Nguyễn Du là nhà văn nổi tiếng của nền văn học trung đại Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn liền với danh tiếng của bộ truyện “Huyền thoại Manruk”, được coi là “thiên cổ kỳ bút” của nền văn học nước nhà. Trong số đó, “Câu chuyện về các quan án, tòa án và ngôi đền” là một tác phẩm đặc sắc, ca ngợi lòng dũng cảm, sự kiên cường, chính trực và dám chống lại cái ác đến cùng, trừ một trí thức Ngô Tuwen. Việt Nam.

“Truyện Quan Án và Ngôi Chùa” viết bằng chữ Hán theo thể văn xuôi. Là thể loại văn học phản ánh hiện thực cuộc sống thông qua các yếu tố kì ảo, thần thoại. Các nhân vật trong truyện, bao gồm cả con người, ác quỷ và các vị thần, có quan hệ mật thiết với nhau và có thể xâm chiếm thế giới của nhau. Truyện “Truyền kỳ mạn lục” được sáng tác vào khoảng thế kỷ XVI, khi xã hội phong kiến ​​Việt Nam rơi vào suy thoái, khủng hoảng, nhân dân bất mãn với giai cấp thống trị, nhiều nho sĩ rơi vào tuyệt vọng. Dưới thời trị vì của Lý Khánh Tông. Nguyễn Du khi ở ẩn viết bộ truyện này, không chỉ phản ánh địa vị xã hội của anh mà còn bộc lộ nhân sinh quan và triết lý nhân sinh của anh.

Nhân vật chính của tác phẩm “Chuyện ông phán quan và ngôi chùa” xuất hiện ở đầu truyện, và một vài câu giới thiệu ngắn gọn tên tuổi, quê quán, tính tình, phẩm chất của họ. Ngô Tử Văn được giới thiệu là một người chính trực, thẳng thắn, quyết đoán, nóng tính và không đành lòng trước cái ác. Giọng điệu ngợi ca ở phần mở đầu có tác dụng cho người đọc biết nhân vật đang hành động dứt khoát. Minh chứng rõ ràng cho tính ngang ngạnh của Ngô Tử Văn là việc đốt chùa. Khi mọi người lắc đầu lè lưỡi không dám làm hại quỷ thần ở ngôi chùa bên cạnh làng, cuốn sổ chết kiên quyết, cởi mở, trang nghiêm, bình tĩnh, cuốn trôi, cầu nguyện Chúa, và bị đốt cháy. Ngọn lửa đã phá hủy ngôi đền. Hành động đó xuất phát từ mong muốn trừ yêu trừ hại cho dân, xuất phát từ niềm tin vào chính nghĩa của U Du Vân, điều đó chứng tỏ tính cách tích cực của người thư sinh.

Sự cương trực, tự tin của Ngô Tử Văn còn thể hiện ở thái độ của ông đối với vong linh tướng giặc. Kẻ thù ở đời sẽ là những kẻ xâm lược hại dân ta, chúng đã chết rồi vẫn thói ăn hiếp người khác, cướp đoạt quê hương của các vị thần đất Việt, thậm chí còn lừa bịp, hối lộ và tạo ra những con quái vật. với người dân trong vùng. Bị thiêu sống, anh ta xuất hiện trở lại, giả làm nạn nhân một cách xảo quyệt và sử dụng ma thuật độc ác khiến anh ta phát sốt, sốt rét và chóng mặt. Hồn ma của tướng giặc nguyền rủa và đe dọa, và quyết định kiện Hades. Đối mặt với sức mạnh trắng trợn và đáng sợ của ma tướng địch, Ngô Tu Văn tỏ ra bình tĩnh, không sợ hãi mà tự tin, không màng đến uy hiếp, thậm chí không giao chiến với ma tướng. Thái độ này thể hiện tinh thần quật cường, niềm tin sắt đá vào công lý và sự đúng đắn trong hành động của Ngô Du Văn. Mặt khác, bản lĩnh của ông còn thể hiện ở việc ông biết ơn vị thần đất Việt đã dìu dắt. Vì bản lĩnh, ngoài trừ hại dân, thần giúp đỡ.

Trong quá trình bị kéo vào thế giới ngầm, cũng có thể thấy được tính cách kiên quyết và kiên quyết của Wu Zuoyi. Khung cảnh địa ngục rùng rợn với lũ quỷ dữ, dòng sông đầy sóng gió xám xịt. Thần chết nhanh chóng bị quỷ dữ đuổi đi, bị phán xét một cách tàn nhẫn là “tội ác ghê tởm, không có tên trong danh sách hoán cải”, bị kết tội ngoan cố nhưng anh không hề sợ hãi hay nhụt chí, nhất quyết kêu oan, đòi về. rằng phiên tòa phải công khai và minh bạch. Đối mặt với Vua Hades uy nghiêm, những người ghi chép của cuốn sách chết chóc đã sử dụng những lý lẽ chặt chẽ, bằng chứng vững chắc và giọng điệu rất chắc chắn và bình tĩnh, và cố gắng hết sức để vạch mặt tướng quân địch.​ Anh đã xả thân bảo vệ công lý, không khuất phục trước cường quyền, kiên quyết đấu tranh đến cùng cho công lý và quyền lợi. Nhờ đó, anh đã đánh bại ác linh của tên tướng giặc, cứu sống hắn và được thăng chức thẩm phán của ngôi đền, chịu trách nhiệm duy trì và bảo vệ công lý. Chiến thắng của Ngô Tử Văn có ý nghĩa to lớn, trừng trị đích đáng tên tướng gian, giải oan, khôi phục địa vị chúa đất Việt, tiêu trừ tai họa cho nhân dân. . .

Thông qua cuộc đấu tranh không khoan nhượng với cái ác, Wu Shiwen đã trở thành một người bảo vệ công lý chính trực, kiên định và dũng cảm, một người lính Việt Nam mạnh mẽ. Từ đó, tác giả Ruan Wu củng cố niềm tin rằng chính nghĩa nhất định sẽ chiến thắng cái ác, bày tỏ niềm tự hào dân tộc, thể hiện quyết tâm triệt để đấu tranh chống lại cái ác.

Qua câu chuyện đấu tranh của Ngô Tử Văn cũng ngầm phản ánh thế giới hiện thực đầy rẫy những điều xấu xa như ăn chơi lêu lổng, tham quan giấu ác, công lý che mắt.

Truyện gây ấn tượng mạnh với người đọc bằng hàng loạt tình tiết kì ảo, cốt truyện kịch tính, tính cách nhân vật đặc sắc, ngôn ngữ kể tinh tế, súc tích. Truyện ca ngợi nhân vật Ngô Tử Văn, một trí thức Việt Nam chính trực với tính cách cương trực và cao đẹp, qua đó bộc lộ niềm tin vào chính nghĩa và cái ác chiến thắng của chính nghĩa.

================================= === ====== ==

Phụ huynh có thể tham quan, đăng ký và lựa chọn cơ sở vật chất phù hợp cho con, cũng như phương tiện đưa đón hàng ngày thuận tiện.

– cơ sở 1: 26 chu kỳ, p.Đảo Phi Phi, TP. Thứ năm thành phố Đức. Y học cổ truyền Trung Quốc

– Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, p.Đảo Phi Phi, TP. Thứ năm thành phố Đức. Y học cổ truyền Trung Quốc

– Căn Bản 3:190 Võ Thuật, p.Hòa Bình, Tp.Thủ Đức Tp. Y học cổ truyền Trung Quốc

-cơ sở 4: 636 nguyễn thị minh khai, p. ASEAN mới City. hòa bình, hòa bình

thcs – THPT hoa sen có 4 cơ sở tại TP. Chương trình học gồm tiểu học-THCS-THPT bán trú-hình thức học 2 học kỳ.

– Hotline: (028) 3736 1988

0938 22 1966 (Zarlow)

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.