Hãy tả quang cảnh ở cổng trường khi tan học

tung..-tung…tung… Tiếng trống vang lên khiến lũ học sinh trước cửa lớp ùa ra, lũ lượt, lũ lượt. Tiếng nói cười rộn rã khiến khuôn viên trở nên ồn ào. Người bảo vệ sau đó mở cửa. Khung cảnh rất sống động.

Trong giờ học, khuôn viên rất yên tĩnh. Từng hàng cây đứng im, gió thổi hiu hiu, chim ngừng hót để học trò rút kinh nghiệm. Xiaomen ngủ như một nàng tiên dịu dàng, đó là cái mà chúng ta thường gọi là Xiaomen. Hai chiếc cánh sắt sơn xanh lam, giống như mái tóc bạc trắng của ông, đã hơi phai màu theo thời gian. Mỗi khi cánh cửa được mở hoặc kéo, nó kêu cót két vui nhộn phá vỡ bầu không khí yên tĩnh. Bên cạnh cổng là hai cây xà cừ và cây phượng rất to, giống như những chiến binh đang canh giữ ngôi trường. Không chỉ vậy, loài cây này còn là chiếc ô khổng lồ cho mọi người dù trời mưa hay nắng. Cổng trường em cũng được trang trí bằng hoa rất đẹp. Có những bông hồng kiêu hãnh, có những bông hoa cúc rực rỡ, có những cây râm bụt dịu dàng… Khóa học sắp kết thúc. Học sinh chuẩn bị ra về. Phụ huynh đến đón con co ro bên cống nước. Cây mía quen thuộc bán quà cũng có mặt. Và khi tiếng trống trường vang lên, sự im lặng hoàn toàn bị phá vỡ. Cổng thành, cây ngọc am, cây si, bụi hoa… thức giấc. Xà cừ đuôi cá cơm đứng sừng sững nhường chỗ cho nắng chiều rọi xuống. Thêm nhiều hoa tươi để khoe với mọi người. Lão thị vệ nhanh chóng mở ra hai cánh cửa, giống như mở ra cửa lồng, trong lồng vô số gà con tranh nhau bay về phía bầu trời bao la. Học sinh ùa ra khỏi sân. Khuôn mặt của mọi người đều tràn ngập những biểu cảm hạnh phúc. Học sinh đi học theo cặp, theo nhóm…họ chỉ nói chuyện điện thoại với nhau. Một nhóm học sinh dừng lại để mua một số đồ ăn nhẹ. Một số em được gia đình bế vui mừng chạy ra ngoài. Các bậc phụ huynh đã chờ đợi trong cống của trường từ lâu và họ rất vui khi được gặp con mình. Chúng kể chuyện, chỉ mẹ mười giờ, ríu rít như những chú chim nhỏ. Một đứa trẻ chạy quá nhanh, vấp ngã và mọi người xung quanh quay đầu lại. Với vẻ mặt xấu hổ, anh vội vàng đứng dậy, trước khi anh có thời gian để xem chân mình có đau không. Thế là trong tích tắc, cổng trường trở thành ngày hội. Biết bao cảnh vật, thiên nhiên, màu áo…; biết bao tiếng xe, tiếng cười, tiếng chim hót, tiếng gió…; có những bức ảnh đời thường thú vị, có những em nhỏ dễ thương.

  • Sọ dừa
  • Từ đa nghĩa và chuyển đổi từ
  • Các sinh viên trong khuôn viên trường dần biến mất. Một số trẻ em đang đợi cha mẹ đi dạo trong vườn trường, và một số trẻ em đang đi dạo bên hồ. Cổng trường dần trở lại vắng lặng. Bác bảo vệ già từ từ đóng hai cánh cửa sắt xiêu vẹo. Người bán hàng cũng đang chuẩn bị rời đi. Một ngày học trôi qua như thế này. Ngày nào cổng trường cũng náo nhiệt như vậy, có rất đông người qua lại, ồn ào náo nhiệt. Nhưng đó là đỉnh cao của ngôi trường, đỉnh cao của đời học sinh mà không ai lớn lên mà không nhớ.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.