Có thể bạn chưa biết, ngoài những giống cao và gai phổ biến, còn có rất nhiều giống xương rồng có thể dùng làm cây cảnh rất đẹp. Nhân đây, tôi xin giới thiệu với các bạn một loại xương rồng, rất được ưa chuộng vì hình dáng kỳ dị của nó——Xương rồng kim hổ. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách chăm sóc cây kim hổ để cây phát triển tốt.

Mô tả sơ lược về đặc điểm của xương rồng hổ vàng

Xương rồng kim hổ Còn được gọi là xương rồng quả cầu vàng, nó có nguồn gốc từ Mexico và tây nam Hoa Kỳ. Cây cũng thuộc họ xương rồng và có tên khoa học là echinocactus grusonii. Cũng giống như cây xương rồng, cây ưa nắng hoàn toàn và thích nghi tốt trên nhiều dạng địa hình.

Xương rồng kim hổ có đặc điểm là cây mọc thành cụm, thân màu xanh hình cầu, đường kính lớn. Toàn thân được bao phủ bởi nhiều gai nhọn và cứng. Trên mỗi cành thường có một vương miện bằng len màu vàng. Cây kim hổ có thể rộng tới 100cm, cao tới 100cm và có tới 30 cạnh.

Tiger Needle cũng là một loài xương rồng có hoa. Hoa thường mọc tập trung ở ngọn cây tạo thành tràng hoa. Xương rồng kim hổ cũng có hoa hình phễu màu vàng thường tàn sau 4-5 ngày. Sau khi hoa tàn, nó sẽ đơm hoa kết trái. Quả mọng có màu xanh nhạt, khi chín chuyển sang màu trắng. Quả thường có nhiều hạt màu đen. Bạn có thể nhân giống kim hổ bằng cách cho những hạt này nảy mầm.

Ý nghĩa và công dụng của cây xương rồng kim hổ

Xương rồng kim hổ cũng là loài xương rồng sống ở môi trường khắc nghiệt và dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Vì vậy, cây còn tượng trưng cho con người mạnh mẽ, cương quyết, lý trí, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn.

Xương rồng tuy gai góc xù xì nhưng luôn sũng nước như con người bên ngoài, tuy cứng rắn xù xì nhưng lòng luôn nhẹ nhàng lay động. Sức sống mãnh liệt củaXương rồng hổ vàngcòn tượng trưng cho một tình yêu phi thường và lâu dài, vượt qua mọi khó khăn và đơm hoa kết trái thơm ngon.

Ngày nay, người ta thường sử dụng những chậu xương rồng trong căn hộ chung cư, quán trà sữa, nhà hàng, quán cà phê và các không gian sống khác để làm đẹp không gian sống. để người trồng vận chuyển.

Ngoài ra, xương rồng còn có thể giúp chúng ta thanh lọc không khí ô nhiễm, giảm bức xạ độc hại từ các thiết bị điện tử chúng ta sử dụng hàng ngày.

Xem cách trồng, nhân giống và chăm sóc cây kim hổ

Làm thế nào để cây khoe sắc và phát triển tốt trong không gian sống của nó? Để có thể trả lời câu hỏi đó, đây là những gì bạn cần nắm vững hơn bao giờ hết.

Trồng và nhân giống kim hổ

Sau khi mua cây mới về, bạn nên trồng cẩn thận vào chậu. Đầu tiên, bạn nên có một hỗn hợp đất tốt, giàu chất dinh dưỡng. Trước khi trồng phải làm ẩm đất, không nén chặt đất mà phải thông thoáng. Sau khi trồng cây vào chậu, nên chuyển chậu ra nơi có thể hấp thụ ánh sáng và cung cấp đủ nước cho cây hàng ngày.

Khi cây đã lớn và khỏe, bạn có thể dùng chính cây mẹ đó để ươm thêm cây con. Nói chung, người ta thường nhân giống bằng cách: dùng hạt và cành. Nếu bạn có quyền truy cập vào hạt đen, quả xương rồng kim hổ rất dễ dàng để sản xuất cây mới. Hoặc chọn những lá to nhất, khỏe nhất để phân lá và tạo rễ.

Kỹ thuật chăm sóc xương rồng kim hổ

Cây phát triển tốt nhất trong các điều kiện sinh thái: nắng đầy đủ; đất khô, thoát nước tốt, giàu mùn với độ pH từ 6,1 đến 7,5; độ ẩm thấp.

Cây xương rồng này nên trồng dưới đất, hoặc trên giá thể để thoát nước tốt. Cây ưa nắng, nếu trồng trong nhà nên đặt nơi nhiều nắng nhất. Hoặc bạn có thể phơi nắng cho cây để cung cấp thêm ánh sáng. Nếu cây không nhận đủ ánh sáng thường sẽ phát triển kém và không đều.

Hỗn hợp đất thích hợp để cây phát triển là hỗn hợp đất, cát, đá và than bùn thông thường. Khi diện tích chậu quá nhỏ hoặc quá lớn gây ức chế sự phát triển của cây cần được kiểm tra và thay thế kịp thời.

Các chậu cây nên được thay vài năm một lần, tốt nhất là vào mùa hè. Khi thay chậu, đảm bảo đất khô ráo, sau đó nhẹ nhàng rút cây ra khỏi chậu. Bạn nên loại bỏ đất bám trên rễ, cắt bỏ những rễ bị úng, thối và xử lý vết cắt bằng thuốc diệt nấm. Sau đó đặt cây vào chậu mới và để khô khoảng 1 tuần trước khi tưới nước nhẹ.

Kết thúc

Trên đây là những điều bạn cần biết về cách chăm sóc Cây xương rồng. Chú ý tăng cường theo dõi quá trình sinh trưởng của cây, phát hiện kịp thời các loại bệnh gây nguy hiểm cho cây. Tham khảo thêm các loại xương rồng đẹp và dễ trồng tại sendakimcuong.com. Nơi này cung cấp nhiều loại xương rồng và mọng nước độc đáo và dễ chăm sóc tại nhà.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.