Ngày Tết quê hương giản dị, đẹp đẽ, mang đậm ý nghĩa truyền thống, làng xã, dân tộc, giúp mọi người hiểu thêm nét đẹp văn hóa của quê hương mình.

tranh vẽ đề tài lễ hội

Vẽ tranh lễ hội là một hoạt động bổ ích giúp các học viên học hỏi và thể hiện sự hiểu biết của mình về các sự kiện, ý nghĩa của các lễ hội từ trong nước đến khắp nơi trên thế giới và đặc biệt hữu ích đối với các em học sinh. Vì vậy, hôm nay thuthuatnhanh.com xin mời mọi người cùng thưởng thức những ý tưởng vẽ tranh về chủ đề này, để chúng ta luôn có ý thức bảo vệ và phát huy những nét đẹp văn hóa vốn có của dân tộc từ xa xưa. !

tranh ve ngay tet mung tuoi ong ba

Xem thêm:

 • Lập bản đồ an toàn giao thông
 • Vẽ những đứa trẻ vui vẻ, khỏe mạnh đang đi về phía nhóm
 • Hình ảnh cuộc sống xung quanh bạn
 • Vẽ hoạt động mùa hè
 • Vẽ tranh ngày lễ tết đẹp, đơn giản mà ý nghĩa

  tranh ảnh ngày tết cổ truyền quê em

  Dân gian có câu: “Tháng giêng là tháng hỷ sự”. Trong thời gian này, các hoạt động lễ hội diễn ra rất sôi nổi. Những trò chơi dân gian được truyền từ đời này sang đời khác đã trở thành nét đẹp văn hóa rất đặc trưng ở các vùng miền.

  Chủ đề lễ hội cũng được đưa vào chương trình giáo dục các môn nghệ thuật, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm về lễ hội ở đất nước này. Ngoài ra, các em còn được hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của nhiều nơi. Từ đó khơi dậy trong các em tình yêu đất nước, con người Việt Nam, bắt đầu từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

  Chủ đề của lễ hội là rèn luyện tư duy, tính kiên nhẫn và óc sáng tạo của trẻ thông qua các trò chơi dân gian hàng ngày như múa lân, Tết Trung thu, chọi gà, chọi bò, đấu vật, hội vẽ tranh quê hương, vẽ tranh gia đình. .Trong đó, vẽ tranh đề tài Tết: nấu ăn, vẽ tranh đề tài Tết, múa sạp đường phố…

  ve tranh ve de tai ngay tet

  Có thể bạn thích:

  • Vẽ trò chơi dân gian
  • Hình ảnh dễ thương
  • Vẽ một bức tranh về giấc mơ của tôi
  • Bản vẽ 20/11
  • Bản vẽ 8-3
  • Vẽ tranh trường em
  • Vẽ tranh theo chủ đề ngày lễ

   “Dianwu” còn được gọi là “Dianwu”: đó là một điệu nhảy lễ hội dân gian ở Tây Bắc Trung Quốc. Mùa xuân nào cũng có nhảy sạp. Ngoài ra, khi người dân nơi đây ăn mừng chiến thắng, họ thường tổ chức các hoạt động văn hóa như vậy. Nó thấm đượm bản sắc văn hóa của người dân nơi đây, chứa đựng bao ý nghĩa, tình cảm, tâm hồn núi rừng rất đặc trưng. Với chủ đề Liên hoan nhảy sạp, để các em hiểu được nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng núi Tây Bắc.

   Vẽ tranh lễ hội chèo

   Lễ hội chèo thuyền được coi là nét đẹp văn hóa của Đà Nẵng. Lễ hội được tổ chức trên sông Hàn vào tháng Giêng âm lịch và có sự tham gia của các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Huế, Quảng Nam, v.v. rìa cuộc đời. Đây được coi là nét văn hóa phi vật thể của Đà Nẵng. Bức tranh chủ đề lễ hội đua thuyền mang đậm nét nhân văn, thể hiện sự đoàn kết, yêu thương lẫn nhau của người dân nơi đây. Chính vì thế tranh ảnh lễ hội chèo thuyền có thể giúp bé học hỏi thêm nhiều điều quý giá, đức tính tốt.

   Xem thêm:

   • Hình dung thế giới tương lai
   • Vẽ trò chơi dân gian
   • Tranh chủ đề Trung thu

    Tết Trung thu được coi là tết đoàn viên. Trong lễ hội này, ngay cả những người ở xa cũng cố gắng trở về với gia đình và cùng nhau thưởng trăng. Ngày này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và thể hiện sự đoàn tụ của các gia đình. Trung thu là ngày không thể thiếu ánh đèn rực rỡ. Các em nhỏ được nhận lồng đèn có dòng chữ: “Chúc may mắn và bình an”. Đèn lồng luôn tượng trưng cho sự đoàn tụ, sum họp và hạnh phúc.

    Vẽ tranh chủ đề Trung thu là một chủ đề gắn bó mật thiết với tuổi thơ của các bé. Tranh Tết Trung thu còn giúp trẻ có tâm hồn trong sáng, phát triển tư duy và trí tưởng tượng…

    Bạn đang tìm kiếm những bức vẽ đơn giản cho học sinh của mình? Lấy ý tưởng về chúng trong chủ đề Bản vẽ tại thuthuatnhanh.com. chúc may mắn!

    Xem thêm:

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.