Thiết kế hình xăm cha mẹ Trung Quốc là một cách độc đáo để thể hiện cảm xúc, và các dòng chữ cũng rất đẹp.

Ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc rất sâu rộng và là một trong bốn nền văn minh cổ đại có lịch sử 5.000 năm. Vào thời đại Thành Cát Tư Hãn, ông đã đến châu Âu để khám phá và truyền bá giáo lý rằng Trung Quốc trung thành với thế giới, có thể nói rằng tiếng Trung là ngôn ngữ bí ẩn nhất trên thế giới và cũng là ngôn ngữ tốt nhất được nhiều người sử dụng. Mọi người. Chữ Hán có nhiều nghĩa và là ngôn ngữ khó học nhất. Hình xăm ký tự Trung Quốc cũng phổ biến hơn trong các hình xăm đại diện cho thế giới nội tâm của con người và khao khát cuộc sống.

Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Hoa.

Đặc biệt, một trong những nét đẹp của văn hóa Trung Quốc và thậm chí của toàn bộ văn hóa phương Đông là lòng biết ơn và kính trọng cha mẹ.

Cha mẹ là người cho ta cuộc sống. Trong thần thoại và truyền thuyết cổ xưa có một câu nói như vậy: chặt xương trả cha, chặt thịt trả mẹ, thân không thuộc về mình, thân phụ thuộc vào cha mẹ.

Những mẫu hình xăm chữ Hán dưới đây muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng, làm người đầy đủ tư cách thì phải luôn ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Hình xăm Sakura Kanji “cha mẹ” trên cánh tay.

Hình xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ

Hình xăm chữ Hán: Thank you parent – cảm ơn cha mẹ.

Hình xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ

Thêm dòng chữ tiếng Trung “Tạ ơn cha mẹ” và ngày sinh.

Hình xăm chữ hiếu

Trung Quốc từ xa xưa đã đặt chữ hiếu lên vị trí rất cao, có câu “đạo hiếu làm đầu”, có thể nói chữ hiếu xuyên suốt lịch sử Trung Quốc. Nếu bạn làm những điều không phù hợp với cha mẹ mình, chắc chắn bạn sẽ bị những người xung quanh chỉ trích và loại trừ. Hình xăm chữ hiếu không chỉ nhắc nhở con cháu về trách nhiệm ghi nhớ chữ hiếu mà còn lưu giữ những nét đạo đức truyền thống trên cơ thể, điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Hình xăm “Cha mẹ trường thọ”

Hình xăm chữ Hán: Công ơn cha mẹ khó đền đáp

Chữ Hán chung khá phức tạp và đa dạng về ngữ nghĩa, tùy thuộc vào hoàn cảnh và cách sử dụng của mỗi người. Chữ Hán cũng có thể có nét ngoài, vì vậy cùng một chữ có thể có các hình dạng khác nhau.

Nếu bạn không hiểu chữ Hán, vui lòng nhờ người hiểu chữ Hán tư vấn trước khi đưa ra quyết định chính thức về hình xăm của bạn.

Tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ xăm Trung Quốc để đảm bảo hình dạng và ý nghĩa của chữ viết chính xác.

* Ý nghĩa của các mẫu hình xăm trên rất chính xác, các bạn yên tâm tham khảo.

Bài viết liên quan

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.