Với sự phát triển của nền kinh tế, hình xăm ngày càng trở nên sôi động và được giới trẻ yêu thích. Ngoài tốt ra thì tổn thương ngoài da cũng không hề nhỏ, thậm chí không thể chữa khỏi và nguy hiểm đến tính mạng.

Hình xăm là gì?

Xăm là một hình thức nghệ thuật trong đó một hình ảnh vĩnh viễn được tạo ra và lưu giữ bằng cách bôi mực màu lên da. Mực có thể được tiêm vào lớp hạ bì của da bằng kim hoặc máy xăm. Do đó, xăm hình đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều vết thương nhỏ trên da. Điều này làm thay đổi sắc tố da và có thể được sử dụng để tạo ra hầu hết mọi hình ảnh có thể tưởng tượng được.

Hình xăm ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Theo một số khảo sát, từ 30% đến 44% người Mỹ trưởng thành có hình xăm.

Xỏ khuyên là một hình thức nghệ thuật cơ thể phổ biến khác. Trong kiểu sửa đổi cơ thể này, một người xỏ lỗ sẽ chọc một lỗ trên cơ thể bằng kim. Sau đó, họ nhét một món đồ trang sức vào lỗ này.

Mặc dù hình xăm và khuyên đã trở nên phổ biến, nhưng vẫn có những rủi ro về sức khỏe liên quan đến những thủ thuật này. Trước khi quyết định thay đổi cơ thể của bạn, điều quan trọng là phải nhận thức được các tác dụng phụ liên quan đến các thủ tục trên.

<3 mũi, chẳng hạn như lỗ mũi hoặc cơ hoành; lông mày; lưỡi; môi; mẹ; rốn; núm vú; bộ phận sinh dục, chẳng hạn như âm vật hoặc dương vật…

Các thủ thuật chỉnh sửa cơ thể ấn tượng hơn, bao gồm việc sử dụng đồ trang sức để kéo dài dái tai; cấy hạt vào da; cạo vảy hoặc cố tình tạo sẹo trên da; kỹ thuật xỏ lỗ để tạo lỗ trên sụn…

5 loại bệnh ngoài da dễ mắc phải sau khi xăm1.Nguy cơ dị ứng mực

Theo một bài báo trên Tạp chí Phẫu thuật Da liễu và Thẩm mỹ (Anh), “Các sắc tố cổ điển được sử dụng trong hình xăm và các sản phẩm thoái hóa của chúng, dicromat (xanh lá cây), coban (xanh lam), cadmium (vàng) và muối thủy ngân (đỏ) rất dị ứng với những hình xăm vĩnh viễn”.

Khi một vật thể lạ xâm nhập vào da trong quá trình xăm, nó có thể gây ra phản ứng độc hại hoặc phản ứng miễn dịch. Phản ứng này có thể xảy ra ngay sau khi xăm hoặc có thể xảy ra nhiều năm sau đó.

2.Hình xăm có thể che giấu ung thư da Tạp chí da liễu jama jamatology mới đây đã đề cập đến cảnh báo của các nhà khoa học Đức rằng mực xăm có thể che giấu những thay đổi ở nốt ruồi, khiến chúng khó bị phát hiện. U ác tính di căn.

Xóa hình xăm bằng laze bộc lộ vấn đề này vì tia laze phá vỡ sắc tố bên trong hình xăm. Nhưng nó cũng có thể phá hủy sắc tố bên trong nốt ruồi đáng ngờ, khiến nốt ruồi khó đánh giá. Vì lý do này, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên xăm trên vùng không có nốt ruồi hoặc vết bớt hoặc nhờ bác sĩ kiểm tra nốt ruồi trước khi xăm.

3. Hình xăm ảnh hưởng đến việc đổ mồ hôi Hình xăm có thể ảnh hưởng đến cách da bạn đổ mồ hôi. Vùng da có hình xăm đổ mồ hôi ít hơn khoảng 50% so với vùng da không có hình xăm. Đây là nghiên cứu của Đại học Michigan ở Alma, Mỹ.

Theo nghiên cứu, người ta thấy rằng mồ hôi tiết ra từ vùng da có hình xăm có nồng độ natri cao hơn. Da thường tái hấp thu natri và chất điện giải tiết ra khi đổ mồ hôi, và hình xăm có thể ngăn chặn một phần sự tái hấp thu này.

Staphylococcus aureus có thể gây ra hội chứng sốc nhiễm độc hiếm gặp; nhiễm trùng da và mô mềm có thể do s. Staphylococcus aureus kháng methicillin mắc phải trong cộng đồng (ca-mrsa); Treponema pallidum gây bệnh giang mai; Mycobacterium leprae gây bệnh phong.

Các báo cáo về trường hợp bmj gần đây cũng đưa tin một người đàn ông Mỹ đã bị nhiễm Vibrio vulnificus (vi khuẩn ăn thịt) sau khi tắm ở Vịnh Mexico sau khi xăm hình ở chân, nhiễm trùng da hoại tử hai tháng trước khi chết. Mặc dù không chết trực tiếp vì hình xăm nhưng anh ấy lại mắc bệnh gan mãn tính và bị nhiễm loại vi khuẩn nói trên rất nguy hiểm.

5.Các biến chứng gia tăng trong các thủ tục y tế Một nghiên cứu trên Tạp chí X quang Hoa Kỳ đã báo cáo rằng một người đàn ông bị bỏng da cấp độ hai tại hai vị trí xăm trong khi tiến hành chụp cộng hưởng từ cột sống cổ. Anh phàn nàn về cảm giác bỏng rát ở cánh tay, vùng da có hình xăm nổi lên và sưng tấy.

Trong một trường hợp khác, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bị bỏng hình xăm sau khi chụp MRI xương chậu. Nghiên cứu cho biết vết bỏng là do “một phản ứng điện từ gây ra bởi một hợp chất kim loại sắt từ, được phát hiện là một hợp chất sắt từ. Trong các sắc tố hình xăm, đặc biệt là oxit sắt, một phản ứng có khả năng làm biến dạng trường hình ảnh.”

May mắn thay, phản ứng này rất hiếm gặp, nhưng nếu một người dự định xăm mình, thì nên tránh các loại mực gốc sắt có thể cản trở chụp cộng hưởng từ hoặc thông báo cho bác sĩ nếu bạn đã có một hình xăm có thể gây cản trở. chứa hợp chất này.

p>

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.