Cây màu ral

Mẫu màu quốc tế

Bảng màu ral quốc tế không còn xa lạ với giới kỹ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực sơn. Chọn màu cho một dự án không còn là vấn đề cảm tính hay phỏng đoán. Tiêu chuẩn hóa làm cho màu sắc có ngôn ngữ riêng của chúng với các mẫu màu quốc tế.

Bạn Đang Xem: Bảng Màu Ral – Cây Màu Ral Quốc Tế

Paint Palette Bạn có thực sự biết International Ral Palette không? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về nó thông qua câu chuyện về sự ra đời của nó và hệ thống bảng màu Lahr phổ biến quốc tế hiện nay.

1. Sự ra đời của bảng Ral quốc tế

Trong phát triển khoa học và công nghệ, khoa học và công nghệ phải đi đôi với tiêu chuẩn hóa. Cụ thể hơn, các hoạt động năng suất hơn phải gắn với các tiêu chuẩn nhất định để có thể mở rộng.

Năm 1927, các nhà sản xuất sơn và vecni của Đức phải đối mặt với vấn đề về màu sắc vì không có sự phân loại như vậy. Đây là cách Bảng màu Ral quốc tế ra đời.

Cũng trong năm 1927, ral, người biết về các vấn đề của Viện Đảm bảo Chất lượng và Ghi nhãn, đã phát triển hệ thống mã màu. Ban đầu chỉ có thang màu ral được áp dụng ở Đức.

Xem Thêm: Điểm tín dụng là gì? Được tính như thế nào?

Nhưng sau đó đã phát triển thành các mẫu màu quốc tế. Khi mới ra đời, hệ thống chỉ có 40 màu, nhưng từ đó đã phát triển lên 2328 màu. Nó hiện là tiêu chuẩn công nghiệp và thiết kế toàn cầu.

2. Vai trò của Bảng Ral quốc tế là gì?

Xem Thêm : 100 Hình nền, hình ảnh cung Song Tử đẹp nhất cho máy tính, điện thoại

Sau hơn 90 năm, International Swatches vẫn là tiêu chuẩn màu toàn cầu đáng tin cậy. Người dùng liên tục thử nghiệm và thường xuyên cập nhật ứng dụng với các mã màu mới.

Mục đích của Cây màu quốc tế là xác định và chuẩn hóa màu sắc. Mục đích của tiêu chuẩn hóa là cho phép khách hàng và nhà cung cấp trao đổi mã ral.

Từ đó vẫn hiểu nhau mà không phải đi lấy mẫu màu đâu đó để chọn đúng màu. Thay vì định nghĩa màu sắc một cách dài dòng, phức tạp mà vẫn khiến người xem bối rối.

ral, tạo mật khẩu của riêng bạn bằng các chữ cái và số. Mỗi màu có một mã cụ thể. Chuẩn hóa màu bao gồm màu sắc, độ sáng và cường độ màu.

3. Hệ thống bảng màu quốc tế

Hiệp hội đảm bảo chất lượng và ghi nhãn ral chia bảng màu ral quốc tế thành 3 hệ thống: ral cổ điển, thiết kế ral và hiệu ứng ral.

Bảng màu cổ điển ral quốc tế 3.1 ral

ral classic hay còn gọi là ral cổ điển được coi là phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất. Nó bao gồm 213 vị trí, bao gồm cả vị trí kim loại. Hệ thống cổ điển ral của bảng màu ral quốc tế được chia thành chín màu cơ bản.

Xem Thêm: Các loại nước rửa chén Thái Lan tốt nhất hiện nay được bà nội trợ tin dùng

Chín màu này được biểu thị bằng số đầu tiên, sau đó sắc độ được biểu thị bằng số từ 000 đến 099. ral classic được chia thành hr cho satin, gl cho gloss, nó không xác định độ đậm nhạt của màu. . Thang màu ral cổ điển được thể hiện như sau: ral 1000-1099: ral vàng 2000-2099: ral cam 3000-3099: ral đỏ 4000-4099: ral tím 5000 -5099: ral xanh 6000 -6099: ral xanh lục 7000- 7099: Màu xám ral 8000-8099: Màu nâu ral 9000-9099: Màu trắng và đen.

Khi sử dụng các sản phẩm từ danh mục hệ thống cổ điển ral, ngoài mã kỹ thuật, điều quan trọng không kém là phải chỉ định màu của bóng và mặt nạ. Hệ thống bảng màu ral quốc tế này được sử dụng rộng rãi trong sản xuất sơn và vecni, đồ họa kiến ​​trúc, thiết kế nội thất,… và nhiều lĩnh vực khác.

Thiết kế bảng màu quốc tế 3.2 ral

Ral design hay còn gọi là thiết kế ral cải tiến hơn so với ral cổ điển với 1.625 mặt hàng. Trong thiết kế ral, việc sắp xếp màu sắc có hệ thống hơn.

lần lượt là Sắc độ, Độ sáng và Độ bão hòa. Mã này gồm 7 chữ số giúp bạn chỉ ra chính xác hơn 2 màu liền nhau. 7 chữ số này bao gồm: 3 chữ số đầu đại diện cho sắc độ, 2 chữ số cuối là tỷ lệ phần trăm độ sáng và 2 chữ số cuối là độ bão hòa

3.3 Bảng hiệu ứng Ral quốc tế

Xem Thêm : Soạn bài Buổi học cuối cùng (An-phông-xơ Đô-đê) – VietJack.com

Bao gồm 70 kim loại và 420 màu linh hoạt với hiệu ứng ral được phân phối từ tháng 4 năm 2007. Đây là hệ thống bảng màu dựa trên hệ sơn gốc nước đầu tiên trên thế giới.

Hệ thống này có thể được các nhà sản xuất sơn và vecni sử dụng để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường. Người dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng nhờ công thức đơn giản, hiện đại.

4. Những bước phát triển mới trong Bảng Ral quốc tế

4.1 Bảng nhựa

Vào tháng 10 năm 2010, ral đã phát hành bảng nhựa ral cho nhựa. Nó bao gồm 100 màu được tìm kiếm nhiều nhất từ ​​ral classic. là loại giấy khổ a6 bằng polypropylen có ba loại độ dày và ba kết cấu bề mặt khác nhau.

Ral kỹ thuật số 4.2

Xem Thêm: Soạn bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ – VietJack.com

ral digital là phần mềm kết hợp tất cả các hệ thống chỉnh màu ral quốc tế, bao gồm ral classic, ral design và ral effects. Nó được sử dụng cho đồ họa và cad.

Phần mềm có tới 2.328 màu với thông tin từ các giá trị rgb, cmyk, hlc, lab và hex. Nó cũng cung cấp nhiều tính năng thiết kế và cho phép người dùng duyệt qua toàn bộ phổ màu.

Công nghệ 4.3nm

Vào năm 2015, ral đã phát hành một thiết bị mới có tên là colorcatch nano. Chỉ nặng 60 gram, thiết bị giúp đo màu bề mặt chỉ bằng một nút bấm.

Hơn hết, nó đo nhanh chóng và chính xác tới 5 màu cùng lúc, bất kể bề mặt hay vật liệu. Nano colorcatch tương thích với các sản phẩm của apple và android thông qua cáp hoặc ứng dụng có tên ral icolors.

4.4 Các sản phẩm LAL khác

Thông qua bảng màu ral quốc tế, ral tiếp tục sản xuất và phân phối các danh mục hệ thống khác nhau, chẳng hạn như tập bản đồ, album ảnh, quạt màu hoặc bộ thẻ màu và mẫu màu hoàn chỉnh.

Điều này giúp người dùng dễ dàng lựa chọn theo mục đích của mình. Để biết thêm thông tin về bảng màu ral quốc tế, tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích.

Giúp bạn tin tưởng hơn vào tiêu chuẩn hóa quốc tế này và ứng dụng tốt hơn các bảng màu ral quốc tế trong công việc của bạn.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.