Tuổi trẻ là đặc ân vô giá

Cho rằng tuổi trẻ là đặc ân vô giá mà tạo hóa ban tặng cho bạn

Văn mẫu 12: Lập luận tuổi trẻ là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng. Hướng dẫn bạn viết bài văn nghị luận thể hiện suy nghĩ: “Tuổi trẻ là món quà đặc biệt vô giá mà tạo hóa ban tặng cho bạn.Ý nghĩa của cuộc đời, là để tuổi trẻ trôi qua một cách vô ích. Mời các bạn tham khảo.

Bạn Đang Xem: Nghị luận Tuổi trẻ là đặc ân vô giá của tạo hóa ban cho bạn

1. Luận điểm: Tuổi trẻ là đặc ân vô giá mà tạo hóa ban tặng

I. Giới thiệu:

– Giới thiệu vấn đề và trích dẫn một câu: Tuổi trẻ là kho báu vô giá mà tạo hóa ban tặng cho bạn. Ý nghĩa của cuộc sống là để tuổi trẻ trôi qua một cách vô ích.

Bạn đang xem: thảo luận tuổi trẻ là đặc ân vô giá mà tạo hóa ban tặng cho bạn

Hai. Văn bản:

A. giải thích

– Tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp đầy khát khao, là quãng thời gian tận hưởng và cống hiến, là quãng thời gian ý nghĩa nhất của đời người.

Xem Thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Hồng Trần Là Gì Nhất Định Phải Nhìn Thấu Hồng Trần Là Gì

-Nhưng tuổi trẻ ngắn ngủi lắm, khi nó qua đi sẽ để lại rất nhiều hoài niệm. Vì vậy, ai cũng phải khao khát được sống hết mình, sống tích cực.

Thảo luận

Xem Thêm : Tư vấn chọn mua nồi áp suất

– Đời người là mãi mãi, tuổi trẻ hãy sống sao cho ý nghĩa nhất

+ cần theo đuổi những hy vọng, ước mơ và khát vọng trong tương lai

+ Nắm lấy cơ hội và những điều thú vị mà không cần chờ đợi

+ Trân trọng những mối quan hệ cao quý.

* Thảo luận mở rộng:

– Tuổi trẻ thật đáng quý, nhưng cũng rất ngắn ngủi, vì vậy:

Xem Thêm: Tổng hợp website tự học Business Analyst cho người mới bắt đầu

+ Đừng hối tiếc về lối sống vô lo vô nghĩ

+ Tránh lối sống ích kỷ, thích sống hưởng thụ

+ Những hành động, cách ứng xử tích cực, hợp lý trong cuộc sống

+ Đừng chờ đợi, hãy tự mình nhận lấy kết quả.

Khóa học nhận thức và hành động

Xem Thêm : Bảng giá bàn ghế đá năm 2022 cập nhật 1 giờ trước

– Đừng vội vã mà quên tận hưởng cuộc sống

– Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

– Đôi khi bạn cần sống chậm lại và suy nghĩ thấu đáo

Xem Thêm: In decal là gì? Những lưu ý cần biết trước khi in decal

– Tận hưởng từng khoảnh khắc và hướng tới tương lai.

Ba. Kết luận:

– Tuổi trẻ thật quý giá nhưng cũng rất ngắn ngủi, hãy tận dụng từng phút giây và hướng tới tương lai.

2. Bài văn mẫu bày tỏ quan điểm của anh/chị về câu nói: Tuổi trẻ là đặc ân quý giá mà tạo hóa ban tặng

Đời người “không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Tuổi trẻ, tuổi trẻ, đó là một khoảnh khắc, một ký ức đẹp đẽ, rực rỡ của một đời người để sau này nhắc lại. Vì vậy, bạn phải biết: Bạn là ai để không lãng phí cuộc sống của bạn? Cũng như kiến ​​trúc sư cần hiểu quy mô, tính chất địa hình thì công trình mới phù hợp. Bạn là kiến ​​trúc sư thiết kế và xây dựng cuộc sống của chính mình. Tuổi trẻ là quãng thời gian sôi nổi và sung sức nhất, bởi trong giai đoạn này tuổi trẻ luôn sống trong ngọn lửa nhiệt huyết cháy bỏng, sống theo dòng chảy, muốn làm điều mình thích và luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Khi còn trẻ, chúng ta thường theo đuổi nhiều hy vọng, ước mơ và hoài bão về tương lai. Đó là khi bản thân mỗi người không muốn bị giới hạn trong một chiếc hộp có thể sử dụng được, thay vào đó, nó chứa đầy sự cống hiến, năng lượng và sự sáng tạo. Trong những năm tháng đó, những người trẻ tuổi muốn dành thời gian, hình thành các mối quan hệ và là sự rung động của gia đình, bạn bè hoặc tình yêu mới chớm nở. Nếu cơn mưa rào của thiên nhiên mang lại sức sống cho vạn vật, thì cơn mưa rào của tuổi trẻ dường như mang lại sức sống mới và thanh lọc tâm hồn trẻ thơ. Rồi ngày nào đã qua, tuổi trẻ luôn phải dũng cảm đối diện với muôn vàn khó khăn, thử thách để trải lòng mình. Trong cuộc sống hiện nay, nhiều bạn trẻ chìm đắm trong thế giới ảo, những trò chơi vô bổ nhưng lại không biết mình cần phải làm gì để tuổi trẻ của mình thực sự ý nghĩa. Do lối sống vô trách nhiệm, họ như những người thừa trong xã hội. Không những thế, một số người còn ích kỷ, tự tôn, chưa có tình bạn tốt. Kể cả những người chỉ biết nhận mà không biết cho, sống khép kín và không mở lòng. Tôi và bạn đang sống trong một thời đại biết nói lời cảm ơn và biết nói lời xin lỗi, và dũng cảm bước đi trên con đường mình chọn. Cuối cùng, hãy cùng tôi tạo nên những kỉ niệm thật đẹp và để những năm tháng tươi đẹp đó trôi qua, chúng ta có thể mỉm cười và tự hào về những kỉ niệm mà chúng ta đã từng có.

Trên đây là hướng dẫn lập dàn ý chi tiết và bài văn mẫu trích dẫn nghị luận về câu nói: “Tuổi trẻ là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng. Ý nghĩa của cuộc đời là để tuổi trẻ trôi qua một cách vô ích. ” Tôi hy vọng bạn có một số Ý tưởng hay có thể làm cho nội dung bài viết của bạn hấp dẫn hơn. Ngoài ra, các em có thể xem thêm phần soạn văn lớp 12 để các em học sinh giỏi hơn chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập môn ngữ văn lớp 12 và biết cách viết bài văn lớp 12 hiệu quả.

Các tài liệu liên quan:

Nhà xuất bản: thcs thành công

Danh mục: Tài nguyên học tập, Lớp 12

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.