Flatlock stitch là gì

Trên thực tế, các đường nối phẳng thực sự được thực hiện trên Sanren. Đây là một kiểu mũi khâu hoàn toàn khác, được hình thành theo một cách rất khác so với kiểu mũi khâu thông thường. Trong một số kiểu vắt sổ, bạn có thể tìm thấy tính năng khóa phẳng, cho phép bạn tạo một đường chỉ trông giống như một đường may khóa phẳng hoàn toàn. Đường khâu thực, cũng như đường khâu obmetochny, cũng có thể được sử dụng cho khóa nắp. Nhưng thiết bị vạn năng này rất đắt nên không phải ai cũng có điều kiện sử dụng. Đối với việc sử dụng gia đình hiếm hoi, sẽ không có ý nghĩa gì khi mua một thiết bị như vậy. Trong trường hợp này, bắt chước một đường may phẳng trên đường may vắt sổ là một lựa chọn tốt.

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để thực hiện flatlock (đường may phẳng) trên một overlock thường xuyên

Đường may phẳng

Đường may và chất liệu

Ống cuộn cho mối nối phẳng không được nhỏ. Ví dụ, để gia công một chiếc áo thun, bạn sẽ cần khoảng 3 cuộn chỉ cỡ trung bình (mỗi cuộn dài 200m). Tùy thuộc vào khả năng của thiết bị may, đường mayphẳngkhớp ngoàicó thể là hai hoặc ba đường chỉ, nhưng tùy chọn phổ biến hơn và có thể là Vì tiết kiệm.

Đối với độ dày của sợi, tốt nhất bạn nên chọn loại polyester mỏng tùy chọn cũng mịn, co giãn và bền. Một dây như vậy sẽ cho phép bạn thực hiện các kết nối chất lượng cao mà không cần bỏ qua các chốt và thậm chí thiết bị sẽ dễ dàng xử lý hơn. Chỉ bông có số lượng sợi 40-45 tiêu chuẩn cho máy may gia đình sẽ không hoạt động trên máy may khóa. Những sợi chỉ này có thể bị đứt khi các đường may bị kéo căng và chúng có xu hướng bị rách khi mặc. Các đường nối như vậy sẽ xuất hiện cẩu thả.

Xem Thêm: Định luật Húc là gì? Giải đáp những điều cần biết vật lý 6 – Toppy.vn

Đối với chất liệu, bất kỳ loại vải nào cũng có thể được sử dụng ở đây, mặc dù ban đầu những đường may như vậy được thiết kế dành riêng cho hàng dệt kim.

Băng tải vi sai là gì

Xem Thêm : Cách làm sạch và tách vỏ hàu bằng tay đơn giản nhanh chóng tại nhà

Khớp đối đầu có liên quan chặt chẽ với bộ phận này của máy may: khóa điện có một bộ phận như vậy. Đây là một chiếc cào đặc biệt có hai chân. Khi họ làm việc, họ kéo dài hoặc kéo dài vật liệu. Chúng hoạt động tương tự như các đường nối trên một chiếc máy gia đình truyền thống, sau đó người chủ sẽ dùng tay đẩy vật liệu dưới chân và kéo nó ra.

Tính năng này cung cấp hợp chất chất lượng cao nhất cho hàng dệt kim và các loại vải dệt khác. Đường khâu mang lại độ co giãn và độ bền do vật liệu nén dưới chân. Nếu vải bị kéo căng, có thể đạt được hiệu ứng trang trí bằng cách tạo mép lượn sóng.

Các điều khiển ray vi sai được đặt trên vỏ thiết bị. Ở vị trí trung lập, nó hoạt động như một tổng thể, số dương là cách vải co giãn và số âm thắt chặt.

Băng tải vi sai

Đường may phẳng giả là gì

Xem Thêm: Hoa sen vàng: Ý nghĩa và cách treo tranh hoa sen vàng đúng phong thủy

Để đạt được khóa cố định, trước tiên bạn phải định cấu hình đúng thiết bị. Độ căng chỉ móc thấp được tối đa hóa trong khi độ căng chỉ trên yếu đi.

Xem Thêm : Cách vẽ con rồng đơn giản dễ nhất nhưng vẫn đẹp nhất [Cách vẽ rồng]

Nếu đường may được sử dụng để nối ren chỉ với hai lớp vải, khi chuyển sang vị trí cắt, một đường may khóa sẽ được hình thành. Một hàng ảo của một hàng trên ngăn xếp có thể bao gồm các chiều rộng khác nhau. Đối với điều này, một số kim được sử dụng. Trong trường hợp công việc mà đường may bên phải bị hẹp lại, nếu mối nối làm cho đường may bên trái rộng ra.

Lưu ý rằng cần có thêm một foot để tạo đường may phẳng trên khóa. Nó có thể đã có trong cấu hình cơ bản của máy đánh chữ của bạn, nếu không, bạn sẽ cần phải mua nó.

Xem Thêm: Bảng giá Honda Wave Alpha 110 đầu tháng 9/2022, bất ngờ giảm mạnh

Spetslapka bổ sung

Cách tạo đường may phẳng trên áo vắt sổ

Đường may phẳng rất hữu ích cho những người chủ hàng may mặc muốn tạo hiệu ứng trang trí và để may hàng dệt kim: cách xử lý này được áp dụng cho viền và tay áo, đồng thời cắt những phần mỏng hơn. Vì vậy, làm thế nào để tạo các đường nối phẳng mô phỏng trên các đường nối vắt sổ?

 1. Tắt dao vắt sổ. Ở các mẫu cũ hơn, điều này được thực hiện bằng cách đẩy nó sang trái và lật lên, trong khi ở các thiết bị hiện đại, nó chỉ di chuyển xuống dưới.
 2. Lắp đặt một chân vịt đặc biệt được thiết kế cho các đường nối phẳng (không phải lúc nào cũng có sẵn trong thiết bị cơ sở). Điều chỉnh độ căng của chỉ trong móc và kim.
 3. Trước khi thực hiện nối phẳng, đường viền phải được ủi, tốt nhất là chải kỹ hơn để đường chỉ nhô ra ngoài các nếp gấp.
 4. Khúc cua thứ hai đã hoàn tất. Để làm điều này, hãy bọc mặt trái của vải bọc và ủi lại. Trong quá trình này, máy vắt sổ sẽ xử lý ba lớp vải cùng một lúc.
 5. Vì vậy, đường may phẳng nhận được từ phía trước trông giống như đường may thật. Để làm cho nó trông đẹp, nó nên được ủi.

  Muốn mài mối nối như vậy thì thao tác như sau.

  1. Đóng dao, đặt chân và thực hiện tất cả các cài đặt cần thiết cho khóa tôm.
  2. Lật phần đã chuẩn bị.
  3. Chúng được nối với nhau bằng một đường may phẳng phía trước.
  4. Hãy mở rộng bàn tay của bạn.
  5. Các đường may được ủi cẩn thận để trông phẳng hơn.
  6. Khắc phục overlock thông thường không khó – điều chính là thực hiện đúng các cài đặt ban đầu. Tất cả thông tin về độ căng của chỉ có thể được tìm thấy trong hướng dẫn cho thiết bị. Tất nhiên, bởi vì khâu có rất ít điểm chung với khâu thực. Nhưng nó tốt như một phương pháp điều trị bằng podgib tại nhà.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.