Thiên nhiên đất nước đã ban tặng cho vùng Tây Bắc khung cảnh núi non hùng vĩ. Nơi đây vẫn còn là một vùng đất hoang và vẫn giữ được nhiều vẻ đẹp tự nhiên. Gợi ý 30 cảnh đẹp Tây Bắc không thể bỏ qua, đắm chìm trong không gian thơ mộng và đẹp như tranh vẽ của đồng hồ thủy triều.

Thư mục

› 20 cảnh đẹp Tây Bắc phải biết

1. Đánh mù

2. Bảo tàng Điện Biên Phủ

3. Bản gốc

4.Mai Châu

5. Động Shantian

6. Đèo Kaupa

7.Thị trấn Sapa

8.hồ thác bà

9. Núi Hàm Rồng

10. Thẻ đệm

11. Đèo sông Ô Quy

12. Núi Cô Tiên

13. Đỉnh Baimu Liangtu

14. Động Hoa Tiên

15. Đèo thung lũng

16. nâu vàng

17. Tòa tư vấn

18. động mộc hương sơn

19. Cao nguyên Mục Châu

20. thác Dải Yếm

›Phụ kiện du lịch thiết yếu

1. Xem

2. mũ

3. túi

4. Kính

5. Phụ kiện tóc

20 nét đẹp không thể bỏ qua của đại ngàn Tây Bắc

Du khách mỗi lần ghé thăm nơi đây đều lưu luyến mãi nét hoang sơ, trữ tình của núi rừng Tây Bắc. Cảnh đẹp Tây Bắc dễ dàng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người, và điều này không phải tự nhiên mà có. Vẻ đẹp trầm mặc của núi rừng Tây Bắc cũng là nguồn cảm hứng sáng tác của biết bao thi nhân, văn nghệ sĩ.

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 1

Vẻ đẹp Tây Bắc níu chân du khách ghé thăm

1. Lược mía

Nằm ở vùng cao nguyên màu mỡ, cảnh đẹp của cao nguyên Tây Bắc là điều không thể bỏ qua chứ đừng nói đến việc chải mù mịt. Đứng ở đây, bạn có thể thưởng thức màu nước và vẻ đẹp của ruộng bậc thang. Blind Cangzhai xứng đáng là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Tây Bắc.

Cảnh nhìn tuyệt đẹp từ trên cao

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 2

Mù Thương Trại cảnh đẹp Tây BắcBạn nhất định phải đến đây một lần trong đời

2. Bảo tàng Điện Biên Phủ

Tây Bắc không chỉ được biết đến là điểm du lịch lý tưởng mà còn là chứng nhân lịch sử về chiến thắng hào hùng của dân tộc Việt Nam đánh chiếm Điện Biên Phủ năm 1954. Sông núi Tây Bắc nên thơ và đẹp như tranh vẽ, có núi non trập trùng, có thác nước chảy róc rách, còn giữ nguyên nét hoang sơ tự nhiên.

Điện Biên Phủ – Chứng nhân lịch sử

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 3

Điện Biên Phủ là nơi tưởng niệm cuộc đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam để bảo vệ Tổ quốc

3. Bản gốc

Banmang là một trong những điểm thu hút khách du lịch ở Tây Bắc Trung Quốc và khách du lịch đến đây đặc biệt vì nó. Nơi này thực sự là một điểm thu hút du lịch sinh thái nằm ở tỉnh Sơn La. Ở Mangcun, những ngọn núi nhấp nhô, những sườn đồi bạt ngàn cà phê, mận, mơ…vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc được khắc họa sống động…

Đặc biệt là vào mùa xuân, trên sườn đồi trải dài, trong khu rừng trắng xóa, bạn có thể thưởng thức rõ ràng cảnh đẹp Tây Bắc Bán Hoa.

Bài thơ

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 4

Mùa xuân hoa nở khắp rừng, bản làng đẹp nhất Tây Bắc

4. Mai Châu

Mai Châu thuộc tỉnh Hòa Bình có thể mô tả rõ nhất khung cảnh Tây Bắc yên tĩnh và thanh bình. Sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ 1 trong 5 vẻ đẹp Tây Bắc này, vì bạn khó có thể quay lại để trải nghiệm trong một sớm một chiều. Mai Châu mang vẻ đẹp hoang sơ rất riêng mà không phải nơi nào cũng có được. Tại đây bạn có thể tham quan các hang động nổi tiếng như hang Chiều, mỏ Luông…

Mai Châu nhớ bước chân lữ khách

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 5

Mai Châu là một thắng cảnh đẹp vùng Tây Bắc, với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ

5. Hang Yamada

Tây Bắc là vùng có nhiều hang động tự nhiên còn giữ được vẻ đẹp vốn có. Đặc biệt là Động Thiên Sơn huyền bí và rộng lớn. Thật đáng tiếc khi đi thăm thú cảnh đẹp Tây Bắc mà quên ghé thăm nơi này. Động gồm 36 vòng cung, nối với nhau bằng hai sườn đồi, càng vào sâu trong động không gian càng rộng. Bạn sẽ trải qua một kỳ nghỉ khó quên tại vùng đất có cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và nền văn hóa độc đáo ở Tây Bắc này.

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 6

Tiếc mà không đến Động Thiên Sơn Tây Bắc

6. Đèo Kaupa

Con đường dẫn lên đèo khau pha thuộc địa phận tỉnh Ampere dẫn vào kho mù. vi vu Trên đường lên đèo khappha mang đến một cảm giác mới lạ, độc đáo khi được tận mắt chiêm ngưỡng mây trời quanh đỉnh. Đặc biệt, vẻ đẹp của mùa xuân Tây Bắc nơi đây tựa như chốn bồng lai tiên cảnh ít ai được chiêm ngưỡng.

Một trong tứ đỉnh đèo Tây Bắc

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 7

Đèo khap pha là thắng cảnh đẹp Tây Bắc làm nao lòng du khách

15 thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng thế giới

7. Thị trấn Sabah

Cái tên hàng đầu của địa điểm du lịch Tây Bắc quen thuộc mà hầu như du khách nào cũng biết đó là thị trấn Sa Pa. Nơi đây được biết đến không chỉ bởi vẻ đẹp Tây Bắc tuyệt vời mà còn bởi nền văn hóa đa dạng và con người mến khách. Tại thị trấn Sabah sương mù, cảm nhận khí hậu mát mẻ quanh năm là niềm khao khát của nhiều người.

Sabah mù sương

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 8

Thị trấn Sabah quanh năm sương mù bao phủ là vẻ đẹp nổi tiếng vùng Tây Bắc, thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm

8. Hồ Bapu

Hồ Bapu là điểm du lịch hút khách vùng Tây Bắc nhất định bạn phải đến một lần trong đời. Du lịch đến đây, bạn sẽ được thả mình vào thiên nhiên đầy mê hoặc. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn cũng nên đến Động Hoa Thủy Tiên và Hồ Thác Bà trên núi cao vào mùa xuân. Bởi lúc này khí hậu trong lành, bầu trời trong xanh, cảnh sắc trữ tình.

Thác Bà tuyệt đẹp

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 9

Hồ Bapu là một cảnh đẹp ở Tây Bắc nên thơ và đẹp như tranh vẽ, đáng để du khách tham quan

9. Núi Hàm Rồng

Nếu bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ khi du lịch Tây Bắc Việt Nam thì hãy ghé thăm núi Hàm Long. Nơi này chỉ mới được biết đến gần đây, nhưng nó cũng thu hút rất nhiều khách du lịch.

Núi Hàm Rồng là một ngọn núi đẹp

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 10

Vẻ đẹp Tây Bắc không thể bỏ qua là núi Hán Long

Landmark 81 ở đâu? Ăn gì, chơi gì, góc ảnh nào đẹp

10. Vượt qua nó

Đèo Đệm là một trong những điểm đến Tây Bắc dành cho những người yêu thích mạo hiểm. Bên cạnh phong cảnh Tây Bắc tuyệt đẹp và những bức tranh thơ mộng quanh cung đường, những con dốc dựng đứng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho du khách. Ngoài ra, đèo quanh năm mây mù bao phủ, nhìn thoáng qua có thể nhìn thấy những bản làng dưới chân núi.

Vượt ải với nhiều thử thách mạo hiểm

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 11

Đèo pha đin là thắng cảnh Tây Bắc làm say lòng du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ

11. đèo o quy ho

Địa điểm du lịch Tây Bắc hùng vĩ nhất không thể bỏ qua chính là đèo Ô Quy Hồ. Con đường dài gần 50 km này thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm. Chính bởi thiên nhiên đã ban tặng cho Tây Bắc một sắc hương nên thơ, du khách đứng trên Quan Định có thể tận hưởng không khí trong lành, dễ chịu và tận hưởng sự tĩnh lặng của trần gian.

Đèo ô quy hồ hùng vĩ

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 12

Vẻ đẹp Tây Bắc níu bước chân du khách nổi tiếng là đèo Ô Quy

12. Núi Cô Tiên

Núi Cô Tiên là điểm du lịch Tây Bắc nhất định phải đến một lần trong đời. Núi Cô Tiên cao 1.600m so với mực nước biển, được coi là ngọn núi lớn nhất huyện Bắc Hà. Đứng trên sườn núi, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh Tây Bắc hùng vĩ. Đặc biệt khi mặt trời lặn, khung cảnh nơi đây càng nên thơ và đẹp như tranh vẽ hơn bao giờ hết, nắng vàng như rót mật.

Núi Tiên thật đẹp

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 13

Núi Cô Tiên là điểm du lịch thưởng ngoạn vẻ đẹp Tây Bắc

40 địa điểm đẹp Đà Lạt nhất định phải đến trong đời

13. Đỉnh Baimu Liangtu

Những điểm du lịch ở Tây Bắc, mỗi khi dừng chân luôn có dấu chân của du khách. Ngã ba của hai xã Sín Suối Hộ (lai châu) và Sàng Ma Sáo (Lào Cai) là đỉnh Bạch Mộc Lương tĩnh lặng. Là một trong những đỉnh núi cao nhất Tây Bắc Tây Nguyên. Nơi đây còn thử thách du khách với những cung đường quanh co, dốc dựng đứng và nhiều cung đường ven núi hiểm trở, gập ghềnh.

Đỉnh Bách mộc lương tử nổi tiếng

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 14

Điểm du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi đến thưởng ngoạn cảnh đẹp Tây Bắc chính là đỉnh Baimu Liangtu

14. Động Hoa Tiên

Hang Xianrenhua được mệnh danh là thắng cảnh đẹp nhất vùng núi Tây Bắc. Nằm trong lòng một dãy núi đá vôi, hang vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Đặc biệt với hệ thống ánh sáng mờ ảo được lắp đặt trong hang, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất khi tham quan động Xianhua.

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 15

Động Hoa Tiên lần nào cũng khiến du khách hài lòng

15. Đèo Thung Lũng

Du khách lần đầu ghé thăm đèo Đồng Khê sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước khung cảnh Tây Bắc hùng vĩ và tươi đẹp xung quanh đèo. Là nơi để lại nhiều cảnh đẹp thú vị cho du khách. Nhiều người choáng ngợp trước thế giới thần tiên của cung bậc này. Đường núi ở đây ngoằn ngoèo, những con đèo được bao phủ trong mây và sương mù.

Thơ Taniguchi

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 16

Đèo Vũng khe là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Tây Bắc

16. vàng nâu

Đường Zig Zag Vàng là một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất ở Lãnh thổ Tây Bắc mỗi năm. Nơi đây có nhiều khung cảnh thiên nhiên nên thơ, đẹp như tranh vẽ không khác gì chốn bồng lai tiên cảnh.

Trên những thửa ruộng bậc thang độc đáo, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh vàng ươm của lúa chín. Đặc biệt vào tháng 3, cả khu rừng bạt ngàn táo trắng khiến lòng người không khỏi xao xuyến.

xim vàng là điểm du lịch lý tưởng

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 17

Zim vàng được tạo hóa đặc biệt tạo ra, mang đến cho con người một khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng đẹp như tranh vẽ

17. Tòa hướng dẫn

Nơi núi rừng Tây Bắc luôn ẩn chứa nhiều vẻ đẹp hoang sơ ít ai biết đến, trong đó có hang Thắm Pua. Không hề có sự tác động của con người, nơi đây vẫn giữ nguyên hình dáng và vẻ đẹp ban đầu.

Cấu trúc bên trong hang rất hoành tráng, trong hang có một phiến đá lớn và bằng phẳng, cùng với vách đá, đỉnh đá, nhũ đá… đã phác họa nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ và đẹp mắt.

Cố vấn bí ẩn

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 18

bị thuyết phục bởi hang tham, vẻ đẹp Tây Bắc vẫn giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu

Động 18. mộc hương sơn

Một trong những địa điểm đẹp ở Tây Bắc mà bạn nhất định phải ghé thăm đó là động sơn mộc hương. Còn được gọi là hang Dơi, là một trong những hang động đẹp nhất của tỉnh Sơn La với diện tích khoảng 6915 mét vuông.

Để đến được cửa hang, bạn cần leo 240 bậc thang. Khung cảnh bên trong hang chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc với vẻ đẹp hùng vĩ và cảnh quan độc đáo.

Động son mộc hương đẹp huyền ảo

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 19

Động sơn mộc hương là nơi cảm nhận hết sự bao la, kỳ vĩ của núi rừng Tây Bắc

35 Địa điểm không thể bỏ qua ở Sabah

19. Cao nguyên Mục Châu

Một địa danh du lịch Tây Bắc tuyệt đẹp nhất định phải đến một lần trong đời chính là cao nguyên Mục Châu. Không khí ở đây luôn mát mẻ, dễ chịu kể cả vào mùa hè với nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 20 độ C và khô hanh vào mùa đông.

Mộc Châu sẽ là địa điểm lý tưởng cho nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm. Khi đến Mok Chau, bạn còn có cơ hội tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như khu di tích lịch sử, rừng thông, động sơn mộc hương…

Cao nguyên Mộc Châu hút khách

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 20

Cao nguyên Mục Châu là điểm du lịch nổi tiếng, hàng năm có một lượng lớn khách du lịch

20. Thác Dải Yếm

Nếu muốn hòa mình vào một lễ hội đặc trưng của người Tây Bắc thì không thể bỏ qua cảnh đẹp Tây Bắc – Thác Sọc. Nơi đây vẫn còn rất nhiều vẻ đẹp hoang sơ và bí ẩn chưa được khám phá.

Đặc biệt, bạn sẽ được trải nghiệm lễ hội xen bản, xen mường đặc sắc. Một lần ghé thăm ngọn thác xinh đẹp này chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên nơi đây.

Thác Yếm sọc tuyệt đẹp

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 21

Thác Sọc là một vẻ đẹp độc đáo ở Tây Bắc, chắc chắn sẽ khiến du khách không thể quên

Những phụ kiện du lịch nhất định phải có

Để chuyến đi phượt Tây Bắc sắp tới thêm trọn vẹn và ý nghĩa thì nhất định không thể quên những món phụ kiện được liệt kê dưới đây. Hãy để đồng hồ hải lý giới thiệu top 5 phụ kiện du lịch nhất định phải có.

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 22

Chuyến đi Tây Bắc không trọn vẹn nếu không mang đủ hành trang

1. Đồng hồ đeo tay

Phụ kiện đầu tiên bạn nên sở hữu là một chiếc đồng hồ. Với nó, bạn có thể quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn và các chuyến đi của bạn sẽ được điều chỉnh để giúp bạn đến được nhiều nơi hơn. Ngoài ra, đồng hồ còn là phụ kiện thời trang có thể khiến bức ảnh của bạn tỏa sáng hơn nữa.

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 23

Đồng hồ là phụ kiện thời trang cho mỗi chuyến đi xa

Top đồng hồ nam đẹp – đồng hồ nữ hàng hiệu làm phụ kiện du lịch

2. mũ

Hãy dành một vị trí đặc biệt trong hành lý của bạn cho một vài chiếc mũ sành điệu. Mũ là vật dụng bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời và chống xơ rối. Đặc biệt hơn, nó còn là phụ kiện thời trang dễ phối với nhiều trang phục khác nhau, giúp cho những bức ảnh lưu niệm tại Tây Bắc thêm ý nghĩa.

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 24

Mũ giúp bạn đẹp hơn, nhất là để chụp ảnh kỷ niệm

3. túi

Túi xách là phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp mỗi khi ra ngoài. Vì vậy, bạn cần tìm mua một chiếc túi xinh xắn cho chuyến du lịch Tây Bắc sắp tới của mình. Với chiếc túi này, bạn có thể đựng mỹ phẩm, điện thoại, đồ lặt vặt… vào trong đó. Đồng thời, với quần áo thời trang, làm cho bạn đẹp hơn.

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 25

Túi xách là phụ kiện thời trang không thể thiếu của phái đẹp khi ra ngoài

4. Kính

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cần được chăm sóc cẩn thận. Tìm cặp kính phù hợp sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao. Hãy chọn một cửa hàng uy tín để mua cho mình một chiếc kính phù hợp.

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 26

Kính là vật dụng cần thiết khi đi du lịch

5. Phụ kiện tóc

Phụ kiện tóc là món phụ kiện cuối cùng mà trendy muốn giới thiệu đến mọi người. Những phụ kiện như kẹp tóc, dây buộc tuy nhỏ nhưng lại rất tiện lợi khi mang theo. Vì vậy, hãy để một ngăn nhỏ trong vali của bạn cho chúng. Chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn hơn khi bạn chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho chuyến đi sắp tới.

20 cảnh đẹp Tây Bắc hùng vĩ nhất định phải biết đến - ảnh 27

Phụ kiện tóc sẽ giúp tóc bạn vào nếp và tránh bị rối

Kết luận

Tây Bắc luôn hấp dẫn du khách mỗi lần ghé thăm. Nơi đây còn nhiều vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ được thiên nhiên ban tặng. Ngoài ra, với những bản sắc văn hóa đa dạng nơi đây, du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống thường ngày bình dị của những người dân vùng Tây Bắc Trung Quốc gần gũi, giản dị.

20 người đẹp vùng Tây Bắc Trung Quốc được thủy triều gợi lên hẳn giúp bạn lựa chọn điểm đến cho chuyến du ngoạn sắp tới. Hãy chuẩn bị đầy đủ những hành trang cần thiết để chuyến đi này thực sự trọn vẹn và bổ ích. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm thú vị tại vùng núi cao Tây Bắc xinh đẹp này.

Phạm Hoàng

30 điểm du lịch Nha Trang không thể bỏ qua

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.