Đoạn thứ ba cảm nhận hình ảnh người lính Tây Tiến Đoạn thơ thấy vẻ đẹp tinh thần của người lính Tây Tiến và miêu tả vẻ đẹp tinh thần của người lính Tây Tiến. Giai đoạn lịch sử đã vĩnh viễn ra đi.

Đề: Hãy nêu cảm nhận của em về hình ảnh Tây quân trong đoạn 3 của bài thơ Hành trình về phía tây (từ phía tây, đoàn quân dài bên sông Mã không có tóc, đoàn quân là chiến đấu và gầm lên một mình)

Lập dàn ý chi tiết đoạn 3 đoạn thơ Tây

1. Lễ khai trương

– Tay tien là bài thơ hay nhất, tiêu biểu nhất của quang dũng. Bài thơ này được viết tại Luluo ở Quảng Đông vào năm 1948 sau khi rời Tây quân một thời gian.

– Binh đoàn Mặt trận phía Tây được thành lập đầu năm 1947. Chiến sĩ Mặt trận phía Tây chủ yếu là thanh niên thuộc các tầng lớp nhân dân Hà Nội, trong đó có cả học sinh, sinh viên.

– Đoạn thơ cần phân tích là khổ thơ thứ ba của cả bài thơ Quảng Đông khắc họa hình ảnh tập thể những người lính Tây Tiến theo bút pháp lãng mạn, đầy khí chất bi tráng.

2. Nội dung bài đăng

Một. Vẻ Đẹp Lãng Mạn Của Người Lính Miền Tây:

– Hình tượng tập thể những người lính Tây Phương, với bút pháp lãng mạn, làm nổi bật khuynh hướng phi thường, sử dụng nhiều thủ pháp đối lập, tác động mạnh mẽ, kích thích các giác quan người đọc. Yêu trí tưởng tượng phong phú của độc giả.

– Ở bài thơ này, quang dũng tạo ra không khí chuẩn bị cho sự xuất hiện của những người lính Tây tiến ở khổ thơ thứ ba. Cảnh núi non hùng vĩ, dốc đứng (đoạn 1) đối lập tuyệt đẹp với vẻ đẹp thơ mộng của cảnh vật Tây Bắc (đoạn 2), ở đoạn 3, hình ảnh người lính Tây Bắc hiện lên trực tiếp, với vẻ đẹp độc đáo, lạ lùng:

Đội quân không mọc tóc

…Một đêm Hà Nội mộng đẹp và thơm

– Quang Dũng đã chọn những nét tiêu biểu nhất của những người lính Tây tiến và khắc tượng đài tập thể để khái quát những gương mặt chung của toàn quân. Trong tác phẩm của ông, binh lính Tây Vực thể hiện sự oai phong lẫm liệt phi thường. Thực tế gian khổ, thiếu thốn khiến người lính xanh xao, sốt rét hói đầu.

Kuang Yong đã không che giấu những sự thật phũ phàng đó. Tuy nhiên, bằng con mắt lãng mạn của mình, anh thấy họ gầy nhưng không yếu đuối, thấy được sức mạnh phi thường ẩn chứa trong thân hình gầy guộc của họ. Và ngòi bút lãng mạn của ông biến chúng thành những bức chân dung có tỷ lệ hùng vĩ, uy nghiêm. Những khuôn mặt xanh xao của những người lính đói khát, sốt rét qua ánh mắt vẫn toát lên vẻ uy nghiêm của loài hổ thiêng. Vẻ uy nghiêm, oai phong đó còn thể hiện trong ánh mắt giận dữ (mắt mơ màng) của họ…

– Ngoại hình đa chiều của Quang dũng cảm giúp anh nhìn thấu vẻ ngoài hào hùng, hung dữ của những người lính Tây Tiến, là những tâm hồn còn rất trẻ với trái tim cháy bỏng và khao khát yêu thương. duong (đêm mơ Hà Nội, vẻ đẹp thơm hương). Vì vậy, trong bốn câu thơ trên, tượng đài tập thể của những người lính Tây Phương được tạc ở Quảng Đông không chỉ là vẻ bề ngoài được vẽ bằng nét vẽ, mà là toàn bộ thế giới bên trong đầy mơ mộng. Những giống mơ của họ.

b. Bi Kịch Hình Ảnh Người Lính Tây:

– Khi Quảng Đông viết về viễn chinh của binh lính, họ nói về cái chết và sự hy sinh, nhưng không làm cho người ta đau buồn và thương tiếc. Cảm hứng lãng mạn khiến ngòi bút của ông nói về nỗi đau và cái chết như chất liệu thẩm mỹ để tạo nên vẻ đẹp hào hùng:

Biên giới xa xôi

….

<3

– Khi miêu tả hành trình của những người lính sang phía tây, văn của Quảng Đông không để người đọc rơi vào nỗi buồn và sự u sầu. Khi rơi vào bi kịch, cảm hứng của ông được nâng đỡ bởi tinh thần duy tâm và chủ nghĩa lãng mạn. Chính vì thế, hình ảnh những nấm mồ quân nhân nằm rải rác nơi hoang vu xa xôi bị lu mờ trước lý tưởng hy sinh vì Tổ quốc của những người lính miền Tây. Sự thật đáng buồn là những người lính Tây nằm bên vệ đường không có đệm nằm, trong mắt nhà thơ, được bọc trong chiếc áo choàng sang trọng. Thế rồi, nỗi buồn ấy bị lấn át bởi tiếng gầm dữ dội của hà mã:

Chiếc áo choàng sẽ đưa bạn trở lại trái đất

<3

Cái chết và sự hy sinh của những người lính Tây Phương được nhà thơ miêu tả một cách bi tráng. Cái chết tạo nên một nỗi bi thương sâu sắc trong tự nhiên. Anh Mã tấu khúc hùng ca tiễn hồn quân sĩ.

– Tóm lại, hình tượng người lính Tây Tiến trong bài thơ này đầy bi tráng, sáng ngời vẻ đẹp lí tưởng, vừa mang dáng dấp của những bậc anh hùng chinh phạt thuở xưa.

3. Kết thúc

– tay tien là kết tinh của những sắc thái độc đáo và đa dạng của quang dũng. Nhà thơ đã tạo nên hình ảnh tập thể của những người lính Tây Viễn, miêu tả vẻ đẹp tinh thần của những con người tiêu biểu cho một giai đoạn lịch sử một thời.

– Thơ ca chống Pháp khắc họa thành công người lính. Quang dũng đã đóng góp vào viện bảo tàng những bức chân dung lính Tây rất độc đáo qua những bài thơ Tây nổi tiếng của ông.

Các bạn vừa xem dàn ý chi tiết Cảm nhận hình ảnh người lính trong đoạn thơ thứ ba của Tây Phương. Hi vọng với dàn bài chi tiết này, em có thể phát huy hết ý tưởng của mình và viết được một bài văn hay. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết mẫu của chúng tôi dưới đây:

Xem thêm: Sơ đồ tư duy phương Tây

Ba bố cục hay cảm nhận đầu tiên về hình tượng người lính trong đoạn 3 đoạn thơ Tây Phương

Ví dụ 1

Trong sáng tác của Quảng Đông, nếu chọn năm bài thơ tiêu biểu thì phải nêu tên, trân trọng. Đọc về miền tây, ta sống lại những năm tháng huy hoàng của đội quân lừng danh đã được sử sách ghi lại, có thể quên vài câu thơ trong bài thơ, nhưng không thể quên hình ảnh của đội quân ấy:

Đội quân không mọc tóc

………

Ma Hầu Hạc!

(Phân Tích Bài Tây Phần 3)

Nếu như ở khổ thơ đầu, hình ảnh đoàn quân mới được thể hiện bằng những nét gián tiếp – ám chỉ những gian khổ, hy sinh, địa bàn chiến đấu – thì ở đây hình ảnh đoàn quân ấy được thể hiện bằng những nét đứt. Vẽ cụ thể, mạnh mẽ và rõ ràng. Nó đã trở thành một câu nói sáo rỗng để nói về lòng dũng cảm của một chiến binh. Ở đây, dường như chúng ta đã gặp một mô-típ như vậy:

Đội quân không mọc tóc

Đội quân xanh hùng mạnh

Nhưng trước hết, đây là những bài thơ miêu tả hiện thực – trần trụi: Binh lính Tây Phương thời ấy đánh nhau nơi núi hiểm, rừng thiêng nước độc. Có nhiều bệnh tật, rụng tóc thì có suối ngâm chân, gội đầu rụng tóc. “Quân xanh” ở đây có thể hiểu là những chiếc áo màu xanh, màu xanh rằn ri, da xanh do thiếu máu. Những hình ảnh rất thực đó, kết hợp với giọng điệu lãng mạn và cách diễn đạt Quảng Đông trong bài thơ, dường như mang một ý nghĩa tượng trưng và rất du dương. Mười bốn chữ thơ, đã khắc ghi vào lịch sử hình ảnh một đội quân phi thường, có một không hai, cả trong đời và trong thơ. Đội quân trai Hà Nội hào hoa, tự mãn thời “xuất trận”.

Khó khăn, gian khổ là vậy nhưng những chiến binh miền Tây vẫn không ngăn được cảm xúc lãng mạn:

Mắt sáng gửi ước mơ qua biên giới

Một đêm Hà Nội đẹp như mơ.

Những “ước mơ”, những “ước mơ” của người lính được gửi về hai phương trời: nơi biên cương, nơi còn bóng quân thù – ước mơ giết giặc lập công, và Hà Nội thân yêu quê hương – con số thân yêu trong mơ.. “Tương tưng”, đó là ánh sáng lóe lên trong kí ức, “lên án” tác phong quân tử. Nhưng với những người lính Tây, nỗi nhớ ấy chính là sự cân bằng, thư thái trong tâm hồn sau mỗi cuộc hành quân gian khổ, để họ không nản lòng. Thế nhưng, đã có lúc, câu thơ “lãng mạn và đẹp đẽ” này đã khiến chính tác giả và bài thơ bị “phong sương vùi dập”.

Cổ nhân đánh với người đương thời – xưa đi đánh ít người về, Tây binh không tránh khỏi mất mát hy sinh.

Biên giới xa xôi

Sống xanh không tiếc chiến trường

Sau những câu thơ chắc và đẹp, đến đây, giọng điệu của các câu thơ bỗng trở nên trầm bổng, trùng điệp, giúp người đọc thấy rõ hơn thực chất của sự việc. Đây dường như là một cảnh chuyển động chậm có chủ ý. Không có gì thiêng liêng và cao quý hơn sự hy sinh, chấp nhận gian khổ của người lính. Trong cuộc hành quân, những người lính miền Tây gặp rất nhiều “mồ đất” của những đứa trẻ “thất cư”. Nhưng những người lính mà chúng tôi thấy có đôi mắt bình thản vì họ đã chấp nhận điều đó. Một trong những động lực thôi thúc họ là hình ảnh người anh hùng da bọc ngựa mà họ có được trong văn chương, sách vở. Niềm đam mê thuần túy đan xen với sự lãng mạn.

Hai câu thơ cuối tiếp tục mang âm hưởng bi tráng, làm nổi bật sự hi sinh mất mát là cái chết cao cả, cái chết bất tử của người lính Tây Tiến.

Chiếc áo choàng sẽ biến anh ta thành trái đất.

<3

Hai câu cuối tôi đọc tưởng như chỉ miêu tả và thông báo sứ mệnh một cách bình thường, nhưng lại có sức gợi rất lớn. Đâu đó, vẫn còn những giọt nước mắt đằng sau những con chữ. Hai câu thoại mạnh mẽ và sâu sắc về tình cảm, nhân ái. Làm sao bạn có thể dửng dưng trước cảnh “người ấy về”? “Ông về với đất” là hiện thân của vị khai quốc công thần đã làm tròn bổn phận vẻ vang của mình. Tiếng gầm của Mahe như một loạt đại bác, tiễn biệt những người con yêu dấu của dân tộc.

Trước đây khi nhắc đến những bài thơ này, người ta chỉ thấy “Lạc Mông”, “Lạc Bội”… Nhưng thời gian đã cho chúng ta nhìn rõ hơn bản chất, đã có một thời đại văn học.

Tương Tây là một bài thơ, là trái tim của một chiến binh phương Tây. Thơ có nhạc có hình, bên cạnh bi kịch là anh hùng, bên cạnh mất mát, đau thương là hào khí anh hùng. Nửa thế kỷ đã trôi qua, tiếng thơ ngày một da diết, Bài thơ tả Tây quân đã trở thành ký ức khó phai về giai đoạn lịch sử hào hùng những ngày đầu kháng chiến chống Pháp.

Ví dụ 2

Tây Du Ký là một thi phẩm xuất sắc viết về những vị anh hùng dân tộc – những người lính đã hy sinh trong cuộc kháng chiến anh dũng của Tổ quốc. Nhà thơ Quang Dũng làm thơ Tây du ký vừa mang vẻ đẹp bi tráng, vừa mang vẻ đẹp lãng mạn hào hùng. Đặc điểm bi tráng này được thể hiện rõ nét nhất trong khổ thơ thứ ba của thơ ca phương Tây. Bài thơ này khắc họa hình ảnh tập thể anh hùng của dân tộc Việt Nam trong Kháng chiến.

Đội quân không mọc tóc

………….

<3

(Chú thích phần thứ ba của thơ ca phương Tây)

Đọc bài thơ, khung cảnh chiến trường của núi rừng Tây Bắc hùng vĩ như hiện ra trước mắt người đọc. Trong hai câu đầu của bài thơ, nhà thơ Quảng Đông đã miêu tả hoàn cảnh khó khăn mà những người lính năm xưa đã sống. Đó là một căn bệnh tràn lan. Nơi rừng thiêng nước độc, núi cao cheo leo như hổ báo, điều kiện sinh hoạt của bộ đội hết sức khó khăn. Một trong những căn bệnh đáng sợ nhất là bệnh sốt rét. Sốt rét làm người lính “rụng tóc gáy”. Nhẹ nhàng nhưng không kém phần hài hước, phim cho ta thấy tinh thần lạc quan tột bậc của những người lính dù trong hoàn cảnh khó khăn. Căn bệnh sốt rét cũng khiến những người lính xanh xao, như ngâm trong màu xanh của những cành cây được ngụy trang trong mũ, ba lô, vai áo. Bất chấp sự dày vò của bệnh tật, các chiến sĩ vẫn giữ vững tinh thần chiến đấu kiên cường. Họ vẫn hiên ngang, đánh giáp lá cà khiến giặc Pháp khiếp sợ. Gương mặt “quỷ dữ” tô xanh là hình ảnh để lại cho người đọc dấu ấn đau thương của thời kỳ kháng pháp.

Mắt sáng gửi ước mơ qua biên giới

Đêm mơ Hà Nội nét đẹp thanh xuân

Tàn nhẫn và tàn nhẫn như vậy, các võ sĩ vẫn mơ về sự lãng mạn của chàng trai trẻ. “Mắt đỏ gửi ước mơ” là ước mơ được dệt nên bởi ý chí giết giặc đuổi giặc, đem lại hòa bình, độc lập cho dân tộc. Họ đã dũng cảm chiến đấu với kẻ thù bằng đôi mắt sắc bén, và chiến đấu với quân xâm lược bằng một ý chí mạnh mẽ cho đến chết. Cùng một đôi mắt đăm đăm nhìn về quê hương, với đôi mắt hoài niệm, nhớ thương Hà Nội quê hương, hình bóng kiều trong giấc mơ. Những người lính miền Tây không chỉ biết xách súng vác gươm theo tiếng gọi của Tổ quốc mà còn rất hào hoa, đầy cảm xúc trong cuộc sống. Giữa gian khổ, thiếu thốn ấy, trong hoàn cảnh sống chết như thế, nhưng trái tim họ vẫn rung động trước nỗi nhớ về vẻ đẹp của Hà Nội. Những người thanh niên ra đi bảo vệ tổ quốc hàng ngày vẫn luôn nhớ về quê hương. Đó là một ngôi nhà quay mặt ra đường, một con đường thơm mùi hoa sữa, hay một dáng hình thướt tha của người con gái Hà Nội?

Biên giới xa xôi

Sống xanh không tiếc chiến trường

Chiếc áo choàng sẽ đưa bạn trở lại trái đất

<3

Tính cách bi tráng của người lính Tây Tiến được thể hiện rõ nét nhất trong những câu thơ trên. Họ đã vũ trang để bảo vệ tổ quốc, họ đã ngã xuống và hy sinh anh dũng. Sự hy sinh của những người anh hùng thầm lặng ấy khiến chúng ta vô cùng tiếc thương và kính trọng. Câu thơ “Ra trận chẳng tiếc đời xanh” như một lời thề “Khát Tổ quốc, chí tử, chí nguyện sống” vừa dữ dội, vừa cao đẹp. Ở vùng núi rừng Tây Bắc xa xôi, hoang vắng còn rất nhiều “nấm mồ” liệt sĩ nằm “rải rác”. Các anh chỉ là “áo thay cho đệm”, nhưng Tổ quốc, nhân dân sẽ mãi ghi nhớ những công lao, sự hy sinh giản dị mà cao cả của các anh. Bạn đã “về quê” bình yên, ngủ yên trong vòng tay mẹ nơi quê hương ngàn năm.

Tiếng “ầm ầm” của thác Mahe như than khóc, tiếng “độc tấu” ấy tạo nên một không khí thiêng liêng, cao cả. Tây quân ra đi, cả nước thương tiếc. Cao cả và thánh thiện làm sao! Những vần thơ hay và xúc động của nhà thơ Quảng Đông đã làm rung động trái tim người đọc. Tôi khâm phục những người lính và tinh thần chiến đấu của các bạn. Chúng ta tự hào, biết ơn các thế hệ chiến sĩ đi trước, đồng thời tiếc thương cho sự hy sinh thầm lặng và cao cả đó. Có thể nói, bài thơHướng Tâyđã khơi dậy lòng yêu nước, lòng biết ơn các bậc vĩ nhân từ bao đời nay trong biết bao người con đất Việt.

“Thơ Tây” đã tạc tượng đài hùng tráng, hào hùng về những người lính Tây Tiến đã chiến đấu anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc. Tượng đài này sẽ mãi đứng vững trong lòng Làng văn học Việt Nam và mọi người dân Việt Nam. Đoạn 3 “Hướng về miền Tây” là hình ảnh sống động nhất về chân dung người lính ở miền Tây. Nhà thơ Quảng Đông đã bất tử hóa sự hy sinh thầm lặng của những người lính bằng hồn thơ tài hoa và lối viết lãng mạn.

Có thể bạn quan tâm: bài viết phân tích hình tượng quân nhân trong thơ ca phương Tây

Mô hình 3

quang dũng là một hồn thơ nhân hậu, tự phụ, nho nhã, yêu quê hương đất nước, giỏi đào bới vẻ đẹp lãng tử của các bậc anh hùng. Những dòng sau đây từ những bài thơ phương Tây của ông khắc họa hình ảnh tập thể của những người anh hùng Việt Nam trong Kháng chiến.

“Tây quân không mọc tóc

………

Chiếc áo choàng sẽ đưa bạn trở lại trái đất

<3

Những vần thơ chân thực, hiện thực Nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng người đọc vẫn còn cảm nhận được những gương mặt hào hoa của những người chiến sĩ trên đường hành quân giữa khói lửa và âm vang của tiếng súng. “Quân đội không mọc tóc”, “Quân đội màu xanh lá cây”, trái ngược hoàn toàn với “Raptor Shrimp”. Ba nét bút sắc sảo, góc cạnh, hình ảnh “Người bảo vệ” và “Người bảo vệ” nói chuyện ngây ngô trong lúc khó khăn. Bộ quân phục màu xanh, nước da cũng xanh, trên đầu trụi lủi vì sốt rét rừng, nhưng họ rình rập, đánh giáp lá cà “kinh hồn táng đởm” khiến giặc Pháp kinh hồn bạt vía. Sở dĩ lính Tây đầu hói, da xanh là do hành quân đói khát, là dấu ấn của bệnh sốt rét falciparum, tóc không mọc dài, da khô héo như con thuyền. không chỉ xuất hiện trong thơ Quang Dũng mà thơ ca khởi nghĩa nói chung cũng để lại dấu ấn đau thương.

Khó khăn, ác liệt là thế nhưng họ vẫn mơ, mơ. “Mắt trong veo gửi mộng quá cảnh”. Mơ giết được giặc, đánh tan quân xâm lược, “thù chồng chất, lập công”.

Từ “nhìn” có nhiều liên tưởng: nhìn chằm chằm là mở to mắt nhìn thẳng vào kẻ thù, có ý chí quyết tử với kẻ thù. Nhưng đôi mắt thăm thẳm ấy còn “gửi mộng qua biên giới”, đôi mắt yêu thương, đôi mắt hoài niệm bóng hình kiều bào trong giấc mơ Hà Nội quê hương. Qua đó có thể thấy, những người lính Tây Phương không chỉ biết vác súng gươm theo lệnh núi sông mà còn rất hào hoa phong nhã, vẫn hừng hực khí thế, dũng cảm tiến lên bất chấp mọi gian khổ. Tôi nhớ vẻ đẹp của Hà Nội: có thể là con phố cổ, ngôi trường cũ, hay con đường mùa thu thoang thoảng hương hoa sữa… hay chính xác hơn là tôi nhớ đến một dáng kiều thơm, những cô bạn Hà Nội xinh xắn dễ thương. . . .

Xưa kia, đội hình này mang quá nhiều mộng tưởng tiểu tư sản, làm giảm chất lượng trận đánh. Trên chiến trường, trong làn mưa đạn, “mắt mở to”, giữa đêm khuya, trong doanh trại, anh có một giấc mơ đẹp: “Đêm mơ Hà Nội có thanh niên”. Ba nhân vật “đẹp” ghi dấu ấn trong văn học lãng mạn tiền chiến được Quảng Đông viết thành thơ, miêu tả phong cách cường điệu của các chiến binh trẻ phương Tây “sang chảnh”. Nghìn năm văn chương, vẫn còn những giấc mơ trong khói lửa chiến trường, và tôi vẫn nhớ mái trường xưa, góc phố cũ, áo trắng, và “thơm”. Tác phẩm của Quang dũng thất thường, có lúc mộc mạc giản dị, có lúc mộng mơ nên thơ, đây chính là vẻ đẹp hào hùng của hồn thơ chiến sĩ.

Bốn câu tiếp theo ở cuối phần ba, một lần nữa nhà thơ thuật lại sự hy sinh anh dũng của những anh hùng vô danh trong Tây quân. Câu thơ “không tiếc chiến trường, đời xanh” như lời thề “quyết tử cùng Tổ quốc”. Biết bao chiến sĩ đã ngã xuống nơi góc rừng, góc đồi vì độc lập tự do của Tổ quốc. Cả một trời thương xót: “Rải rác nơi biên ải xa…”. Bạn “về với đất” một cách êm đềm, bình dị, nằm gọn trong lòng mẹ, ngủ say mãi mãi.

Không còn “áo da ngựa” như các anh hùng năm xưa, chỉ có “áo làm quan” nhưng Tổ quốc, nhân dân đời đời ghi nhớ công ơn các anh. Tiếng “ầm ầm” của thác Mahe như hàng loạt vòi rồng bắn lên trời, và “một khúc ca” ấy tạo nên một không khí linh thiêng, bi tráng và cao quý:

“Rải rác đường biên giới và nấm mồ

Sống xanh không tiếc chiến trường

Chiếc áo choàng sẽ đưa bạn trở lại trái đất

Tiếng gầm độc tấu của Mahe

Các từ Hán Việt bất ngờ trong câu thơ (biên cương, biên cương, chiến trường, long bào, độc hành) gợi màu sắc cổ kính, hùng vĩ, tráng lệ. Có mất mát có hy sinh, có đau thương, không có đau thương yếu đuối, bởi sự hy sinh đã được khẳng định bằng lời thề: “Ra chiến trường không tiếc đời xanh”. Bao nhiêu ngậm ngùi, tự hào ẩn chứa trong bài thơ. Quang dũng là một trong những nhà thơ đầu tiên làm thơ phản chiến, ông đã miêu tả rất cảm động sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ vô danh. Hơn 20 năm sau, chỉ có những nhà thơ thời chống Mỹ mới viết được những vần thơ xúc động như vậy.

Tây Tiến đã dựng lên một tượng đài sừng sững, uy nghiêm cho những chàng trai Hà Nội dũng cảm “cầm gươm giữ nước”, họ vẫn lạc quan, yêu đời dù gian khổ, hy sinh. Dũng cảm và tự phụ là hình ảnh của quân đội phương Tây. Hai bài thơ trên thể hiện phong cách, bút pháp lãng mạn Quảng Đông, là hồn thơ tài hoa của Quảng Đông.

-/-

Trên đây là bài văn mẫu Phân tích hình tượng người lính trong đoạn 3 bài thơ Tây tiến Đọc tài liệu tổng hợp. Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học tập và ôn tập tác phẩm. Chúc bạn học tốt môn văn khi tham khảo các bài văn mẫu lớp 12 trên doctailieu.com.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.