Ngoài chương trình học thông thường, trong trường học hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ năng khiếu. Đối với các em học sinh, đây là sân chơi bổ ích, lý thú, đồng thời là cầu nối đánh thức tiềm năng bên trong của các em. Đến với các câu lạc bộ ngoại khóa, học sinh sẽ được phát huy, thể hiện năng khiếu và hình thành các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Ngoài mục đích vui chơi, giải trí và rèn luyện lành mạnh, nhà trường mong muốn góp phần giáo dục toàn diện các em học sinh thông qua các hoạt động của câu lạc bộ. Muốn tham gia câu lạc bộ tài năng, tôi cần chuẩn bị đơn đăng ký như thế nào?

Tư vấn pháp luật trực tuyếnMiễn phí qua Tổng đài: 1900.6568

1. Mẫu đơn xin tham gia câu lạc bộ năng khiếu học sinh gồm những gì?

Mẫu đơn đăng ký câu lạc bộ năng khiếu dành cho học sinh muốn tham gia câu lạc bộ môn năng khiếu của trường hoặc trung tâm. Đơn xin gia nhập Câu lạc bộ tài năng gửi về Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ xem xét giải quyết.

Mẫu đơn xin tham gia câu lạc bộ năng khiếu của học sinh, được học sinh sử dụng để ghi nguyện vọng, nguyện vọng của bản thân, học sinh có nguyện vọng tham gia các câu lạc bộ năng khiếu của trường, trung tâm.

2. Đơn đăng ký câu lạc bộ năng khiếu học sinh:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

———o0o———

Đăng ký tham gia câu lạc bộ thiên tài

Kính gửi: Ban chủ nhiệm CLB………..(1)

Tên tôi là: …Ngày sinh:………(2)

Địa chỉ…(3)

Điện thoại: …………..(4)

Tôi có một sở thích, một tài năng………………… Khám phá câu lạc bộ.. Tham gia câu lạc bộ với tư cách là thành viên. (5)

Tôi hứa:

– Chấp hành nghiêm chỉnh gia quy, cung quy.

– Tích cực tham gia các hoạt động do câu lạc bộ và Cung văn hóa tổ chức.

– Sẵn sàng tham gia các sự kiện đỉnh cao, các chương trình giao lưu… (khi được các câu lạc bộ, cung văn hóa yêu cầu).

– Đóng hội phí đầy đủ, đúng hạn theo quy định.

Xin chân thành cảm ơn!

……., ngày… tháng………….(6)

Người nộp đơn

(ký, ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn chỉnh sửa:

(1): Nhập tên hội đồng câu lạc bộ

(2): Điền họ tên, ngày tháng năm sinh

(3): Điền địa chỉ của người nộp đơn

(4): Điền số điện thoại liên hệ của người nộp đơn

(5): Nhập năng khiếu, tên câu lạc bộ muốn tham gia

(6): Điền ngày, tháng, năm nộp đơn

4. Lợi ích khi học sinh tham gia câu lạc bộ năng khiếu:

Đối với các bạn sinh viên, việc tham gia các câu lạc bộ là vô cùng cần thiết, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập và công việc sau này của các bạn. Từ các câu lạc bộ, học sinh sẽ mạnh dạn hơn, tự tin hơn trước đám đông, bớt sợ hãi trong học tập. Ngoài những lợi ích tiềm năng khi tham gia câu lạc bộ, sinh viên có thể tự do thể hiện tài năng của mình trong câu lạc bộ nơi họ sinh sống, với nhiều lợi ích:

– Trước hết, tham gia câu lạc bộ là cơ hội để học hỏi thêm kiến ​​thức, kinh nghiệm: thông qua câu lạc bộ, học sinh được củng cố và vận dụng những điều đã học vào cuộc sống. Ngoài ra, với sự ra đời của nhiều câu lạc bộ như hiện nay, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn, nhiều cách thể hiện mình hơn, tham gia nhiều lĩnh vực có ý nghĩa thiết thực hơn trong cuộc sống.

– Thứ hai, tham gia câu lạc bộ là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng của bạn. Khi tham gia các câu lạc bộ, sinh viên được phát huy sở trường, năng lực và năng khiếu, giải phóng đam mê, giúp bản thân ngày càng phát triển tốt hơn. Ngoài ra, thời gian câu lạc bộ vừa giúp học sinh thư giãn, giảm căng thẳng, vừa có cái nhìn tích cực hơn trong học tập cũng như các vấn đề và lĩnh vực khác trong cuộc sống.

– Thứ ba, tham gia các câu lạc bộ giúp sinh viên mở rộng các mối quan hệ giữa các cá nhân. Khi tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, sinh viên không chỉ thể hiện được khả năng, sở thích, lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo và kinh nghiệm của mình mà còn được mở rộng mối quan hệ bạn bè. Điều này giúp học sinh tự tin, trưởng thành hơn trong giao tiếp xã hội và hình thành những tình bạn lâu dài, bền vững

– Vào thứ 4 hàng tuần, việc tham gia các câu lạc bộ giúp sinh viên trau dồi kỹ năng mềm.

– Mỗi trường đại học sẽ có nhiều hội trong các lĩnh vực khác nhau. Trong các câu lạc bộ, các thành viên đoàn kết như một gia đình. Một nơi mà những người lớn tuổi dẫn dắt và cố vấn cho những người trẻ hơn. Sinh viên nên tham gia các câu lạc bộ, nhóm để có cơ hội rèn luyện miễn phí các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện; kỹ năng làm việc nhóm…

– Tất nhiên, môi trường câu lạc bộ sẽ khiến bạn năng động và tự tin hơn. Đó cũng là cách giúp sinh viên nâng cao kỹ năng sống và làm việc tập thể. Đồng thời, bạn cũng có thêm niềm vui, sự giải trí và giúp cho việc học tập tốt hơn.

– Vào thứ Năm hàng tuần, việc tham gia các câu lạc bộ có thể giúp sinh viên tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

– Hoạt động cộng đồng của sinh viên trong quá trình học đại học đang trở thành một trong những yếu tố được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong xã hội hiện đại. Sự chủ động, ham học hỏi, biết lắng nghe, chịu khó được trau dồi qua các hoạt động câu lạc bộ của sinh viên sẽ giúp để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

– Ngoài ra, tham gia câu lạc bộ tạo nhiều mối quan hệ với sinh viên, những người đi đầu trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi. Đây cũng là những “nhà tuyển dụng” đáng tin cậy để sinh viên có thể tìm được công việc phù hợp với mình trong tương lai.

– Tham gia các hoạt động của câu lạc bộ cũng sẽ có cơ hội mang lại nhiều niềm vui và hứng thú hơn là hoạt động một mình. Ở đó, sinh viên không chỉ được tự do phát huy năng lực, sở thích, tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm thực tế liên quan đến ngành học… mà còn có cơ hội mở rộng các mối quan hệ giữa các cá nhân, kết bạn mới. Bằng cách tham gia các hoạt động nhóm hoặc câu lạc bộ, học sinh sẽ trưởng thành hơn về mặt xã hội thông qua việc tương tác với những người bạn mới, đây cũng là cách để học sinh xây dựng các mối quan hệ. Xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững với những người bạn thích.

– Mỗi trường đại học sẽ có rất nhiều câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực khác nhau đang chờ đón các bạn. Thành viên của các câu lạc bộ đoàn kết như người một nhà. Các tiền bối hướng dẫn các bạn sinh viên. Mình sẽ chốt bên dưới. Sinh viên nên tham gia các câu lạc bộ, nhóm để có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm miễn phí, bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường câu lạc bộ sẽ giúp các bạn năng động và tự tin hơn. Đó cũng là cách giúp các em nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, đồng thời các bạn sẽ có thêm niềm vui, giải trí giúp việc học tập trở nên tốt hơn.

– Thứ sáu, tham gia câu lạc bộ và giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức

– Trong các trường đại học hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ cho sinh viên lựa chọn, thậm chí có trường có hàng chục câu lạc bộ. Để bổ sung kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ liên quan đến sở thích học thuật của mình. Điều này giúp học sinh củng cố và vận dụng các vấn đề đã học vào các tình huống thực tế. Tất nhiên, học có hành bao giờ cũng mang lại hiệu quả học tập cao, thúc đẩy việc tiếp thu mọi kiến ​​thức.

– Ngoài ra, tham gia câu lạc bộ còn có thể nâng cao sức mạnh của bản thân. Mỗi sinh viên sẽ có những thế mạnh nhất định trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn có sở trường về bất cứ điều gì, bạn có thể tham gia câu lạc bộ phù hợp để thể hiện tài năng của mình. Ở đó, sinh viên vừa có thể làm việc với những người bạn cùng chí hướng vừa nâng cao chuyên môn của mình khi họ có một môi trường để phát triển. Không chỉ vậy, dành thời gian để thư giãn và tham gia các hoạt động ngoài giờ học sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và có cái nhìn tích cực hơn về việc học.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.