa hình xăm 1

Ý nghĩa hình xăm “Dấu chấm phẩy” là gì?

Hình xăm “dấu chấm phẩy” có ý nghĩa gì?

Trong ngôn ngữ học, dấu chấm phẩy biểu thị ranh giới giữa hai vế song song trong câu ghép. Chúng ta thấy điều đó hàng ngày qua các bài báo, đoạn văn, văn bản. Đối với chúng tôi, nó có thể có ý nghĩa đơn giản, nhưng đối với hàng triệu người, nó có ý nghĩa rất lớn. Nó được coi là biểu tượng cứu rỗi con người khỏi sự chơi vơi, lạc lõng, cô độc, lạc lõng giữa cuộc sống tấp nập và được đưa trở lại cuộc sống.

Ý nghĩa hình xăm 2

Đặt dấu chấm phẩy để kết thúc thời kỳ đen tối

Từ dấu câu đơn giản đến biểu tượng vĩnh cửu của “sự tồn tại”

Không phải ngẫu nhiên mà hình xăm “dấu chấm phẩy” được tôn sùng là một trong những biểu tượng được xăm nhiều nhất trên thế giới.

vào tháng 4 năm 2013, Amy bleuel đã khởi động dự án dấu chấm phẩy để tưởng nhớ cha cô, người đã dành cả đời để chiến đấu với bệnh tự kỷ, căn bệnh đang lây lan nhanh chóng của thế kỷ này. Ý tưởng nhằm khuyến khích bất kỳ ai bị ám ảnh bởi “ma quỷ” hãy xăm một dấu chấm phẩy lên cơ thể, chụp ảnh và chia sẻ để truyền cảm hứng, tình yêu đến cộng đồng. Những người cùng hoàn cảnh với bạn sẽ kết nối và chia sẻ “bạn không đơn độc, chúng tôi luôn ở bên bạn”.

Ý nghĩa hình xăm 3

“Bạn không đơn độc, chúng tôi luôn ở bên bạn”

Năm 2014, số người tham gia sự kiện đã tăng gấp đôi. Theo Tổ chức Phòng chống Tự tử Hoa Kỳ, số vụ tự tử do tự kỷ ở Hoa Kỳ đã giảm hơn 10%.

Ý nghĩa hình xăm 7

Số vụ tự tử liên quan đến chứng tự kỷ ở Hoa Kỳ đã giảm hơn 10 phần trăm trong năm 2014

Năm 2015, số người biết ý nghĩa hình xăm “dấu chấm phẩy” tăng mạnh, số người xăm hình cũng tăng theo. Chiến dịch quyên góp từ thiện của Amy Bleuel.

Năm 2016, tỷ lệ người xăm hình “dấu chấm phẩy” trên thế giới tăng cao kỷ lục. Tôi chưa bao giờ thấy nhiều người có cùng một hình xăm như vậy. Họ xăm mình, chụp ảnh và chia sẻ. Họ đang tìm kiếm “đối tác” ở khắp mọi nơi, họ không chiến đấu một mình. Bên cạnh họ là cả một cộng đồng.

Ý nghĩa hình xăm 8

Họ không đơn độc, họ được bao quanh bởi cả cộng đồng.

Kể từ khi thành lập, Dự án Dấu chấm phẩy đã chuyển đổi từ một sáng kiến ​​truyền thông xã hội thành một chiến dịch nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và ngăn ngừa tự tử.

Hình xăm “dấu chấm phẩy” được xăm ở nhiều vị trí: cổ tay, cổ chân, sau tai, trên cổ… Đối với chủ nhân, ý nghĩa của hình xăm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Những câu văn ý nghĩa

“Dấu chấm phẩy được sử dụng khi người viết có thể muốn ngắt câu nhưng anh ta không muốn. Người viết đó chính là bạn, và câu này đại diện cho cuộc đời của bạn.”

Nếu sử dụng các mạng xã hội như facebook, instagram, g+, v.v., bạn sẽ thấy rất nhiều người chia sẻ những câu chuyện đấu tranh sinh tồn. Những tài khoản trung thực, dũng cảm này mang lại nguồn cảm hứng và niềm tự hào cho cả cộng đồng khi họ cùng nhau phá bỏ sự kỳ thị. Đây là cơ hội cho những người sống sót, những người đấu tranh với chứng tự kỷ hàng ngày và thậm chí ủng hộ việc nói chuyện với một người không quen thuộc với các vấn đề sức khỏe tâm thần của họ, như báo cáo của Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia cho biết, “Chúng tôi càng nói nhiều về vấn đề này, thì càng có nhiều người được giúp đỡ trong thời kỳ khủng hoảng.”

Ý nghĩa hình xăm 25

“Ghi nhớ mỗi ngày, câu chuyện của bạn sẽ không bao giờ kết thúc”

Ý nghĩa hình xăm 50

Ý nghĩa hình xăm 30

Hình xăm dấu chấm phẩy của Selena Gomez

Nhà văn đáng kính, parker molloy từng chia sẻ:

“Gần đây, tôi quyết định xăm một dấu chấm phẩy. Tôi xăm nó không phải vì nó ‘hot’ (mặc dù hiện tại nó đang hot), mà vì nó gợi cho tôi nhớ về tất cả những gì tôi đã trải qua trong cuộc đời này. Trong suốt thời gian đó. thời gian đó, việc tôi phải đối mặt với chứng lo âu, trầm cảm và phiền muộn giới đôi khi đã khiến tôi rơi vào con đường tự làm hại bản thân và tự tử.

Nhưng tôi vẫn sống, năm nay, năm sau, năm sau, tôi vẫn sống. Cuối cùng tôi đã làm điều đó theo cách mà tôi không bao giờ nghĩ là có thể. Dấu chấm phẩy (và ý nghĩa của hình xăm) nhắc nhở tôi rằng tôi đã trải qua thời kỳ đen tối, nhưng tôi vẫn ở đây. “

Ý nghĩa hình xăm 35

“Tôi đã trải qua những thời khắc đen tối nhất nhưng Tôi vẫn ở đây”

Giống như “dấu chấm phẩy” ý nghĩaxhình xăm “, tất cả chúng ta đều có một ngày tồi tệ. Có những lúc tưởng chừng như chỉ còn đường kết thúc cuộc đời là lối thoát duy nhất, nhưng chúng ta hãy gác lại điều đó sau lưng. Hãy cố gắng sống tốt quãng thời gian còn lại. Cuộc sống của chúng ta, vẫn tồn tại, chưa kết thúc.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.