Tranh chú Jun là một trong những chủ đề được nhiều bé yêu thích, là chủ đề tranh tài hay đơn giản là chủ đề hàng ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách vẽ những người lính dễ dàng nhưng đẹp mắt để làm cho những bức ảnh của bạn trở nên thật cá tính, hãy cho bangxephang.com biết vềstrong>Ý tưởng vẽ người lính mạnh mẽ /strong> và hướng dẫn chi tiết.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết mới nhất được đăng tải trên bangxephang.com Hướng dẫn vẽ tranh gia đình học sinh 2023, vẽ tranh ngày tết và các chủ đề vẽ tranh khác

Vài nét về hình ảnh chú bộ đội

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh người lính luôn đồng hành cùng nhân dân, đất nước. Họ là lực lượng tiên phong sẵn sàng hy sinh vì nước, vì dân trong cuộc kháng chiến chống Nhật.

Có khi chỉ trên các phương tiện thông tin đại chúng, như người ta vẫn thường thấy, kể cả trong văn học, hình ảnh chú bộ đội được dùng để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh quên mình của cả dân tộc trong mỗi trận chiến anh dũng.

Con trai của một người lính già, tính tình tốt, quán xuyến gia đình cần kiệm, tiết kiệm, thanh liêm chính trực. Để chúng tôi có cuộc sống yên vui như ngày hôm nay, chúng tôi sẵn sàng sống chết với nước.

Chính vì vậy, hình ảnh người chú bộ đội đã in sâu trong tâm trí mỗi người Việt Nam yêu nước. Điều này cũng lý giải vì sao tranh của Bác Jun được mọi tầng lớp nhân dân vô cùng yêu thích, không phân biệt tuổi tác, nam nữ.

Các bước vẽ chú bộ đội đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Để hoàn thành bức vẽ chân dung chú bộ đội một cách đẹp nhất, bố mẹ hãy chuẩn bị cho bé những dụng cụ cần thiết như sau:

 • Canvas
 • Giấy
 • Bút chì
 • Tẩy
 • Màu sắc (nếu bạn muốn tô màu)
 • Bước 2: Tùy chỉnh mẫu bản vẽ và bố cục

  Ở bước này, bé cần tùy chỉnh bố cục mẫu và điều chỉnh hiệu ứng màu sắc cho mẫu (có thể có hoặc không). Nếu vẫn chưa có mẫu, bố mẹ có thể giúp con chọn tranh chú bộ đội trên mạng, hoặc bức tranh có chủ đề vẽ chú bộ đội.

  Về bố cục, con bạn có thể chọn bố cục trung tâm (ví dụ: ảnh chân dung) hoặc bố cục 1/3 dựa trên từng ảnh mẫu hoặc chủ đề, ý tưởng mà con bạn định vẽ.

  cách vẽ chú bộ đội giúp dân

  Cách vẽ người lính đơn giản nhất

  Bước 3: Dựng hình và mặt chính

  Đây là bước chính khi vẽ chú bộ đội. Trẻ em nên chú ý khi xếp hình và vẽ khuôn mặt, và bút chì nên nhẹ hơn để tránh vết vẽ.

  Bước 4: Vẽ khuôn mặt

  Sau khi xây dựng xong các khối chính trên khuôn mặt, trẻ cần hoàn thành bức vẽ chi tiết ngũ quan (mắt, mũi, miệng) của chú bộ đội. Nếu muốn bức hình đẹp và có hồn hơn thì những phần thừa như “phù nề, mí mắt, mũi…” nên dùng chì màu đậm hơn để tách biệt với da.

  Bước 5: Vẽ chi tiết, tóc, áo, nền và hoàn thiện

  Để dễ dàng hoàn thành bức tranh chú bộ đội, các em hãy bắt đầu vẽ thêm các chi tiết của các bộ phận khác trên khuôn mặt như: tóc, tai, vai, túi quần,

  Cuối cùng, nếu muốn tô màu cho bức tranh, bạn nhớ tô màu cho chiếc áo có vai xanh, đỏ và vàng, tóc đen,…

  Một số chủ đề không thể bỏ qua trong tranh thiếu nhi về chú bộ đội

  Cách vẽ người lính giúp đỡ người khác

  Tranh bộ đội giúp dân gặt lúa

  Tranh bộ đội giúp dân gặt lúa là chủ đề không còn xa lạ nhưng vẫn sinh động. Từng nét vẽ tuy mộc mạc, giản dị nhưng lại thể hiện rõ nét hình ảnh người lính đang thoăn thoắt giúp dân gặt lúa.

  Màu vàng của những cánh đồng lúa chín và màu xanh của bộ quân phục tạo nên nét “ăn điểm” vô cùng ấn tượng. Thêm vào đó, hình ảnh những người lính xắn tay áo gặt lúa giúp dân đã khiến cho công việc gặt lúa vất vả trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Cách vẽ:

  Bước 1: Vẽ hình ảnh bộ đội đội mũ cối có sao vàng năm cánh, mặc trang phục truyền thống, tay cầm liềm – dụng cụ dùng để cắt lúa.

  Bước 2: Để bức tranh thêm sinh động, trẻ có thể vẽ nhiều động tác khác nhau của chú bộ đội như: bó lúa, nhặt lúa, nhặt lúa…

  vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa

  Tranh bộ đội giúp dân cắt lúa-tranh 1

  Bước 3: Vẽ thêm tranh bác nông dân đang gặt lúa

  Bước 4: Chỉnh sửa ảnh với hình ảnh cánh đồng lúa, làng mạc, đồi núi hay cây cối phía xa,…

  Bước 5: Tô màu bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhưng chú ý, ruộng lúa chín phải sơn vàng, quân phục phải sơn xanh!

  vẽ chú bộ đội gặt lúa

  Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa-tranh 2

  Tranh bộ đội cứu đồng bào miền trung

  Trong mùa lũ lụt ở miền Trung, hình ảnh những người cựu chiến binh bất chấp gian khổ, trở ngại giúp dân vượt qua gió mưa, lũ lụt, sạt lở… đã in sâu trong lòng người dân. trái tim của mỗi chúng ta. Trong những lúc khó khăn nhất, bạn sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc và tin cậy của mọi người. Chính vì vậy khi vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân các bạn đừng bỏ qua chủ đề ý nghĩa này nhé!

  Cách vẽ:

  Bước 1:Vẽ hình ảnh chú bộ đội mặc áo phao địu em nhỏ trên lưng, chống chọi với lũ để dành từng thùng mì gói,…

  vẽ chú bộ đội dễ nhất

  Tranh bộ đội cứu đồng bào miền trung-tranh 1

  Bước 2: Vẽ những mái nhà ngập nước ở phía xa để bạn có thể thấy mức độ nghiêm trọng của thảm họa.

  Bước 3: Tô màu hình ảnh theo ý thích của bạn. Vẫn là màu xanh quân đội quen thuộc. Đối với áo phao, bạn có thể tô màu cam và viền xanh.

  vẽ chú bộ đội của chúng em

  Tranh bộ đội cứu đồng bào miền trung-tranh 2

  Vẽ chú bộ đội hải quân

  Hải quân là một nhánh của lực lượng vũ trang các quốc gia có biển. Lực lượng hải quân đóng vai trò quan trọng trên chiến trường biển, đại dương, sông ngòi.

  Cách vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất:

  Bước 1: Vẽ đầu và mũ của chú bộ đội. Mũ thủy thủ sẽ hơi nhọn trên đỉnh đầu. Ngoài ra còn có hai dải băng ở phía sau mũ.

  vẽ chú bộ đội hải quân

  Vẽ Chiến Sĩ Hải Quân – Tranh 1

  Bước 2: Vẽ cổ áo. Thủy quân lục chiến có cổ áo lớn, rộng gần bằng vai và có hoa văn sọc.

  Bước 3: Vẽ một bàn tay cầm súng. Cách dễ nhất để vẽ một người lính cầm súng là chỉ cần vẽ từ các hình tam giác, hình chữ nhật và hình vuông.

  Bước 4: Vẽ tiếp các chi tiết còn lại như: chân, quai, mắt, mũi, miệng… Ở phía sau, bé có thể dùng những con sóng hoặc hòn đảo nhỏ này để trang trí cho bức tranh được không? khoảng cách thật đơn điệu…

  Bước 5: Tô màu bất cứ thứ gì bạn muốn. Lưu ý quần áo hải quân sẽ có 2 màu chủ đạo là trắng và xanh.

  vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất

  Vẽ chú bộ đội hải quân – tranh 2

  Qua 5 bước trên, bé cũng có thể vẽ được chú bộ đội trong trang phục màu xanh đặc trưng.

  Vẽ chiến sĩ chống dịch

  Từ khi dịch covid-19 bùng phát, hình ảnh những người lính ngày đêm gác cổng, đi chợ, phát cơm cho người dân, hình ảnh những người lính y tế kiên trì hỗ trợ đồng bào nơi tâm chấn của đại dịch. dịch bệnh rất quý giá.

  Cách vẽ chú bộ đội chống dịch:

  Bước 1: Vẽ anh bộ đội trong bộ quân phục quen thuộc, chiếc mũ có ngôi sao vàng năm cánh và trên mặt là chiếc khẩu trang y tế.

  Cách vẽ người lính chống dịch – bước đầu tiên

  Bước 2: Vẽ tay 2 chiến sĩ đang cầm 2 bao lương thực, rau củ,…

  Cách vẽ người lính chống dịch – bước 2

  Bước 3: Tô màu theo ý thích. Hãy nhớ sơn màu xanh lá cây đồng phục của chú bạn!

  Một vài hình ảnh giản dị mà đẹp về người lính

  Học sinh tiểu học yêu thích hình ảnh chiến sĩ đầy tình cảm, kính trọng đối với các anh hùng chiến sĩ của nhân dân, của đất nước

  Ký họa người lính sinh viên đẹp nhất

  Tranh chú bộ đội ý nghĩa nhất

  Tranh bộ đội ý nghĩa nhất mang nhiều chi tiết trong cuộc sống: giúp dân cắt lúa, chống dịch, canh gác, hành quân… cho ta thấy những phẩm chất tốt đẹp của người lính xưa. Thời chiến cũng như thời bình. Các anh không ngại gian khổ, ngày đêm làm việc để đồng bào cả nước được sống bình yên, hạnh phúc.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.