Bạn đang muốn xăm hình phật pháp nhưng vẫn chưa quyết định? Không chắc liệu pháp có phù hợp với bạn không? Ý nghĩa của hình xăm pháp là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết về hình xăm tadashi dưới đây

Nguồn gốc hình xăm Phật pháp

daruma (朋古 daruma) là một loại búp bê truyền thống của Nhật Bản được mô phỏng theo người sáng lập Daruma. Thiền học. Hình nhân thường làm bằng gỗ, hình tròn, sơn màu đỏ, không có tay chân, mặt hóp và râu đen.

Nhiều gia đình cũng quan niệm rằng, trưng bày búp bê Daruma cũng như các linh vật khác như mèo vẫy tay hay cá chép đều mang lại may mắn, phú quý và thịnh vượng. Daruma tượng trưng cho sự may mắn và thường được người Nhật dùng làm quà để cầu bình an và chữa bệnh.

Hình xăm phật pháp cũng vậy, được mọi người xăm lên cơ thể để cầu may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Đồng thời, giúp họ giải trừ mọi tai ương, bệnh tật và bảo vệ bản thân khỏi sự đe dọa của tà ma, thế lực xấu. (1)

[sc_fs_faq sc_id=”fs_faq3h98yxt5r” html=”true” title=”h2″ img=”” question=”Hình xăm pháp có ý nghĩa gì? img_alt=”” css_class=”” ]daruma tượng trưng cho sự kiên trì, Dù có bao nhiêu dù vấp ngã vẫn không bỏ cuộc luôn đứng dậy đương đầu với thử thách không bao giờ đầu hàng số phận phật pháp còn dùng để cầu may mắn cho chủ nhân[/sc_fs_faq]

Đây là ý nghĩa của hình xăm phật pháp mà rất nhiều nước ở Châu Á trong đó có Việt Nam yêu thích và sử dụng loại hình xăm này trên cơ thể.

Bên cạnh ý nghĩa hình xăm hộ pháp mang lại may mắn, thịnh vượng, hình xăm này còn mang một ý nghĩa khác đó là ý chí vươn lên và nghị lực không ngừng. Mong muốn đạt được mục tiêu và ước mơ đã đề ra. Bất kể tình huống nào xảy đến với bạn, hãy nỗ lực vượt qua nó, đứng lên vì chính mình và kiên trì để đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Đây được quan niệm là một lời răn dạy, một sự cân nhắc, đồng thời là một thông điệp dù thế nào cũng phải vững vàng, phấn đấu vượt lên và vượt lên trên mọi hoàn cảnh. Còn một ý nghĩa khác của hình xăm Phật Pháp, đó là sự cứng rắn, kiên quyết với những điều xấu, từ bỏ những thói hư tật xấu và luôn sống đúng với con người thật của mình.

Với ý nghĩa mà hình xăm hộ pháp mang lại, bạn hãy cân nhắc ngay đến việc chọn cho mình hình xăm này một mẫu xăm lý tưởng, độc đáo và phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Vị trí xăm pháp phù hợp

Khi xăm hình, để những đường nét, kiểu dáng hình xăm được hoàn hảo, bạn nên lựa chọn vị trí xăm phù hợp với bản thân, từ đó đáp ứng được những nhu cầu như sở thích cá nhân, sở thích của bản thân.

Thông thường, hình xăm phật pháp được sử dụng trên bắp tay, bắp chân, cổ chân hay cổ tay, ngực, lưng…

Tùy theo nhu cầu mà việc lựa chọn vị trí xăm cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ xăm một hình nhân pháp trên cánh tay và chân của họ để tạo cho nó một diện mạo khác và làm cho hình xăm nổi bật.

>>>Tham khảo những mẫu hình xăm phật pháp mới nhất

>>>Xem thêm các bài viết về các loại thiết kế hình xăm nói chung khác

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.