[Thư mục: ul]

Bố cục

I. Giới thiệu:

 • Tinh thần cần cù, hiếu học, vượt khó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
 • Những người trẻ ngày nay tiếp thu và phát huy những truyền thống quý báu của cha ông.
 • Vượt qua khó khăn, biến ước mơ thành hiện thực và đạt được thành công (huy chương vàng, mang vinh quang về cho Tổ quốc).
 • Hai. Văn bản:

  1. Thực trạng Việt Nam trong thời kỳ mới:

  • Đất nước: Nghèo đói và lạc hậu, cơ sở vật chất lạc hậu, đầu tư cho giáo dục còn hạn chế, mức sống của người dân còn thấp hơn nhiều so với các nước tiên tiến trên thế giới…
  • Về tuổi trẻ Việt Nam trong thời đại mới (mãi khát khao, dù trong hoàn cảnh nào cũng ước mơ, khát khao thực hiện ước mơ).
  • 2. Thành công trong các cuộc thi (học sinh, sinh viên):

   • Thành tích: Học sinh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc tế về các môn cơ bản, đặc biệt trong những năm gần đây.
   • Tôi cảm thấy thế nào về những thành tích này.
   • 3. Lý do thành công:

    • Nguyên nhân khách quan:
     • Được sự quan tâm của đảng và nhà nước, của các ban ngành các cấp, đặc biệt là ngành giáo dục và đào tạo (tạo môi trường, đầu tư…)
     • Được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của người thân trong gia đình, thầy cô, bạn bè, người thân…
      • Nguyên nhân chủ quan:
       • Nghị lực, quyết tâm, trí thông minh, sức sống, óc sáng tạo, phương pháp học tập tốt.
       • Luôn mơ ước và khao khát biến ước mơ thành hiện thực.
       • Tinh thần chiến đấu vì màu cờ, sắc áo, vì niềm tự hào dân tộc.
       • 4. Nghĩ về họ và những gì họ đã đạt được:

        • Một tấm gương sáng về nghị lực vượt khó.
        • Là tấm gương điển hình của những con người sống vì ước mơ-khát khao- cống hiến.
        • Đó là người có công với đất nước, tô thêm vẻ bóng láng cho núi sông Việt Nam.
        • Ba. Kết luận:

         • Thành công của họ chứng tỏ rằng dân tộc Việt Nam, dân tộc Việt Nam luôn có sức mạnh nội tại để vượt qua khó khăn.
         • Họ có thể làm những điều vĩ đại như bất kỳ cường quốc nào khác trên thế giới. Đó là niềm tự hào của “Con rồng cháu tiên”.
         • Ngưỡng mộ những tấm gương sáng vượt qua nghịch cảnh, nghị lực, quyết tâm và nhiệt huyết.
         • Mẫu 1: Việt Nam điều kiện kinh tế hạn chế, cơ sở vật chất lạc hậu nhưng có nhiều học sinh đạt huy chương vàng…

          Trang tính

          Thanh niên hôm nay là thế hệ tương lai, là nhân tố chính quyết định sự phát triển của đất nước. Biết được điều này, Việt Nam chúng ta luôn chú trọng đến văn hóa, giáo dục và học tập. Mặc dù điều kiện kinh tế còn hạn chế, cơ sở vật chất chưa phát triển nhưng nhiều học sinh đã đạt huy chương vàng trong các cuộc thi quốc tế như toán, lý, ngoại ngữ… Năm 2004, học sinh Việt Nam lại đoạt giải cuộc thi Robot châu Á tại Hàn Quốc. Đây là điều mà mỗi chúng ta có thể tự hào

          Trải qua hàng nghìn năm phong kiến ​​và hàng trăm năm Bắc thuộc, Việt Nam có điều kiện kinh tế hạn chế, cơ sở vật chất kém phát triển nhưng đã có nhiều học sinh đạt huy chương vàng trong các cuộc thi kinh tế toàn quốc. Ngay từ những kỳ thi quốc tế đầu tiên, Việt Nam đã chứng tỏ mình là một đất nước hiếu học qua những kết quả đạt được trong các kỳ thi: năm 1974 trong kỳ thi Toán quốc tế, Việt Nam đoạt ngay 4 huy chương vàng, hay trong kỳ thi Olympic toán quốc tế tại Anh, Lê Bá Khánh đã được vinh danh. trình bày với số điểm tuyệt đối 40/40 và nhận giải thưởng đặc biệt từ Nữ hoàng Anh. Ngay trong lĩnh vực mới là chế tạo robot, năm 2004 Việt Nam đã may mắn đánh bại các nước có nền công nghệ tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và mang về chiếc cúp vàng cho Việt Nam. nam… từ đó ta thấy được tinh thần cần cù và hiếu học là niềm tự hào của một dân tộc, là sự khẳng định sức mạnh trí tuệ của Việt Nam.

          Quả thật, Việt Nam là một đất nước có truyền thống hiếu học lâu đời. Một lịch sử lâu dài chứng minh điều này. Ngay từ buổi đầu dựng nước, người dân của một quốc gia đã nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục, có liên quan đến sự phát triển và suy vong của cả một đất nước. Trường lớp được mở rộng, mở ra cuộc thi tuyển chọn nhân tài cống hiến cho đất nước. Đặc biệt là thời nhà Nhạc, khoa thi rất được coi trọng, khoa thi nhiều, có tới 1.780 tiến sĩ, 27 tân khoa. Những ngày sau đó, đất nước chìm trong bóng tối, bóng tối của đói nghèo, ách đô hộ của ngoại bang, nhưng người dân Việt Nam vẫn không ngừng học tập và rèn luyện. . Trong những năm tháng nghèo khó nhất trong lịch sử, Bác đã kêu gọi toàn dân chống giặc dốt, chống đói. Tôi hiểu cái chữ và cái học quan trọng như thế nào đối với đời người. Đất nước còn nghèo nàn, lạc hậu nên nếu các nước khác cố gắng hết sức thì học sinh Việt Nam phải cố gắng gấp hai, gấp ba để bù đắp những thiếu thốn, thiệt thòi trong điều kiện học tập. Sự nghèo nàn, lạc hậu của đất nước dường như đã tôi luyện ý chí tìm tòi, sáng tạo của sinh viên Việt Nam. Cần cù giúp ươm mầm nguồn nhân lực tài năng, sáng tạo cho đất nước. Ham học hỏi, học tập vận dụng trí tuệ nhân loại vào sự phát triển toàn diện của đất nước, sánh vai với các cường quốc năm châu, tự hào với bạn bè quốc tế.

          Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp rất nhiều câu chuyện về tinh thần ham học. Nhắc đến Lao Jingxin, không thể không nhắc đến Ruan Xian – cậu học sinh tiểu học hiếu học đỗ trạng nguyên năm 13 tuổi, hay Cao Baba, Liang Shirong, v.v. Hay như thần đồng 13 tuổi Nguyễn Ngọc Nam mà chúng ta biết hôm nay, nhất nam đã đạt được những thành tích vượt xa khả năng của người lớn. Cô là nhà văn và dịch giả trẻ nhất Việt Nam, đã viết nhiều tác phẩm như How I Learned English, I Think, I’m Successful, và Can Sing Words. Cậu bé cũng đạt 8.0 IELTS và TOEFL ibt 107/120. Trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh wordstorm, nhất nam đã “hạ đo ván” 4 học sinh và giành giải nhất.

          Bên cạnh những con người chăm chỉ phấn đấu vươn lên thành công và đóng góp một phần sức lực cho đất nước, chúng ta cũng gặp không ít những kẻ lười biếng, chểnh mảng việc học, học như chơi, không tập trung nghiêm túc,… lãnh đạo cho điểm kém, học chống, học cho tốt. Những con người ấy cần phải soi mình, xét mình, xét ý nghĩa cuộc đời mình để tự hoàn thiện mình, làm những việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

          Lòng yêu nước, khao khát quê hương giàu đẹp là động lực mạnh mẽ giúp sinh viên Việt Nam hướng tới cái nhìn khoa học. Huy chương vàng của chúng ta trong các cuộc thi quốc tế không chỉ do nỗ lực của cá nhân chúng ta, mà còn không thể tách rời sự quan tâm, yêu thương của gia đình, thầy cô, đặc biệt là sự quan tâm, yêu thương của Đảng, của đất nước đối với các tài năng trẻ. Vì từ xa xưa, người Việt Nam đã tin rằng “hiền nhân là cội nguồn của quốc gia”. Vì vậy chúng ta phải ra sức học tập, chăm chỉ rèn luyện, không phụ lòng mong đợi của mọi người, biết ơn thầy cô và quan trọng nhất là bản thân chúng ta có thể góp phần xây dựng đất nước.

          Thành công của các sinh viên Việt Nam đã mang lại niềm tin và niềm tự hào sâu sắc về trí tuệ Việt Nam cho người dân Việt Nam và bản thân tôi, thôi thúc tôi khao khát chinh phục một thiên đường tri thức mới. của mình, từ đó góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp.

          Bài minh chứng 2: Việt Nam điều kiện kinh tế hạn chế, cơ sở vật chất lạc hậu nhưng đã có nhiều học sinh đạt huy chương vàng…

          Trang tính

          Đất nước ta từ xưa đã có truyền thống hiếu học. Chính vì vậy Việt Nam luôn coi trọng việc giáo dục và học tập của thế hệ trẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều học sinh đạt huy chương vàng trong các cuộc thi quốc tế như toán, lý, ngoại ngữ. Năm 2004, học sinh Việt Nam đoạt giải quán quân cuộc thi Robot châu Á tại Hàn Quốc. Những thành tích này rất đáng tự hào và biểu dương.

          Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế chưa đủ mạnh, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, cơ sở hạ tầng kém phát triển. Bởi đất nước ta đã trải qua hàng nghìn năm phong kiến, hàng trăm năm Bắc thuộc, hàng chục năm đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Tuy nhiên, do thiên tai, bão lụt, hạn hán nên đời sống nhân dân khó khăn, kinh tế đất nước khó phát triển. Nhưng chúng ta có quyền tự hào về thế hệ vàng của đất nước này khi họ đã mang vinh quang về cho đất nước. Họ là một thế hệ sinh viên Việt Nam trên khắp cả nước đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ bằng tài năng và sự chăm chỉ. Đây là điều quan trọng chứng tỏ Việt Nam không yếu kém mà ngày càng phát triển trên con đường hội nhập. nam sinh THPT Lê Hồng Phong Đinh Thị Hương Thao giành huy chương vàng vật lý thế giới Tham dự kỳ thi Toán quốc tế năm 1974, Việt Nam đoạt ngay 4 huy chương vàng, hay tham dự kỳ thi Olympic toán quốc tế tại Anh, công trình Lê Bá Khánh được Nữ hoàng Anh trao giải thưởng đặc biệt với số điểm tuyệt đối 40/40. . Ngay trong lĩnh vực mới là chế tạo robot, năm 2004 Việt Nam đã may mắn đánh bại các nước có nền công nghệ tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và mang về chiếc cúp vàng cho Việt Nam. Những thành tựu đó không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp cho mảnh đất Việt Nam mà còn khẳng định sức mạnh của trí tuệ Việt Nam.

          Có thể nói, thành tích của học sinh miền Nam trong các cuộc thi quốc tế không chỉ là niềm tự hào của bản thân mà còn là niềm tự hào của cả nước. dân tộc. Các em là những tấm gương sáng cho học sinh cả nước thi đua, tiếp nối truyền thống đáng tự hào này. Việt Nam tuy là một nước nhỏ, cơ sở hạ tầng kém phát triển nhưng việc thế hệ trẻ tham gia thi đấu quốc tế chứng tỏ chúng ta không thua kém bạn bè năm châu và có thể so sánh được.

          Quả thật, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, khát vọng tri thức, ý chí tìm tòi tri thức, ý chí khám phá, ý chí chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức đã nung nấu trong tâm khảm mỗi người Việt Nam. Với ánh đom đóm, Mạc Đình Chi chăm học đỗ trạng nguyên, Nguyễn Hiền 12 tuổi đỗ trạng nguyên, Lê Quý Đôn, Lương Thế Vinh và nhiều người khác đã làm nên truyền thống cần cù trên đất nước này…các em đã trở thành những Sinh viên Việt Nam cần cù, chăm chỉ, tấm gương yêu học tập, là sức mạnh tinh thần. Đất nước còn nghèo nàn, lạc hậu, nếu các nước khác cố gắng hết sức thì sinh viên Việt Nam phải cố gắng gấp hai, gấp ba để bù đắp những thiếu thốn, thiệt thòi trong điều kiện học tập.

          Nhưng bên cạnh đó còn có những học sinh chểnh mảng trong học tập, chểnh mảng học tập, lười biếng, học như chơi, không nghiêm túc, tập trung dẫn đến bị điểm kém, chống đối trong học tập, học cho có. Những con người ấy cần phải soi mình, xét mình, xét ý nghĩa cuộc đời mình để tự hoàn thiện mình, làm những việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Xây dựng một nền giáo dục tiên tiến không chỉ cần sự nỗ lực của bản thân học sinh mà cần có sự chung tay của toàn xã hội, nhà trường và gia đình. Đối với đất nước, cần có chủ trương, chính sách nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích học sinh chăm học, đạt điểm cao. Tại các trường, sở giáo dục địa phương và quốc gia cần tạo thêm nhiều sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh như thi khoa học, thi tìm hiểu…, tìm hiểu lịch sử dân tộc, thi robot… .Trong gia đình, cha mẹ nên khuyến khích con học bằng cách vừa học vừa chơi để trẻ hứng thú với việc học. Khái niệm học tập cho cha mẹ.

          Có thể nói, thế hệ trẻ Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành tích tại các cuộc thi quốc tế. Chúng ta tự hào và khâm phục, chúng ta phải học tập và noi theo tấm gương của họ. Em tự hứa với lòng mình sẽ chăm ngoan học giỏi, mai sau sẽ được như các anh, mang về vẻ vang cho Tổ quốc.

          Mẫu 3: Việt Nam điều kiện kinh tế hạn chế, cơ sở vật chất lạc hậu nhưng có nhiều học sinh đạt huy chương vàng…

          Trang tính

          “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp, dân tộc Việt Nam có bước lên vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, một phần lớn phụ thuộc vào sự học của các cháu”. Quyết tâm làm tốt công tác giảng dạy, đất nước Việt Nam ngày nay dù điều kiện kinh tế còn hạn chế, cơ sở vật chất chưa phát triển nhưng vẫn có nhiều học sinh đạt huy chương vàng trong các kỳ thi quốc tế. Họ là những ví dụ điển hình về niềm đam mê, sự chăm chỉ, năng lượng, sự sáng tạo và ý chí thành công bất chấp khó khăn.

          Nói đến thành tích của đội tuyển Việt Nam trong kỳ thi toán quốc tế, nhiều người sẽ không thể nào quên hình ảnh một học sinh tiểu học Việt Nam được Tổng thống nước Cộng hòa tặng bằng khen. Romania trao Huy chương Vàng Toán học Quốc tế lần thứ 40 tại Bucharest năm 1999. Đó là Lê Thái Hoàng, học sinh lớp 12 THPT chuyên toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ở cuộc thi này, Hoàng đã cùng đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ hai thế giới. Nếu như Lê Thái Hoàng được biết đến với những tấm huy chương vàng môn toán thì Nguyễn Bích Hoàng Anh, cô sinh viên năm thứ nhất khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên lại có công lớn khi mang về cho đất nước những tấm huy chương bạc. Olympic Tin học Quốc tế Ba Lan. Gần đây nhất, một sinh viên Đại học Bách khoa Việt Nam đã giành chức vô địch Robot châu Á tại Hàn Quốc năm 2004. Đây chỉ là một phần nhỏ trong số sinh viên Việt Nam điển hình và tổng số sinh viên. Chúng tôi biết họ qua các phương tiện truyền thông, và tất cả chúng tôi đều ngưỡng mộ họ vô cùng.

          Nhưng họ đã xoay sở như thế nào để đạt được thành công rực rỡ như vậy? Điều này chủ yếu là do sự nhiệt tình và chăm chỉ học tập. Thomas Edison đã từng nói: “Thiên tài là 1% cảm hứng và 99% là sự chăm chỉ”. Bạn có thể nhớ hàng ngàn điều đã học nếu bạn không cố gắng học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến ​​thức và áp dụng những kiến ​​thức mới vào cuộc sống? Khi gặp bài toán khó, đừng bỏ cuộc mà hãy không ngừng cố gắng cải thiện, học hỏi để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Hãy luôn giữ tinh thần học tập cao, bạn sẽ thành công. Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất tạo nên một thiên tài. Ngoài ra, một phẩm chất quan trọng khác để học tốt là tính chủ động, sáng tạo.

          Hầu hết chúng ta đều rất vui khi giải quyết được một vấn đề. Thậm chí ít người nghĩ đến việc tìm những cách ngắn hơn, thuận tiện hơn để đạt được mục tiêu đã định. Việc tìm ra những giải pháp mới không chỉ giúp chúng ta trau dồi, bổ sung những kiến ​​thức đã có mà còn giúp chúng ta có được những kinh nghiệm quý báu trong việc giải quyết những khó khăn khác. Chính tư duy sáng tạo đã giúp dân tộc Việt Nam làm nên những kỳ tích. Trong số những gương mặt học sinh tiêu biểu, học sinh Việt Nam có thành tích học tập cao, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hoặc có nhiều người khuyết tật. Nhưng họ đã vượt qua được rào cản ghê gớm để mang về vinh quang cho đất nước.

          Một ví dụ điển hình là bạn của Lê Vũ Hoàng. Dù sống trong căn nhà dột nát, sáng thái rau cho lợn, chiều têm trầu, chăm bà, chăm mẹ nằm viện… cũng có sự cạnh tranh. Đường lên đỉnh Olympia”. Ý chí và sự quyết tâm cao độ đã giúp những con người này vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, học sinh Việt Nam khi tham gia các cuộc thi quốc tế cũng gặp nhiều bất lợi bởi không có điều kiện học tập, rèn luyện như học sinh nước ngoài chứ chưa nói đến việc được học hành. Đúng vậy, các nền dân chủ hiện đại nhưng họ đã vượt qua được hạn chế này, mới biết rằng có ý chí, nghị lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, không khuất phục số phận cũng là một yếu tố quan trọng để đạt thành tích cao, chỉ cần biết cách vượt khó Nhường nhịn, bao giờ mới tiến bộ được.

          Trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay, thế giới đang thay đổi nhanh chóng, những gương mặt học sinh, sinh viên xuất sắc, những tấm huy chương, thành tích cao thực sự là phương tiện quý giá để Việt Nam vươn lên từ một nước lạc hậu, hội nhập với thế giới. Để làm được điều này, trước hết sinh viên Việt Nam cần rèn luyện những phẩm chất nêu trên để khắc phục những hạn chế về vật chất, khắc phục những nhược điểm của bản thân, xây dựng một xã hội ngày nay giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh hơn.

          Tóm lại, học sinh chúng ta cần học hỏi học sinh Việt Nam tiêu biểu, học sinh đạt thành tích cao, học hỏi những phẩm chất như kiên trì, hăng say học tập, sức sống, sáng tạo, nghị lực vượt khó, v.v.. để đạt thành tích cao trong học tập, vì Góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới. Thế giới là như bạn dạy nó.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.