Cảm nghĩ về mẹ, bài văn biểu cảm về mẹ, bài văn ngắn cảm ơn mẹ lớp 7 là một trong những dạng bài văn mà các em học sinh chuyên Tiếng Trung rất quen thuộc. .Đối với văn học, đề tài viết về mẹ luôn là đề tài chạm đến nhiều cảm xúc của người đọc và người viết. Trong bài viết này, hoatieu muốn chia sẻ dàn ý bài văn tả mẹ, biểu hiện của mẹ, cảm xúc của em khi mẹ cười với mẹ, viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em về mẹ, hay chọn bạn để có thêm những bài văn hay bài tập về nhà.

 • Tóm lại cảm nghĩ của bạn về người thân lớp 7 của mình
 • 6 mẫu phân tích đầy đủ và chọn lọc đầu tiên của làng Jinlan
 • Đối với mỗi chúng ta, điều hạnh phúc nhất là có mẹ. Thật hạnh phúc biết bao khi trên đời còn có mẹ được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Dù mai này con có lớn lên thì với mẹ con vẫn mãi là đứa con bé bỏng của mẹ ngày xưa. Tình cảm của mẹ luôn là điều thiêng liêng và quý giá nhất trên đời. Trong bài viết này, Hoatieu chia sẻ một số bài văn mẫu viết về mẹ hay nhất, hi vọng sẽ mang đến tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh khi làm bài văn biểu cảm về mẹ.

  Bạn được mời tham gia nhóm của mình Bạn có học được điều gì mới và hữu ích khi học với hoatieu không?

  1. Ý tưởng phác thảo cho mẹ lớp 7

  cảm nghĩ về mẹ lớp 7

  Một. Lễ khai trương

  – Giới thiệu trực tiếp: Giới thiệu người phụ nữ mà tôi luôn yêu quý – mẹ tôi.

  – Mở bài gián tiếp: Giới thiệu về người mẹ qua những câu ca dao, dân ca về mẹ, nói về tình cảm mẹ con. Đề xuất:

  “Lá rừng ai đếm được, ai đếm được trời, ai đếm được sao, ai đếm được công đức mẹ già?”

  “Qiufeng, mẹ dỗ con ngủ năm tiếng, năm tiếng con mới tỉnh.”

  <3

  “Trời tắt nắng con đau, mẹ ngồi không yên. Cả đời vất vả, nuôi con bằng nghề vàng bạc.”

  “Cho dù mẹ tôi không còn gì, chỉ có tôi và mẹ là không rời đi.”

  b. Nội dung bài đăng

  – Mô tả của mẹ:

  Tên, tuổi, nghề nghiệp, thời gian biểu

  Tả dáng người, làn da, mái tóc, đôi mắt, nụ cười… của mẹ em

  Tính cách và thói quen sinh hoạt của mẹ.

  – Mối quan hệ của mẹ với những người xung quanh:

  Tình cảm, sự yêu thương, quan tâm của mẹ dành cho mọi người trong gia đình

  Tình mẹ dành cho đồng nghiệp, hàng xóm

  – Kể về một kỉ niệm không bao giờ quên giữa em và mẹ (kể ngắn gọn đầu đuôi câu chuyện).

  c.Kết thúc

  – Hãy nói lên suy nghĩ và cảm nhận của bạn về người mẹ vĩ đại của mình.

  – Hãy nói những lời chúc tốt đẹp nhất của bạn dành cho Mẹ.

  2. Một chút suy nghĩ về mẹ

  Có thể nói người mà em yêu quý và kính trọng nhất ở nhà chính là người mẹ thân yêu nhất của em.

  Mẹ tôi cao và có nước da trắng. Tóc mẹ dài lắm, mỗi lần tôi chải thì xõa ra như suối đen và được thắt gọn gàng sau gáy. Cũng như bao người phụ nữ khác, mẹ phải vừa làm việc ở cơ quan, vừa quay lại chăm sóc hai chị em. Đôi khi mẹ cũng giận nhưng tôi biết vì mẹ còn gánh nặng cuộc sống hàng ngày trên vai nên tôi không bao giờ giận mẹ. Mẹ cười trông thật đẹp, nụ cười của mẹ như nắng ấm tràn ngập không gian căn nhà nhỏ. Dù không nói ra nhưng con biết mẹ thương chúng con nhiều lắm.

  Giống như một câu thơ:

  Trên đời này không ai bằng mẹ

  Tôi chỉ mong cô ấy luôn khỏe mạnh và hạnh phúc để tôi có thể chăm sóc cô ấy thật tốt.

  3. Thể hiện tình cảm với nụ cười của mẹ

  Trong cuộc đời mỗi người, có thể nói mẹ luôn là người quan trọng nhất đối với chúng ta, mẹ luôn là điểm tựa vững chắc trên đường đời của con. Đặc biệt là nụ cười của bạn, giống như một tia nắng ấm áp, sưởi ấm tôi và khiến tôi hướng tới tương lai với nhiều hoài bão.

  Mẹ không phải là người đẹp nhất nhưng với con mẹ mãi là người đẹp nhất trên đời. Mỗi khi mẹ cười và nhìn tôi trìu mến, dường như mọi muộn phiền muộn phiền đều được bỏ lại ngoài cửa. Chính nụ cười ấy đã trở thành động lực to lớn giúp chúng em vượt qua muôn vàn khó khăn trên con đường chinh phục tri thức.

  Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên đi học. Trước khi tôi bước vào lớp, mẹ tôi cười khích lệ. Nụ cười cho tôi niềm tin cho hành trình đầu tiên trong đời. Rồi khi tôi lớn lên, tôi phạm rất nhiều lỗi lầm khiến mẹ tôi rất tủi thân. Nhưng rồi, mẹ tôi mỉm cười và ôm tôi vào lòng. Mẹ đã rất hạnh phúc khi tôi nhận ra lỗi lầm của mình. Tôi nhận ra rằng không có người mẹ nào không thể tha thứ cho lỗi lầm của con mình. Nhiều khi tôi ốm đau, mẹ ở bên lo lắng chăm sóc cho tôi. Bàn tay mẹ ấm áp nắm chặt tay con. Khi tôi tỉnh dậy, mắt mẹ tôi sáng lên, mẹ nói nhỏ với nụ cười ấm áp và động viên: “Con yêu của mẹ.” Càng lớn, tôi càng hiểu sự vất vả của mẹ. Đó là lý do tại sao tôi học tập chăm chỉ và giúp mẹ tôi làm việc nhà. Hai mẹ con trò chuyện vui vẻ khi làm việc. Mẹ hỏi bạn bè về việc học, bài tập về nhà. Không chỉ nụ cười của mẹ mà nụ cười của mẹ cũng khiến cả nhà vui vẻ hơn.

  Tình mẹ bao la biển cả. Chỉ là nụ cười của mẹ, nhưng chan chứa yêu thương. Yêu biết bao người mẹ vĩ đại đã dành cho con bao nhiêu yêu thương.

  4. Bài Văn Về Mẹ Lớp Bảy

  “Công cha như núi, mẹ như nước chảy trong nguồn, kính mẹ cha, dạy con hiếu thảo”

  Cha mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, tôi luôn dành cho mẹ sự yêu thương và kính trọng.

  Cha tôi là một người lính và đi rất nhiều nơi. Vì vậy, mẹ là người yêu thương tôi nhất. Năm nay, mẹ tôi bốn mươi tuổi. Khuôn mặt trông thật dịu dàng. Da dẻ hồng hào. Bàn tay nhỏ nhiều vết chai. Giọng mẹ trong trẻo và nhỏ nhẹ. Tóc mẹ rất dài, đen mượt như lụa.

  Công việc của mẹ là giáo viên. Dù công việc bận rộn nhưng mẹ vẫn quan tâm đến hai em gái tôi. Tất cả việc nhà đều do mẹ tôi làm. Mỗi khi bố có thời gian về nhà, cả nhà lại sum họp bên mâm cơm mẹ nấu. Lúc đó tôi cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc.

  Tôi có rất nhiều kỉ niệm với mẹ. Chiều cuối tuần cùng mẹ vào bếp. Hai mẹ con làm việc vui vẻ, trò chuyện vui vẻ. Hay khi cả nhà đi du lịch xa, mẹ luôn chuẩn bị chu đáo mọi thứ. Kể cả khi tôi ốm đau, mẹ cũng chăm sóc tôi từng li từng tí. Mẹ tôi nấu cháo cho tôi và giúp tôi uống thuốc. Đêm đêm mẹ canh cho con ngủ. Những khoảng thời gian đó càng khiến tôi cảm nhận được sự vất vả của mẹ. Tôi nhận ra tình yêu của mẹ dành cho tôi. Nó khiến tôi trưởng thành và yêu mẹ nhiều hơn.

  Tình mẹ bao la như biển cả. Từ tận đáy lòng, con xin bày tỏ lòng biết ơn cao cả nhất đến mẹ. Con mong mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn ở bên con.

  5. Gửi những tâm tư của mẹ

  Trong gia đình, người tôi yêu quý và kính trọng nhất là mẹ.

  Mẹ tôi năm nay bốn mươi tuổi. Nhưng cô vẫn trẻ và đẹp. Dáng mẹ mảnh mai. Lông đen, mềm và rất dài. Làn da vẫn trắng mịn như ngày nào. Đôi mắt nhân hậu ấy luôn nhìn tôi trìu mến. bàn tay mềm mại. Mẹ tôi có khuôn mặt nhân hậu, ai nhìn vào cũng thấy xót xa. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ đẹp nhất.

  Mọi việc trong nhà đều do mẹ lo liệu. Từ giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa hay nấu nướng. Những lúc rảnh rỗi, mẹ sáng tạo ra những món ăn độc đáo để bố con tôi cùng thưởng thức và đánh giá cao. Mẹ tôi cũng dạy tôi nấu một số món ăn đơn giản. Nhìn mẹ vất vả lo cho gia đình, tôi thấy thương mẹ.

  Mẹ là một người phụ nữ dịu dàng. Tôi nhớ có một lần, trên đường đi học về, trời đổ mưa rất to. Vì chủ quan nên em không mang áo mưa, mà trường xa nhà. Khi tôi về nhà, tôi bị ốm. Thấy tôi như vậy, mẹ tôi rất lo lắng. Đêm đó, mẹ tôi ở bên cạnh chăm sóc tôi. Nhìn vẻ mặt lo lắng của mẹ lúc đó, tôi thấy áy náy lắm. Con không nghe mẹ dặn mặc áo mưa. Qua kỷ niệm ấy, tôi hiểu được những trăn trở, lo lắng của mẹ, tôi không còn bướng bỉnh nữa.

  Thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ, em nguyện ra sức học tập. Thỉnh thoảng, những lúc rảnh rỗi, tôi cũng giúp mẹ làm việc nhà. Mùng 8 tháng 3 này, tôi và bố lên kế hoạch tạo bất ngờ cho mẹ. Đó cũng là lời cảm ơn mẹ đã vất vả làm việc nhà trong thời gian này. Món quà bất ngờ là một bữa ăn do hai cha con tự tay chuẩn bị. Tôi chắc rằng mẹ sẽ rất cảm động với món quà này.

  “Lòng mẹ bao la như biển cả” – tình mẹ bao la biết bao. Mẹ là điểm tựa lớn nhất giúp tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

  6. Biểu cảm về mẹ – Ví dụ 1

  Tôi từng coi mình là một đứa trẻ rất hạnh phúc vì được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ và sự chăm sóc của cha. Bố mẹ tôi luôn hi sinh để dành cho tôi những điều tốt đẹp nhất. Tôi thực sự giữ tình cảm của cha mẹ trong tim, mẹ tôi là người đã sinh ra tôi và nuôi nấng tôi nên người. Tôi luôn biết ơn và yêu các bạn nhiều lắm!

  “Tình mẫu tử bao la như biển cả”, sẽ không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết được sự bao la của tình mẫu tử. Tình yêu của mẹ dành cho tôi, từ khi tôi được thụ thai cho đến khi tôi được sinh ra trên cõi đời này, đã nuôi nấng tôi nên người. Bà tôi nói với tôi rằng tôi rất bướng bỉnh và nghịch ngợm khi còn nhỏ, vì vậy mẹ tôi đã làm việc rất vất vả. Bố tôi đi làm xa, có những đêm ông ôm tôi thức khuya quấy rầy mẹ tôi đang tái nhợt vì kiệt sức. Bà nội phải nấu cháo gà cho mẹ bồi bổ sức lực. Khi tôi ốm, mẹ tôi lo lắng đưa tôi đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, tìm kiếm bác sĩ giỏi nhất để khám và chữa bệnh cho tôi. Từ khi có tôi, cô ấy dường như không còn thời gian cho bản thân hay gặp gỡ bạn bè nữa, nhưng lúc nào cũng là thời gian của hai mẹ con. Mẹ đưa tôi đi đâu, hàng xóm ai cũng khen tôi cao to mập mạp, mẹ mừng lắm. Mỗi tối trước khi đi ngủ, mẹ thường hát ru hay kể chuyện cổ tích cho em nghe, hình ảnh cô bé lọ lem và cô bé quàng khăn đỏ vẫn còn in đậm trong tâm trí em! Cảm ơn bạn vì những câu chuyện bạn đã kể cho mẹ tôi để đưa tôi vào giấc ngủ. Qua những lời mẹ nói, tôi càng nhận ra giá trị của cuộc sống, biết nuôi dưỡng tâm hồn làm người. Bài sáng tác nói lên tình cảm của em đối với người mẹ thân yêu.

  Khi tôi lớn lên, cuộc sống của mẹ càng khó khăn hơn, bởi mẹ phải dạy dỗ tôi bao điều, để tôi trưởng thành và hoàn thiện hơn. Mẹ tôi dạy tôi đọc rõ ràng, mạch lạc, viết ngay ngắn, thẳng thắn, vì đó là cái mà người ta gọi là “nét chữ”. Mẹ dạy tôi sắp xếp sách vở, quần áo để khi cần là có thể tìm được ngay. Mẹ dạy con gái cách đi đứng và nói chuyện với người lớn tuổi một cách lịch sự và đứng đắn. Mỗi lần mẹ vào bếp nấu ăn, mẹ thường gọi tôi vào và dạy tôi nấu ăn. Mẹ tôi nói: “Là phụ nữ thì phải biết nấu những món ăn ngon cho gia đình”.

  Mỗi khi yếu lòng hay gặp khó khăn trong cuộc sống, em thường tìm đến mẹ để tâm sự. Lúc đó, mẹ tôi khẽ gật đầu sau khi nghe tôi nói. Tôi được an ủi và chia sẻ bởi ánh mắt, nụ cười và cái gật đầu dịu dàng của mẹ. Lời khuyên của mẹ đã cho tôi thêm sức mạnh và niềm tin để làm mọi việc tốt hơn. Mẹ không chỉ là một người mẹ đáng kính, mà còn là người bạn tốt nhất trong cuộc đời tôi. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ quan trọng và tuyệt vời nhất.

  Mẹ ơi! Tôi thực sự đánh giá cao công việc khó khăn của mẹ bạn cho tôi. Tôi có được ngày hôm nay là nhờ công lao sinh thành của cha mẹ. Tình yêu của mẹ dành cho con không gì có thể đáp lại được, và chính nhờ mẹ mà con gái mới thực sự trưởng thành và trở thành một công dân tốt trong gia đình, nhà trường và xã hội. Con sẽ luôn chăm chỉ học hành chăm chỉ để mẹ yên tâm. Em sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân và trở thành một người phụ nữ tốt như chị! Anh cảm ơn em đã cho anh những điều tốt đẹp nhất, và anh rất cần em ở bên trên con đường anh sắp đi.

  7.Mẫu biểu thức mẹ 2

  Sau những giờ học căng thẳng trên lớp hay khi gặp chuyện buồn, con chỉ muốn về nhà để gặp mẹ thân yêu. Đối với tôi, mẹ là người vô cùng quan trọng, không ai có thể thay thế mẹ. Đối với tôi, mẹ là người sinh thành, nuôi nấng, che chở… Mẹ là niềm hạnh phúc của đời tôi. Mẹ luôn dành cho con những tình yêu thương tốt đẹp nhất.

  Mẹ tôi gần bốn mươi tuổi. Mẹ mảnh khảnh và có nước da ngăm ngăm, rám nắng. Tóc mẹ dài ngang vai và vàng hoe. Khuôn mặt mẹ tràn đầy hạnh phúc. Nhìn khuôn mặt ấy, tôi biết mẹ thương tôi biết bao. Khi tôi đau buồn và bệnh tật, đôi mắt sâu thẳm của mẹ tôi đầy lo lắng và mong mỏi. Con vui lắm, trong mắt mẹ ánh lên niềm hy vọng. Trong mắt mẹ tôi yêu tôi nhất, đôi mắt mẹ là cánh cửa tâm hồn luôn rộng mở đón tôi vào.

  Nhưng tôi yêu mẹ vì những điều tốt đẹp mẹ dành cho tôi. Mẹ yêu công việc của mình – giáo viên. Nhưng sau khi sinh tôi và em trai tôi, mẹ tôi phải nghỉ một năm để ở nhà chăm sóc các em tôi. Người mẹ đã hy sinh tất cả chỉ để cho gia đình mình giây phút yêu thương. Mẹ tôi đã dạy tôi và các anh trai tôi cách nói chuyện và cư xử trong lớp học. Khi chúng con mắc lỗi, mẹ nhẹ nhàng nhắc nhở. Mẹ tôi nói, em gái tôi là con gái, phải cẩn thận và khéo léo. Mẹ tôi thường rủ em gái đi chợ rau để học cách chọn rau, thịt, cá… Khi nấu ăn, tôi cũng nhờ em gái phụ giúp, vừa giải thích vừa hướng dẫn việc bếp núc. Vì mẹ em là giáo viên dạy nhiều môn nên em và mẹ có thể hướng dẫn học môn nào. Khi con lớn lên, con biết cười khi con khóc, khi con cười mẹ cũng cười, niềm vui của con nhân đôi. Khi con buồn, mẹ chia sẻ để con vơi đi nỗi sầu. Mẹ luôn chia sẻ vui buồn cùng tôi. Với tôi, mẹ là người phụ nữ hoàn hảo nhất trên đời.

  Mẹ ơi! Mẹ là người con yêu nhất! Tôi không thể sống thiếu bạn, bạn dạy tôi những điều tốt đẹp và cho tôi thấy một tương lai tươi sáng. Em sẽ chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mẹ. Con mong mẹ luôn ở bên con, con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi!

  8. Bài văn biểu cảm về mẹ – ví dụ 3

  “-Mẹ ơi, trong bao diêm có con dế, mở ra thấy thương con như con dế”

  Những ngôn từ hồn nhiên, ngộ nghĩnh trong bài thơ “Con yêu mẹ” của Xuân Quỳnh cho thấy tình mẫu tử thật thiêng liêng. Đúng là ai sống trên đời cũng mong được sống trong tình yêu thương của mẹ.

  Đối với em, mẹ như một điểm tựa tinh thần vững chắc. Năm nay, mẹ tôi bốn mươi tuổi. Dáng mẹ khá mảnh mai. Mái tóc của cô được mẹ chải chuốt cẩn thận nên lúc nào cũng mềm mượt. Khuôn mặt đã hằn dấu vết của năm tháng. Làn da rám nắng sau những ngày lao động vất vả. Nhưng ánh mắt vẫn hiền, nụ cười vẫn rạng rỡ. Nhưng có lẽ, tôi thích nhất đôi bàn tay của mẹ. Anh ấy nắm tay tôi khi tôi còn nhỏ, chăm sóc tôi khi tôi ốm đau và an ủi tôi khi tôi buồn. Bàn tay anh đầy những vết chai, nhưng chúng chứa đầy hơi ấm và tình yêu.

  Hàng ngày, mẹ dậy sớm ra đồng làm việc. Công việc đồng áng tuy vất vả nhưng mẹ vẫn miệt mài. Dù không phải là một công việc trí óc như bác sĩ hay luật sư nhưng tôi luôn tự hào về những gì mẹ tôi làm. Vì mẹ tôi làm lụng vất vả để kiếm tiền nuôi tôi ăn học. Tôi thầm cảm ơn và biết ơn mẹ!

  Mặc dù công việc rất bận nhưng mẹ vẫn luôn quan tâm, chăm sóc tôi. Bố tôi mất sớm, một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn. Điều này càng làm tôi khâm phục lòng can đảm của mẹ tôi hơn. Với tôi, mẹ là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Mẹ không bao giờ phàn nàn về công việc khó khăn hay mệt mỏi. Vì vậy, tôi đã cố gắng giúp mẹ làm việc nhà, nhưng đôi khi tôi mắc lỗi khiến mẹ rất khó chịu. Nhưng mẹ tôi không mắng mỏ mà nhẹ nhàng thuyết phục. Điều này khiến tôi nhận ra bài học của mình. Từ đó, tôi chăm học hơn và giúp mẹ việc nhà. Tôi đã hứa với bản thân mình rằng tôi sẽ là một đứa con trai tốt để làm cho mẹ tôi tự hào. Con cũng mong mẹ phụng dưỡng mẫu thân, mãi mãi vui vẻ.

  Mẹ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Tình mẹ là vô cùng quý giá, giúp chúng ta vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống và làm việc chăm chỉ hơn.

  Văn biểu cảm về mẹ

  9. Bài văn biểu cảm về mẹ – ví dụ 4

  Tôi đã viết bài hát dân ca yêu thích của mình trên trang đầu tiên của cuốn sổ tay:

  Ai đếm được rừng lá rơi, ai đếm được bầu trời.

  Câu thơ này diễn tả những vất vả, hi sinh và càng biết ơn mẹ, người phụ nữ mà tôi yêu quý nhất trong cuộc đời này.

  Mẹ tôi là một phụ nữ nông thôn bình thường. Mẹ tôi năm nay đã gần 50 tuổi, không còn trẻ nữa. Cơ thể của mẹ là nhỏ và tinh tế. Anh ấy có mái tóc đen dài ngang vai, thường được buộc lại phía sau. Lông không mượt, có màu đen mà hơi xù, xen lẫn nhiều lông trắng. Đó là dấu vết nuôi tôi trong những năm tháng vất vả trên ruộng đồng. Nước da mẹ hơi sạm đen vì bao năm nắng mưa. Đôi khi là những vết sẹo nhỏ do vấp ngã khi làm đồng. Bàn tay mẹ sần sùi, chai sần vì cuốc và cào. Bàn chân mẹ hơi to, các ngón chân luôn cong lại nên khi đi chân trần trên ruộng, mẹ có thể bám chắc vào mặt đất. Ở mẹ, đẹp nhất là đôi mắt đen láy và nụ cười rạng rỡ. Nếp nhăn xuất hiện quanh khóe mắt mỗi khi tôi cười. Nhưng với tôi, đó là nụ cười đẹp nhất, ấm áp và ngọt ngào đến tận đáy lòng. Từng đường nét, từng nét mặt của mẹ đối với tôi đẹp đến lạ lùng. Có lẽ vì tôi nhìn mẹ, vì ánh mắt của mẹ chan chứa yêu thương, nên tôi luôn thấy một nàng tiên nhỏ xinh đẹp và dịu dàng luôn ở bên cạnh tôi.

  Là một phụ nữ nông dân, mẹ tôi không giỏi trong việc chăm sóc ngoại hình của mình. Mẹ không trang điểm, nhuộm tóc, mặc váy ngắn hay đi giày cao gót. Nhưng mẹ lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp dù ở nhà hay đi vắng. Đây cũng là nguyên nhân vì sao mọi người luôn có ấn tượng rất tốt với cô. Mẹ luôn dạy rằng đói rách phải rách cho thơm. Tuy nhà nghèo nhưng từ quần áo đến lối sống, tôi phải giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp. Mẹ tôi đã dạy tôi rất nhiều điều tuyệt vời khác. Đó là lời dạy dân ca chân thành, giản dị của một người phụ nữ thôn quê. Nó không cầu kỳ, hoa mỹ nhưng dễ đi vào đầu tôi. Nhờ nó mà tôi lớn lên trở thành một đứa trẻ ngoan.

  Mọi người xung quanh tôi, từ ông bà ngoại cho đến làng bên, ai cũng yêu quý mẹ tôi. Chỉ vì mẹ là một người rất tốt bụng, chân chất, thật thà. Mỗi khi có ai nhờ giúp, miễn là tôi làm được, dù mưa gió, xa nhà, mẹ tôi đều đến giúp. Hễ có món gì ngon là mẹ lại chép đi mời họ hàng. Bà hàng xóm thường nói rằng mặc dù mẹ tôi không thể ăn nói tử tế hay ngọt ngào, nhưng bà có một dạ dày tốt. Tôi nghĩ cô ấy đúng.

  Mẹ tôi là một người mẹ rất tốt, luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc con hết mức có thể. Hàng ngày, mẹ tôi dùng đôi bàn tay thô ráp của mình cẩn thận thắt những chiếc bánh xinh xắn. Dù bận rộn hay mệt mỏi đến đâu, mẹ tôi luôn dành thời gian để nghe tôi kể những câu chuyện ngắn vào ban đêm. Dù điều kiện gia đình tôi không phải khá giả hay giàu có. Nhưng em được đến trường với đồ dùng học tập, quần áo, giày dép, so với bạn bè không thiếu thốn gì. Được mẹ mua cho những bộ quần áo đẹp, được đi học nhảy cùng các bạn là những ngày cô chăm chỉ làm vườn rau của mẹ. Đối với tôi, mẹ luôn dành sự quan tâm tuyệt đối. Dù con chỉ buồn hay mệt là mẹ nhận ra ngay. Rồi mẹ chăm sóc tôi tận tình đến quên cả bản thân, chỉ mong tôi mau khỏi bệnh. Có thể nói trên đời này không ai yêu con bằng mẹ, và mẹ mãi là người phụ nữ đầu tiên trong trái tim con.

  Hàng ngày, tôi luôn cố gắng giúp đỡ mẹ nhiều nhất có thể, từ những việc nhỏ nhất cho đến những việc lớn hơn mà tôi có thể làm được. Từ giúp mẹ nhặt rau, đến lau nhà, rửa bát, rồi cùng mẹ nhổ cỏ ngoài đồng. Con làm gì cũng được, chỉ mong mẹ luôn mạnh khỏe, yêu đời. Mỗi ngày tôi đều ước mình lớn lên để có thể bảo vệ mẹ như bao năm tháng mẹ đã làm cho tôi. Lúc này đây, con rất muốn được gặp mẹ, được mẹ ôm vào lòng, vuốt nhẹ mái tóc của mẹ, muốn thì thầm với mẹ rằng: Mẹ ơi! Tôi yêu bạn nhiều!

  10. Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ – Ví dụ 1

  Tôi muốn thêu dệt những vần thơ về mẹ đọc lên mà rưng rưng nước mắt, bởi thứ đẹp đẽ nhất, thiêng liêng nhất trên đời chính là tình mẫu tử.

  Những câu thơ xúc động nói lên tấm lòng của em đối với mẹ. Mẹ tôi là người tôi vô cùng yêu quý và kính trọng. Vì vậy, điều tôi luôn muốn nhìn thấy nhất là nụ cười của mẹ.

  Mẹ tôi là một người phụ nữ có gương mặt nhân hậu. Tôi có rất nhiều vết chân chim dưới mắt và nước da ngăm đen do bao năm vất vả nuôi tôi khôn lớn. Nụ cười của mẹ không đẹp như của một diễn viên hay một ca sĩ nào nhưng với tôi đó là nụ cười đẹp nhất trên đời. Tôi mỉm cười khi nhìn thấy bạn ăn ngon và thấy bạn khỏe mạnh và hạnh phúc. Đó là nụ cười khi bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra trên lớp. Là nụ cười khi tôi sà vào lòng mẹ, thì thầm đủ thứ chuyện trên đời với tôi. Những nụ cười hồn nhiên ấy khiến tôi bất giác bật cười.

  Nhưng, đôi khi, tôi ghét nụ cười của mẹ tôi. Đó là những nụ cười gượng gạo, nụ cười giả tạo để che đậy nỗi buồn của mẹ tôi. Chính mẹ đang ốm nhưng mẹ vẫn cố cười để mọi người khỏi lo lắng. Thậm chí mẹ tôi còn bị khách đến mua đồ đắt mắng nhưng mẹ cũng cố gắng gượng cười vì sợ mất lòng khách. Lúc đó, mặc dù rất buồn khi thấy điểm của tôi không tốt nhưng mẹ tôi vẫn luôn an ủi và động viên tôi bằng khuôn mặt mạnh mẽ và nụ cười. Vì những điều này, tôi càng yêu mẹ nhiều hơn. Cả đời bà phải chịu nhiều gian khổ. Ngay cả nụ cười cũng mang nhiều nỗi buồn. Con chỉ mong mẹ luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Để những nụ cười xinh tươi ấy luôn xuất phát từ niềm vui thật sự.

  Hàng ngày, em luôn chăm chỉ học tập, ngoan ngoãn, lễ phép để mẹ không phải lo lắng cho em. Vì tôi còn quá nhiều thứ phải lo. Khi ở bên mẹ, tôi thường kể cho mẹ nghe những câu chuyện thú vị mà tôi đã gặp hoặc được nghe để chọc cười mẹ. Lúc đó tôi thấy ấm áp trong lòng và hạnh phúc vô cùng. Đó là sức mạnh của nụ cười của người mẹ.

  Tôi rất yêu mẹ nên tôi cũng rất thích nụ cười của mẹ. Tôi sẽ cố gắng hết sức để mẹ luôn mỉm cười.

  11. Cười Nhớ Mẹ – Mẫu 2

  Nói và cười thường xuyên. Nghe có vẻ hợp lý. Nhưng tôi nghĩ nụ cười là liều thuốc bổ không chỉ cho người đó, mà còn cho người nhìn thấy nụ cười đó. Giống như nụ cười của mẹ là liều thuốc bổ của tôi vậy.

  Tôi nên nói gì về nụ cười của mẹ tôi? Không phải nụ cười đẹp của một hoa hậu vì mẹ cô ấy không xinh đẹp hay trẻ trung như vậy. Mẹ tôi có một số vết đồi mồi trên má. Làn da bánh mật săn chắc khỏe mạnh. Khi anh ấy cười, đôi mắt anh ấy nheo lại, để lộ những vết chân chim. Tuy nhiên, đối với tôi, nụ cười ấy sẽ luôn đẹp nhất, trong sáng nhất, rạng rỡ nhất. Nụ cười của mẹ như cục pin, tiếp thêm năng lượng cho tôi. Chỉ nhìn thôi, tôi như đang bay trên mây, tràn đầy nhiệt huyết học tập.

  Nụ cười của mẹ như liều thuốc chữa bách bệnh, nhưng mẹ không keo kiệt và giữ nó cho riêng mình. Mẹ luôn hào phóng và cho tất cả mọi người. Mẹ bạn luôn nở nụ cười thật tươi khi bạn gặp ai đó. Đặc biệt là với tôi. Mẹ đánh thức tôi bằng nụ cười dịu dàng buổi sáng. Chào bạn ở cổng trường với nụ cười rạng rỡ. Khi tôi thấy bạn ăn, học, xem TV… miễn là bạn luôn nở nụ cười trên môi.

  Để bảo vệ nụ cười thiên thần đó, tôi cố gắng hết sức mỗi ngày. Ở trường, tôi là một học sinh ngoan và biết nghe lời. Ở nhà, em là đứa con hiếu thảo, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Tôi làm tất cả những điều đó để mẹ vui lòng và có thêm thời gian nghỉ ngơi.

  Đôi khi, tôi cũng muốn được là cô bé ngày xưa, được nằm gọn trong vòng tay mẹ, để mẹ xoa đầu kể chuyện. Nhưng đôi khi, tôi cũng muốn lớn thật nhanh, để có thể thay mẹ gánh vác tất cả, che chở cho mẹ giữa cuộc đời. Nhưng dẫu sao cũng là một mặt trận: đó là tình mẫu tử vô tận trong trái tim tôi.

  12. Một thoáng nghĩ về nụ cười của mẹ

  Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

  Trong tiết học hôm nay, cô giáo yêu cầu em kể về mẹ của em. Khi tôi viết, tôi nghĩ về mẹ tôi. Người phụ nữ cả đời vất vả vì con. Mẹ luôn mặc bộ quần áo màu xanh xám và đội một chiếc mũ vành. Không xinh bằng mẹ bạn, nhưng vẫn là người đẹp nhất đối với tôi. Vậy tại sao bạn lại đẹp như vậy? Vì mẹ là mẹ của con.

  Mẹ có nụ cười đẹp nhất. Miệng anh giãn ra, đôi mắt hơi híp lại, đôi mắt sáng ngời tràn đầy yêu thương. Khi ấy, mẹ cô như một bà tiên hạnh phúc vừa giáng trần. Mỗi lần nhìn thấy con, mẹ lại mỉm cười. Mẹ cười vì con lớn lên khỏe mạnh, vì con biết suy nghĩ và biết giúp việc nhà. Chỉ vậy thôi cũng đủ làm mẹ vui rồi. Vì thế, tôi luôn cảm thấy mẹ không biết buồn. Cuộc sống của mẹ luôn màu hồng và hạnh phúc. Bởi vì cô ấy chỉ muốn tôi nhìn thấy nó. Đằng sau những nụ cười ấy là ẩn chứa bao nhiêu nỗi buồn, sự vất vả và cay đắng của mẹ. Tôi học tập chăm chỉ mỗi ngày và vâng lời cha mẹ và giáo viên của tôi. Tôi hạn chế đi chơi với bạn bè, ngồi với mẹ, quan sát và nói chuyện với mẹ. Dù không thể làm mẹ bớt mệt mỏi nhưng con biết điều đó sẽ khiến lòng mẹ vui hơn và nụ cười mẹ sẽ rạng rỡ hơn.

  Mong rằng thời gian trôi nhanh, nhân gian luân hồi, mẹ mãi mãi như thế. Anh sẽ luôn yêu em và ở bên cạnh em. Và tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ kho báu vô giá mà ông trời đã ban tặng: nụ cười của mẹ tôi.

  13. Bài văn trữ tình về mẹ

  Tuổi thơ đầy những câu chuyện cổ tích

  Mẹ thân yêu

  Đưa con về quê

  Lạc nhịp theo nhịp bài hát”

  Những vần thơ của Trương Nam Hương luôn gợi cho tôi hình ảnh người mẹ hiền từ, nhân hậu. Lời ru bao dung và đẹp đẽ mẹ hát cho con nghe trong chiếc nôi tuổi thơ. Khoảnh khắc ấy, ký ức tôi bỗng như tua lại, tái hiện lại hình ảnh người mẹ thân yêu – người mẹ mà tôi biết ơn và kính yêu bấy lâu nay. Ngay từ khi chào đời, con đã nhận được vòng tay yêu thương của mẹ, dòng sữa ngọt ngào và tình yêu thương vô bờ bến. Dù em không xinh đẹp như những người phụ nữ khác, dù không có mái tóc dài đen nhánh, làn da trắng ngần và đôi mắt ngấn nước nhưng em vẫn đẹp nhất trong mắt tôi. Em đẹp bởi đức tính cần cù, nhẫn nại, đẹp bởi sự thông minh, trí tuệ và quan trọng hơn cả, cái đẹp nhất của em nằm ở khuôn mặt nhân hậu và đôi mắt luôn nhìn tôi trìu mến. Trong đôi mắt ấy, tôi thấy rõ tình yêu không bao giờ chết của mẹ.

  Mẹ lo cho chúng con ăn, ngủ, mặc, học hành hết mình. Nỗi lo lắng, trăn trở bởi nắng mưa của năm tháng đã in sâu trong đôi mắt và trên làn da ngăm đen của mẹ. Đôi khi mẹ rất nghiêm khắc và vô tâm, lúc này tôi lại nghĩ mẹ là một người rất đáng ghét. Nhưng khi cô ấy ôm tôi vào lòng, bàn tay xương xẩu của cô ấy luồn qua tóc tôi. Những suy nghĩ xấu xí bỗng chốc biến mất trong vô thức, chỉ còn lại tình yêu thương dành cho mẹ. Hằng ngày, đôi bàn tay chai sần của mẹ vẫn miệt mài làm lụng, kiếm tiền nuôi gia đình và khi về nhà, đôi bàn tay mẹ vẫn giặt giũ, nấu nướng. Đôi bàn tay ấy đã tạo nên quá nhiều kỳ tích. Khi tôi bị sốt, mẹ tôi nắm chặt tay tôi và chăm sóc tôi. Trong tình thương ấy, tôi cảm thấy lòng mẹ bao la, rộng lớn làm cơn sốt trong tôi vơi đi phần nào. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày hôm đó, khi đi học về, tôi thấy mẹ đang đọc nhật ký của mình.

  Tôi đi đến chỗ mẹ đang ngồi và hét lên: “Tại sao mẹ lại muốn đọc nhật ký của con? Mẹ không đọc được”, những tưởng mẹ sẽ giận dữ mắng mỏ tôi nhưng mẹ không nói gì chỉ bước ra ngoài. lặng lẽ với những giọt nước mắt trong căn phòng của cô. Tôi đóng sầm cửa lại và ngồi trên sàn nhà khóc nức nở. Hôm đó tôi không ăn tối. Tôi ngồi trong phòng với đôi mắt đờ đẫn, bơ phờ nhìn vào góc bàn nơi đặt cuốn nhật ký, mặc kệ tiếng mẹ gọi cửa. Đêm đó, tôi trằn trọc không ngủ được. Có phải vì con đã quen ngủ với mẹ, được mẹ ẵm bồng, âu yếm đưa vào thế giới thần tiên biết bao điều kỳ diệu? Cảm xúc trong tôi ùa về, hối hận vì đã mắng mẹ. Giờ đây, tôi chỉ muốn nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con xin lỗi!” “Mẹ ơi, mẹ có biết con yêu mẹ nhiều lắm không? Dù con lớn lên thế nào, dù con có tài giỏi đến đâu, trong mắt mẹ , con chỉ là những Đứa con ngây ngô của mẹ. Con rất biết ơn mẹ. Mẹ rất tự hào, vì trong cuộc đời này, con mãi là ngọn đèn sáng soi đường con đi.

  14. Bài viết thể hiện quan điểm của em về mẹ

  Mẹ – tiếng gọi ấy thật thân thương, ai cũng sinh ra lớn lên trong vòng tay mẹ, được mẹ ôm ấp, được mẹ chăm sóc, nghe lời ru, nghe câu hát chân thành từ trái tim.

  p>

  Mẹ tôi cũng vậy. Mẹ luôn yêu thương và chia sẻ khi con buồn cũng như khi con vui. Mẹ lo cho em mỗi ngày, học muộn em không buồn ngủ mà càng hăng say hơn vì có ly sữa lạnh bên cạnh.

  Nếu con ốm, con sẽ khỏi ngay, vì con đã có bát cháo hành thơm ngon mẹ múc từng thìa. Mẹ tôi đối với tôi như vậy, và mặc dù bà có thể trông không đẹp trong mắt người khác, nhưng đối với tôi, trái tim bà là một điều kỳ diệu của tạo hóa mà tôi vẫn chưa khám phá ra. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

  Vui lòng tham khảo thêm phần tài liệu của hoatieu.vn để biết thêm thông tin hữu ích.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.