Hình xăm cá Koi

Bạn giải thích thế nào về tầm quan trọng của hình xăm Koi trong thế giới hình xăm? Trên thực tế, nếu chúng ta phải liệt kê một số hình xăm đã giúp phổ biến và truyền bá loại hình nghệ thuật cơ thể này, thì hình xăm Nhật Bản và cụ thể hơn là cá koi sẽ là một trong số đó. Tất cả chỉ cần một nghiên cứu trực tuyến nhỏ để tìm hiểu xem hình xăm cá koi phổ biến như thế nào đối với những người yêu thích hình xăm.

Truyền thuyết về cá Koi

Nhưngý nghĩa và biểu tượng của hình xăm koi là gì? Koi (hay cá chép) đã có một ý nghĩa biểu tượng rất sâu sắc và phổ biến trong văn hóa châu Á trong nhiều năm. Xưa ta xuất tây. Cụ thể hơn, Chúng ta phải chỉ ra rằng nó là một trong những thành phần chính của thần thoại Trung Quốc. Theo truyền thuyết, loài cá này đã có thể leo lên dòng sông Hoàng Hà (ở Trung Quốc) và vượt qua một trong những thác nước khổng lồ của nó.

Chân cá koi

Phần thưởng cho nỗ lực của chú cá này là trở thành rồng, đó là lý do tại sao chú cá chép này gần giống với những sinh vật này. huyền thoại này. Rõ ràng, chúng ta đang nói về hình dạng và màu sắc của vảy. Vào thế kỷ xnumx, những người nông dân trồng lúa ở Trung Quốc bắt đầu bắt cá koi và lai tạo với các loài khác nhau, một phương pháp tạo ra nhiều loài có màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc nuôi cá koi đối với văn hóa Nhật Bản, nơi được mệnh danh là “nishikigoi” (ngọc trai sống) ở đất nước mặt trời mọc. Nhiều thập kỷ sau, những con cá này, vốn là biểu tượng văn hóa của châu Á, đã chiếm được nhiều chỗ trong thế giới hình xăm bởi vì chúng là một thiết kế rất lặp đi lặp lại. Theo ý nghĩa của chúng, luôn luôn liên quan đến lý do cải thiện bản thân và tự nhận thức.

Ý nghĩa và màu sắc của hình xăm koi là gì?

Hình xăm cá Koi đen

Như chúng tôi đã nói trước đây, hình xăm koi có liên quan đến việc khắc phục các vấn đề khác nhau mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống và tính cách hoàn chỉnh. Một trong những người phục vụ đã viết rằng bạn có một hình xăm koi trên cánh tay trái của bạn, và sự thật là, đó là một trong những lý do tôi có một hình xăm ở đó.

Tuy nhiên, hình xăm cá koi có thể có biểu tượng và ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc và hình dạng của chính hình xăm. Chúng ta có thể nhóm chúng thành các danh mục sau:

 • Coi đen: Trong trường hợp đầu tiên, chúng tôi tìm thấy màu đen. Một sắc thái, mặc dù không phản ánh vẻ đẹp thực sự của những con cá này, nhưng cũng đủ để ghi lại vẻ đẹp của chúng trên da một cách chân thực. Màu đen được sử dụng để tượng trưng cho khả năng đối mặt với các tình huống khác nhau trên đường. Bằng cách mô phỏng câu chuyện về cá koi, kể về sức mạnh của nó đối với thác nước. Có một số mục tiêu phức tạp nhưng không phải là không thể trong cuộc sống.
 • koi xanh dương: Mặt khác, chúng tôi có cá koi có màu chủ đạo là xanh lam. Màu xanh được sử dụng để tượng trưng cho khả năng sinh sản hoặc để gợi lên những đứa trẻ trong gia đình. Chúng ta cũng có thể nghĩ về nó như một từ đồng nghĩa với hòa bình và thư giãn. Theo cách này, một hình xăm koi màu xanh là hoàn hảo để chỉ một đứa trẻ hoặc gia đình của chúng tôi.
 • Coi đỏ: Cuối cùng cũng có một con cá koi đỏ. Màu đỏ được sử dụng để tượng trưng cho tình yêu hay sức mạnh và một người có thể sử dụng nó để vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống. Trong trường hợp này, đối với cá koi, nó sẽ được sử dụng để nhấn mạnh rằng nó có thể sống sót trong dòng nước không thuận lợi hoặc quá thô.
 • Trong ba màu trên, màu quan trọng nhất trong các nền văn hóa châu Á khác nhau là màu đỏ (đặc biệt là ở Nhật Bản). Nhân tiện, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, cá nhân tôi có một con cá koi màu đen với các hình xăm chi tiết màu đỏ và trắng.

  Kết hợp hình xăm koi với các yếu tố hoặc hình dạng khác

  Hình xăm cá Kois trên đùi

  Cá Koi rất đẹp và được xăm theo nhiều cách khác nhau nên khả năng tạo ra một hình xăm cá nhân hóa là gần như vô tận. . Không chỉ vì bản thân con cá mà còn vì những lựa chọn khác nhau Chúng tôi phải kết hợp nó với các yếu tố khác liên quan đến văn hóa Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Đây là lý do tại sao hình xăm koi thường được nhìn thấy cùng với các yếu tố khác như giống như hoa sen.

  Một trong những biểu tượng vĩ đại khác của châu Á mang vẻ đẹp nhờ những bông hoa mọc trên đất bùn này. Chính vì vậy họ được ngưỡng mộ khi cho thấy vẻ đẹp có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Đại diện cho sự quyết tâm và nỗ lực để phát sáng và phát sáng trong môi trường tối tăm.

  Cuối cùng,Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng một lựa chọn thú vị khác cho hình xăm cá koi là để nó bắt chước hình dạng của âm dương. Đối với điều này, chúng ta phải xăm hai con cá. Vì vậy, chúng tôi cũng có thể đề cập đến một trong những triết lý lâu đời nhất ở châu Á. Thần tượng mà nhiều người trong chúng ta ít nhiều đã lớn lên. Hình xăm chữ ký của hai con cá koi đại diện cho sự ổn định của sinh vật này.

  Hình xăm cá chép

  Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy vô số hình xăm cá Koi cho các bộ phận khác nhau trên cơ thể, với các thiết kế khác nhau khiến bạn không ngừng suy nghĩ. Ý tưởng hình xăm của tôi.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.