top 26 Bài văn nghị luận về môi trường hay và độc đáo nhất. Giúp học sinh lớp 5 có thêm nhiều tư tưởng mới và hiểu được vai trò, ý nghĩa của các hoạt động bảo vệ môi trường đối với đời sống con người.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ môi trường sống của chúng ta, để chúng ta được hít thở bầu không khí trong lành. Vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tinh thần trách nhiệm, tích cực thu gom rác thải, trồng cây xanh… Mời các em chú ý theo dõi bài soạn và học tốt môn ngữ văn lớp 5. . .

Đoạn văn nói với bạn về việc bảo vệ môi trường

 • Dàn bài bảo vệ môi trường
 • Bài văn về bảo vệ môi trường (13 bài mẫu)
 • Đoạn văn về bảo vệ môi trường đã hoàn thành (13 mẫu)
 • Viết một bài báo về bảo vệ môi trường

  Giới thiệu về hoạt động bảo vệ môi trường:

  • Mô tả hoạt động cụ thể
  • Ý kiến ​​của bạn về vai trò và sự cần thiết của các hoạt động bảo vệ môi trường
  • Cảm nghĩ của em về hoạt động bảo vệ môi trường
  • Đoạn văn ngắn về bảo vệ môi trường

   Đoạn 1

   Bảo vệ môi trường là hành động hết sức quan trọng của mọi người. Thế giới ngày nay sẽ ra sao nếu chúng ta không chung tay bảo vệ môi trường? Hãy tự hỏi mình câu hỏi này. Bây giờ có rất nhiều nơi môi trường bị ô nhiễm bởi những người muốn thế giới ô nhiễm này xảy ra. Vậy tại sao những người nhìn thấy nhưng không nói gì nhưng vẫn làm theo những hành động này? Con người, có nhiều người gây ô nhiễm môi trường hơn những người muốn bảo vệ nó. Em có biết tác hại của ô nhiễm môi trường không? Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường!

   Đoạn 2

   Môi trường – Không gian sống của chúng ta đang bị suy thoái bởi những chất thải mà con người thải ra hàng ngày. Hàng triệu tấn nhựa và rác thải nhựa bị ném xuống sông và đại dương, gây ra những hậu quả nặng nề. Nếu điều này tiếp tục, môi trường sống của chúng ta chắc chắn sẽ ngày càng nhỏ hơn. Ôi, đâu là một hành tinh xanh tuyệt đẹp! Mọi người, chúng ta hãy hành động ngay bây giờ để bảo vệ một hành tinh xanh cho con cháu chúng ta?

   Đoạn 3

   Hôm nay nhóm của chúng ta gặp nhau để trao đổi ý kiến ​​về cách bảo vệ môi trường. Sau những cuộc thảo luận sôi nổi, nhóm đã đạt được thỏa thuận về các vấn đề cụ thể sau đây. Chúng em nhận thấy khuôn viên trường sạch đẹp, vườn trường có nhiều cây xanh. Nói chung, mọi người đều có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường ở những nơi này. Tuy nhiên, phía sau lớp học còn rất bẩn, do chúng em hay vứt rác nên cần thu dọn sạch sẽ những chỗ đó, đồng thời nhắc nhở mọi người không vứt rác về phía sau mà phải đổ vào thùng rác phía trước. Vi phạm phải nhắc nhở hoặc báo cáo nhà trường để xử lý kỷ luật. Nhóm của tôi đồng ý với ý kiến ​​này.

   Đoạn 4

   Trong khuôn viên hiện tại không có nhiều cây xanh, nhất là những cây có tán rộng, có thể tạo bóng mát cho chúng em sinh hoạt, vui chơi. Tôi xin trồng một cây như thế này để xin ý kiến ​​của các bạn. Bàng là một loại cây phát triển có tán rộng và cho nhiều bóng mát. Cây lá kim cũng dễ kiếm hơn các loại cây khác. Thêm vào đó, nó rất dễ trồng và chăm sóc. Vì vậy, tôi đề nghị chúng ta nên trồng nhiều cây du hơn ở những khoảng trống trong khuôn viên trường. Ngoài cây bàng, chúng tôi còn trồng thêm vài cây sung. Phượng tuy không rợp bóng mát như cây bàng nhưng lại là loài cây gắn liền với tuổi học trò, trong khuôn viên trường có trồng vài cây tiêu huyền thì cảnh sẽ đẹp hơn. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên trồng hai loại cây này.

   Đoạn 5

   Trường của chúng ta đã lâu không sạch sẽ, nhưng nó cũng không đẹp. Xung quanh trường học, nhất là sau giờ học, rác luôn bừa bộn. Nhà vệ sinh luôn bẩn thỉu khiến nhiều người ngại vào. Trong khuôn viên trường không có cây xanh nên không có bóng mát cho các bạn chơi. Những luống hoa không được tưới đủ nước và héo úa rất nhiều. Trong khuôn viên có nhiều lá cây nhưng chưa được dọn sạch. Lớp chúng tôi đã phải làm việc với các nhóm khác để khắc phục tình hình. Đầu tiên là tham gia Ngày chủ nhật xanh và tổng vệ sinh xung quanh trường. Các trường học nên phát động một chiến dịch để giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ. Chăm sóc các bồn hoa theo ca, trồng thêm cây xanh những nơi thiếu cây. Cần tổ chức tổng vệ sinh trường lớp với sự tham gia của toàn thể học sinh mỗi tháng một lần.

   Đoạn 6

   Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề nhức nhối của thế giới hiện nay. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Giời ơi, đâu đâu cũng thấy những dòng kênh đen kịt, đầy rác rưởi và bốc mùi hôi thối. Có lẽ, trong một tương lai không xa, rác thải sẽ chiếm hết đất đai và không gian sống của chúng ta. Và Trái đất – hành tinh xanh của chúng ta – sẽ chỉ là một đống rác đen thui. Vì vậy, loài người, đã đến lúc chung tay bảo vệ hành tinh xanh này!

   Đoạn 7

   Mùa xuân vừa qua, mọi người trong xã vui vẻ tham gia Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng. Buổi sáng, mọi người vội vã, tất bật tìm dụng cụ trồng cây, tập trung tại sân trung tâm văn hóa. Sau khi nghe trưởng thôn phát động, mỗi người được nhận một cây giống và tự tay gieo trồng. Nhà bắt chước trồng cây, cây cối được chăm sóc cẩn thận. Chỉ vài tháng sau, những cây họ trồng đã tươi tốt và xanh tốt. Tôi nghĩ vài năm nữa cả nước tôi sẽ tràn ngập màu xanh trù phú.

   Đoạn 8

   Rừng không chỉ cung cấp dưỡng khí, giúp con người duy trì sự sống mà rừng đầu nguồn còn là những chiến sĩ dũng cảm có thể ngăn dòng lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, ngăn chặn sạt lở đá nguy hiểm xảy ra. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do con người đốt rừng và phá rừng, rừng bị tàn phá nghiêm trọng, mưa lớn và lũ lụt liên tục xảy ra nên công tác phòng chống càng khó khăn hơn. Nhằm giảm bớt thiệt hại của thiên tai và bảo vệ môi trường sống, nhà nước đã tổ chức nhiều dự án trồng rừng, phủ xanh núi trọc. Những khu rừng mới được thành lập không chỉ phục hồi rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân miền núi. Tôi nghĩ trồng lại rừng là một hành động có ích, cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

   Đoạn 9

   Hưởng ứng Tuần lễ bảo vệ môi trường, Lefengfang của trường chúng tôi đã vận động học sinh các lớp tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Vì vậy, mỗi lớp sẽ được phân công nhiệm vụ là dọn dẹp khuôn viên, lớp học, và 20/2 sắp tới chúng ta sẽ cùng nhau tham gia Ngày hội trồng cây. Từ ngày phong trào bảo vệ môi trường được phát động, các em học sinh đã tích cực tham gia, mỗi sáng các lớp được phân công công việc hàng ngày là mang chổi, xô ca ra quét dọn khuôn viên trường, nhặt lá rụng trên cây, các bạn nhé. làm việc và nói chuyện rất tốt.vui vẻ. Thông qua Tuần lễ bảo vệ môi trường, tất cả chúng ta đều nhận thấy vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, không chỉ trong Tuần lễ bảo vệ môi trường mà những ngày khác chúng ta xin hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường và tích cực tham gia bảo vệ môi trường. môi trường xung quanh.

   Đoạn 10

   Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng thêm xuân”. Để đáp lại công ơn dạy dỗ của thầy, cứ vào tháng Giêng hàng năm, trường chúng tôi sẽ hân hoan tổ chức Ngày trồng cây. Để trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên nhà trường phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp, nếu phân công trồng cây ở lớp 5 thì các em lớp 4 sau khi trồng sẽ tưới nước. trồng trong lòng đất. Các em học sinh lớp 1 và lớp 2 còn nhỏ sẽ tham gia vào các hoạt động cày đất, nhặt lá và dọn dẹp địa điểm tổ chức Ngày trồng cây. Lễ hội diễn ra thật tuyệt vời và thành công, tất cả chúng tôi đều tích cực tham gia và rất vui vì chúng tôi đã làm được một phần nhỏ để mang lại không gian xanh mát và trong lành cho trường.

   Đoạn 11

   Sáng sớm, nhà cửa đã được dọn dẹp ngay trước cửa nhà. Mẹ con tôi được tổ trưởng dân phố chia cho một đoạn đường, tôi quét dọn cẩn thận, nhặt từng mẩu rác hai bên đường. Quét đến đâu, tôi gom rác đến đó, nhặt rác xong đổ vào thùng rác. Chẳng mấy chốc, con đường trở nên rõ ràng. Tổ trưởng đi kiểm tra lại. Anh ấy dừng lại trước nhà tôi và khen tôi là một người tốt và làm việc chăm chỉ. Tôi vui vì tôi đã làm tốt.

   Đoạn 12

   Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mà nguyên nhân chủ yếu là do ý thức và hành vi của con người. Mọi hành động của con người nhất thiết phải tác động trực tiếp đến tự nhiên, gây ra những biến đổi về môi trường – biến đổi khí hậu là một trong số đó. Than ôi, những trận mưa đá, bão lũ khủng khiếp cướp đi sinh mạng và tài sản đều do biến đổi khí hậu gây ra. Vì vậy, loài người, đã đến lúc hành động và thay đổi suy nghĩ của bạn để bảo vệ hành tinh này!

   Đoạn 13

   Môi trường là một phần quan trọng trong cuộc sống con người. Bởi vậy có lẽ ai cũng hiểu môi trường trong lành, trong lành là điều kiện tốt nhất để con người phát triển! Tuy nhiên, hiện nay môi trường – không gian sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng mà nguyên nhân là do hoạt động khai thác quá mức của con người. Chúa ơi, rừng núi, sông ngòi, tài nguyên đều đã bị khai thác đến cạn kiệt! Loài người, hãy dừng lại trước khi hành tinh này bị hủy diệt bởi chúng ta!

   Đoạn văn về bảo vệ môi trường đã hoàn thành

   Đoạn 1

   Sáng chủ nhật tuần trước, bố mẹ đưa tôi đi dạo trong công viên. Ở đây, tôi đã góp phần rất tốt trong việc bảo vệ môi trường và khiến bố mẹ tôi rất tự hào. Công viên trong lành và mát mẻ vào buổi sáng, những người già đang phục hồi sức khỏe và tận hưởng không khí trong lành. Trong lúc trò chuyện, tôi nhìn thấy một nhóm tình nguyện viên đi dọc bãi biển từ xa, ngẫu nhiên nhặt rác ven sông, chắc do một số người dân thiếu hiểu biết vô tình vứt rác xuống sông trôi dạt vào bãi và vào bờ. Tôi và bố mẹ tham gia đội tình nguyện và cùng nhau dọn dẹp. Tôi nhặt túi ni lông, giấy vụn, vỏ bánh, v.v. và ném chúng vào thùng rác. Tôi để lại một đống chai nhựa cho cô ấy. Sau nhiều giờ thực hiện, cuối cùng nó đã hoàn thành và bờ sông sạch sẽ hơn rất nhiều. Khi tôi đi, mẹ tôi xoa đầu tôi và mỉm cười tự mãn vì đã hoàn thành tốt công việc. Lòng em tràn ngập niềm vui vì đã góp phần nhỏ bé bảo vệ môi trường, làm cho thiên nhiên trong sạch hơn.

   Đoạn 2

   Hôm nay trên đường đi học về em vô tình chụp được ảnh một bác công nhân đang quét dọn vệ sinh đường phố. Hà Nội mưa to mấy ngày nay, lá rụng, đá, rác tràn ngập một đoạn đường Nguyễn Tuân. Tranh thủ trời mưa to, người lao công lặng lẽ thu gom rác, cuốn trôi bùn đất bám trên đường ống thoát nước. Nhờ có cô mà nước tù đọng trên đường rõ ràng đã rút bớt, người đi đường có thể yên tâm tiến về phía trước. Cô lao công vẫn âm thầm làm công việc hàng ngày, nhưng hôm nay cô rất hào hứng, công việc của cô thật đẹp và ý nghĩa. Những người dọn vệ sinh vẫn đang âm thầm dọn dẹp để bảo vệ môi trường, làm cho đường phố sạch đẹp, tại sao chúng ta không chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và có những hành động thiết thực để cuộc sống quanh ta trong lành, sạch đẹp.

   Đoạn 3

   Khói bụi trên đường, tình trạng xả rác bừa bãi trong khu dân cư, khu vực trường học, bệnh viện và nước thải của các nhà máy đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của chúng ta. Để cải thiện và bảo vệ môi trường, gần nhà tôi đã tiến hành các hoạt động bảo vệ môi trường, ngoài việc công khai trách nhiệm và trách nhiệm bảo vệ môi trường của mọi người, trưởng thôn và một số người, các bác trong đội bảo vệ môi trường đã lên tiếng các biển cấm xả rác nơi đông người, các khẩu hiệu về môi trường như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống”. Cả xóm em ai cũng tích cực tham gia và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường như: quét dọn nhà cửa, phân loại rác. Thứ Bảy hàng tuần, mọi người trong cộng đồng cùng nhau dọn dẹp đường phố và vỉa hè. Từ khi phong trào bảo vệ môi trường được phát động, các tuyến đường trong cộng đồng sạch sẽ, ngăn nắp, không có rác thải. Tôi hy vọng mọi người cần có ý thức bảo vệ môi trường không chỉ trong khu phố của tôi mà ở khắp mọi nơi.

   Đoạn 4

   Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt và khói bụi xe cộ. Trước thực trạng dân số tăng, công nghiệp phát triển và tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, diện tích đất canh tác ngày càng giảm, chất lượng đất ngày một xuống cấp. Đối với nguồn nước bị ô nhiễm thì tính đa dạng sinh học trong nước bị suy giảm. Ô nhiễm nước do nguồn nước và chất thải công nghiệp đổ vào lưu vực sông mà không được xử lý thích hợp; phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật ngấm vào nguồn nước ngầm, nước ao hồ; nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư đổ ra ven sông gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và sinh vật trong khu vực. . Ô nhiễm không khí là do khí thải của nhà máy và khí thải của xe cộ làm cho không khí trở nên ô nhiễm hoặc sinh ra mùi khó chịu, gây giảm thị lực nhìn xa do khói bụi. Vì vậy, môi trường bị ô nhiễm là mối đe dọa đến cuộc sống của con người. Chúng ta cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh mọi người, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường.

   Đoạn 5

   Cây xanh là nhân tố quan trọng góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, trường chúng tôi đã phát động hoạt động Ngày trồng cây cho tất cả giáo viên và học sinh. Cô chủ nhiệm lớp báo trước cho chúng tôi một tuần, để mỗi bạn chuẩn bị một cây giống và một chiếc kéo mang đến trường. Trong kỳ nghỉ, có một dòng học sinh vô tận, và các giáo viên cũng mang theo rất nhiều cây giống. Sau đó, thầy gọi học sinh lại và dẫn chúng tôi ra vườn sau của trường. Ở đây, đất được chia thành từng ô nhỏ và đào hố sẵn, thầy dạy chúng tôi cách đặt cây vào hố, lấp đất và tưới nước. Mọi người đều rất nhiệt tình với công việc, tuy lúc đầu có chút bỡ ngỡ nhưng về sau mọi thứ đã thuần thục. Các cô giáo cho biết, khi số lượng cây xanh được trồng ở đây lớn sẽ được vận chuyển đến các tuyến đường cao tốc, khu dân cư của thành phố, giúp thành phố trở nên xanh hơn, bầu không khí trong lành hơn. Đó thực sự là một buổi họp mặt ý nghĩa và đáng nhớ.

   Đoạn 6

   Khói thuốc lá chứa nhiều loại chất độc hại, cực kỳ có hại cho sức khỏe con người. Nạn nhân đầu tiên là các tế bào niêm mạc có lông chuyển động trong vòm họng, phế quản và các nang phổi bị tê liệt bởi hắc ín trong khói thuốc. Các lông mao này có chức năng cuốn bụi và vi khuẩn trong luồng không khí vào phế quản và phổi, khi các lông mao ngừng hoạt động thì bụi và vi khuẩn không được đẩy ra ngoài mà tích tụ lại dẫn đến bệnh hen suyễn và nhiều năm sau là viêm phế quản. Khói thuốc lá có chứa carbon dioxide, thấm vào máu, dính vào các tế bào hồng cầu và ngăn không cho chúng lấy lại oxy. Không có gì ngạc nhiên khi sức khỏe của những người hút thuốc đang giảm sút từng ngày. Thâm nhập tế bào, hắc lào thường gây ung thư. Hãy đến bệnh viện và kiểm tra xem: bác sĩ điều trị cho biết hơn 80% ung thư vòm họng và ung thư phổi là do hút thuốc lá. Chưa nói đến chuyện nghiêm trọng như vậy, riêng bệnh viện phế quản với hàng triệu người đã mất bao nhiêu ngày công và sức khỏe cộng đồng bị tổn hại.

   Đoạn 7

   Ngày càng có nhiều công trình công nghệ tiên tiến phục vụ đời sống con người, đời sống ngày một nâng cao. Nhưng hệ quả kéo theo đó là trong tương lai loài người chúng ta sẽ phải gánh chịu hậu quả do thiếu ý thức bảo vệ môi trường. Môi trường là những gì bao quanh chúng ta, từ ngọn cỏ xanh mướt, dòng sông dài uốn lượn hay ngọn núi cho đến tận chân trời, tất cả đều sống trong thế giới xung quanh chúng ta. Nhưng trên thực tế, con người đang là kẻ sát nhân kết liễu đời mình bằng cách làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm, nhất là ở các thành phố lớn, trung tâm công nghiệp. Do thiếu ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nạn chặt phá rừng bừa bãi đâm thủng lá phổi xanh của thế giới, hay các nhà máy, xí nghiệp đổ rác thải, chất thải, khí độc, mọi trường học đang chết dần chết mòn. Xâm chiếm các kênh đào của chúng ta, và rời khỏi bầu khí quyển của chúng ta, là một việc làm gây sốc. Ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề nóng bỏng được nhân loại quan tâm. Hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Braxin năm 1992 đã kêu gọi toàn thế giới chung sức bảo vệ trái đất – hành tinh của chúng ta, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Tại Việt Nam, chúng ta cũng đã đưa ra các chính sách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và sẵn sàng hợp tác với các nước trên thế giới để bảo vệ môi trường. Học sinh chúng ta cũng phải chú ý giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia các hoạt động thể thao như “Ngày chủ nhật xanh”, dọn vệ sinh trường lớp, cộng đồng, tham gia trồng rừng, không xả rác nơi công cộng… Tóm lại, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

   Đoạn 8

   Trong buổi sinh hoạt nhóm vào thứ Bảy tuần trước, cô hiệu trưởng đã yêu cầu từng nhóm giao tiếp và trình bày các biện pháp đã thực hiện để bảo vệ môi trường. Nhóm của tôi đã có một cuộc thảo luận rất sôi nổi, và bạn đã đưa ra nhiều ý tưởng hay để cải thiện các khu định cư của con người xung quanh, trong số đó, ý kiến ​​được thống nhất nhiều nhất là bảo tồn và bảo vệ hồ. Hồ là một cảnh quan thiên nhiên, làm cho diện mạo của thành phố đẹp hơn, tĩnh lặng và yên bình hơn. Dù cuộc sống có bộn bề lo toan nhưng đến đây khiến người ta cảm thấy thoải mái, tĩnh tâm như gạt bỏ mọi muộn phiền và hòa mình vào thiên nhiên. Nhưng thời gian gần đây nước hồ bị ô nhiễm trầm trọng, do nhiều nguyên nhân: nước thải nhà máy, nước sinh hoạt, rác thải đổ xuống hồ khiến nước hồ không còn trong, bắt đầu chuyển sang màu nâu như trước. – Màu đen, thậm chí còn bốc ra mùi hôi thối. Để đền đáp vẻ đẹp và làm cho hồ có màu xanh tự nhiên, cả lớp đã thống nhất: sáng chủ nhật này cả lớp và cả lớp sẽ ra hồ dọn vệ sinh. Chúng tôi sẽ dọn sạch rác, lá cây ven hồ, dùng lưới vớt rác ven hồ, yêu cầu nhà máy giấy không xả nước thải ra hồ. Đồng thời, chúng tôi cũng sản xuất một số khẩu hiệu, băng rôn nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi ở bất cứ đâu và không xả rác xuống hồ, ngoài ra chúng tôi cũng sẽ tổ chức trồng một số cây xanh ven hồ để lấy bóng mát. Đoàn cũng đã thống nhất tập trung đầy đủ vào lúc 7h30. Mỗi bạn đã được chỉ định mang theo các dụng cụ vệ sinh cụ thể. Hy vọng sau sáng chủ nhật hồ sẽ được làm mới, xanh và sạch hơn.

   Đoạn 9

   Với sự xuất hiện của các khu công nghiệp, nhà máy, người dân quê hương có thêm công ăn việc làm, đời sống có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, việc mở các nhà máy cũng làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường ở quê tôi. Nước thải sinh hoạt xả ra đồng ruộng làm chết cua, ốc, làm khô héo cây cối hoa màu. Rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi khắp nơi không qua xử lý vừa mất mỹ quan vừa gây ô nhiễm môi trường. Trước thực trạng ô nhiễm, cán bộ xã đã trực tiếp làm việc với các khu công nghiệp đề nghị xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Đội thanh niên tình nguyện của cơ quan chúng tôi cũng đã có sáng kiến ​​quét dọn đường sá, nhặt rác bừa bãi và tuyên truyền cho người dân biết vứt rác tại chỗ. Bằng những việc làm thiết thực, quê hương tôi đã có những thay đổi chấn động, đường xá xanh, sạch, đẹp, tình trạng ô nhiễm môi trường được cải thiện nhanh chóng.

   Đoạn 10

   Ô nhiễm môi trường sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng, vì vậy cần phải có biện pháp ngăn chặn. Bản thân người dân phải nhận thấy tác hại to lớn khi môi trường bị ô nhiễm. Xử phạt nghiêm minh theo pháp luật, trừng trị đích đáng các tổ chức, cá nhân vi phạm. Nhà trường cùng với các ban ngành thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền, kiểm tra ý thức giữ gìn vệ sinh của mọi người. Cần có hình thức khiển trách thích đáng đối với những học sinh có thói quen vứt rác bừa bãi. Giáo dục cộng đồng bảo vệ môi trường. Thời gian gần đây, chúng ta được nghe nói nhiều đến phong trào “Giờ trái đất”. Đó cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. Chúng ta cần thực hiện đồng bộ, thường xuyên các giải pháp trên để khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường, tạo môi trường sống trong lành cho người dân. Tóm lại, ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay đã là một vấn đề gây hậu quả nghiêm trọng cần lên án và loại bỏ. Hãy bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mọi người, mỗi chúng ta cần có ý thức góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

   Đoạn 11

   Chủ nhật tuần trước, bố mẹ đưa tôi đến Phố đi bộ Kiến Hồ. Đây là lần đầu tiên tôi đến hồ, vì vậy tôi rất vui. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động vui chơi khiến tôi thích thú thì cũng có những hình ảnh các bạn trẻ xả rác bừa bãi ra đường khiến tôi rất buồn. Ly nhựa đựng nước, vỏ bánh, vỏ kẹo vứt lăn lóc trên đường, cạnh chậu cây, thậm chí vứt xuống hồ sau khi sử dụng. Việc xả rác bừa bãi không chỉ làm ảnh hưởng đến mỹ quan bờ hồ, tăng thêm sự vất vả cho những người lao công mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tôi đã từng đọc một bài báo về việc hồ bị ô nhiễm dẫn đến tôm cá trong hồ chết hết, ba ba bị bệnh ngoài da nghiêm trọng. Để bảo vệ môi trường, mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ và thực hành bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực: vứt rác đúng nơi quy định, chấm dứt các hành vi gây ô nhiễm môi trường,…

   Đoạn 12

   Sáng thứ Sáu tuần trước là Ngày lao động để dọn dẹp lớp học. Các tổ thiếu nhi được phân công nhổ cỏ bồn hoa dưới chân cột cờ. Nụ hoa làm tổ trong vườn nhặt rác. Các bạn theo thầy học cách dọn mương. Sau khi được phân công, ai cũng hào hứng với nhiệm vụ của mình. Bạn rất năng động và nhiệt tình. Ai cũng muốn làm nhanh, sạch và được khen. Các bạn vừa làm việc vừa trò chuyện. Nắng vàng chiếu trên những khuôn mặt xinh, nhuộm đỏ đôi má em. Trong nhóm của tôi, ai cũng nhanh nhẹn nhặt cỏ, nhặt lá cho vào sọt. Tôi và anh trai khiêng rác ra hố ở cuối vườn trường. Chẳng mấy chốc, cỏ dại trên những luống hoa đã được dọn sạch. Những bông hoa nhiều màu sắc rung rinh trong gió, vẫy tay chào tạm biệt chúng tôi, như thầm cảm ơn chúng tôi. Hiệu trưởng đi ngang qua và thấy chúng tôi thu dọn đồ nghề. Cô ấy khen ngợi: “Bạn thật tốt bụng! Làm việc như thế này bạn có thấy vui không?” “Có” đồng thanh vang lên, và mọi người đều tự hào về sự đóng góp nhỏ bé của mình. Làm cho trường học xanh hơn, sạch hơn và an toàn hơn. sắc đẹp, vẻ đẹp. Em yêu ngôi trường của mình hơn. Tôi sẽ luôn nhớ Ngày Lao động này.

   Đoạn 13

   Để chào mừng ngày 30/4, ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, bà con xóm tôi đã cùng nhau giương cao lá cờ Tổ quốc, ra quân quét dọn đường phố, vệ sinh môi trường. Theo thông báo của tổ trưởng dân phố, vào lúc 5 giờ ngày 29/4/2021, mỗi gia đình sẽ cử một thành viên tham gia dọn vệ sinh môi trường. Mọi người đều hào hứng và tích cực tham gia. Có người dùng chổi quét dọn các con đường dẫn vào khu dân cư, có người thu gom rác thải về điểm tập kết, có người nhặt cỏ trên các thân cây, cạo sạch lớp vôi bám trên các cây lớn. Nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết của bà con lối xóm, đến 5 giờ 40 phút sáng, mọi công việc đã hoàn thành, trên gương mặt ai cũng nở nụ cười rạng rỡ hạnh phúc vì vừa hoàn thành một việc làm ý nghĩa. Sau khi dọn dẹp, cộng đồng của tôi đã trở nên sạch đẹp, không khí dường như trong lành và dễ chịu hơn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.