Ai là át chủ bài?

Ace là con ruột của Golden One Piece D. Roger. Portgas d.Trump bị khỉ d. Karp đã chăm sóc và nuôi nấng theo yêu cầu của Roger. Do đó, Karp tăng quân át chủ bài như thể anh ta là cháu ruột của mình.

Ace lớn lên cùng với Luffy và Sabo, ba đứa trẻ có mối quan hệ sâu sắc và cùng nhau uống một ly rượu chị em. Nhiều năm sau, Ace ra khơi với mục tiêu trở thành cướp biển số một thế giới, và bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là thuyền trưởng của băng hải tặc Spades.

Cuối cùng, anh gia nhập băng hải tặc Râu Trắng, trở thành chỉ huy của băng hải tặc 2, đồng thời cũng là con trai cưng của “bố già” Edward Newgate. Trong chương Alabaster, Ace và Luffy đã đoàn tụ trong một thời gian ngắn. Trong thời gian đó, Ace đã chiến đấu với sĩ quan hải quân Smoker với tư cách là đồng minh của băng hải tặc Mũ Rơm.

Ace luôn muốn trả thù Râu Đen, kẻ đã giết đồng đội của mình và phản bội băng. Thật không may, trong cuộc đối đầu giữa hai người, Râu Đen đã đánh bại và bắt được hắn. Bị bán cho Chính phủ Thế giới, Ace bị kết án tử hình vì có liên quan đến Jin Ding. Roger.

Bản án tử hình của Ace châm ngòi cho một cuộc chiến tranh giành quyền tối cao, và băng hải tặc Râu Trắng cố gắng chống lại hải quân và đánh mất lãnh hải của họ. Tuy nhiên, đáp lại nỗ lực giải cứu của Ace đã dẫn đến một kết cục bi thảm cho Râu Trắng và băng của ông. Ace, người tạm thời được tự do, đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ Luffy khỏi Akainu và hy sinh trong trận chiến.

Cái chết của Ace đã khiến toàn bộ cộng đồng One Piece xúc động. Hơn nữa, khoảnh khắc đau buồn này cũng trở thành một trong những khoảnh khắc khó quên đối với các fan của bộ truyện, khiến Luffy và đồng đội đưa ra quyết định dành 2 năm luyện tập để bản thân đủ mạnh mẽ đương đầu với những thử thách của thế giới mới.

Ace là một tên cướp biển có tiềm năng lớn. Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng anh đã trở thành một trong những thành viên nổi bật nhất của băng hải tặc Râu Trắng và là một hải tặc có ảnh hưởng ở Tân thế giới. Do sức mạnh của trái mera-mera, Ace có biệt danh là Ace “Hỏa quyền”. Trái ác quỷ loại loggia quý hiếm này có thể biến anh ta thành ngọn lửa và giải phóng một đòn tấn công bằng lửa cực mạnh.

Là con trai của Roger, ace có ý chí của d. Và có một khả năng độc đoán tự nhiên. Thêm những đặc điểm hiếm có này vào Trái ác quỷ cấp Loggia của anh ấy, và rõ ràng là Ace có thể gây ra mối đe dọa ghê gớm đối với Chính phủ Thế giới từ quan điểm trong tương lai.

>>Xem thêm: Bài trước: Sau Chap 1067, Kumar sẽ tìm con gái Bonnie như thế nào?

Những giả thuyết về hình xăm quân át và ý nghĩa của chúng

Một trong những đặc điểm nổi bật của ace là hình xăm của anh ấy. Trên lưng, anh ta có một hình xăm biểu tượng của băng hải tặc Râu Trắng – những chiếc xương màu tím tạo thành một cây thánh giá đằng sau chiếc đầu lâu màu tím với bộ râu trắng. Bản thân Ace cho biết hình xăm này là niềm tự hào và niềm vui của anh.

Ace có một hình xăm khác ở bắp tay trên bên trái có dòng chữ “asce”. Người hâm mộ One Piece đã tự hỏi điều này có nghĩa là gì. Điều này khiến họ hình thành các lý thuyết khác nhau.

Theo một số độc giả, hình xăm này là một từ viết tắt, mỗi chữ cái tượng trưng cho một điều gì đó. “a” là viết tắt của ace, “s” là viết tắt của sabo, và “c” là viết tắt của “crybaby” (có nghĩa là Luffy). Cuối cùng, chữ “e” là viết tắt của Edward Newgate, người mà quân át chủ bài mang ơn rất nhiều với tư cách là cha của họ.

Tuy nhiên, giả định này vẫn chưa hợp lý. Eiichiro Oda, tác giả của một bài báo, có thể sử dụng tiếng Nhật như một phép ẩn dụ cho các từ, trong khi từ “crybaby” trong hình xăm, được cho là viết tắt của chữ “c”, xuất phát từ tiếng Anh.

Ngoài ra, vì Ace có hình xăm này trước khi gặp hải tặc Râu Trắng nên chữ “e” không bao giờ có thể đại diện cho Edward Newgate. Mặc dù lý thuyết này hoàn toàn sai, nhưng nó đã trở thành một cách giải thích phổ biến.

Một giả thuyết phổ biến khác là tác giả coi hình xăm này như một trò đùa, và nghệ sĩ xăm con át chủ bài đã viết sai chính tả tên của chính mình và đã cố gắng sửa nó một cách vụng về. Với tính cách vô tư lự của Ace, ý kiến ​​này cũng không quá vô lý. Tuy nhiên, không phải vậy.

Ý nghĩa thực sự của asce

Trên thực tế, ý nghĩa của từ “asce” được tiết lộ trong cuốn sách có tên Green: Secret Works, cuốn thứ tư trong bộ. Hình xăm chỉ là tên của ace với chữ “s” cho người anh trai thời thơ ấu của anh ấy là sabo.

Chữ “s” không chỉ là chữ cái đầu tiên của sabo mà còn là một đặc điểm quan trọng thể hiện tính cách vui vẻ của anh ấy, bao gồm cả chữ in hoa trên xương lớn. “s” bị gạch bỏ vì Ace và Luffy tin rằng Sabo đã chết.

Sabo không được tìm thấy còn sống cho đến mãi sau này, trong phần dressrosa. Sabo sắp chết đuối sau khi con tàu của anh bị phá hủy bởi một quý tộc thế giới. Anh được cứu bởi Monkey D. Long, sau này đã tuyển mộ anh vào quân cách mạng và huấn luyện anh trở thành cánh tay phải của mình.

Sau khi lấy lại được ký ức đã mất, Sabo đoàn tụ với Luffy và quyết định kế thừa di sản của Ace bằng cách ăn trái melamera mà Ace đã sở hữu trước đó.

Theo dõi mgn.vn để cập nhật thêm nhiều tin hay!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.