Bài viết lớp 5 7 đề 2: Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là dàn ý chi tiết bài 5 bài 7 câu 2 và bài văn mẫu chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Vui lòng tham khảo trước.

 • Lúc nhỏ không chịu học hành thì lớn lên không làm được việc gì có ích
 • Chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta—Từ xưa đến nay, con người chúng ta luôn coi rừng là nguồn tài nguyên quý hiếm và đã bảo vệ, gìn giữ chúng. Vì vậy, ông cha ta đã nói rừng là vàng biển bạc chính là đề cao vai trò của rừng đối với đời sống con người. Trong bài viết này, hoatieu xin chia sẻ bài văn mẫu bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta và chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, nhằm làm rõ tính đúng đắn của nhận định này .

  1. Lập đề cương bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

  1/ Mở bài đăng

  -Giới thiệu chủ đề thảo luận

  – Đời sống con người gắn liền với thiên nhiên.

  – Thiên nhiên, môi trường và con người gắn bó với nhau (tích cực và tiêu cực)

  2/ Văn bản

  – Nêu ngắn gọn khái niệm môi trường

  – Bằng chứng cho thấy nạn phá rừng rất có hại cho đời sống con người (mất các loại lâm sản có giá trị, mất cân bằng sinh thái, lũ lụt…)

  – Bằng chứng là ô nhiễm không khí cũng có tác động lớn đến con người và xã hội (không có nước sạch, không khí trong lành, cây cối khô héo…)

  – Liên quan đến bảo vệ rừng và môi trường địa phương

  – Trách nhiệm và nghĩa vụ của con người trước các hiểm họa từ môi trường và thiên nhiên

  3/kết thúc

  – Nhắc lại việc phá rừng rất có hại

  – Khuyến khích, vận động mọi người bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường là bảo vệ chính mình.

  2. Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Ví dụ 1

  Nhà thơ Lin Shi Meida từng viết:

  “Người không có tình yêu như đất không lá”

  Vâng, giống như tình yêu cần thiết cho con người, thiên nhiên cũng cần thiết cho con người. Chính vì vậy mới nói “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” là đúng.

  Thật vậy, rừng xanh bạt ngàn từ bao đời nay đã gắn bó với con người như một người bạn tri âm. Rừng như một chiếc lá khổng lồ, thanh lọc hơi thở của con người. Hơi thở đều đặn, kiên nhẫn của rừng cũng là hơi thở khỏe khoắn của cơ thể cường tráng của mỗi chúng ta. Rừng còn là rào cản lớn, là vành đai vững chắc, ngăn những cơn bão biển ập đến và tàn phá cuộc sống của chúng ta. Nhờ có dải đất đó mà đất không bị xói lở, trôi ra biển. Cuộc sống con người chỉ thật sự bình yên bên ngoài, nơi rừng cây bạt ngàn xanh mướt và vẫn rì rào trong gió muôn thuở. Tuy nhiên, trong lòng rừng vẫn ẩn chứa nhiều tài nguyên quý giá. Ngoài việc cung cấp gỗ quý cho xuất khẩu và sinh hoạt của con người. Rừng còn là nguồn dược liệu quan trọng. Ai cũng biết rằng tế bào thực vật đã trở thành loại thuốc quý để trị liệu cho con người. Rừng còn là nơi sinh sống của nhiều loại động vật phong phú mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Các mỏ khoáng sản mà con người đã khám phá ra từ sâu trong lòng đất cũng cho chúng ta biết rằng sự tồn tại của rừng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và sự phát triển của con người trên nhiều phương diện.

  Hãy nhớ rằng trong những năm tháng chiến tranh, rừng cây đã không quản ngại cống hiến sức lực để che chở cho nhân dân, góp phần làm nên chiến thắng. “Rừng giấu bộ đội, rừng vây quân thù”. Rừng cũng chịu những mất mát, hy sinh, đau thương như đồng bào ta: bom đạn rung đất, đạn pháo liên miên và đặc biệt là chất độc da cam… nhiều cánh rừng bị chặt, cháy, bầm dập. Nhưng kỳ diệu thay, cũng như người dân Việt Nam, Lim vẫn không chịu bỏ cuộc, hiên ngang hiên ngang với sự kiên trì. Sau chiến tranh, khu rừng dần sống lại, khỏe khoắn và tươi tốt hơn xưa. Khu rừng đang có chiến tranh với chúng ta. Rừng tiếp tục cùng chúng tôi xây dựng một Việt Nam ngày càng vững mạnh.

  Nhiều người đã tàn phá thân thể to khỏe của rừng kiếm lời. Người dân đốt rừng làm nương rẫy. Lâm tặc chặt phá rừng, săn bắt thú quý hiếm… Hậu quả là thiên tai liên tục xảy ra: lũ lụt, sạt lở đất…

  Khu rừng đang kêu cứu. Vì vậy, hãy cứu rừng và cứu mạng sống của mọi người. Chúng ta hãy chung tay vì: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

  bài viết số 5 lớp 7 đề 2

  3. Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Ví dụ 2

  Rừng là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó mang lại cho chúng ta rất nhiều giá trị to lớn, nghĩa là không có thứ gì có thể thay thế được. Sự tồn tại và phát triển của rừng gắn liền với đời sống con người, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

  Rừng là một hệ sinh thái bao gồm động vật, thực vật, vi sinh vật, đất và các loài khác sinh trưởng trên vùng đất cao và rộng, đặc biệt là đồi núi. Núi đồi chiếm 3/4 diện tích đất nước trên mảnh đất hình chữ s thân yêu này, vì vậy từ bao đời nay chúng ta luôn tự hào về nguồn tài nguyên rừng phong phú, giàu có và vô cùng quý giá.

  Rừng được mệnh danh là lá phổi xanh của con người, có tác dụng điều hòa không khí, thanh lọc môi trường, bảo vệ sự sống và sức khỏe. Cây cối trong rừng tạo ra khí oxi và thu giữ khí cacbonic thông qua quá trình quang hợp, phục vụ cho quá trình hô hấp của con người và động vật. Bụi và các chất độc hại trong không khí được hấp thụ và giữ lại trong tấm lọc khổng lồ là mái vòm rợp bóng cây, tạo bầu không khí trong lành, sảng khoái cho con người. Các yếu tố gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người do có rừng cũng giảm đi rất nhiều. Rừng đóng vai trò không thể thiếu đối với cơ thể con người, bảo vệ rừng chính là bảo vệ chính chúng ta.

  Ngoài ra, dây đai che chắn còn có chức năng chắn núi lở, xói mòn đất, giảm mức độ nghiêm trọng của thiên tai, sự thay đổi bất thường của thời tiết. Thiên tai khốc liệt thường ập đến bất ngờ và cướp đi sinh mạng, tài sản của nhiều người. Nhưng nhờ có rừng phòng hộ đã giúp ngăn chặn và giảm thiểu rất nhiều thiệt hại nặng nề và to lớn mà bão lụt có thể gây ra cho con người. Không có rừng, chúng ta không thể đoán được con người sẽ phải trả giá bao nhiêu cho thiên nhiên. Nhận thức được tầm quan trọng của rừng, chúng ta cần phải biết nâng niu và bảo vệ rừng.

  Không chỉ vậy, rừng còn mang lại giá trị kinh tế to lớn cho con người. Hàng năm, rừng cung cấp cho con người một lượng lớn gỗ phục vụ đời sống và sản xuất. Không chỉ vậy, nơi đây còn có nhiều sản vật quý hiếm như nhân sâm, bánh phồng cà ri… đã mang lại nguồn lợi kinh tế to lớn cho người dân. Trong rừng còn có nhiều loài động vật, thực vật và vi sinh vật quý sinh sống nên đây cũng là nơi các nhà thám hiểm thường lui tới khám phá, tìm hiểu những bí ẩn của thiên nhiên. Với ý nghĩa thiết thực to lớn đó, chúng ta càng thêm yêu quý và trân trọng những cánh rừng của quê hương.

  Đặc biệt, rừng còn có giá trị quân sự rất lớn. Trong trận chống rừng, anh như một người lính trung kiên, sát cánh cùng quân ta và quân thù sát cánh chiến đấu. Trong quá khứ, rừng là nơi trú ẩn, ẩn náu của quân ta trước mỗi đợt đánh phá của kẻ thù, đồng thời cũng là nơi quân ta nhiều lần giao tranh ác liệt với địch. Giờ đây, rừng còn là ranh giới phân chia nước ta với các nước láng giềng, là ranh giới phân định rõ ràng ranh giới của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Vì vậy, bảo vệ rừng chính là bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc.

  Biết được ý nghĩa, vai trò to lớn của rừng, mỗi chúng ta cần phải biết nâng niu, bảo vệ rừng. Mỗi người cần có ý thức tự giác bảo vệ và phát triển rừng. Hãy trồng cây, trồng rừng, phủ xanh đồi núi, để màu xanh tỏa sáng cuộc sống của chúng ta.

  Tuy nhiên, gần đây một số đối tượng vì lợi ích kinh tế trước mắt mà phá rừng, chặt cây lấy gỗ lậu để làm giàu bất chính. Dân nghèo biết đốt rừng làm rẫy, phá cây cối. Diện tích rừng bị thu hẹp nghiêm trọng, hàng nghìn sinh vật không còn nơi trú ngụ để lại những hậu quả khôn lường. Những hành động này cần bị lên án nghiêm khắc. Để ngăn chặn triệt để tình trạng phá rừng phải có những cảnh báo mạnh mẽ và những biện pháp nghiêm khắc.

  Rừng có vai trò quan trọng đối với đời sống con người, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta. Đây là công việc quan trọng cần sự hợp tác của mọi người. Vì sức khỏe, vì cuộc sống của gia đình và cộng đồng, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ rừng, bảo vệ màu xanh thiêng liêng của Tổ quốc.

  4. Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Văn mẫu 3

  Rừng được mệnh danh là “lá phổi xanh của trái đất”. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Vì vậy, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

  Khi khẳng định bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống con người có nghĩa là khẳng định tầm quan trọng của rừng đối với đời sống con người. Thứ nhất, rừng giống như ngôi nhà chung của nhiều loài động thực vật, trong đó có một số loài được coi là cực kỳ quý hiếm. Nếu ngôi nhà bình thường đó không được bảo tồn cẩn thận sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về mặt sinh thái. Do có rừng xanh nên cân bằng sinh thái của trái đất được duy trì. Thứ hai, rừng còn là lá phổi xanh của trái đất. Câu nói này cho thấy vai trò của rừng giống như lá phổi, có tác dụng làm trong sạch môi trường. Lá chặn và bẫy bụi. Lá cây tiết ra nhiều loại chất kháng khuẩn, có thể tiêu diệt vi khuẩn trong không khí. Bảo vệ rừng cũng giúp chống lại thiên tai. Rừng giúp ngăn lũ lụt, chống xói mòn, điều hòa khí hậu. Hầu như tất cả các dị thường khí hậu là do con người không bảo vệ rừng. Ví dụ như ở Việt Nam, lũ lụt do sạt lở đất ở miền núi là do rừng đầu nguồn bị chặt phá.

  Không chỉ vậy, rừng còn là nơi có giá trị kinh tế và khoa học cao. Rừng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài quý hiếm. Có rất nhiều loại cây khác nhau trong rừng. Đây là nguồn thức ăn, nguồn nguyên liệu công nghiệp và dược phẩm quý, nguồn gen hoang dã quý để lai tạo giống mới trong nông nghiệp và chăn nuôi. Khu rừng còn là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn cho những ai ưa khám phá, trải nghiệm. Tuy nhiên, chính vì những giá trị đó mà nhiều người dân đã khai thác rừng một cách bừa bãi, để lại hậu quả khôn lường.

  Bảo tồn rừng và cải tạo đất. Do lá rộng giống như chiếc ô nên mưa không trực tiếp tràn xuống đất, nắng không đốt cháy mặt đất nên lớp đất phía trên khó bị mưa cuốn trôi. Rừng làm ẩm đất và bón phân cho đất.

  Ngoài ra, bảo vệ rừng còn là bảo vệ an ninh quốc phòng. Vì rừng là biên giới tự nhiên giữa các quốc gia. Rừng cũng là người đồng đội của người lính Việt Nam năm xưa. Khu rừng giúp họ ngụy trang để tránh sự truy đuổi của kẻ thù. Rừng rất hữu ích để bao vây kẻ thù bằng đường hầm và ngăn chặn bẫy của kẻ thù:

  “Ta nhớ khi giặc đến xâm chiếm rừng núi đá ta cùng nhau đánh tây, núi rào rào sắt dày, rừng che rừng lính, vây địch, vây non bốn phương sương khói, trong lòng ta một vùng chiến sự”

  (Tiếng Việt, đểu)

  Ngày nay, rừng đang dần bị tàn phá. Vì vậy, vấn đề bảo vệ rừng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Con người cần có những biện pháp bảo vệ rừng cũng chính là bảo vệ tương lai của nhân loại. Chúng ta cần lên án nạn săn bắt động vật quý hiếm trong rừng, nạn chặt phá rừng bừa bãi. Mỗi người dân sống gần khu vực rừng cần nâng cao nhận thức, tích cực trồng cây, không đốt phá rừng để khai hoang. Mỗi học sinh cần tích cực tuyên truyền để những người xung quanh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng.

  Vì vậy, rừng có vai trò hết sức quan trọng đối với con người, đặc biệt là đối với toàn hành tinh. Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ rừng và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

  bài viết số 5 lớp 7 đề 2

  5. Chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

  Rừng là một trong những tài nguyên quý giá có ảnh hưởng đến đời sống con người. Vì vậy, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

  Hiểu một cách đơn giản, rừng là một hệ sinh thái bao gồm các loài thực vật, động vật, vi sinh vật… sinh trưởng và phát triển trên những vùng đất cao, rộng, đặc biệt là vùng đồi núi. Rừng đã mang lại nhiều lợi ích cho thiên nhiên và con người.

  Trước hết, rừng là một phần của tự nhiên. Nơi đây là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Những loài này có nguy cơ tuyệt chủng nếu rừng bị tàn phá. Ngoài ra, rừng giúp điều hòa khí hậu. Ai cũng biết rằng thực vật có khả năng quang hợp. Như vậy, một khu rừng có thể được ví như một nhà máy thu giữ khí cacbonic và tạo ra khí oxy… ngoài ra, rừng còn giúp điều hòa lượng nước, tăng khả năng sinh sản và kiểm soát dòng chảy của nước. Giúp chống xói mòn đất. Từ đó, rừng giúp ngăn chặn thiên tai như lũ lụt, xói mòn và sạt lở đất. Khi rừng đầu nguồn bị chặt phá, tình trạng sạt lở đất ở miền núi sẽ ngày càng nghiêm trọng. Đối với vùng đồng bằng ven biển, rừng có thể giúp bảo vệ lục địa, bảo vệ đê chắn sóng, cải tạo đất mặn-kiềm.

  Thứ hai, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, rừng là một nguồn thu nhập rất lớn. Nơi đây cung cấp gỗ làm vật liệu xây dựng như gỗ lim, trầm hương…; những dược liệu quý có thể bào chế thành thuốc như bạch chỉ, lo ại, đan bì; nguồn thực phẩm phong phú cho đời sống con người như nấm rơm, nấm đông cô. ..thậm chí, con người có thể sinh hoạt Du lịch, khám phá thiên nhiên, nghiên cứu khoa học tại đây…

  Cuối cùng, rừng còn có ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt bảo vệ an ninh quốc phòng. Đối với một quốc gia có 3/4 diện tích là đồi núi, rừng tạo thành biên giới tự nhiên với các nước láng giềng. Vì vậy, bảo vệ rừng sẽ góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ của đất nước, đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong chiến tranh, những cánh rừng bạt ngàn giúp quân ta ngụy trang tránh địch. Vì nền độc lập của đất nước, nhiều chiến sĩ vô danh đã hy sinh ở đó. Núi rừng đã đi vào lời ca tiếng hát nhớ về những ngày đau thương mà hào hùng của quê hương:

  “Xẻ núi cứu nước, phơi bày tương lai!”

  (Theo dấu chân chú, làm người tốt)

  Rừng quan trọng là vậy nhưng đang bị con người tàn phá nghiêm trọng. Vì vậy, chúng ta cần phải có tinh thần trách nhiệm và ý thức bảo vệ rừng. Chính quyền các cấp cần ban hành các luật, quy định để bảo vệ rừng và nghiêm trị các hành vi phá hoại rừng. Mỗi người cần làm những việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại có ý nghĩa sâu rộng như tích cực trồng cây, làm nương không đốt rừng, phát triển rừng một cách khoa học…

  Tóm lại, bảo vệ rừng là cần thiết và cấp bách. Vì đó là bảo vệ cuộc sống của con người, và cũng là bảo vệ trái đất tươi đẹp này.

  6. Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

  Rừng được ví như lá phổi xanh của con người. Vì vậy, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

  Rừng là nơi cây mọc. Cây xanh được biết là hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy khi chúng quang hợp — một quá trình quan trọng đối với quá trình hô hấp của con người, đặc biệt là nhiều loài động vật trên thế giới. .

  Nhờ có cây xanh mà không khí được trong lành, giảm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, rừng trú ẩn, rừng đầu nguồn… giúp ngăn ngừa thiên tai, bão lũ có thể gây thiệt hại lớn về người và của. Không chỉ vậy, trồng rừng còn là để phát triển kinh tế. Rừng là nguồn cung cấp gỗ cho các nhà máy sản xuất đồ gỗ, làm giấy, v.v. Rừng còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng: hổ, khỉ, nai… Nhờ có rừng mà hệ sinh thái được cân bằng.

  Mặc dù rừng đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên, việc khai thác rừng vẫn tiếp diễn hàng ngày. Vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài của rừng. Nạn chặt phá rừng đầu nguồn dẫn đến lũ lụt triền miên, xói mòn đất đai, nhiều người dân mất trắng của cải, thậm chí thiệt mạng. Nhiều loại cây quý hiếm trong rừng bị chặt hạ khiến nhiều loài động vật mất nơi sinh sống. Tình trạng cháy rừng cũng đã làm cho diện tích rừng bị suy giảm nghiêm trọng.

  Để bảo vệ rừng, chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ. Cần tuyên truyền rộng rãi, nâng cao ý thức bảo vệ rừng của người dân. Rừng đầu nguồn cần được trồng ở những vùng thường xuyên bị thiên tai, bão lụt. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tích cực trồng cây xanh, phủ xanh đất trống đồi trọc. Đối với hành vi phá rừng, quốc gia cần có chính sách và biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe người dân.

  Bảo vệ rừng không phải của riêng ai. Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, chúng ta hãy chung tay bảo vệ rừng!

  7.Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ sự sống

  “Rừng vàng biển bạc” là câu tục ngữ được cha ông ta dùng để ca ngợi thiên nhiên trù phú, muôn màu. Rừng đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, bảo vệ rừng chính là bảo vệ và giữ gìn cuộc sống của chúng ta.

  Rừng ở đây được hiểu là quần thể cây sống và phát triển trên những dải đất rộng lớn cao hơn đồng bằng. Trong rừng trồng nhiều loại cây, kể cả cây lấy gỗ và cây lấy bóng mát. Ở Việt Nam đồi núi chiếm 3/4 diện tích đất cả nước, có thể nói tài nguyên rừng của nước ta rất phong phú và đa dạng.

  Rừng vẫn được coi là nguồn tài nguyên thiên nhiên, là nơi dự trữ một lượng lớn gỗ của đất nước và giúp chống lại các hiện tượng tự nhiên như thiên tai, bão lũ, sạt lở đất, cát bay…

  Hàng ngày chúng ta hít khí oxi và thải ra khí cacbonic. Nguồn oxy chính là cây cối. Cây xanh giúp lọc không khí bẩn, điều hòa môi trường, đem lại sự trong lành cho con người. Bởi vậy mới có câu “rừng là lá phổi xanh của con người”. Đúng vậy, rừng xanh tươi và có thể điều hòa, thanh lọc không khí độc hại, giúp đảm bảo sức khỏe con người không bị tổn hại.

  Rừng được tạo thành từ nhiều loại cây, hàng ngàn cây mọc sát nhau. Lượng oxy mà rừng cung cấp mỗi năm thường không đủ cho con người sử dụng. Tuy nhiên, khi rừng vẫn được bảo vệ, cuộc sống của con người vẫn được bảo vệ.

  Trên thực tế, ở nước tôi hàng năm có rất nhiều thiên tai như bão, lũ lụt, sạt lở đất, gió và cát xói mòn, v.v. Nếu không có hệ thống bảo vệ rừng và RNM hàng năm, số lượng thiệt hại do thiên tai gây ra sẽ không dừng lại ở mức thống kê. Nhờ có rừng mà che chắn lũ lụt, gió cát xâm lấn đồng bằng. Có thể nói, khu rừng là lá bùa hộ mệnh giúp con người mãi mãi bình yên.

  Số lượng gỗ do rừng cung cấp hàng năm không thể đếm xuể. Việc sản xuất các loại gỗ quý ngày càng tăng đã góp phần tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc tinh xảo. Quan trọng nhất, rừng cũng là nơi trú ẩn và môi trường sống của động vật hoang dã. Họ coi rừng là ngôi nhà bình yên nhất,

  Rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của mỗi người, nhưng hiện nay tình trạng suy thoái rừng, cháy rừng, đốt rừng lấy đất, chặt phá rừng diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Những hành động này dẫn đến suy thoái rừng. Nhiều người có thể chưa lường trước được hậu quả nghiêm trọng của việc phá rừng này.

  Trái đất ngày càng nóng lên, băng tuyết tan chảy, nạn cát tặc hoành hành đã mang đến biết bao bất an cho con người. Nếu ý thức bảo vệ rừng của người dân không nâng cao thì thiệt hại sẽ ngày càng nhiều.

  Vào mùa khô, nạn cháy rừng hoành hành, một lượng lớn tài nguyên gỗ bị thất thoát, dẫn đến xói mòn đất, đồi trọc dần mất đi màu xanh. Vì vậy, ý thức bảo vệ rừng của mọi người cần được nâng cao. Đó cũng là trách nhiệm của chúng tôi để bảo vệ chính mình.

  Vì vậy, việc bảo vệ rừng, xây dựng và dọn sạch rừng đang là vấn đề cấp bách đối với chính quyền và người dân hiện nay. Mỗi người cần tự hình thành ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ chính cuộc sống của mình.

  Mời bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Bibliography – tài liệu của hoatieu.vn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.