Nội dung phim

Bối cảnh trong avatar diễn ra trên hành tinh Pandora xinh đẹp, nơi có những khu rừng nhiệt đới kỳ ảo, những cây cổ thụ khổng lồ, những sinh vật mạnh mẽ và hung dữ, đặc biệt là các chủng tộc da. màu xanh nước biển. Trên hành tinh Pandora tồn tại một loại khoáng chất quý hiếm mang tên unobtaninium – được coi là chìa khóa dẫn đến cuộc khủng hoảng năng lượng của trái đất trong thế kỷ 22. Đó là lý do tại sao mọi người đã đổ bộ vào Pandora và chi hàng trăm tỷ đô la để tìm thấy nó. Cách xâm hại và khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản này.

Sự xuất hiện của con người trên hành tinh Pandora đã gây sốc cho nền văn hóa đi biển. Hoạt động khai thác tài nguyên của Pandara đã khiến môi trường ở đây bị hủy hoại nghiêm trọng, xung đột giữa hai bên ngày càng gay gắt, có thể dẫn đến một cuộc chiến tàn khốc.

Những người Trái đất đến Pandara có cái nhìn khác về hành tinh này. Một nhóm nhỏ các nhà khoa học muốn nghiên cứu văn hóa và thúc đẩy hòa bình và đối thoại giữa Earthlings và navi. Phần còn lại là các nhà đầu tư và lính đánh thuê quân sự. Những người này không muốn đàm phán và nói chuyện vì nó làm chậm tiến độ khai thác và giảm lợi nhuận. Áp đặt luật lệ hoặc loại bỏ hải quân hoàn toàn đã mang lại cho họ lợi nhuận lớn hơn và sớm hơn.

Nhân vật chính – Jake Sully là một cựu chiến binh bị thương phải ngồi xe lăn. Em trai của anh, một nhà khoa học trong dự án Avatar, không may qua đời, và Jack Sully là người duy nhất có thể thế chỗ anh trai mình trong dự án. Hình đại diện (hoặc cơ thể thay thế) là một ADN lai giữa Earthling và Navi, mỗi người có thể được kiểm soát và xác định bởi một người (trong trường hợp này, Jake có thể kiểm soát hình đại diện của anh trai mình vì khoản đầu tư vào cả hai dự án mà các hình đại diện muốn sử dụng những đại diện này để tiếp cận và thâm nhập vào các cộng đồng bản địa và tìm cách thôn tính Pandara.

Jack được trả một khoản lương hậu hĩnh, một cuộc sống sung túc và lời hứa sẽ chữa khỏi chân nếu anh ta có thể cung cấp thông tin giúp quân đội có lợi thế trong cuộc chiến chống lại hải quân. Lúc đầu, Jack cũng nghĩ như vậy.

Tuy nhiên, Jack như một hóa thân được cứu bởi Naytiri, công chúa của gia tộc Omatikaya. Sống chung với navi đã khiến Jack thay đổi hoàn toàn cách nhìn về họ…

Người trái đất, lòng tham vô tận đã biến trái đất thành một hành tinh chết. Đằng sau sự thịnh vượng giả tạo của các thành phố công nghệ cao là sự suy tàn của văn hóa, chiến tranh, bệnh dịch, chênh lệch giàu nghèo, khủng hoảng năng lượng… tất cả là do con người bị cướp đi và trái đất bị xóa sổ. Nhận ra rằng Pandora cũng có một tương lai tương tự, Jack quyết tâm thay đổi số phận đó cùng với những người bạn mới của mình.

“Avatar” của đạo diễn James Cameron không chỉ xuất sắc về nội dung và kỹ năng diễn xuất mà còn là một trong những bộ phim đạt hiệu ứng hình ảnh cao nhất. Được sản xuất từ ​​năm 2008 và đến năm 2022, nhưng suốt 15 năm qua, Avatar vẫn là một tượng đài của công nghệ điện ảnh mà chưa bom tấn nào vượt qua được.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.