Tranh tường hoa giấy là một cách tuyệt vời để trang trí mọi không gian. Bức tranh tường hoa giấy nhiều màu sắc mang đến vẻ đẹp và sự tươi mới cho không gian.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ thông tin và hình ảnh một số mẫu tường hoa giấy đẹp. Vui long tham khảo thông tin đo!

Tranh tường là gì?

Tranh tường là một loại tranh nghệ thuật (vẽ hang động), trong đó một nghệ sĩ sơn trực tiếp lên tường, trần nhà hoặc các bề mặt khác như đá trong hang động. Thông thường, các bức tường phải được chà nhám mịn và sơn lót.

Chất liệu tranh tường:

Vẽ tranh tường có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng sơn dầu hoặc màu nước. Các mẫu ngày nay rất đa dạng, cho dù là trompe l’oeil hay trừu tượng, thực tế hay cách điệu.

– Về chất liệu vẽ tranh, nếu ở trong nhà bạn có thể dùng sơn dầu, acrylic, sơn tường, còn bạn có thể sơn nikko, toa ngoài trời… Tùy vào không gian mà sử dụng chất liệu sơn khác nhau để duy trì sự bền lâu hiệu ứng sơn của bức tranh.

p>

Thông thường, các họa sĩ vẽ tranh tường sử dụng sơn acrylic (loại phổ biến ở Việt Nam). Vẽ tranh trên tường đã được làm sạch đảm bảo yêu cầu trước khi sơn (sơn lót)

Độ bền của tranh tường

Trong trường hợp bình thường, độ bền của tranh tường nói chung tương đối dài, gần tương đương với tường sơn thông thường.

Đội thi công tranh tường thường hoàn thành bức tranh trong vòng 1-3 năm. Nhưng do nhu cầu nên nhiều người muốn đổi lại để sau này vẽ lại.

Quy trình thực hiện một bức tranh tường

Cũng như bất kỳ công việc nào, cần có một quy trình chuẩn để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, mỗi nghệ sĩ sẽ có phương án xử lý cụ thể để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Để có thể vẽ tranh tường, bạn phải có năng khiếu, nhãn quan thẩm mỹ, trí tưởng tượng phong phú và nắm vững kỹ năng phối màu, bố cục.

Quy trình chia sẻ nghệ sĩ bao gồm:

– Để bắt đầu vẽ tranh tường, việc đầu tiên cần làm là quét 1-2 lần sơn lót trắng,

– Sau đó hãy lên ý tưởng về khung tranh.

– CHỌN MẪU: Mẫu do khách hàng chọn hoặc có thể nhờ họa sĩ sáng tạo theo chủ đề.

– Sáng tác: Hoạ sĩ chịu trách nhiệm phác thảo, bố cục và tô màu.

– Tô màu theo hai bước, tô nền và tô chi tiết.

– Hoàn thiện: Sau khi vẽ, các họa sĩ thường quét một lớp dầu bóng để giữ màu cho bức tranh và tạo chiều sâu cho bức tranh.

Bảng giá vẽ tranh tường hiện nay

Hiện nay, giá dịch vụ vẽ tranh tường trên thị trường dao động từ 120.000đ – 800.000đ/m2 tùy thuộc vào các yếu tố trên. So với tác dụng thực tế và giá trị nghệ thuật thì mức giá này hoàn toàn hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế của bất kỳ doanh nghiệp hay gia đình nào.

Ngoài tranh tường trang trí, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tranh tường đang được ưa chuộng khác như:

So sánh giữa tranh sơn dầu và tranh tường

Tranh sơn dầu: Tranh sơn dầu là quá trình vẽ bằng môi trường dầu khô làm chất kết dính và bột màu. Các loại dầu khô phổ biến là hạt lanh, hạt anh túc, quả óc chó và cây rum. Việc lựa chọn dầu mang lại các đặc tính khác nhau cho sơn dầu, chẳng hạn như mức độ ố vàng hoặc thời gian khô.

So sánh tranh kính 3D và tranh tường

Tranh kính 3d: Tranh kính còn được gọi là tranh kính màu, tranh kính màu 3d hay tranh kính nghệ thuật. Đây là nhóm tranh trưng bày trên kính bằng phương pháp khắc, vẽ tay hoặc in ấn. Tranh kính được coi là một bộ môn nghệ thuật mới nổi và còn xa lạ với nhiều người.

So sánh phù điêu và tranh tường

Phù điêu: Phù điêu là một hình thức sáng tạo nghệ thuật bằng phù điêu hoặc intaglio. Chiều dài và chiều rộng của nó là có thật và phần phù điêu là một thể tích gần đúng.

So sánh giấy dán tường và tranh tường

Vải dán tường. Vải là vật liệu trang trí nội thất được sản xuất theo đặc tính và công dụng của các loại giấy dán tường. Vải giấy dán tường tương tự như giấy dán tường về chức năng và các đặc điểm cơ bản. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn là giấy dán tường được làm bằng vải nên chất lượng, độ dày, độ bền.

Soạn tranh tường hoa giấy đẹp

tranh tường hoa giấy

tranh tường hoa giấy

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.