Phía bắc có hoa đào, phía nam có hoa mai. Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp riêng nhưng đều được trồng trong dịp Tết Nguyên Đán, cầu may mắn, bình an. Hai loài hoa này còn được dùng để xua đuổi tà ma.

Hoa đào

Vẽ pháo hoa đơn giản mà đẹp

Cách vẽ hoa mai chi tiết

Thật ra Vẽ hoa mai cũng rất đơn giản, đầu tiên là vẽ nhị hoa rồi đến cánh hoa, nhưng người vẽ hơn hẳn bên kia chính là sự tinh tế trong cách vẽ cánh hoa và bông hoa bằng tay .

Bước đầu tiên vẽ nhụy hoa

Bước thứ hai là vẽ cánh hoa

Bước thứ ba vẽ cành hoa, nụ hoa

bước làm hoa mai 4 màu

Video chi tiết cách vẽ hoa mai

Câu chuyện về Tinh Hoa

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có hai chị em rất hiền lành, được mọi người yêu quý, nhất là cha mẹ. Người chị một tay quán xuyến việc bếp núc của cả nhà, mỗi khi nấu ăn chị lại ngước nhìn hũ táo. Nhận thấy hũ táo quá gần ngọn lửa và sợ rằng cái cây sẽ bị nóng, cô ấy đã lấy những quả táo xuống và tắm nước lạnh cho anh ta.

Lúc này Táo Quân xuất hiện và nói với cô: “Anh biết em yêu anh, nhưng em không hiểu anh chút nào. Táo Quân chỉ thích sống trong bếp, gần bếp lò để hấp thụ hơi nóng của lửa. Lửa càng nóng, chúng ta sẽ càng nóng. “Bạn càng vui. Cho tôi tắm nước lạnh, tôi sẽ bị cảm lạnh.” Nói xong, ông Táo chào và biến mất.

Từ đó chị không bao giờ dám tắm cho ông Táo nữa nhưng thỉnh thoảng ông Táo vẫn ra trò chuyện với chị. Một hôm muốn tò mò về quân táo nên bạn gái hỏi “ngoài lửa ra anh thích gì?”

“Vâng vâng vâng! Năm cũ sắp hết, cuối năm bay về trời báo cáo với Ngọc Hoàng một năm đã qua ở trần gian. Nếu tôi có lòng , Tôi có thể cúng cho bạn một con cá chép. Tôi sẽ sớm đưa bạn lên thiên đường” – Kwon Apple trả lời.

Rồi đến ngày ông táo đưa về trời, hai chị em ra sông bắt một con cá chép to đem biếu ông Táo. Hai chị em tận mắt nhìn thấy Táo quân cưỡi cá chép bay về trời.

Tiếp tục kể về một gia đình có hai cô gái, người cha là một thợ săn lâu năm. Vì nghề này rất nguy hiểm nên người cha không dám truyền nghề cho hai cô con gái. Nhưng cô ấy yêu công việc của cha mình đến nỗi cô ấy nhất quyết muốn truyền lại nó. Người cha không còn cách nào khác đành phải truyền nghề lại cho em gái. Em gái tôi là một người học nhanh và rất nhanh, tốt… trước sự ngạc nhiên của cha cô ấy.

Hôm đó là ngày đi săn đầu tiên của cô. Cô em quay sang chị và mẹ nói: “Đừng lo, bố sẽ giết con vật bằng một nhát kiếm. Con sẽ giết con thú bằng ba nhát kiếm”. Kết quả là cô đã giết được một con lợn rừng hung dữ.

Một ngày nọ, một con quái vật đầu báo xuất hiện trong làng. Con quái vật này chỉ ăn thịt người, và đã giết rất nhiều người khi nó còn thuần chủng, vì nỗi ám ảnh của nó đối với con người. Nghe tin, hai cha con quyết định cùng nhau đi diệt quái vật.

Vài ngày sau, hai cha con mang đầu quái vật về, dân làng vui mừng mở tiệc ăn mừng. Khi đó, người chị vẫn không quên đặt một con cá chép lên bàn thờ Táo quân và khấn: “Cho Táo một con cá, cho Táo cưỡi ngựa”, Táo xuất hiện và hỏi người chị: “Có sợ không?”. của con quái vật đó?”. Cô em đáp: “Em không sợ, em muốn trừ hại cho dân làng”.

Mấy năm sau, trong thôn bỗng nhiên có tin tức truyền đến, trong thôn xuất hiện một con quái vật đầu mãng xà. Khi đó, cha cô đã già và không còn sức lực để bắt con quái vật. Con quái vật này mạnh đến mức có thể giết một lúc nhiều con bò, ăn một lúc nhiều, thậm chí có thể chăm sóc cả trẻ em… Bà con trong làng đều kéo đến nhà chị cầu cứu.

Người cha quay sang hỏi cô: “Con có sợ không? Con có dám giúp dân làng không?”

“Dạ, bố mẹ và chị rủ con đi diệt quái” – cô bé đáp.

“Đường khó đi, con mới bốn tuổi, mẹ sợ” – mẹ đáp.

“Có mệnh thì gia đình phải biết sống thế nào” – người chị đáp.

<3

Trước khi đi, mẹ tôi chuẩn bị cho chị một chiếc áo màu vàng, vì màu vàng là màu chị tôi thích nhất. Nếu bạn giết được con quái vật, tôi có thể dễ dàng nhìn thấy bạn trong chiếc áo vàng này trên đường về làng. Trước khi ra về, cô không quên gửi lời chào đến Táo quân.

Thế là hai cha con lên đường đi bộ hơn một tháng trời mới đặt chân đến xứ sở yêu quái. Liên tiếp hai ngày đấu tranh, vẫn là không có kết luận. Cha đã già yếu, thấy vậy, cô bé cùng cha lánh nạn.

“Mai tôi đánh trước. Tôi sẽ lấy một dao đâm vào đầu nó cắm đầu vào cây. Tôi sẽ dùng dao khác đâm vào đuôi nó cắm vào cây khác. Lúc đó bố sẽ nhảy ra và đánh nó đến chết” – cô con gái kể.

Sự tin tưởng và tài năng của một cô gái, và mọi người lắc đầu đồng ý.

Ngày hôm sau, cứ như vậy, nó giết được con quỷ, nhưng chưa kịp chết, nó đã bơi sấp mặt khiến đuôi tuột khỏi con dao cắm trên cây và quấn lấy người con gái. Con gái cũng chết. Thấy vậy, người cha ôm lấy con gái và hét lên. Tiếp bước cha, dân làng đưa cô gái về quê mai táng.

Người em gái nhìn mẹ và em gái khóc suốt, tủi thân, không nỡ rời bỏ nhân gian. Cô biến thành một cành cây màu vàng tươi bay về gặp táo quân và nói: “Ông ơi, cháu bị yêu quái bóp cổ chết. Mẹ và chị cháu luôn khóc, cháu thương họ lắm. Ông có thể về Thiên đình được không?” Triều đình và xin Ngọc Hoàng cho tôi sống lại?”

Thấy cô gái là một người tốt bụng, coi trọng tình yêu, lòng hiếu thảo và lòng tốt, Pingguo Jun hứa: “Anh sẽ cầu xin em trên thiên đường.” Đêm hôm đó, Táo quân xuất hiện trước mặt mẹ và em gái để bày tỏ sự chia buồn, đồng thời hứa sẽ lên thiên đường cầu nguyện cho anh trai mình sống lại.

Khi ông táo quay lại báo tin “Chúa thương bà lắm, nhưng bà chết lâu quá rồi, xin ông đừng cho sống lại. Ông trời chỉ cho tôi sống lại một năm chín ngày thôi.”

Năm ấy, đúng vào mùng hai tết, nàng sống lại. Đến cửa, cô bé gọi to: “Mẹ, chị, bố. Con về rồi”. Cả nhà mừng rỡ chạy đến ôm chầm lấy cô bé. Trong 9 ngày này, cô giúp gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Mồng bảy tết, nàng lại bay lên trời. Và cứ thế, hàng năm…

Thời gian trôi qua, cha, mẹ và em gái tôi cũng dần qua đời vì tuổi già. Kể từ đó, đêm giao thừa nào cô cũng không về nhà. Cô biến thành một cây hoa vàng nở rộ bên cạnh ngôi đền mà dân làng đã xây dựng cho cô. Cây đó thường chỉ có lá xanh, nhưng hàng năm từ ngày 29 đến mùng 7 Tết, nó sẽ nở hoa vàng rực rỡ. Đó là khi các cô gái về nhà và ăn mừng lễ hội mùa xuân với mọi người.

Nghe nói dần dần người ta gọi cây đó là cây mai. Mỗi dịp Tết đến xuân về, người ta thường mua mai về chưng trên bàn để tạo không khí Tết. Vui vẻ, hạnh phúc và ấm cúng, xua đi những điều xui xẻo của năm cũ.

Ảnh hoa hạnh nhân đẹp

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.