Đọc Truyện Cổ Tích là kho truyện cổ tích online hay nhất trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và thế giới, với hàng nghìn truyện cổ tích được chọn lọc kĩ lưỡng, ý nghĩa dành cho mọi lứa tuổi. Truyện cổ tích thiếu nhi hay nhất, truyện dân gian, ngụ ngôn, truyện cổ Grimm, Andersen

Truyện cổ tích là thể loại văn học thuộc thể loại tự sự dân gian chứa nhiều yếu tố hư cấu. Một số thể loại quen thuộc bao gồm truyện cổ tích thế giới, truyện cổ tích phép màu, truyện cổ tích loài vật và truyện cổ tích phiêu lưu. Truyện cổ tích thường có chủ đề xoay quanh các nàng tiên, yêu tinh, nàng tiên cá, người khổng lồ, bụt và các nhân vật khác có sức mạnh ma thuật hoặc cách kể chuyện làm nên nhiều điều kỳ diệu. Đặc biệt là ở dạng truyện ngắn. Vì vậy, bạn có thể đọc truyện cổ tích cho trẻ nghe trong các hoạt động vui chơi, giải trí hàng ngày để giúp trẻ học thêm nhiều bài học hay trong cuộc sống.

Đặc điểm của truyện cổ tích

Xét về đặc điểm của truyện cổ tích thiếu nhi, có thể dễ dàng phân biệt đặc điểm của thể loại này so với truyền thuyết, ngụ ngôn. Người đọc dễ dàng nhận ra điều này khi so sánh quan điểm của người kể chuyện. Khán giả sẽ hiểu câu chuyện theo hướng hư cấu với các yếu tố giả tưởng là chủ yếu. Ngoài những yếu tố liên quan đến tưởng tượng, hư cấu, các tình tiết trong truyện còn gắn bó chặt chẽ với cuộc sống đời thường, hiểu được diễn biến của câu chuyện thông qua ngôn ngữ, nội dung, mô típ, hình ảnh…. Về nội dung, truyện cổ tích thường xoay quanh những câu chuyện về người tốt, việc tốt và kết thúc có hậu, khẳng định cái thiện chiến thắng cái ác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng do tính chất truyền miệng qua nhiều thế hệ, nhiều dân tộc khác nhau nên các câu chuyện biến đổi theo đặc điểm nếp sống, văn hóa, đặc điểm cuộc sống…, thậm chí có sự cải biến từng chỗ trong lời kể của người kể. cách riêng.

Lịch sử truyện cổ tích

Truyện cổ tích Nguồn gốc của câu nói là các nhà nghiên cứu và sưu tầm văn học dân gian Đức vào thế kỷ 19 bắt đầu so sánh sự giống nhau về cốt truyện và sự khác biệt về mô-típ trong truyện cổ tích/ mạnh > ở nước giữa. Phải kể đến các nhà nghiên cứu thần thoại như: Anh em nhà Grimm (nên có Truyện cổ Grimm), Anh em nhà Schlegel, v.v., tiếp theo là nửa sau. Các nhà nghiên cứu người Anh thế kỷ 19 như e. Taylor Lang, J. Fraser tiếp tục phát triển cơ sở lý thuyết cho cốt truyện của Truyện cổ tích, để chỉ ra rằng có sự tương đồng giữa những câu chuyện này và cuộc sống trong tự nhiên. Gaston Paris, Mar Müller và Angelo de Gubarnatic, đại diện của trường phái tôn thờ thần tượng, cũng bày tỏ quan điểm của họ về sự truyền bá chủ nghĩa thần bí cổ đại và thần thoại về mặt trời và bình minh trong truyện cổ tích thế giới. Cho đến ngày nay, theo quan điểm của các nhà khoa học Anh, những câu chuyện này vẫn được truyền lại như những nghi lễ truyền thống.

Phân loại truyện cổ tích Việt Nam

Truyện cũ chủ yếu được chia theo nhân vật và tính chất của câu chuyện. Và thường được biết đến với 2 thể loại chính: Truyện cổ tích về động vật: Đây là những truyện dành cho trẻ em phổ biến nhất. Lý do là vì nhân vật chính của câu chuyện sẽ là những con vật quen thuộc, chẳng hạn như vật nuôi trong nhà hoặc động vật thông minh. Một số truyện tiêu biểu như: truyện Sam, truyện con công và con quạ, con chó ba chân, con tắc kè bị mất mẻ hàng, truyện chú Bắp, con hổ xay lúa… Truyện cổ tích thần kỳ:Những câu chuyện này có nội dung gần gũi với những sự việc thường xảy ra trong gia đình hay ngoài xã hội trong cuộc sống hàng ngày. Và thường được chia thành ba nhóm chính. Cụ thể, là tập truyện về những mâu thuẫn trong gia đình, hôn nhân, quan hệ xã hội (chuyện cây khế, têm trầu, cám, con khỉ…); chuyện điểm tốt, trừ gian ác hoặc bảo vệ người tốt, làm việc thiện…; .); tập truyện kể về những con người bất hạnh trong xã hội nhưng lại là những người tài đức vẹn toàn (Bạch Giao Trụ, Vợ Cóc, Sọ Dừa,…..) Truyện cổ tích trần gian: Đây là một loại truyện đặc biệt khi câu chuyện kể lại một điều gì đó kích động, nhưng vẫn bắt nguồn từ một thế giới trần tục. Ở dạng này, các truyện được chia thành các nhóm sau: một nhóm xoay quanh những nhân vật bất hạnh (Truyền thuyết về loài chim quốc, trượng chi,…); ….); một nhóm truyện về những người thông minh hơn người (em bé thông minh, nói dối như chú cuội,…); bộ truyện kể về những người ngu ngốc (cô bò, làm theo lời vợ,…), Truyện cổ tích thiếu nhi, Cổ tích của bé Truyện, Truyện cổ tích.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.