Có một hình xăm ngày nay được cho là rất dễ dàng, trong một xã hội cởi mở hơn. Bây giờ, những trở ngại duy nhất để có được một hình xăm là… tiền và nỗi sợ đau.

Xăm có đau không? Trong ngắn hạn … tất nhiên! Xăm hình về cơ bản là sử dụng một cây kim để đưa mực trực tiếp vào da. Với công nghệ hiện nay, tốc độ xuyên kim là 10-15 kim/giây (thậm chí lên tới 80-100 kim/giây), độ sâu khoảng 1,5mm.

Nó đủ nhanh để xé da và khiến máu chảy ra, nhưng đủ chậm để da không bị rách. Và nói chung, nếu da bị rách và chảy máu, nó chắc chắn sẽ rất đau.

Chỉ là đau bao nhiêu thôi?

Trước đây, câu chuyện xăm mình rất khác. Để có được một “sự lãng quên” của thế kỷ 18, bạn phải dùng dao rạch da, sau đó bôi mực trực tiếp lên vết thương, sau đó dùng kim (làm bằng xương nhọn) ấn mực sâu vào da.

Nói đến đây chắc các bạn cũng cảm nhận được nỗi đau của các cầu thủ ngày hôm đó khủng khiếp như thế nào. Chưa kể nguy cơ nhiễm trùng cực cao.

May mắn thay, nghệ thuật xăm mình đã tiến bộ rất nhiều. Công nghệ xăm hình hiện nay là sử dụng súng kim xăm để đẩy mực vào lớp trung bì, sau đó để hệ thống miễn dịch thực hiện công việc đó là chúng ta có một hình xăm hoàn chỉnh.

Nhưng không phải vì có tiến bộ mà không có hại. Tương tự như vậy, việc xăm hình chắc chắn sẽ gây đau, và mức độ đau của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số này, quan trọng nhất> có lẽ là vị trí của hình xăm.

Bạn biết đấy, hệ thống thần kinh của con người trải khắp cơ thể, nhưng sự phân bố không đồng đều. Một số khu vực sẽ có nhiều đầu dây thần kinh hơn và sẽ đau hơn đáng kể so với những khu vực khác. Để biết vùng nào đau nhất, bảng dưới đây sẽ giúp bạn biết phần nào.

Bảng so sánh trên chỉ là ước lượng, vì mức độ đau phụ thuộc vào trình độ và kỹ thuật xăm – đặc biệt là tốc độ đưa kim vào. Bắn càng nhanh thì càng ít đau.

So sánh dễ nhất, với hầu hết các hình xăm, kiểu đau kiểu “mèo cào” là phổ biến nhất do tốc độ cao của hầu hết các loại súng xăm hiện nay (khoảng 80-100 mũi/giây trở lên). Nếu bạn sử dụng kim chậm, bạn sẽ có cảm giác như bị ong đốt. Nếu cộng thêm nhiều nơi tập trung thần kinh, cơn đau như lửa đốt, thậm chí đủ khiến người ta ngất xỉu.

Đây, nếu bạn vẫn muốn có hình xăm, hãy nhớ câu cuối cùng: hình xăm thì dễ, nhưng xóa rất khó.

Tham khảo: điểm xăm

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.