Bố cục

1. Lễ khai trương

– Mùa thu là đề tài mà mỗi nhà thơ sẽ có nhiều cảm xúc, nhưng mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về mùa thu. Tình cờ gặp nhà thơ, khoảnh khắc giao mùa hạ thu đã lay động lòng thi nhân, vẽ nên bức tranh thơ “mùa thu” tuyệt đẹp.

– Giới thiệu vài nét về bài thơ “Vào thu”: Bài thơ diễn tả sự chuyển mình nhẹ nhàng của vạn vật từ hạ sang thu, có cả hình ảnh thiên nhiên và bóng người trước mùa thu.

2. Nội dung bài đăng

Một. Đoạn một: Cảm nhận đầu tiên của nhà thơ về trời, đất, cảnh vật

– Bài thơ mở đầu bằng một phát hiện bất ngờ.

– Trải nghiệm thiên nhiên từ cái vô hình:

+ “Hương ổi”: hương thơm bình dị của đất Bắc mà ai cũng có thể cảm nhận được mỗi sớm thu.

+”breeze”: gió thổi, da hơi mát và hơi khô

+“pha”: Gợi sự tương phản, hòa quyện, hơi thở của trung thu sẽ len lỏi khắp mọi ngóc ngách của làng quê. Từ “pha” gợi hương ổi tỏa hương thơm quyến rũ hòa quyện với gió.

<3 Hai câu thơ sử dụng biện pháp nghệ thuật nhân hóa khiến thiên nhiên như có hồn, cũng như đang ngóng đợi một ai đó.

⇒ Sự thay đổi của không gian được tác giả cảm nhận bằng nhiều giác quan tinh tế: khứu giác (hương ổi), xúc giác (gió), thị giác (sương chậm) và cảm giác (như thu đã về).

– Cảm xúc của con người: là những trạng thái ngạc nhiên, thất thần, sửng sốt, bối rối, được biểu hiện qua hàng loạt từ láy như “chợt, chợt, hình như”.

=>Cảm giác chớm thu nhẹ nhàng, tinh tế và mơ hồ.

b. Đoạn 2: Thế giới mùa thu

– Các biểu tượng, hình ảnh không gian mùa thu: “Này ơi”, “Chim vội”: dòng sông cạn nước chảy chậm hơn, đàn chim bắt đầu bay đi tránh rét.

<3 Từ những dấu hiệu vô hình đến những dấu hiệu hữu hình, không gian đất trời mở ra nhiều cung bậc khác nhau.

-Nhân hóa “nửa mây”: những đám mây mỏng màu xanh lơ lửng như những dải ruy băng, nửa hướng về mùa hè, nửa hướng về mùa thu.

⇒ Cảm nhận đa giác quan, liên tưởng thú vị, đầu óc nhạy cảm, tinh tế của tác giả, mọi không gian, cảnh vật như đang chuyển mình từ tĩnh lặng sang thu.

p>

c. Phần III: Sự biến đổi thầm lặng của sự sáng tạo và những suy ngẫm về cuộc sống vào đầu mùa thu

– ngày nắng – hình ảnh cụ thể của mùa hè. Nắng cuối hè vẫn gay gắt, vẫn rực rỡ nhưng mờ ảo, bị gió thổi yếu ớt nhưng không còn chói chang.

– Mưa cũng tạnh, chầm chậm, chầm chậm, không vội.

– Hai câu cuối:

+ Tả đúng: Hình ảnh sấm sét có xu hướng chỉ xuất hiện đột ngột vào mùa hè kèm theo mưa rào. Những hàng cây cổ thụ, khung cảnh thiên nhiên của mùa thu không còn bị đánh thức bởi tiếng sấm.

+ Phép ẩn dụ: Tiếng sấm là tiếng vang bất thường của cuộc sống, những hàng cây cổ thụ khắc họa những con người đã trải qua bao thăng trầm. Nó khiến con người vững vàng và không sợ hãi trước những cú sốc của cuộc đời.

=>Sự thu về của đất trời khiến lòng người rạo rực và khơi dậy bao suy nghĩ trong cuộc sống.

3. Kết thúc

– “Đến mùa thu” của những người bạn không chỉ mang đến cho người đọc một cảm giác mới lạ về mùa thu trên quê hương mà còn làm sâu sắc thêm tình yêu quê hương của mỗi người.

– Mùa thu được miêu tả bằng sự thay đổi của vạn vật, thi thoảng lại thêm một góc nhìn độc đáo để miêu tả riêng mùa thu nên thơ.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.