Thiếu kinh nghiệm làm việc tại Campuchia thì liệu có cơ hội tìm việc tại thị trường này hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn chịu khó tham khảo những kinh nghiệm từ các tập đoàn lớn như OKVIP. Tập đoàn đã mở rộng hoạt động sang Campuchia và có nhiều kinh nghiệm tại thị trường tiềm năng này.

Việc làm tại Campuchia có gì cần lưu ý?

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Campuchia nên các ứng viên có rất nhiều thắc mắc về công việc tại đây. Có một số lưu ý về việc làm tại Campuchia mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi nộp CV ứng tuyển.

Việc làm tại Campuchia có gì cần lưu ý?
Việc làm tại Campuchia có gì cần lưu ý?

Việc làm tại Campuchia có phải lừa đảo không?

Liệu việc tìm kiếm công việc nhưng thiếu kinh nghiệm làm việc tại Campuchia có phải là một cạm bẫy? Trên thực tế, nhiều người từng làm việc tại Campuchia cho biết đây là một thị trường tiềm năng và rất cũng an toàn.

Tuy nhiên, để đảm bảo bản thân tránh được những rủi ro tiềm ẩn, bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Xác minh sự uy tín của nơi làm việc: Tìm hiểu về độ tin cậy của công ty qua các nguồn tin trực tiếp. Ứng viên nên nộp hồ sơ vào các công ty, tập đoàn lớn như OKVIP…
  • Tìm hiểu môi trường làm việc, kiểm tra hợp đồng và các chính sách của công ty: Dù làm việc ở đâu thì các điều khoản trong hợp đồng đều phải rõ ràng.

Kinh nghiệm làm việc tại Campuchia tương ứng với mức lương ra sao?

Mức lương làm việc tại Campuchia chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là tùy thuộc vào doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Thông tin cho thấy mức lương thường dao động từ 800$ đến 1000$. Tuy nhiên, mức lương còn phụ thuộc vào ngành nghề, cấp bậc và kinh nghiệm làm việc tại Campuchia của từng cá nhân.

Tập đoàn OKVIP đưa ra mức lương trung bình khoảng 1500$ cho nhân viên chính thức. Ngoài ra, OKVIP còn cam kết nhiều chính sách phúc lợi và các khoản thưởng hấp dẫn khác.

Chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Campuchia

Trước khi đến Campuchia làm việc, người lao động cần tìm hiểu thật kỹ về thị trường này. Đặc biệt, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ các nhân viên đã có thời gian làm việc cho các công ty lớn như OKVIP.

Kinh nghiệm làm việc tại Campuchia quan trọng nhất là hiểu rõ văn hóa

Hiểu rõ về văn hóa và lối sống của người dân Campuchia và việc quan trọng nhất khi đến làm việc tại đây. Dù có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, văn hóa Campuchia vẫn mang những đặc trưng riêng biệt.

Kinh nghiệm làm việc tại Campuchia quan trọng nhất là hiểu rõ văn hóa
Kinh nghiệm làm việc tại Campuchia quan trọng nhất là hiểu rõ văn hóa

Người dân Campuchia thường rất cởi mở và thân thiện, nhưng để có thể dễ hòa nhập hơn, bạn cần chú ý:

  • Không nên trò chuyện với đồng nghiệp khi đang ngồi thấp hơn vì đây được coi là thái độ thiếu tôn trọng.
  • Không chạm vào đầu của người khác vì trong văn hóa Campuchia, đầu được coi là bộ phận cao quý nhất.
  • Khi chào hỏi, nên chắp tay trước mặt và cúi nhẹ đầu để thể hiện sự lễ phép, tôn trọng.

Kỹ năng nghề nghiệp

Mỗi công việc đều đòi hỏi những kỹ năng cụ thể, đặc biệt là tùy thuộc vào tính chất và vị trí nhân sự. Kinh nghiệm làm việc tại Campuchia cho thấy tình hình tuyển dụng tại thị trường này đã có nhiều biến chuyển thời gian gần đây.

Các công ty không chỉ tuyển dụng các lao động chân tay như trước. Nhiều tập đoàn lớn mở rộng thị trường và cần tìm kiếm thêm nhân viên văn phòng, đặc biệt là ở lĩnh vực truyền thông – marketing.

Theo kinh nghiệm làm việc tại Campuchia được các nhân viên OKVIP chia sẻ thì các công ty sẽ đào tạo nhân sự mới. Tuy nhiên, người lao động nên chủ động nâng cao kỹ năng của mình. Điều này sẽ giúp bạn có thêm lợi thế, dễ tìm được việc với mức lương cao.

Kỹ năng ngoại ngữ

Kỹ năng ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu đối với người lao động khi bước chân vào thị trường Campuchia. Thông thạo tiếng Anh và tiếng Trung là một lợi thế vượt trội giúp bạn dễ dàng tiếp cận được công việc như ý.

Kỹ năng ngoại ngữ
Kỹ năng ngoại ngữ

Hơn nữa, nếu có thể thì bạn nên học thêm tiếng Khmer của người Campuchia. Việc này sẽ giúp cho việc sinh hoạt trở nên thoải mái hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể trao đổi, giao tiếp với đồng nghiệp về các vấn đề liên quan đến công việc.

Kinh nghiệm làm việc tại Campuchia ở những tập đoàn lớn như OKVIP 

Nói về kinh nghiệm làm việc tại Campuchia thì không thể không nhắc đến tập đoàn OKVIP. Đa số kinh nghiệm hữu ích đều được chia sẻ bởi nhân viên đang làm việc tại công ty truyền thông hàng đầu này.

Định hướng của tập đoàn là hỗ trợ các cá nhân phát triển, nâng cao năng lực chuyên môn. Quản lý và đồng nghiệp luôn khích lệ sự sáng tạo, tư duy đột phá và liên tục hoàn thiện.

Môi trường làm việc tại OKVIP mang lại sự thoải mái và tiện ích cho nhân viên. Chính sách hỗ trợ bao gồm cơm trưa và các khoản tiền mặt, thể hiện sự quan tâm đến chất lượng cuộc sống của nhân viên.

OKVIP chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Campuchia chi tiết
OKVIP chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Campuchia chi tiết

Lời kết

Chia sẻ về kinh nghiệm làm việc tại Campuchia từ OKVIP đóng vai trò như một cẩm nang đáng giá cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội tại thị trường này. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc thành công. Nếu đã sẵn sàng thì OKVIP là một trong những lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn thử sức làm việc tại Campuchia.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.