Dàn ý phân tích ý nghĩa của các chi tiết thần thoại, thần kì trong truyện thiêng

Tôi. Phân tích dàn ý về ý nghĩa của các chi tiết thần thoại và thần thoại trong truyện thiêng liêng (Chuẩn)

1. Lễ khai trương

Các bạn đang xem: Dàn ý Phân tích ý nghĩa của các chi tiết thần thoại, huyền ảo trong truyện thiêng

– Truyền thuyết là một thể loại văn học dân gian được nhân dân ta truyền từ đời này sang đời khác. – Truyền thuyết thể hiện ước mơ về cuộc sống ấm no hạnh phúc và hướng thiện thông qua những hình mẫu lý tưởng. – Một trong những truyền thuyết tiêu biểu là truyền thuyết linh thiêng về những người anh hùng chống giặc ngoại xâm, có nguồn gốc kỳ bí, kỳ lạ.

2. Nội dung bài đăng

* Những tình tiết tuyệt vời về sự ra đời và lớn lên của thánh nhân:– Người mẹ giẫm lên bàn chân to của mình và sinh con khi thai được 12 tháng =>; Vi phạm quy luật sinh sản của con người , thật là một phép lạ khi thánh nhân được sinh ra. – Ba tuổi chưa biết nói, chưa biết cười, chưa biết đi, nhưng hễ nghe tiếng cường giả là biết nói ngay, xin ngựa sắt, roi sắt, áo giáp sắt xông lên giết giặc. . => Một quãng đời thơ ấu phi thường. – Vươn vai, lập tức hóa thân thành dũng sĩ cao lớn, xông pha diệt giặc =>;khí thế oai hùng của một bậc anh hùng thiên tài.

* Hành trình diệt giặc:– Một mình xuất chinh, nhưng vẫn để giặc chết như ngả rạ, lấy thần thông làm vũ khí. – Xóa bóng quân thù cưỡi mây bay lên trời => chứng tỏ ông là một vị thần được cử đi giúp dân ta chống giặc ngoại xâm.

3. Kết thúc

– Truyền thuyết về các vị thánh, tình tiết kì ảo, kì ảo, chất lượng cao, bối cảnh lạ, uy nghiêm, sức mạnh phi thường, một nhân vật chuẩn mực thể hiện niềm tin và khát vọng Người dân nói lên công lý, chính nghĩa, công lý sẽ chiến thắng cái ác, con người lương thiện và nhân ái sẽ luôn được các vị thần che chở và giúp đỡ. dân tộc.

Hai. bài văn mẫuPhân tích ý nghĩa của các chi tiết thần thoại, thần kì trong truyện thánh tích (chuẩn)

Truyền thuyết là một loại hình văn học dân gian được lưu truyền từ đời này sang đời khác ở nước ta và quen thuộc với mọi người. Thông qua truyền thuyết, nhân dân ta thể hiện khát vọng về một cuộc sống công bằng, hạnh phúc và tốt đẹp thông qua những hình mẫu lý tưởng. Đôi khi truyền thuyết cũng giải thích những việc làm phi thường của các anh hùng trong lịch sử, vì muốn ca tụng, tôn thờ, đồng thời xoa dịu nỗi đau khi họ hy sinh vì nước, để củng cố niềm tin vào sự bất tử của các anh hùng trong lòng nhân dân. . nhân dân ta. Một trong những truyền thuyết tiêu biểu là truyền thuyết linh thiêng về những người anh hùng chống giặc ngoại xâm, có lai lịch kỳ lạ và huyền bí.

Chuyện kể về xuất thân của thánh nhân, kinh nghiệm sống của ông đầy những điều kỳ lạ, ông vốn là con trai của một cặp vợ chồng già đáng kính, nhưng ông chưa bao giờ có con… (còn tiếp)

p>

>>Xem đầy đủ bài văn mẫu phân tích hàm ý của các chi tiết hoang đường, thần kì trong truyện thiêng tại đây.

———————— Hết————————

Thánh Quỳnh là một truyền thuyết dân gian, kể về những chiến công anh dũng trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, giữ nước. Tuần 2 của tiếtNgữ Văn lớp 6 giới thiệu truyện cổ tích. Ngoài dàn ý phân tích ý nghĩa của các chi tiết thần thoại, thần kì trong truyện thánh, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như: Phân tích sự tích thánh, soạn một bài thánh ca ngắn thể hiện hình ảnh thánh thánh hiền, khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc của truyện thánh hiền;…

Đăng bởi: thpt sóc trăng

Danh mục: Giáo dục

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.