Hình xăm lông vũ không chỉ là một hình xăm đẹp, mang tính nghệ thuật cao mà còn mang ý nghĩa rất lớn. Chính vì vậy, loại hình xăm này đã trở thành một làn sóng mạnh mẽ được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Vậy ý nghĩa của hình xăm này là gì?

Ý nghĩa hình xăm lông vũ

Hình xăm lông vũ không chỉ là tác phẩm nghệ thuật tinh tế mà còn chứa đựng những ý nghĩa, hàm ý văn hóa sâu sắc. Bởi vì có nhiều nền văn hóa tin rằng nếu một chiếc lông vũ rơi trên đường đi của bạn, điều đó có nghĩa là người quen của bạn đã ổn định cuộc sống.

Có rất nhiều loài chim rất đẹp, chẳng hạn như công, vẹt, bồ câu, v.v. Chính vì vậy hình xăm lông vũ tượng trưng cho vẻ đẹp vương giả, đĩnh đạc và siêu phàm. Hay hình ảnh chú chim rũ cánh khi cất cánh gợi cho bạn biết đó là biểu tượng của tinh thần tự do, của những kẻ lang thang khi họ khao khát tự do về tình cảm, tinh thần và tâm linh. Đối với người Mỹ bản địa hay người Ai Cập và người Celt, hình xăm lông vũ là biểu tượng cho sự kết nối của họ với thiên nhiên nhằm tăng thêm sự kết nối giữa con người với trái đất.

Hoặc một hình xăm lông vũ cũng có thể là biểu tượng của sự táo bạo, quyết tâm và dũng cảm. Với loài chim, chúng can đảm dang rộng đôi cánh và bay thật nhiều vì chúng tin rằng mình đủ mạnh mẽ để không gục ngã. Vì vậy, những người chọn hình xăm lông vũ thường là những người có sức mạnh và niềm tin mãnh liệt, có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống, biết phấn đấu để có thể bay lên thay vì gục ngã. Trong số các dân tộc khác, lông vũ thường được trao cho các chiến binh chiến thắng để ghi nhận sự dũng cảm của họ trong trận chiến. Do đó, Ấn Độ là một trong những quốc gia thường sử dụng lông vũ trong các sự kiện nghi lễ và nghi lễ. Riêng ở Mỹ, chiếc lông vũ là hình ảnh rất quen thuộc, mang ý nghĩa rất riêng khác với các quốc gia khác. Vì vậy, khi hình ảnh này bước vào lĩnh vực nghệ thuật, hình xăm lông vũ vẫn giữ nguyên ý nghĩa thiêng liêng và không hề bị lu mờ bởi nó.

Hình xăm lông vũ còn được coi là biểu tượng của tình yêu tốt đẹp và sự may mắn. Đồng thời cũng thể hiện khát vọng chung thủy trong tình yêu. Với những ý nghĩa đặc biệt đó, nghệ thuật xăm hình này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Chính vì vậy, không chỉ các bạn nữ mà các chàng trai cũng muốn lựa chọn những hình xăm lông vũ ở tay, chân,… để thể hiện phong cách của mình. Dưới đây là những mẫu hình xăm lông vũ đẹp nhất mà bạn có thể lựa chọn cho mình.

thiết kế hình xăm lông vũ cho nữ

Hình xăm lông vũ cho nữ có nhiều kích cỡ nhỏ, vừa và lớn. Nếu muốn xăm lông vũ mini trên các bộ phận cơ thể, bạn có thể chọn xăm ở cổ tay, tai, sau tai, mạng sườn, cánh tay… hoặc nếu muốn xăm kích thước lớn hơn, bạn cũng có thể chọn xăm ở lưng , bắp tay, v.v. Mỗi hình xăm tùy thuộc vào sở thích và vị trí bạn muốn thể hiện nó trên cơ thể.

Có rất nhiều mẫu hình xăm lông vũ cho nữ mà bạn có thể lựa chọn để kết hợp với các hình xăm khác như hoa hồng, chữ, tên, vô cực, chim chóc hay nhiều ý tưởng xăm khác mà bạn có thể tham khảo. Hình xăm lông vũ rất thích hợp cho những cô gái muốn tạo điểm nhấn bằng hình xăm trên cơ thể mà không quá hở hang. Vì vậy, bạn có thể chọn những mẫu lông vũ nhỏ, có màu sắc đơn giản hoặc tươi sáng cũng rất phù hợp với họa tiết của mình.

Thiết kế hình xăm lông vũ cho nam

Hình xăm lông vũ với biểu tượng vô cực thường gắn liền với từ gia đình. Chúng mang ý nghĩa gia đình vô tận, cho thấy tầm quan trọng của gia đình đối với chủ nhân hình xăm. Với thiết kế hình xăm này, các bạn nam có thể lựa chọn vị trí xăm ở bắp tay, lưng, ngực… để có được những thiết kế này. Hoặc một thiết kế hình xăm mũi tên kết hợp lông vũ cũng là một ý tưởng hay, bởi người ta thường gắn lông vũ sau mỗi mũi tên để tăng độ chính xác và giúp mũi tên bay ổn định hơn. . .

Chính vì vậy hình xăm lông vũ và mũi tên không chỉ tạo nên dấu ấn riêng biệt mà còn thể hiện rằng bạn luôn thành công và có thể đạt được những gì mình mong muốn. Hoặc những mẫu hình xăm 3d lông vũ cũng rất được ưa chuộng vì nó rất “text” và rất sống động, bạn có thể thiết kế một mẫu 3d tập hợp nhiều chiếc lông vũ lại với nhau để tạo thành một đôi cánh lông vũ. Điệu nhảy đơn giản và dễ hiểu, với từng chi tiết chính xác đến từng milimet.

Một số hình xăm phụ nữ khác

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.