đói cho sạch rách cho thơm nói lên điều gì

Câu hỏi:

Sạch sẽ có lợi ích gì?

Bạn Đang Xem: Đói cho sạch rách cho thơm là đức tính gì? – Luật Hoàng Phi

A. Đức tính khiêm tốn.

Hãy có đạo đức, ngay thẳng và sống một cuộc đời trong sạch.

Đức tính siêng năng.

Xem Thêm: Giải bài 44, 45, 46 trang 27 SGK Toán 9 tập 2 – Giaibaitap.me

Đức tính trung thực.

Xem Thêm : Tiếng Phạn Trong Phật Giáo

Câu trả lời đúng b.

Đói khát trong sạch, sống hồn nhiên là đức liêm chính, có câu nói, dù đói khổ cũng phải biết giữ gìn tư cách, phẩm chất tốt đẹp, sống ngay thẳng, trong sạch.

Giải thích tại sao câu trả lời đúng là b

– Đói rách thì thơm là đức liêm khiết, để sống cho trong sạch, tục ngữ có câu, dù đói khổ, gặp khó khăn cũng phải biết giữ gìn tư cách, phẩm chất tốt đẹp. sống ngay thẳng, trong sạch.

– Đó là bài học sâu sắc về giữ gìn đạo đức, thể hiện phẩm hạnh của con người.

Xem Thêm: Đò lèn (Nguyễn Duy) – Tác giả tác phẩm Ngữ văn lớp 12

Câu tục ngữ đói cho sạch, rách cho thơm có nghĩa là cả khi cuộc sống xô đẩy chúng ta vào hoàn cảnh khó khăn, cùng cực, thiếu thốn. Sau đó, hãy giữ tâm hồn trong sạch, sống cuộc đời chính trực, danh dự, cái tôi và lòng tự trọng.

– Trong cuộc sống không phải ai cũng được sinh ra trong một môi trường tốt và có đủ điều kiện, nhưng đừng lấy đó làm lý do để làm những điều xấu xa, ô uế.

+ “Đói” và “cháy” là hai từ gợi tả sự nghèo khó, thiếu thốn, rơi vào cảnh cùng cực. Trong số đó, “đói” liên quan đến ăn uống, và “rách” liên quan đến quần áo và quần áo. Đây là hai nhu cầu sống tối thiểu của con người hiện nay.

Xem Thêm : Báo giá rèm cửa các loại | Chi phí may rèm 2022 TP.HCM

+ Từ “sạch”, “thơm” ở đây là sạch sẽ, thơm tho, tươm tất, được dùng để chỉ những thứ nhìn thấy được, sờ thấy được ở bên ngoài.

+ “for” được sử dụng ở đây để diễn đạt kết quả của tiền đề.

Xem Thêm: Trợ động từ (AUXILIARY VERBS) tiếng Anh & Cách sử dụng – YOLA

– Lòng tự trọng là một trong những phẩm chất tốt đẹp ở con người. Thể hiện ở lối sống, thái độ, cách ứng xử của một người trước những vấn đề của cuộc sống

– Người có lòng tự trọng biết giá trị của mình và không cho phép ai vi phạm. Dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng sống thật, sống không hổ thẹn, giữ gìn phẩm giá, không làm điều gì trái với lương tâm.

– Một đức tính nữa mà câu tục ngữ “đói cho sạch, rách” phải nói đến là tính kiên định. Ai cũng có bản chất lương thiện từ khi sinh ra, học được điều hay nói cách khác là có phẩm chất tốt.

-Trong cuộc sống còn rất nhiều người khó khăn về vật chất. Nhưng họ vẫn sống trong sạch và cố gắng sống tốt hơn. Ngược lại, có rất nhiều người khi gặp khó khăn lại dễ dàng bị cuốn vào những tệ nạn của xã hội. Họ không nỗ lực phát triển trí tuệ và nhân cách đạo đức.

– Sự trong sạch cũng như đói khát, nước mắt lưng tròng khi nghe câu này là lời khuyên quý giá cho mọi người, hãy sống liêm chính và góp phần xây dựng xã hội văn minh hơn.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.