Đôi khi bắt đầu từ những lý do rất nhỏ nhưng các bạn trẻ vẫn vui vẻ chạy theo và tạo nên một trào lưu thú vị. Mới nhất là trào lưu “hack” những chú vịt con màu vàng trên facebook. Chỉ cần lướt mạng xã hội, bạn sẽ phải trầm trồ khi bắt gặp đâu đâu cũng thấy ảnh đại diện của loài động vật này, thậm chí còn tưởng mình đã “cổ lỗ sĩ” rồi.

Thế là trào lưu bắt đầu bằng việc một nhóm người dùng facebook đồng loạt đổi avatar con vịt khiến nhiều người dùng khác thích thú. Nếu bạn muốn biết câu trả lời, tất cả những gì bạn phải làm là trả lời vào hình đại diện và bạn sẽ nhận được một hộp thư đến với nội dung như sau: “Hơi trẻ con, nhưng hãy vui vẻ bạn nhé. Bạn phải giải một bài toán vì bạn có một bức ảnh của tôi lol, nếu Bạn sai, bạn phải đội cái đầu vịt nhỏ màu vàng. Hãy bắt đầu, bạn có 3 phút.”

Sau khi nhận được nội dung này, cư dân mạng đã nhiệt tình tham gia trò chơi. Chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ Facebook đã được phủ một màu vàng. Có những người vừa rời khỏi mạng xã hội, vài tiếng sau quay lại thì không hiểu chuyện gì đã xảy ra, “Mình là ai, đây là đâu?”.

Cho những ai chưa biết thì chú vịt vàng này có tên là psyduck (tiếng Nhật còn gọi là koduck). Ở Việt Nam, nhiều người gọi nó là co-ta vịt (kouta)—một Pokémon hệ nước cao 0,8 mét và nặng 19,6 kg. Nó được tạo ra bởi nhà thiết kế ken sugimori và xuất hiện lần đầu trong trò chơi Pokemon Red and Blue.

Đặc điểm của psyduck là hay suy nghĩ rất lâu, đầu óc luôn trống rỗng, đồng thời do thường xuyên bị đau đầu do linh lực nên đầu óc luôn ở trạng thái ôm đầu. Khi một người nói nhiều, phàn nàn nhiều, thúc giục nhiều thì dù chỉ nghe một giọng nói cũng có thể khiến bạn đau đầu và “nổ tung”.

Mặc dù là Pokemon hệ Nước nhưng psyduck không biết bơi. Chú vịt vàng này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự đáng yêu của nó và nó còn được gọi với cái tên dễ thương là vịt lộn.

Hiện trào lưu này vẫn đang được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội, ngày càng thu hút nhiều người tham gia. Bạn nghĩ sao về xu hướng mới này, hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn với chúng tôi.

pv (tổng hợp)

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.