Ngày Nhà giáo Việt Nam là một trong những ngày lễ trọng đại nhất của toàn ngành giáo dục. Trong những ngày này, có rất nhiều hoạt động mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm và cơ hội thể hiện tình cảm với thầy cô. Một trong những sự kiện nổi bật nhất là vẽ tranh chủ đề ngày 20/11. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn bộ tranh đẹp và ý nghĩa nhất về chủ đề ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngoài tác phẩm tranh tặng cô giáo, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết này Cách làm thiệp 20/11 đẹp và ý nghĩa bằng giấy A4 để có thể cho mình những bức tranh đẹp và ý nghĩa Thẻ cho giáo viên của tôi!

Tại sao lại là 20/11?

Đối với dân tộc ta, ngày 20/11 là một trong những ngày lễ ý nghĩa nhất trong năm. Ngày này là ngày “Tôn sư trọng đạo” nhằm ghi nhận những cống hiến của các thầy cô giáo đã truyền đạt tri thức cho các thế hệ học sinh. Thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Họ đóng một vai trò rất lớn trong cuộc hành trình cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, ngày 20/11 ra đời như một cách để học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô của mình.

Nhân dịp nghỉ lễ này, nhà trường sẽ tổ chức 10 cuộc thi cắm hoa nghệ thuật, thi vẽ tranh 20-11, thi viết tranh tường… Thông qua các cuộc thi này, các em học sinh có thể gửi gắm những lời chúc, lời cảm ơn đến các thầy cô giáo.

<3

Hiện nay có rất nhiều tranh cách điệu về chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Học sinh có thể thêu tranh 20/11, xé dán 20/11 hay vẽ tranh 20/11. Chibi thoải mái,…

Xem thêm bài viết: 100+ mẫu trang trí bàn 20/11 đẹp cho ngày Nhà giáo Việt Nam

Ý tưởng vẽ đồ thị 20-11 hay nhất

Ngoài cách vẽ hình chibi 20-11, đây là một số ý tưởng hay giúp bạn vẽ hình 20-11 đẹp.

Tranh mét 11/20

Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã thổi sức sống vào hạt gạo và biến chúng thành những tác phẩm độc đáo, ý nghĩa về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Vẽ tranh bằng hạt gạo tự nhiên khá khó đối với các em học sinh nhưng với sự hỗ trợ của người lớn các em hoàn toàn có thể thực hiện được bức tranh gạo ý nghĩa ngày 20/11.

Tô màu tranh 20/11

Đơn giản và dễ tô màu, hoàn hảo cho học sinh lớp 1 hoặc lớp 2. Với những bản vẽ có sẵn, họ chỉ cần thêm ý tưởng để thêm ý tưởng vào. Màu sắc đẹp thích hợp làm quà tặng thầy cô.

Khâu chữ thập

Việc lựa chọn thêu chữ thập tặng thầy tốn nhiều thời gian và cẩn thận. Tuy nhiên, nếu bạn đã thêu chữ thập xong, bản vẽ sẽ có ý nghĩa và hoạt động tốt.

Bức tranh về người lái đò

Vào ngày Nhà giáo nước ta, bạn sẽ rất ấn tượng và ý nghĩa nếu vẽ một bức tranh với chủ đề người lái đò để tặng thầy cô. Người lái đò trong bức tranh là hình ảnh ẩn dụ dành cho thầy cô giáo, những người đã có công lao to lớn trong cuộc đời học sinh. Các thầy, cô giáo đã truyền tri thức cho biết bao thế hệ học trò, đưa các em đến bến bờ tri thức, làm nên những gánh nặng tươi sáng cho tương lai các em.

Tranh chủ đề 20/11 xé dán

Tranh xé dán cũng là những tác phẩm mang dấu ấn riêng, và người họa sĩ tạo nên những bức tranh này sẽ mang đến những ấn tượng khác nhau. Trẻ được tự do sáng tạo và phát huy năng khiếu nghệ thuật. Chỉ với những mảnh giấy màu, các em đã tạo nên những bức tranh sinh động với chủ đề Ngày Nhà giáo trên đất nước em 20/11.

Xem thêm bài viết: Vẽ tranh anime chủ đề ngày 20/11 đẹp nhất

Một người dù bao nhiêu tuổi hay đã trưởng thành thì trong tim vẫn luôn có hình ảnh một người thầy ân cần, trìu mến. Nhắc đến Ngày Nhà giáo nước ta cũng như nhắc nhớ đến ý nghĩa, giá trị và thành tích của những người “lái đò” đã hy sinh vì tương lai của dân tộc.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.