Hình xăm chữ om là một biểu tượng độc đáo được nhiều người yêu thích và lựa chọn để xăm mình. Nó phổ biến không chỉ ở các nước phương đông mà ngay cả ở các nước phương tây, nơi thiết kế hình xăm này cũng rất phổ biến. Nhưng ý nghĩa của hình xăm chữ om thì không phải ai cũng biết và hiểu hết. Hãy cho chúng tôi biết thêm về hình xăm này.

Nguồn gốc của om.

Om hay aum là một lời cầu nguyện bằng tiếng Phạn được tôn kính trong các tôn giáo phương Đông như Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo và Phật giáo. Nó được coi là cội nguồn của sự sống, có ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc và được nhiều người tôn kính. Vì vậy, nó không chỉ được coi trọng trong cuộc sống mà còn là một biểu tượng đẹp của nghệ thuật xăm hình trên toàn thế giới.

Ý nghĩa hình xăm chữ om.

Như đã đề cập trước đó, nó bắt nguồn từ văn hóa của các nước phương Đông, nơi cụm từ “om mani padme hum” được sử dụng trong các lời cầu nguyện của đạo Hindu. Đối với họ, cụm từ biểu thị cả vẻ đẹp tinh thần và thẩm mỹ. Nó cũng thể hiện một dòng chảy đẹp đẽ với những đường cong sống động, và đôi khi nó thể hiện một vòng luân hồi, một vòng luân hồi đầy sống chết.

Theo một số tìm kiếm trong kinh điển Hindu của thế kỷ trước, om là nguồn gốc và bản chất của sự tồn tại của toàn vũ trụ. Nó được coi là dấu hiệu đầu tiên của sự sống và do đó om là một trong những thiết kế thiêng liêng và được tôn kính nhất trong nghệ thuật xăm mình. Đặc biệt với những người theo tín ngưỡng hay tôn giáo nào đó, hình xăm này còn thể hiện niềm tin mãnh liệt vào yếu tố tâm linh mà họ tôn thờ.

Địa điểm xăm

Để thể hiện hết vẻ đẹp và ý nghĩa của hình xăm thì việc chọn vị trí xăm phù hợp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là những hình xăm mang giá trị tâm linh, tôn giáo cao như hình xăm chữ om.

Vì là một thiết kế gắn liền với yếu tố tâm linh rất được ưa chuộng nên hình xăm này phù hợp ở cổ tay, cẳng tay, mu bàn tay, gáy, lưng, ngực và vai. Hình xăm trên mắt cá chân hoặc bàn chân không nên được thực hiện vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với những người theo một số tôn giáo khác.

Một số mẫu hình xăm om đẹp.

Có ý nghĩa chính đại diện cho các giá trị tôn giáo và tinh thần. Tuy nhiên, khi kết hợp với các họa tiết khác sẽ tạo nên những hình xăm cực kỳ công phu mà không làm thay đổi giá trị và ý nghĩa vốn có của chúng.

Hình xăm hoa sen và om.

Hoa sen được coi là quốc hoa của dân tộc ta, đồng thời cũng là loài hoa có địa vị cao nhất trong Phật giáo. Vì vậy, khi hai biểu tượng tâm linh này kết hợp với nhau sẽ tạo nên một bức tranh vô cùng trong lành và yên bình.

hình xăm om với Ganesha.

Trong Ấn Độ giáo, Ganesha được coi là thần voi, biểu tượng của trí tuệ và thịnh vượng. Đối với Ấn Độ giáo, hai biểu tượng có liên quan chặt chẽ và không thể tách rời. Do đó, hình xăm này không thể là thiết kế hoàn hảo cho những tín đồ muốn xăm chữ om.

Hình xăm 3 ô.

Đối với người theo đạo Hindu, om thường được lặp lại ba lần trong khi cầu nguyện hoặc tụng kinh. Như thể hiện lòng thành và mong cầu an cho họ.

om kết hợp với tiếng Phạn.

Có nguồn gốc từ tiếng Phạn nên hình xăm chữ om ở giữa bao quanh bởi chữ Phạn trở nên vô cùng độc đáo. Nó còn tượng trưng cho sự viên mãn của cuộc sống.

om hình xăm tạm thời.

Hình xăm bện tạm thời với thiết kế henna luôn được ưa chuộng hơn hình xăm vĩnh viễn ở Ấn Độ. Đại diện cho sự may mắn và những điều tốt đẹp trong những dịp như đám cưới. Do đó, hình xăm om tạm thời với thiết kế henna là một phần không thể thiếu trong đám cưới trong văn hóa Ấn Độ.

Trên đây là sơ lược về ý nghĩa hình xăm chữ om trong nghệ thuật xăm mini. Nếu bạn yêu thích những thiết kế hình xăm này và muốn sở hữu chúng để thể hiện cá tính và bản chất bên trong của mình thì hãy đến với yumiacademy. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và hiểu sâu sắc về ý nghĩa của từng hình xăm. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hình xăm độc đáo thể hiện đúng ý nghĩa những gì bạn mong muốn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.