Lần trước, doctor ielts đã có một buổi hướng dẫn, trong đó anh ấy giới thiệu bản thân với các sinh viên bằng tiếng Anh. Hôm nay, chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách viết đoạn văn Giới thiệu bản thân với học sinh bằng tiếng Anh, cùng một số đoạn văn mẫu về chủ đề này, có nâng cao vốn từ vựng trong đoạn văn mẫu dưới đây. p>

1. Cách viết đoạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Cấu trúc đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết nhất về bản thân, đối với sinh viên – bạn thường không giới thiệu về bản thân mà giới thiệu bằng lời nói – miệng, nhưng bạn cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Lời chào (Có thể bỏ qua khi viết nhưng thêm vào khi nói.)
 • Thông tin cơ bản:Tên, tuổi, nơi cư trú, quê quán, trường học, v.v.
 • Thông tin gia đình: Số thành viên gia đình, nghề nghiệp của các thành viên, v.v.
 • Một số thông tin bổ sung: Sở thích, chuyên môn, nghề nghiệp mơ ước, v.v.
 • 2. Một số đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

  Đoạn 1

  Xin chào, tôi là lam và tên tiếng anh của tôi là liam. Tôi năm nay 19 tuổi, hiện đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm Bách khoa TP.HCM. Tôi sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài tiếng Việt, tôi còn nói được tiếng Pháp và tiếng Anh. Tôi thích chơi game, hầu như ngày nào tôi cũng phát trực tuyến trên twitch và công việc mơ ước của tôi là trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Tôi luôn muốn học tiếng Anh, vì vậy bây giờ tôi có thời gian, cuối cùng tôi đã đăng ký một khóa học cải thiện trực tuyến. Cảm ơn tất cả các bạn đã lắng nghe, rất vui được gặp tất cả các bạn.

  Bản dịch: Xin chào mọi người, tôi tên là lam, và tên tiếng Anh của tôi là liam. Tôi 19 tuổi và hiện đang học tại Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài tiếng Việt, tôi còn nói được tiếng Pháp và tiếng Anh. Tôi thích chơi game, hầu như ngày nào tôi cũng phát trực tuyến trên twitch và công việc mơ ước của tôi là trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Tôi đã luôn muốn cải thiện tiếng Anh của mình, vì vậy bây giờ tôi cuối cùng cũng có thời gian để đăng ký các lớp học trực tuyến. Cảm ơn vì đã lắng nghe, mọi người, rất vui được gặp các bạn.

  Xem thêm:

  Cách nói về sở thích bằng tiếng Anh hấp dẫn nhất

  Hơn 100 mẫu câu tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày

  Đoạn 2

  Xin chào mọi người, mọi người có thể gọi tôi là linh. Tôi năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành phiên dịch tiếng Pháp tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Tôi tin rằng sức mạnh của tôi là thái độ của tôi, tôi thích đương đầu với thử thách và tin vào việc chấp nhận thành công và thất bại một cách cân bằng và bước tiếp. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một nền tảng để mở rộng sự nghiệp của mình và phát triển cùng với tổ chức. Mục tiêu dài hạn của tôi là trở thành một doanh nghiệp thành công cho tổ chức. Vì vậy, tôi luôn thử thách bản thân để cải thiện sự tiến bộ và phát triển đều đặn. Đó là tất cả những gì tôi có. Cảm ơn bạn đã cho tôi một cơ hội tốt để giới thiệu bản thân mình.

  Bản dịch: Chúc một ngày tốt lành, bạn có thể gọi mình là yêu tinh. Tôi năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành phiên dịch tiếng Pháp tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Tôi tin rằng sức mạnh của tôi là thái độ của tôi, tôi thích đương đầu với thử thách và muốn chấp nhận thành công cũng như thất bại một cách cân bằng và bước tiếp. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một nền tảng để mở rộng sự nghiệp và phát triển cùng công ty. Mục tiêu dài hạn của nó là trở thành chìa khóa thành công của công ty. Vì vậy, tôi luôn thử thách bản thân, không ngừng cải thiện và phát triển đều đặn. Đó là tất cả về tôi. Cảm ơn bạn đã cho tôi một cơ hội tốt để giới thiệu bản thân mình.

  Đoạn 3

  Xin chào mọi người, tôi rất hân hạnh được giới thiệu bản thân mình. Tôi tên huy, tôi sinh ra và lớn lên tại quận bình thạnh, thành phố hồ chí minh. Tôi đã hoàn thành chương trình học tại trường trung học Jiading và hiện tôi đang theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ tại Đại học Y Fan Ngoc Shih. Điểm mạnh của tôi là tôi luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới và phấn đấu để trở nên xuất sắc. Điều này là do tôi tin rằng thành công và thất bại là cách tốt nhất để định hình bản thân bạn nhằm đạt được mục tiêu của mình. Tôi tin vào bản thân và công việc khó khăn của mình và tôi muốn mọi thứ được hoàn thành. Rất vui được gặp tất cả các bạn.

  Bản dịch: Xin chào mọi người, tôi rất hân hạnh được giới thiệu bản thân. Tôi tên huy, tôi sinh ra và lớn lên tại Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi học tại trường trung học Jiading và hiện đang theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ tại Đại học Y khoa Fan Ngoc Shih. Điểm mạnh của tôi là tôi luôn cởi mở với những thử thách mới và phấn đấu để trở nên xuất sắc. Đó là bởi vì tôi tin rằng thành công và thất bại là cách tốt nhất để xây dựng bản thân bạn nhằm đạt được mục tiêu của mình. Tôi tin vào bản thân và những nỗ lực của mình và tôi muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Rất vui được gặp bạn.

  Đoạn 4

  Xin chào, tôi tên là Quỳnh, nhưng bạn có thể gọi tôi là annie. Tôi đến từ Bến Tre và tôi đã hoàn thành chương trình học tại trường Trung học Tài năng Bến Tre vào năm ngoái. Hiện em đang là sinh viên năm nhất Học viện Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Như bạn thấy đấy, ước mơ của tôi là trở thành một nữ diễn viên hoặc đạo diễn phim nổi tiếng. Tôi rất vui khi được bước vào cuộc sống đại học, nơi mang lại nhiều tự do hơn và thực tế là cuối cùng tôi không phải mặc đồng phục. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích mua sắm – tất nhiên rồi! – và tôi cũng thích đọc những tác phẩm kinh điển cũ. Tôi thuộc tuýp người lãng mạn như thế đấy.

  Dịch: Xin chào, tôi tên là Quỳnh, nhưng bạn có thể gọi tôi là Anne. Tôi đến từ Bến Tre, và tôi đã hoàn thành việc học tại trường THPT Chuyên Bến Tre vào năm ngoái. Hiện em đang là sinh viên năm nhất Học viện Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Như bạn thấy đấy, ước mơ của tôi là trở thành một nữ diễn viên hoặc đạo diễn phim nổi tiếng. Tôi rất hạnh phúc khi được ở trong cuộc sống đại học, nó cho tôi nhiều tự do hơn và cuối cùng, tôi không phải mặc đồng phục nữa. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích đi mua sắm – tất nhiên rồi! – Tôi cũng thích đọc kinh điển. Tôi thuộc tuýp người lãng mạn như thế đấy.

  Có thể bạn quan tâm:

  Giao Tiếp Tiếng Anh Theo Chủ Đề – Tuyển Tập 23 Chủ Đề Quen Thuộc Không Thể Bỏ Qua

  65 thành ngữ tiếng Anh thông dụng không thể bỏ qua

  Đoạn 5

  Xin chào mọi người, tôi tên là Hứa. Tôi 23 tuổi và sống ở Huế, nhưng hiện tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi học luật tại Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và tôi thích hầu hết ngành học. Nhưng trong năm cuối cùng này, đã có rất nhiều công việc khó khăn và rất nhiều việc phải đọc, và tôi không thể nói rằng tôi thích tất cả những điều đó. Nhưng điều tôi thực sự thích là nghiên cứu tình huống. Tôi có nghĩa là thảo luận về các trường hợp. Tôi thích trao đổi ý tưởng với mọi người. Tôi muốn thông thạo tiếng Anh để có thể theo học các chương trình sau đại học ở Canada. Đó là tất cả về tôi, cảm ơn vì đã lắng nghe.

  Dịch: Xin chào mọi người, tôi tên là hoa. Tôi 23 tuổi, quê ở Huế, nhưng hiện đang sống ở TP.HCM. Tôi học luật tại Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và tôi thích nhất ngành này. Nhưng vào năm cuối cấp, tôi đã học hành chăm chỉ và đọc rất nhiều, và không thể nói rằng tôi thích mọi thứ tôi phải đọc. Nhưng điều tôi thực sự thích là nghiên cứu tình huống. Tôi có nghĩa là thảo luận về các trường hợp. Tôi thích trao đổi ý tưởng với mọi người. Tôi muốn nói thông thạo tiếng Anh để có thể theo học chương trình sau đại học tại Canada. Đó là tất cả về tôi, cảm ơn vì đã lắng nghe.

  Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề về phát âm trong quá trình học tiếng Anh và có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp thì unia.vn chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đây là trang web chuyên chia sẻ bí quyết, bí quyết học tiếng Anh hiệu quả và cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần thiết giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

  Xem thêm bài viết:

  Hy vọng với những đoạn văn mẫu trên đây, chúng tôi đã có thể giúp bạn cung cấp cho học viên của mình những ý tưởng để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp giới thiệu khác của thư viện luyện nói ielts. Chúc bạn học tốt và đón chờ bài viết tiếp theo!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.