Cape cod là gì

Ba thế kỷ của những ngôi nhà thực tế, những năm 1600 đến 1950

Bạn Đang Xem: Thông tin về Nhà kiểu Cape Cod của Mỹ

Ngôi nhà theo phong cách Cape Cod là một trong những thiết kế kiến ​​trúc được công nhận và yêu thích nhất ở Mỹ. Khi những người thực dân Anh đến “Thế giới mới”, họ đã áp dụng một phong cách nhà ở rất tiện dụng đã tồn tại qua nhiều thời đại. Ngày nay, những ngôi nhà Cape Cod hiện đại mà bạn thấy ở hầu hết mọi nơi ở Bắc Mỹ được mô phỏng theo những tòa nhà kiên cố của vùng thuộc địa New England.

Phong cách này đơn giản – một số người có thể gọi nó là nguyên thủy, với mặt bằng hình chữ nhật và mái nhà có đầu hồi.

Bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy mái hiên hoặc đồ trang trí trên những ngôi nhà Cape Cod truyền thống. Những ngôi nhà này được thiết kế để dễ xây dựng và sưởi ấm hiệu quả. Trần nhà thấp và ống khói trung tâm giữ cho căn phòng ấm cúng trong mùa đông lạnh giá thuộc địa phương Bắc. Mái nhà dốc tạo điều kiện trượt tuyết nặng. Thiết kế hình chữ nhật làm cho việc thêm và mở rộng trở nên dễ dàng đối với các gia đình đang phát triển.

Lịch sử của Nhà Cape Cod

Những ngôi nhà theo phong cách Cape Cod đầu tiên được xây dựng bởi những người thực dân Thanh giáo đến Châu Mỹ vào cuối thế kỷ 17, mô phỏng theo những ngôi nhà nửa gỗ ở quê hương của họ, nhưng phong cách thích ứng với thời tiết bão hòa ở New England. Vài thế hệ sau, một ngôi nhà gỗ với cửa chớp bằng gỗ xuất hiện. Mục sư Timothy Dwight, chủ tịch Đại học Yale ở Connecticut, đã nhận ra những ngôi nhà khi đi tham quan bờ biển Massachusetts.

Xem Thêm: Sử thi Đăm Săn – Truyện cổ tích

Trong cuốn sách năm 1800 mô tả các chuyến du hành của mình, Dwight được ghi nhận là người đã đặt ra thuật ngữ “Cape Cod” để mô tả kiểu hoặc kiểu kiến ​​trúc thuộc địa này.

Xem Thêm : Top 10 Bài văn thuyết minh về một con vật nuôi mà em thích hay nhất

Nhà kiểu thuộc địa truyền thống dễ nhận biết – hình chữ nhật; hiên dốc vừa phải với các đầu hồi bên và mái hẹp nhô ra; 1 hoặc 1½ tầng.

Ban đầu chúng được xây dựng bằng gỗ, với những tấm ván rộng hoặc ván lợp ở hai bên. Cửa trước nằm ở trung tâm hoặc trong một số trường hợp ở các bức tường bên ngoài – cửa sổ hai ngăn, treo kép với cửa chớp đối xứng ở cửa trước. Mặt bên ngoài ban đầu không được sơn, nhưng sau đó màu trắng với cửa chớp màu đen đã trở thành tiêu chuẩn. Ban đầu những ngôi nhà Thanh giáo có ít trang trí bên ngoài. Nội thất hình chữ nhật có thể được chia hoặc không chia, với một ống khói lớn ở trung tâm nối với lò sưởi trong mỗi phòng. Không còn nghi ngờ gì nữa, ngôi nhà đầu tiên sẽ là một phòng, sau đó là hai phòng – phòng ngủ chính và khu vực tiếp khách. Nó có thể trở thành một kế hoạch bốn phòng với một sảnh trung tâm với một nhà bếp bổ sung ở phía sau, được ngăn cách để đảm bảo an toàn cháy nổ. Ngôi nhà ở Cape Cod chắc chắn sẽ có sàn gỗ cứng và đồ trang trí sẽ được sơn màu trắng—để tạo sự tinh khiết.

Phong cách Cape Cod chuyển thể từ thế kỷ 20

Nhiều năm sau, vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, mối quan tâm mới về quá khứ của nước Mỹ đã truyền cảm hứng cho nhiều phong cách Phục hưng Thuộc địa. Những ngôi nhà thuộc địa Cape Cod Revival đặc biệt phổ biến vào những năm 1930.

Trong Thế chiến thứ hai, các kiến ​​trúc sư đã dự đoán về sự bùng nổ xây dựng sau chiến tranh.

Xem Thêm: Ngũ Phúc là gì ? tại sao 5 con dơi lại biểu tượng cho Ngũ Phúc

Sách nguyên mẫu nở rộ và ấn phẩm tổ chức các cuộc thi thiết kế căn hộ giá rẻ cho tầng lớp trung lưu mới nổi của Mỹ. Nhà tiếp thị quảng bá phong cách Cape Cod thành công nhất được cho là Kiến trúc sư Hoàng gia Barry Wells, một kỹ sư hàng hải được đào tạo tại MIT.

“Mặc dù đúng là các thiết kế của Wills thấm đẫm tình cảm, sự quyến rũ và thậm chí là cảm xúc, nhưng đặc điểm nổi bật của chúng là bản chất có chủ ý, khiêm tốn của quy mô và tỷ lệ truyền thống,” nhà sử học nghệ thuật David Gebhard viết. Kích thước và quy mô nhỏ của chúng toát lên “sự đơn giản thuần túy” ở bên ngoài và “không gian được tổ chức tốt” ở bên trong – một sự kết hợp phù hợp với hoạt động bên trong của con tàu.

Wells đã thắng nhiều ván nhờ kế hoạch thực tế của mình.

Xem Thêm : Biển số xe 15, 16 ở tỉnh nào? Biển số xe Hải Phòng là bao nhiêu?

Năm 1938, một gia đình ở miền Trung Tây đã chọn một thiết kế phù hợp với túi tiền hơn so với thiết kế cạnh tranh nổi tiếng của Frank Lloyd Wright. The Good Living Homes of 1940 và The Good Homes of Budget Workers of 1941 là hai trong số những cuốn sách viết sẵn phổ biến nhất của Wills dành cho tất cả những người đàn ông và phụ nữ có ước mơ đang chờ đợi. Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Thông qua các kế hoạch, bản phác thảo và “tiết kiệm đô la trong sổ tay của kiến ​​trúc sư”, Wells nói với một thế hệ những người mơ mộng rằng ông biết chính phủ Hoa Kỳ sẵn sàng sử dụng lợi ích của đạo luật để hỗ trợ giấc mơ.

Không tốn kém và được sản xuất hàng loạt, những ngôi nhà rộng 1.000 foot vuông này chứa đầy những vật dụng cần thiết mà một người lính cần để vội vã trở về sau trận chiến. Mill đã tung ra tới 30 ngôi nhà Cape Cod 4 phòng ngủ trong một ngày tại khu phát triển dân cư Levittown nổi tiếng của New York. Kế hoạch nhà ở Cape Cod đã được bán rộng rãi trên thị trường vào những năm 1940 và 50.

Xem Thêm: KHU CÔNG NGHIỆP

Những ngôi nhà ở Cape Cod thế kỷ 20 có nhiều đặc điểm giống với tổ tiên thuộc địa của chúng, nhưng cũng có những điểm khác biệt chính. Những chiếc áo choàng ngày nay thường sẽ hoàn thành căn phòng trên tầng hai, nơi các phòng ngủ lớn có thể mở rộng không gian sống. Với việc bổ sung hệ thống sưởi trung tâm, các ống khói Cape Cod thế kỷ 20 thường được đặt ở bên hông ngôi nhà thuận tiện hơn là ở trung tâm. Những ngôi nhà ở Cape Cod hiện đại có cửa chớp được trang trí lộng lẫy (không thể đóng cửa khi có bão), cửa sổ đôi hoặc ngưỡng cửa, thường là lưới đơn và có lẽ là lưới giả.

Khi ngành công nghiệp sản xuất ra nhiều vật liệu xây dựng hơn trong thế kỷ 20, kiểu dáng đã thay đổi theo thời gian – từ ván lợp truyền thống sang ván lợp, ván dăm và ván lợp, ngói xi măng, gạch hoặc đá và vách nhôm hoặc nhựa vinyl.

Công trình tu sửa hiện đại nhất của thế kỷ 20 là ga-ra quay mặt ra ngoài để hàng xóm biết bạn có ô tô. Các phòng bổ sung được gắn vào bên cạnh hoặc phía sau tạo ra một thiết kế được gọi là “truyền thống tối thiểu”, một sự kết hợp rất thưa thớt của Cape Cod và các ngôi nhà trang trại.

Phong cách nhà tranh Cape Cod có từ khi nào?

Kiến trúc Cape Cod hiện đại thường được kết hợp với các phong cách khác. Những ngôi nhà lai kết hợp đặc điểm Cape Cod với những ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn Tudor, phong cách trang trại, nghệ thuật và thủ công hoặc nhà gỗ Craftsman không phải là hiếm. “Bungalow” là một ngôi nhà nhỏ, nhưng việc sử dụng nó thường được dành cho các thiết kế thủ công và nghệ thuật hơn. Thường được sử dụng nhiều hơn để khuếch đại “phụ” của phong cách nhà được mô tả ở đây.

Cape Cod CottageMột ngôi nhà khung hình chữ nhật có mái hiên một tầng thấp, tường hoặc ngói màu trắng, mái đầu hồi, ống khói lớn ở trung tâm và cửa trước ở các cạnh dài; 18th thế kỷ Một phong cách thường được sử dụng trong các ngôi nhà thuộc địa ở New England. – Từ điển Kiến trúc và Xây dựng

Nguồn

 • >Những ngôi nhà ở Cape Cod từ Cuộc khảo sát kiến ​​trúc lịch sử của Mỹ, Thư viện Quốc hội, tháng 7 năm 2003
 • >Cape Cod Cottages & A History of Cape Cod Architecture, Old House Online, ngày 4 tháng 8 năm 2010
 • >”di chúc của hoàng gia barry và sự hồi sinh thuộc địa Mỹ” của david gebhard, danh mục đầu tư của winterthur, tập 27, số 1 (mùa xuân 1992), Nhà xuất bản Đại học Chicago, trang 51
 • > “Những ngôi nhà bền vững ở Cape Cod” pdf của karin goldstein, Bảo tàng Pilgrim Hall,
 • >capelinks.com
 • >Hướng dẫn thực địa về gia đình Mỹ của virginia và lee mcalester, knopf, 1984, 2013
  • >Nơi trú ẩn của nước Mỹ: Bách khoa toàn thư minh họa về những ngôi nhà ở Mỹ của Lester Walker, lướt qua, 1998
  • >Phong cách Mỹ trong gia đình: Hướng dẫn ngắn gọn của John Milnes Baker, aia, Norton, 2002
  • > Từ điển Kiến trúc và Xây dựng, Cyril M. harris, lắp ráp, mcgraw-hill, trang 85
  • > Bản quyền Các bài viết bạn thấy trên các trang của trang web này được bảo vệ bởi bản quyền. Bạn có thể liên kết với chúng hoặc in chúng để sử dụng riêng, nhưng chúng không được sao chép trên blog, trang web hoặc bản in mà không được phép.
  • >Trang web được truy cập ngày 27 tháng 8 năm 2017.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.