Xe đưa vào lưu thông, sử dụng phải đăng ký, gắn biển số riêng. Xe của mỗi cư dân đăng ký tại mỗi tỉnh sẽ có một mã khác nhau để dễ nhận biết. Vậy Biển số xe Đà Lạtlà bao nhiêu? Tìm hiểu với chúng tôi.

Biển số xe Đà Lạt bao nhiêu?

Đà Lạt là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng nên theo quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/tt-bca thì thủ tục cấp, thu hồi đăng ký, giấy phép phương tiện giao thông cơ giới đường bộ biển số được quy định.Cùng một tỉnh được đại diện bởi số 49.

Vậy đáp án cho câu hỏi Biển số xe Đà Lạt là gì sẽ là biển số 59.

Danh sách biển số xe các huyện của tỉnh Lâm Đồng

Biển số xe cấp cho các huyện, thị xã ở Lâm Đồng thường bắt đầu bằng số 49, tiếp theo là các chữ b, c, d, e, f, g, h, k, l… và công dân có hộ khẩu thường trú. đăng ký hộ khẩu tại tỉnh Lâm Đồng Xe mô tô, ô tô và ô tô con đều được cấp biển kiểm soát 49. Để thuận tiện cho việc quản lý các phương tiện cơ giới tham gia giao thông, hệ thống biển số xe trên địa bàn Tỉnh Lâm Đồng được chia thành các khu vực sau:

– TP Đà Lạt: 49-b1, 49-m8;

– huyện Đam Rông: 49-c1;

– Diện tích rừng: 49-d1;

– huyện đức cường: 49-e1;

– Quận Langyang: 49-f1;

– huyện di linh: 49-g1;

– Huyện Bảo Lâm: 49-h1;

– TP Bảo Lộc: 49-k1; 49-s1;

– Huyện Đại Hoài: 49-l1;

– Daedeok-gu: 49-m1;

– khu cat tien: 49-n1;

– Huyện Lạc Dương: 49-p1;

Biển số xe của Lin Tong là: 49a, 49b, 49c, 49d, 49ld.

Quản lý biển số xe Đà Lạt

– Về chất liệu làm biển số: biển số xe bằng kim loại có phản quang;

– Ký hiệu, kích thước của chữ, số trên biển số xe thực hiện theo quy định tại các Phụ lục 02, 03 và 04 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/tt-bca;

– Xe có biển số chập 02;

– Xe gắn máy có gắn biển số phía sau xe

Màu biển số xe Lâm Đồng

Xe cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự): phông trắng, nền biển xanh.

Xe quân sự: Phông chữ màu trắng trên nền đỏ, đặc biệt đối với xe quân đội có biển số màu trắng của thập niên 80. Ngoài ra, 2 chữ cái đầu của biển số quân đội thể hiện đơn vị quản lý cụ thể phương tiện

Xe chỉ huy biên phòng (hiếm): phông trắng, nền biển vàng

Xe cơ giới thi công: 2 chữ và 5 số màu đen, nền trắng

Đối với vật thể nước ngoài, biển sẽ do cơ quan nhà nước cấp gồm 2 chữ cái và 5 số liên tiếp, nền màu trắng. Trong đó biển hiệu nn là của tổ chức, cá nhân nước ngoài, biển hiệu là xe ngoại giao. Trong 5 chữ số trên biển số, 3 chữ số ở giữa là mã quốc gia và 2 chữ số tiếp theo là số sê-ri. xe biển số 80 ng xxx-yy là biển số của đại sứ quán, ở giữa có gạch đỏ và 2 số cuối là 01, là biển số của tổng lãnh sự (xe này là bất khả xâm phạm, bằng lái biển số dành riêng cho xe mới khi đổi xe).

Biển số xe có chữ màu trắng, nền màu xanh, biển số gồm một trong 5 chữ cái a, b, c, d, e cấp cho cơ quan công tố; lực lượng công an nhân dân; cơ quan công an nhân dân; xe công vụ của cơ quan hành chính nhà nước; cơ quan quyền lực nhà nước; cơ quan Đảng; tổ chức chính trị xã hội

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với bạn đọc về vấn đề Biển số xe Đà Lạt bao nhiêu. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề này, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng gọi đến số hotline: 1900 6557 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.