Bạn có quan tâm đến phần giới thiệu của các tác giả ai-matop và Bai Huawen không? Hãy cùng phe binh van hoc theo dõi bài viết này nhé!

Trọn bộ videoGiới thiệu tác giả ai-ma-tốp và văn bản hai cây phong

Tôi. Tác giả

1. Cuộc sống

Bạn đang xem: Nhà văn Emma Ding

– aimatop (1928 – 2008) là nhà văn Cộng hòa Trung Á Gruzia thuộc Liên Xô cũ.

– Hoạt động văn học của Aimatorp bắt đầu từ năm 1952, khi ông còn là sinh viên Đại học Nông nghiệp Kyrgyzstan. Từ 1956 đến 1958, ông theo học trường viết văn. Khỉ đột của Moscow. Sau khi tốt nghiệp (1959), Ai-matop làm phóng viên sự thật ở Cộng hòa Gruzia.

– Tác phẩm đầu tiên làm nên tên tuổi của Emma Topp là Chuyện kể trên thảo nguyên An-pơ (Đoạt giải thưởng văn học Lênin năm 1963).

2. Sự nghiệp văn học

– Chủ đề chính của câu chuyện aimatop là cuộc sống khắc nghiệt nhưng cũng không kém phần lãng mạn của người dân vùng núi Kyrgyzstan, tình yêu, tình bạn, tình yêu thiêng liêng, sự dũng cảm vượt qua thử thách và hy sinh, thái độ sống tích cực của những người trẻ tuổi trong chiến tranh, và trên hết Phụ nữ trẻ, thoát khỏi khuôn mẫu.

– Nhiều tác phẩm của ông từ lâu đã được độc giả Việt Nam biết đến như: Cây phong nhỏ quàng khăn đỏ, Người chủ đầu tiên, Thuyền trắng…

– Những tác phẩm quan trọng sau: Cánh đồng mẹ (1963), Tạm biệt Gunara (1967), Con tàu trắng (1970).

Hai. Nó hoạt động

Tham khảo: Nhà thơ Zenith Xương máu——Cuộc đời và sự nghiệp văn chương

1. Khảo sát chung

Xuất xứ

– Hai bản đồ này là khởi đầu của câu chuyện về chủ nhân đầu tiên.

– Về công việc của người chủ đầu tiên :

+ Mở đầu tác phẩm là hình ảnh hai cây phong cao lớn được trồng cạnh nhau trên ngọn đồi lộng gió. Không ai biết nguồn gốc của hai tấm bản đồ này. Bí mật của hai tấm bản đồ mãi về sau mới được tiết lộ, khi bà Antunai, một họa sĩ nổi tiếng cùng làng, bắt đầu đi học ở làng Gugulio.

+ Antunai 15 tuổi có một tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Cô ấy phải sống với người dì xấu tính, người luôn đánh đập cô ấy. Một ngày nọ, Master cộng sản trẻ tuổi Du Sen được cử đến mở một trường học ở thị trấn Cucureo, và hai người gặp nhau. Du Sen rất yêu Antunai và năn nỉ gia đình cho Antunai đi học. Sau rất nhiều công việc khó khăn, cuối cùng tôi đã làm được.

+ Thầy Dusen, Antunai và các học trò của mình đã trải qua muôn vàn khó khăn, gian khổ trong cái nóng, lạnh khắc nghiệt nhưng các em vẫn có một ý chí sinh tồn phi thường. Nhưng thật không may, dì Antoine của cô đã quyết định gả cô cho một nhà quý tộc thô lỗ vì tiền. Master Du Sen đã cố gắng hết sức để bảo vệ An Xinai. Hai thầy trò cùng nhau trồng hai cây phong nhỏ trên núi, sư phụ nói với An Đồ Nại rằng bây giờ An Đồ Nại chính là hai cây phong, sau này An Đồ Nại nhất định sẽ như vậy. thành công.

+ Nhưng sự thật quá phũ phàng, Antunai đã bị chính người vợ lẽ của mình cướp đi, mặc cho chủ nhân của anh ta đã rất cố gắng để chống lại các quý tộc cho đến khi họ mất tay và chảy máu.

+ Sau ba ngày sống trong địa ngục, Antunai cuối cùng đã được giải cứu bởi Mr. Dusen và cảnh sát, và được gửi đến tỉnh để nghiên cứu. Lúc này, Antunai mới biết mình có tình cảm với Master Du Sen. Cô ấy đã viết thư cho giáo viên, nhưng Dusen không muốn can thiệp vào việc học của cô ấy và anh ấy đã không trả lời. Antunai đã nhiều lần nhìn thấy những người khác ở Dusen, nhưng dường như vô ích, vì Dusen đang trong quân đội và được thông báo mất tích… Năm 1946, Antunai trở về quê hương nơi ông lớn lên và sống cùng giáo viên Dusen đặt tên cho ngôi trường theo tên mẹ đỡ đầu của cô: “School Dusen” – đảng viên Đảng Cộng sản đầu tiên đặt tên trường theo tên cô.

b.Thiết kế:Phần 2

Xem thêm: Tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ

– Phần 1 (từ đầu…chiếc gương xanh): Hai cây phong trong cảm nhận của nhân vật “tôi”.

– Phần 2 (còn lại): Ký ức tuổi thơ bên hai cây bản đồ.

2. Giá trị nghệ thuật và ý nghĩa:

Giá trị nội dung

– Đoạn miêu tả hai cây phong bằng bút pháp sắc sảo đầy màu sắc và cảm xúc. Từ đó, chúng tôi gửi gắm một tình yêu quê hương đất nước và một cảm xúc đặc biệt, bởi hai tấm bản đồ này gắn liền với lịch sử của người thầy đã chắp cánh ước mơ cho các học trò này.

b.Giá trị nghệ thuật

– Bằng cách chọn Người kể chuyện, Người kể chuyện sẽ tạo ra hai IC tường thuật duy nhất.

– Kết hợp miêu tả và biểu cảm theo lối tượng hình để truyền đến người đọc những rung động.

– Nghệ thuật nhân hóa kết hợp với liên tưởng thơ tạo nên sức hấp dẫn cho lời văn.

loigiaihay.com

Xem thêm: Nhà thơ Huyền Diệu là nam hay nữ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu lời giới thiệu tác giả ai-ma-tốp và bài văn hai cây phong đến bạn đọc. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống hàng ngày và học tập hàng ngày của bạn. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.