Trường học – Điều này có vẻ vô hại với người lớn nhưng lại là mầm mống có thể xảy ra với trẻ vị thành niên. Là giáo viên, chúng tôi phải chấp nhận và chịu đựng sự bất công của ngành – TS Vũ Thu Hương chia sẻ

Mới đây, Nguyễn nữ kiều vinh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Việt Trì (Phú Thọ) đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình bài viết: Vì xăm phong thủy ở chân nên bị một học sinh lấy trộm. Sau khi phản ánh lên ban quản lý thậm chí còn đề nghị cô xóa hình xăm. Theo cô, xăm mình cũng tốt, đó là sở thích cá nhân, không ảnh hưởng đến ai và cũng ảnh hưởng đến nền giáo dục nước nhà. Nữ giáo viên cũng giải thích, việc xăm hình cũng là để lưu giữ truyền thống xăm mình ngày xưa của cha ông.

Được biết, ông Qiaorong đã dạy ngoại ngữ tại trường trung học cơ sở Yuezhi hơn 23 năm. phần mộ.

1444376395-xam-4-

“Hãy báo cáo hình xăm của tôi với chính quyền học sinh thân mến!

Tôi xin lỗi, tôi không biết bạn là ai, vì tôi chỉ nghe thông báo một chiều từ các nhà lãnh đạo. Tôi chỉ muốn chia sẻ vài điều với bạn:

Thứ nhất: Cô đã chọn cho mình một hình xăm Phong Thủy ý nghĩa và nó liên quan đến đời sống riêng tư của cô không liên quan đến cá nhân hay tổ chức nào.

Thứ hai: Cô chọn địa chỉ xăm uy tín tại Việt Nam, đảm bảo tính mỹ thuật.

Thứ ba: Hình xăm của em không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và hình ảnh của nhà trường, không liên quan đến việc em có hài lòng hay không.

Vì vậy, hãy mỉm cười khi chúng ta gặp nhau ở trường, nhìn vào mắt nhau để biết rằng cuộc sống còn nhiều yêu thương và đừng nhìn xuống chân cô ấy vì những hình xăm.

Tôi xin lỗi nếu có ai nói rằng tôi phải xóa hình xăm đó! Người duy nhất có quyền nói điều đó là cha tôi. “

1444376395-xam-3-

Sau khi đăng tải đoạn trạng thái, bức thư của cô được chia sẻ nhanh chóng và rộng rãi trên mạng xã hội với hơn 1.000 lượt chuyển tiếp và hàng trăm lượt bình luận. Chị Kiều Vinh cho biết suy nghĩ của chị thoáng hơn nhiều người, có lẽ do từng đi du học và từng đi nhiều nước nên chị tin chắc sẽ không xóa hình xăm này.

Một học sinh có nick facebook là nghiệt ngã nhận xét “10:04 em học 4 tiết mà cô dạy 4 tiết, tuy ngắn nhưng cô dạy em thấy vui, cô hay cười và rất thoải mái với học sinh, và rất hữu ích. Cá nhân. Tôi nghĩ rằng nó đủ để chuẩn bị tinh thần cho học sinh học tập tốt nhất. Tôi cảm ơn bạn. Còn về hình xăm của bạn, tôi nghĩ đó là cuộc sống riêng tư của bạn nên không có vấn đề gì. Nếu hình xăm của bạn Không có đốm hay không phù hợp với việc dạy học, tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường. Nhưng vì cô ấy dạy tôi, tôi thậm chí còn không để ý hình xăm của cô ấy ở đâu ^^”

Bạn trẻ Nguyễn Thành Trung bình luận: “Chắc chị phải suy nghĩ lắm mới xăm hình bên em mãi. Đau, mất máu để có mực thay mới thấy nó quan trọng với chị. Nếu ai đó suy nghĩ lạc hậu và tốt phán xét thì xã hội sẽ không bao giờ phát triển được, tôi ủng hộ bạn”

Bạn Nguyên chia sẻ “Không sao đâu, tụi em là sinh viên năm nhất, chỉ quan tâm đến lời dạy của thầy thôi, hình xăm là một phần nhân cách nên không nên chê trách”

Netizen Tử Ân đồng quan điểm: “Tôi yêu cô và ủng hộ cô. Cô giáo cũng có quyền đẹp. Hãy giữ những hình xăm ý nghĩa, văn học nghệ thuật”

1444376395-xam-2-

Tuy nhiên, sau khi tình trạng này lan rộng, nhiều ý kiến ​​phản đối cho rằng giáo viên không nên xăm mình, điều này sẽ khiến học sinh bắt chước và làm xấu hình ảnh nghiêm túc của người thầy. Với tư cách của mình, lời nói của cô ấy cũng mang tính khẳng định, hơi “cứng nhắc” và không phù hợp.

Nhưng trên thế giới, ở Anh từng có một giáo viên xăm trổ, quản lý nhà hàng xăm trổ cũng bị sa thải vì làm mất chuẩn mực. Liên quan đến vấn đề này, TS Vũ Thu Hương, giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: “Theo tôi, việc xăm mình hay bất cứ điều gì khác là hành vi riêng tư của một cá nhân và không ảnh hưởng đến ai. Họ có quyền được xăm mình và muốn làm gì thì làm. Đó là Sự Thật không ai bác bỏ được.

Tuy nhiên, là một giáo viên trong ngành, cô gánh trên vai nhiệm vụ quan trọng là giáo dục đạo đức cho học sinh. Đây là nghĩa vụ bắt buộc mà mỗi giáo viên phải có. Trẻ em, đặc biệt là học sinh trung học thường cứng nhắc, thích tranh luận, không tin tưởng vào người lớn và thường nghĩ ra những cách để làm mọi thứ rối tung lên. Nếu thầy cô giáo dục đạo đức chưa tốt thì không nên tạo điều kiện cho trẻ, khiến trẻ khó hoàn thiện nhân cách.

1444376395-xam-1-

Có thể thấy, công việc của cô tuy rất riêng tư nhưng cũng gây không ít khó khăn cho công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Là những người sống và làm việc trong ngành, giáo viên Việt kiều rõ ràng phải chịu trách nhiệm trước những tác động tiêu cực này. “

Chia sẻ thêm, TS Hương khẳng định, bức thư trên facebook của thầy là chuyện riêng tư, không nên phán xét vấn đề này. Tuy nhiên, facebook là một môi trường mở và công khai. Học sinh, phụ huynh và những người khác có thể đọc, xem và đánh giá. Tác động đối với thiếu niên là điều dễ nhận thấy và được đặc biệt là cha mẹ, thầy cô chú ý. Nó có vẻ vô hại đối với người lớn, nhưng đó là một lỗi xảy ra ở thanh thiếu niên. Vì vậy, những người thầy chịu trách nhiệm nuôi dưỡng sự trưởng thành của trẻ em tất nhiên phải cân nhắc và cẩn thận hơn trong lời nói và việc làm của mình. Đây là một thiệt thòi của nghề dạy học nói chung và giáo viên nói riêng.

“Chúng tôi đều biết điều đó, nhưng là giáo viên chúng tôi phải chấp nhận và sống chung với sự bất công của ngành này. Nó cũng giống như việc bác sĩ đương nhiên phải chấp nhận thức khuya và không được đáp ứng, dù đó rõ ràng là một thiệt thòi so với các ngành nghề khác.loại không công bằng.

Vì vậy, trong trường hợp này, theo tôi, các giáo viên nước ngoài nên xem xét lại mọi việc. Cho dù cô ấy cư xử như thế nào trong tương lai, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân cô ấy mà còn ảnh hưởng đến học sinh. Là một người hết mực thương con như Kiều Vinh, tôi tin chắc rằng sau những phút nóng giận, bồng bột, cô Vinh sẽ biết cách ứng xử sao cho đúng đắn nhất để cậu học trò tiếp tục kính trọng và học hỏi. p>

Theo tình yêu (mạng thông tin)

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.