Gạch a1

Gạch là gì? gạch a1 là gì Aa là gì?,… là rất nhiều câu hỏi kitto nhận được từ người tiêu dùng. Đây là những ký hiệu sản phẩm được nhà sản xuất in trên bao bì. Nó chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn của sản phẩm. Tuy mỗi thương hiệu sẽ có những loại ký hiệu khác nhau. Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn các biểu tượng này!

Bạn Đang Xem: Gạch Loại A, A1, AA là gì?

1. Dựa vào đâu để phân loại gạch a, a1, aa?

Như chúng ta đã biết, gạch dựa vào quá trình nung hỗn hợp. Vì vậy, chúng tôi sẽ không tìm thấy 2 khối khác nhau trong 2 lô sản xuất. Có thể có màu sáng hơn hoặc tối hơn, mặc dù ít được khách hàng biết đến.

Bên cạnh đó, dù công nghệ sản xuất có hiện đại, tiên tiến đến đâu thì trên sản phẩm vẫn sẽ tồn tại một số lỗi như: có lỗ kim trên bề mặt, cong vênh, kém màu… đều là những sự cố. Muốn vậy, nhà sản xuất phải chia sản phẩm thành loại 1, 2, 3 theo chất liệu từ lớn đến nhỏ.

Xem Thêm: Bệnh sida là gì? Dấu hiệu sida

Trong mỗi loại, các hãng khác nhau sẽ có ký hiệu khác nhau. Ví dụ, đối với gạch đồng tâm, gạch loại 1 sẽ được ký hiệu là aa và gạch loại 2 sẽ được ký hiệu là a. hay gạch viglacera gạch loại 1 sẽ được ký hiệu là a1 và gạch loại 2 sẽ được ký hiệu là a.

Xem Thêm : Truyện ngắn Một người Hà Nội (Full) – Nguyên Khải – Áo kiểu đẹp

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi gạch chữ a là gì, gạch chữ a là gì? Hay viên gạch là gì? Phải biết nhãn hiệu của gạch để giải mã ký hiệu theo bảng ký hiệu mã gạch.

2. Sự khác biệt giữa gạch loại 1, 2 và 3

Gạch loại 1: là loại gạch thường được các nhà sản xuất, cửa hàng đánh giá là gạch đạt tiêu chuẩn chất lượng. Loại gạch này thường đáp ứng đủ 3 tiêu chuẩn là kích thước, hoa văn và độ cong vênh của viên gạch. Gạch đạt loại 1 thường có kích thước chuẩn, đường vân rõ nét và đặc biệt không bị cong vênh. Thông thường giá của loại gạch này sẽ cao nhất trong các loại gạch.

Gạch cấp 2: kém hơn gạch cấp 1. Thông thường gạch lô này có lỗ kim trên bề mặt, hoặc màu sắc, kích thước, độ cong của gạch. Bị cong vênh nhẹ. Tỷ lệ gạch như vậy dao động từ 1% – 5%, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Xem Thêm: Cách vẽ lục giác đều bằng compa và không cần compa đều đẹp

Gạch loại 3: Ở loại gạch này ít nhà sản xuất lựa chọn. Vì loại gạch này thường hư hỏng nặng, nếu đem bán ra thị trường sẽ mất uy tín. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đang liều lĩnh tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng. Với những sản phẩm này, bạn phải suy nghĩ kỹ khi lựa chọn!

3. Cách chọn gạch chuẩn khi mua

Để chọn loại gạch phù hợp, bạn phải biết ký hiệu gạch của nhà sản xuất. Gạch loại a1 là gì, gạch loại aa là gì, gạch loại aa là gì? Chọn sản phẩm tốt nhất dựa trên từng chữ cái và xem kỹ bao bì.

Xem Thêm : Tất cả đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra từng viên gạch bằng cách chạm vào nó theo các cách sau:

 • Gõ vào viên gạch thấy tiếng kêu răng rắc nghĩa là gạch cứng và chắc. Tuy nhiên, phương pháp này không hoạt động với gạch ốp tường.
 • Cho vài giọt nước lên bề mặt gạch không tráng men. Quan sát quá trình hút nước, nếu gạch hút nước chậm thì gạch càng tốt. Nhưng phương pháp này không hoạt động với gạch ốp tường!
 • Kiểm tra độ cong vênh của gạch, húc hai viên gạch vào nhau, nếu có khe hở là gạch bị cong vênh. Gạch nên được chọn với những khoảng trống nhỏ nhất có thể.
 • Kiểm tra bề mặt của gạch. Đảm bảo gạch loại 1 không có bọt li ti liti. Điều này sẽ hạn chế tình trạng ố vàng, phai màu và trầy xước sau này.
 • 4. Chọn cửa hàng uy tín để có sản phẩm chất lượng

  Xem Thêm: 1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

  Nếu bạn chưa hiểu khái niệm loại gạch là gì? Loại a1 và aa là gì? Đồng thời không thể kiểm chứng bằng mắt thường. Vậy chỉ còn cách là chọn nhà cung cấp gạch uy tín.

  Trên thị trường hiện nay, mặc dù gạch có chất lượng tốt nhưng nhiều cửa hàng vẫn bán gạch kém chất lượng nhằm mục đích trục lợi bằng cách lợi dụng sự mập mờ thông tin của khách hàng. Họ sẵn sàng đưa ra những lời chào mời như “Em chỉ có gạch loại 1”, “nếu phát hiện gạch loại 2 chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền cho bạn”,… nhưng đừng tin tưởng họ với những lời chào mời này. !

  Khách hàng nên chọn những cửa hàng đã kinh doanh nhiều năm và được khách hàng đánh giá nhiều hoặc tốt.

  kitto – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ gạch ốp lát chất lượng. Với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động, dịch vụ tốt, sản phẩm đạt tiêu chuẩn được nhiều khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn khi cần.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.