Viết một bản tin ngắn (về một hiện tượng được dư luận quan tâm, vd: điều kiện sống ở Việt Nam, tệ nạn cờ bạc, mê tín dị đoan,..) là một Đề bài thú vị Tập 11 Giáo án Văn học .

Viết một tin ngắn sử dụng 3 mẫu câu hay nhất. Nhằm giúp các em học sinh lớp 11 có thêm gợi ý tham khảo và biết cách viết bài văn phóng sự ngắn. Khi viết một bản tin ngắn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Chủ động xác định các vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận: vấn đề vệ sinh thực phẩm, tệ nạn xã hội, đại dịch covid 19,…
 • Lựa chọn sự việc tiêu biểu để mô tả, ghi lại người thật, việc thật, kèm theo thời gian, địa điểm
 • Thông tin cung cấp phải trung thực, đúng sự thật và ngắn gọn
 • Viết một bài văn ngắn về rác

  Thế giới sống trong rác thải. Đây là lý do chính khiến chúng ta mắc kẹt trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Nó chôn vùi sự tươi mát và tinh khiết vốn có của những ngày đầu của Kỷ băng hà. Khi người ta chưa biết đến các phương pháp hiện đại, những ống khói đen ngòm cao chọc trời, như những con quỷ đen chạy trên trời..

  Tại sao lại gây ô nhiễm? Phải chăng phần lớn do con người thiếu ý thức bảo vệ sự sống, ích kỷ với môi trường trong lối sống riêng tư? Xả rác bừa bãi, phá rừng trắng trợn, săn bắn tàn nhẫn… Khi khoảng cách giàu nghèo ngày càng lộ rõ, nạn phá rừng ngày càng phổ biến, săn bắn ngày càng lộ liễu, công nghệ sản xuất ngày càng tinh vi, rác thải ngày càng nhiều. và đa dạng hơn? Môi trường cũng ô nhiễm hơn. Đúng là cái gì cũng có cái giá của nó, cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu của nó.

  Người ta cũng có ý định khắc phục hậu quả do mình gây ra, nhưng có thể nói kết quả là rất ít. Ngày càng có nhiều thiên tai xảy ra mỗi ngày. Thiên nhiên và sự giận dữ của Tạo hóa đối với trái đất đã không còn màu xanh, ngày càng trở nên hung dữ và tàn nhẫn hơn.. Môi trường đang xuống dốc trầm trọng..

  Thế giới phải thực sự bắt đầu bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống và giới trẻ phải có trách nhiệm nặng nề nhất trong vấn đề này. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và bạn cũng vậy.

  Viết một đoạn văn ngắn về ô nhiễm môi trường

  Hiện nay, người dân đang phải đối mặt với một vấn đề bức xúc. ô nhiễm môi trường. Bầu không khí bị ô nhiễm nặng nề gây thủng tầng ozon. Khi không khí bị ô nhiễm, nó tạo ra mưa axit, làm thiệt hại mùa màng, phá hủy nhiều khu rừng và đe dọa cuộc sống của các sinh vật. Hành tinh này cũng đang nóng lên khiến băng tan chảy và gây ra lũ lụt, bão và sóng thần. Rác thải nhựa, nylon khó phân hủy sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống. Xuất hiện ngày càng nhiều các hình thái thời tiết cực đoan như mưa đá, sương muối, băng tuyết. Các dịch bệnh nguy hiểm gây nguy hiểm cho sức khỏe con người tiếp tục xuất hiện, con người cần có những biện pháp đúng đắn để bảo vệ môi trường sống.

  Viết phóng sự về tình trạng ngập úng cục bộ

  Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Nông Chiêng, tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên từ tối 9/10 đến sáng 10/10 đã xảy ra mưa lớn trên địa bàn 2 xã Tương Sơn, Tế Nông, nhà cửa ngập trong nước, bị cô lập với bên ngoài, nhiều nhà bị ngập sâu trên 50 cm, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. UBND xã Tượng Sơn đã huy động lực lượng phòng chống lụt bão đến các thôn nằm trong vùng lũ để đưa người già, người neo đơn, gia đình chính sách ra khỏi vùng ngập. Xã phát mì gói, lương thực, nước ngọt cho các hộ dân bị cách ly.

  Tại xã Tế Nông, đoạn kè dài 5m (kè tròn nối hai đầu và kè chính) của sông Hoàng Hà bị vỡ, gây ngập nhà của hơn 100 hộ dân trong xã. UBND xã Tenon đã huy động hơn 300 người cùng công an xã, dân quân, đoàn viên, thanh niên và phối hợp với hơn 40 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nông Cống gia cố hiện trường đoạn kè bị hư hỏng. Đẻ ngăn lũ vào làng. Các ngành chức năng và người dân địa phương đã đổ hàng trăm mét khối đất, cát, đẩy hàng trăm cọc tre xuống chân đê. Do kịp thời khắc phục sự cố tại hiện trường theo phương châm 4 nên đến chiều 10-10, bờ bao đoạn này đã được gia cố lại và nước sông không tràn vào làng.

  hea lan ong… chết đuối. Hàng loạt phương tiện ô tô đỗ dưới lòng đường khiến giao thông hỗn loạn.

  Lực lượng cảnh sát giao thông Thanh Hóa phải huy động xe cứu hộ để di chuyển những chiếc ô tô bị hỏng dọc đường để tránh ùn tắc. Chiều 10/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã ban bố báo động 3 cấp tại An Hồ, yêu cầu các huyện Nông Cung, Kinh Giả, Quang Hùng lập tức triển khai lực lượng tuần tra canh gác bờ kè. .

  Đối với các đoạn đê ​​xung yếu, các địa phương khẩn trương phân luồng, chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo an toàn, đồng thời thông báo cho nhân dân chủ động sơ tán khi mực nước dâng cao.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.