Tóm tắt tác phẩm thức tỉnh miếng trầu lớp 6, là cuốn sách có tầm nhìn sáng tạo hay và ngắn nhất, giúp các em nắm vững kiến ​​thức trọng tâm của bài thức thức hạt trầu lớp 6.

Bài tập văn học lớp 6 thức trầu

Thức trầu – tóm tắt tác phẩm người mẫu một

Trần Đăng Khoa, qua bài thơ “Tỉnh trầu” khắc họa hình ảnh em bé nói chuyện với miếng trầu như một người bạn, mong được hái trầu cho mẹ và bà, mong miếng trầu sống mãi trong tình mẹ. , tình yêu thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên.

Tóm tắt Cau thức tỉnh – Mẫu 2

Trầu cau tuy là vật vô tri vô giác nhưng chúng ta nên biết nâng niu, yêu quý. Thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho con người và con người sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn nếu được sống hòa hợp với thiên nhiên.

Tóm tắt “Tỉnh trầu” – Mẫu 3

Từ lời bài hát Grandma and Boy, có thể thấy con người không phải là chúa tể thực sự của vạn vật, con người và động vật là bạn. Tất cả các loài dù là cây cỏ, hoa lá hay động vật đều có suy nghĩ, tình cảm và cảm xúc riêng. Qua đó thể hiện tình yêu thương bà, yêu mẹ, yêu thiên nhiên và tôn trọng thiên nhiên.

Tóm tắt tác phẩm Thức tỉnh cây cau-Mẫu 4

Sự kết hợp các biện pháp tu từ trong thể thơ ngũ ngôn: nhân hoá (miếng trầu), câu hỏi tu từ, câu đối,… bài thơ “Thức miếng trầu”, Trần Đăng Khoa miêu tả em bé nói chuyện với miếng trầu như một bạn ơi, mong được hái trầu cho bà và mẹ, chúc trầu sống mãi. Qua đó thể hiện tình yêu thương bà, yêu mẹ, yêu thiên nhiên và tôn trọng thiên nhiên.

Thức trầu – Tóm tắt công việc Mô hình 5

Câu thơ này thể hiện tình cảm yêu mến, gắn bó của cậu bé với cây trầu vừa hồn nhiên vừa chân thành. Đồng thời thể hiện tình cảm, cách ứng xử của người dân quê đối với cây cỏ trong vườn, như những người bạn thân thiết.

Tóm tắt tác phẩm Thức tỉnh cây cau-Mẫu 6

Giọng thơ hồn nhiên, gần gũi với trẻ thơ. Hình ảnh mộc mạc, dễ hiểu, giàu sức gợi. Trầu cau tuy là vật vô tri vô giác nhưng chúng ta nên biết nâng niu, yêu quý. Thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho con người và con người sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn nếu được sống hòa hợp với thiên nhiên.

Bố cục trầu đánh thức

Bạn có thể chia văn bản thành hai phần:

– Phần 1 (từ đầu đến …rồi em sẽ chọn đêm): Lời bài hát

– Phần 2 (phần còn lại): Điện thoại của bé

Nội dung chính thức têm trầu

Trần Đăng Khoa, qua bài thơ “Tỉnh trầu” khắc họa hình ảnh em bé nói chuyện với miếng trầu như một người bạn, mong được hái trầu cho mẹ và bà, mong miếng trầu sống mãi trong tình mẹ. , tình yêu thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên.

Học và thức trầu lớp 6 hoặc các khóa học khác:

 • Miếng trầu đánh thức (ngon nhất)

 • Thức trầu (ngắn nhất)

  Xem thêm tóm tắt tác phẩm ngữ văn lớp 6:

  • Tổng kết năm đầu cấp tiểu học

  • Tổng hợp cơn gió lạnh đầu mùa

  • Tóm tắt tuổi thơ của tôi

  • Tóm tắt về con gái của mẹ

  • Tóm tắt trang trước

   Giới thiệu kênh youtube vietjack

   Ngân hàng đề thi lớp 6 tại

   khoahoc.vietjack.com

   • 20.000+ câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, lớp 6 có đáp án

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.