Dung dịch thủy canh

Dung dịch thủy canh là gì? Dung dịch thủy canh là thành phần thiết yếu cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng để duy trì hoạt động và phát triển của cây trồng. Cùng tham khảo dung dịch dinh dưỡng thủy canh của lisado nhé.

1. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh là gì?

Cũng như con người, chúng ta liên tục cung cấp cho cơ thể các loại thuốc cung cấp đạm(n), sắt(fe), kẽm(zn), canxi(ca)… Bằng cách ăn uống điều độ, con người tự cung cấp dinh dưỡng cho mình thông qua thực phẩm. Dinh dưỡng thủy canh cũng chính là thức ăn cho cây trồng, bao gồm các nguyên tố đa lượng như đạm (n), lân (p), kali (k)… trung lượng như canxi (ca), magie (mg) hay các nguyên tố vi lượng như sắt. (fe), kẽm (zn), đồng (cu), bo (bo)… giúp cây trồng phát triển bình thường.

Bạn Đang Xem: Dung dịch thủy canh là gì? Thành phần của dung dịch thủy canh

2. Phân npk thông thường và phân thủy canh có khác nhau không?

Bản chất của phân bón thủy canh cũng có tác dụng giống như các loại phân đạm, lân, kali thông thường của chúng ta. Phân NPK được bón trực tiếp vào đất để cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, trong đất đã có sẵn các thành phần vi lượng và trung lượng như sắt, kẽm, đồng, canxi, magie… nên trong phân npk không có các thành phần vi lượng. Trong quá trình sinh trưởng, thỉnh thoảng người ta vẫn bón các loại phân vừa và nhỏ để đạt hiệu quả mong muốn.

Khi trồng thủy canh, nước dùng để pha phân hoàn toàn sạch nên trong đất không có sẵn các nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng nên dung dịch thủy canh hoàn toàn là sự pha trộn của các chất đa lượng. các chất dinh dưỡng trung – vi lượng giúp cây trồng phát triển.

Vui lòng tham khảo sản phẩm:Dung dịch thủy canh Master trồng rau ăn lá

3. Dung dịch thủy canh có phải là hóa chất không? Trồng rau thủy canh có hại không?

Xem Thêm: Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ, 60 mẫu hình xăm Nhật cổ đẹp

Thực phẩm có “hóa học” ai cũng sợ nên thường ngại chọn phương pháp thủy canh thay vì phương pháp truyền thống, nhưng nếu hiểu “hóa học” ở đây là “phân npk” thì rất đơn giản. Phân npk chúng ta thường bón cho cây trồng cũng là một chất hóa học vì nó chứa các nguyên tố hóa học n (đạm) p (phốt pho) k (kali). Dung dịch thủy canh cũng vậy.

Xem Thêm : Thế nào là giản dị, khiêm tốn?

Khi bón phân cho đất, chúng ta thường không biết bón bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là thừa, bao nhiêu là còn thiếu. Phương pháp “ước tính” thường được sử dụng, nhưng không chính xác lắm. Vì vậy, khi người trồng rau lạm dụng phân bón thường tạo ra sự lãng phí và đôi khi còn gây hại cho cả cây trồng và người sử dụng. Thủy canh là phương pháp trồng rau an toàn nhất và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì:

 • Phương pháp thủy canh có thể kiểm soát lượng phân bón bón cho cây trồng thông qua máy kiểm tra ec, tds và thay đổi dung dịch định kỳ.
 • Thủy canh tiết kiệm thời gian và chi phí phân bón khi gieo trồng
 • 4. Rau Thủy Canh Có Phải Là Rau Sạch Không? Rau thủy canh có ngon không?

  Định nghĩa về rau sạch, rau sạch phải là loại rau đảm bảo 3 yếu tố theo quy chuẩn, tiêu chuẩn vietgap. Khoảng cách toàn cầu hiện tại:

  • Tiêu chuẩn 1: Trồng rau cách ly với môi trường không khí, nguồn nước không bị ô nhiễm.
  • Tiêu chuẩn 2: Rau được trồng bằng nguồn nước tưới và đất không bị ô nhiễm kim loại nặng như chì, cadimi, thủy ngân…
  • Tiêu chí 3: Rau trồng có vi khuẩn có hại như E. coli dưới mức cho phép.
  • Tiêu chí 4: Không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau khi trồng.
  • Khi trồng ngoài đồng, để được chứng nhận vietgap phải xét nghiệm đất và nước tưới xem có tồn dư kim loại nặng không, nếu có thì phải cải tạo đất mới được chứng nhận này. Khác với thủy canh, rau thủy canh được trồng bằng nước máy, điều kiện tối thiểu là nước phải sạch và sẽ không có các kim loại nặng trong nước nên rau thủy canh hoàn toàn an toàn vì các nguyên tố kim loại nặng có hại cho cơ thể con người hoàn toàn bị loại bỏ. loại bỏ. . Trong quá trình sinh trưởng của cây trồng, 85% sâu bệnh phát sinh từ đất chứ không phải từ môi trường bên ngoài. Sử dụng phương pháp trồng rau thủy canh tưới nước thay đất có thể hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và sẽ không gây ra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau. Nếu tự trồng, bạn có thể tự mình thử nghiệm vì rau thủy canh rất ít phải phun thuốc trừ sâu. Vậy nguồn rau bạn trồng có đạt tiêu chuẩn 4 sạch không?

   Xem Thêm: Top 7 bài tập làm văn Tả chiếc thước kẻ (Siêu hay)

   Chất lượng rau thủy canh có ngon hay không luôn là chủ đề bàn luận sôi nổi mỗi khi nhắc đến. Theo kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và quảng bá công nghệ thủy canh của lisado, chất lượng rau thủy canh phụ thuộc vào các yếu tố sau:

   • Điều kiện thời tiết khí hậu. Ở những nơi có khí hậu mát mẻ, rau thủy canh phát triển nhanh và chất lượng tốt.
   • Độ tinh khiết của phân bón thủy canh. Tất nhiên dùng hàng chính hãng thì thường đắt hơn và chất lượng tốt hơn.
   • Điều kiện ánh sáng. Đây cũng là một phần ảnh hưởng đến chất lượng của rau, rau ở nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh, gluxit không chuyển hóa được khiến rau bị đắng. Biểu hiện phổ biến nhất là chảy nhựa lá.
   • Tình yêu. Tình yêu rau củ, niềm đam mê trồng trọt và khi chúng ta thưởng thức những gì chúng ta trồng được, nó càng ngon hơn.
   • 5. Tiêu chí lựa chọn dung dịch thủy canh chất lượng cao

    Chi phí: Khi bạn thua lỗ, bạn phải bị thủng lưới, vì vậy theo tôi, yếu tố số một là giá cả. Sản phẩm tốt sẽ không có giá rẻ và sản phẩm có 95% thành phần ngoại nhập sẽ không có giá “cực rẻ”. Sản phẩm rẻ hơn chưa chắc đã giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn.

    Xem Thêm : 10 Bài văn Tả người thân trong gia đình mà em yêu quý hay nhất

    Thành phần dung dịch: Thành phần của dung dịch sẽ quyết định chất lượng của những loại rau khó kiếm được có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không. Tôi thích sử dụng dung dịch có thành phần nhập khẩu đậm đặc hơn vì nó tiết kiệm được lâu hơn.

    Uy tín: Bạn là người tiêu dùng thông minh, bạn sẽ chọn địa chỉ bán hàng có thương hiệu uy tín trên thị trường. Chẳng ai dại gì mà mua một sản phẩm mới tinh hoàn toàn.

    Xem Thêm: APRICOT là màu gì: Định nghĩa & Ví dụ

    Tư vấn & Hỗ trợ khách hàng: Trong quá trình trồng, bạn có thể cần chuyên gia tư vấn hướng dẫn cách trồng vì bạn chưa quen. Đây là những gì tôi nghĩ là tiêu chí quan trọng nhất cho sự thành công của bạn. Tự nghiên cứu có thể tốn nhiều mồ hôi và nước mắt, nhưng nếu bạn mua một thương hiệu nào đó, họ sẵn sàng cho bạn lời khuyên về cách phát triển, cho bạn lời khuyên và chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ trở thành một chuyên gia.

    Xem thêm: Cách sử dụng và pha chế Hydroponic Grow Master

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.